Tổng Hợp

Cách gọi tên các đốt ngón tay, tên các ngón tay và thứ tự các ngón tay

Bạn đang xem: Cách gọi tên các đốt ngón tay, tên các ngón tay và thứ tự các ngón tay Tại Website nhahangcarnaval.com

[globalizethis.org]

Bàn tay là một bộ phận vô cùng quan trọng của con người. Thật vậy, bàn tay thực hiện những hoạt động đơn giản như cầm nắm một vật thể lớn. Song bên cạnh đó, bàn tay còn đảm nhận những hoạt động đòi hỏi sự tinh vi như cầm bút để viết, đối ngón cái. Nó còn là nơi nhận nhiều phản hồi cảm giác cho cơ thể. Vậy bàn tay có cấu tạo như thế nào để đảm nhận được chức năng tinh tế như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách gọi tên các đốt ngón tay

1. Vị trí của bàn tay

Rõ ràng, bàn tay nằm ở cuối cùng của một cánh tay. Về giới hạn, bàn tay đi từ nếp gấp cổ tay xa nhất đến đầu các ngón tay. Bàn tay được chia thành hai phần: gan tay và mu tay. Khi bàn tay khum lại phía trong được gọi là lòng bàn tay, phía mặt ngoài là mu bàn tay.

2. Cấu tạo của bàn tay

Một bàn tay có 5 ngón tay, mỗi ngón đều có tên riêng để phân biệt

Ngón cái hay còn được gọi là ngón I. Đây là ngón đầu tiên tính từ phải sang trái khi lòng bàn tay ngửa hoặc tính từ trái sang phải khi lòng bàn tay úp xuống. Đúng như tên gọi, ngón cái có đường kính lớn nhất trong 5 ngón tay.Ngón trỏ hay còn được gọi là ngón II, là ngón tiếp theo của ngón cái.Ngón giữa, hay ngón III, là ngón nằm chính giữa 5 ngón tay. Đây là ngón tiếp theo của ngón trỏ.Ngón áp út, hay là ngón IV, đây là ngón liền kề ngón giữa. Trong cuộc sống, chúng ta thường gọi bằng cái tên thân thuộc khác đó là ngón đeo nhẫn.Ngón út là ngón V, là ngón cuối cùng của bàn tay. Đúng như tên gọi của nó, đây là ngón nhỏ nhất trong 5 ngón tay.

Xem thêm :  Tuyển chọn 10 truyện tranh ngôn tình ngược hay nhất

Trong 5 ngón tay, ngón cái là ngón có tầm vận động lớn nhất và tinh tế nhất. Không kể ngón cái, 4 ngón còn lại có thể cầm nắm được các vật thể trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, chỉ có ngón cái mới thực hiện được các động tác đối ngón tay. Vì vậy, ngón cái đóng vai trò quan trọng trong những hoạt động tinh vi của bàn tay.

3. Hệ thống xương bàn tay

Hệ thống xương khớp của bàn tay rất phức tạp và tinh tế. Bạn biết không, ở người, mỗi bàn tay có 27 cái xương. Trong đó, khối xương cổ tay có 8 xương, xương bàn tay có 5 xương, 5 ngón tay có tổng cộng 14 xương. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cấu trúc các xương này như thế nào nhé!

****

Dấu vân tay dùng để nhận dạng mỗi cá nhân.

Xem thêm: Hội Cho Thuê Địa Điểm Kinh Doanh Tại Hà Nội, Cho Thuê Cửa Hàng Hà Nội

Ngoài ra mỗi chúng ta đều có một sự khác biệt ở lòng bàn tay. Trong lòng bàn tay có các đường chỉ tay. Sự hiện diện của các đường chỉ tay có vai trò giúp ích cho sinh hoạt của con người khi nắm giữ các đồ vật được tốt hơn. Và da ở mặt dưới của các đầu ngón tay có dấu vân tay, là một vùng rất đặc biệt. Những dấu vân tay là một dấu ấn không ai giống ai. Vì vậy nó được dùng để nhận dạng mỗi người.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách chữa bỏng nước sôi tại nhà nhanh nhất

Màu sắc lòng bàn tay cũng rất quan trọng. Bình thường lòng bàn tay có màu hồng tươi. Lòng bàn tay nhạt màu có thể liên quan đến tình trạng thiếu máu. Hoặc lòng bàn tay vàng có thể báo hiệu bệnh lí gan mật. Hoặc lòng bàn tay son có thể báo hiệu bệnh xơ gan.

Hình dạng, màu sắc của ngón tay không chỉ có vai trò thẩm mĩ mà nó còn có vai trò dự báo cho sức khỏe của bạn. Ví dụ, bình thường móng tay hồng hào, nhưng trong trường hợp thiếu máu thiếu sắt, ta thấy móng tay nhạt màu.

**

Màu sắc lòng bàn tay có thể dự báo tình trạng sức khỏe của bạn.Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về cấu tạo cũng như đặc điểm của các xương vùng bàn tay. Bàn tay đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của con người. Do đó, hiểu được cấu tạo của bàn tay chúng ta sẽ bảo vệ nó tốt hơn. Hy vọng bạn đọc đã có những kiến thức hữu ích từ bài viết. Cảm ơn bạn luôn đồng hành cùng vserpuhove.com nhé!Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân


Thanh nấm – Học đếm ngón tay, và nhận biết tên các ngón tay


Thanh nấm Học đếm ngón tay, và nhận biết tên các ngón tay
Bạn đang xem video tại: https://youtu.be/xl5YBaIFfo
Cảm ơn Bạn đã quan tâm ủng hộ Thanh nấm. Chương trình sẽ được phát vào 19h30 tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần
Thanh nấm là kênh giúp Bé nhận biết các loài động vật, dạy bé nhận biết học bảng chữ cái tiếng viêt, dạy bé đếm số, học các phép toán cộng, trừ, nhân, chia, giúp bé tập đọc, tập nói, nhận biết các loại trái cây, hoa quả, làm quen với các hiện vật…giúp Bé thông minh hơn …mau ăn hơn, ăn nhiều khỏe hơn …
Learning alphabets for kids, Set the stage for the first and most important lesson for your kids.
Hãy nhấn Đăng ký Kênh ở nút mầu đỏ dưới mỗi Video, hoặc ở link bên dưới này nhé
Đăng ký Kênh Youtube :
+ Thanh nấm (Video học trực tuyến, dành cho các Bé): https://www.youtube.com/channel/UCvJ6cedBSNuxIZcBOZyAfEQ
+ Thanh nấm vlog (Đời sống): https://www.youtube.com/channel/UC3gRtiu_n_K7w1R54zVfOxw
=======================================================
Liên hệ với Thanh nấm:
Facebook : https://www.facebook.com/thanh.nguyenthi.376
Liên hệ với Thanh nấm qua Email: nqh1907@gmail.com
Thanh nấm Cảm ơn các Bé và các Anh Chị Em đang theo dõi kênh nhé …..
thanhnam hocchucaitiengviet toanlop1

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button