Tổng Hợp

Lời chia buồn đám tang ý nghĩa cảm động. stt mất mát người thân

4.6

/

5

(

7

bình chọn

)

Cuộc sống không cho ai biết trước điều gì cả, hôm nay có thể là niềm vui đối với bạn nhưng ngày mai chưa chắc đã vậy, có thể là một nỗi buồn nào đó sẽ xảy đến. Dường như nỗi đau khi mất đi người thân là một sự một đả kích rất lớn đối với bạn. Dưới đây, dienmaytot.org sẽ gửi tới bạn những stt về sự mất mát người thân, những câu nói hay về mất người thân cực kỳ ý nghĩa.

?Status tâm trạng khi mất người thân

stt tâm trạng khi mất người thân

 Sau đây là những stt về sự mất mát người thân được sửu tập chọn lọc, đầy đủ và xúc động nhất:

 • Bố từng bảo: cuộc sống là vậy đó, muốn có được nhưng không thể có được. Hồi đó con còn ngây thơ nên không hiểu lời bố nói, nhưng mãi đến sau này, khi con chiêm nghiệm ra câu nói ấy thì cũng là lúc bố con mình xa cách rồi.

 • Trong những ngọn nến lung linh ấy, là nỗi nhớ của con dành cho bà.

 • Trong những ngọn nến lung linh đang cháy ấy, là tất thảy những nỗi nhớ mà con dành cho mẹ 

 • Từ giây phút ấy, mỗi lần bước qua di ảnh của ông, vẫn là khuôn mặt ấy, là nụ cười, ánh mắt đó nhưng không còn được cất tiếng chào ông thật to để ông nghe thấy mỗi khi đi học về nữa rồi, chỉ biết thủ thỉ chào ông trong im lặng mà thôi.

 • Bay giờ đây chỉ có mình anh lạc lõng giữa dòng đời tấp nập này, nước mắt anh nhạt nhòa vì chẳng còn biết tìm đến ai. Em không còn trên đời nữa rồi, giờ chỉ còn tìm thấy bóng dáng của em tôi trong ký ức ngày xưa mà thôi.

 • Tâm hồn tôi hôm nay như đang lạc vào sương mù trong sa mạc, dày đặc và không tìm thấy lối ra. Xin lỗi vì không thể an ủi bạn nhiều 

 • Biến đau thương thành sức mạnh, nỗi nhớ thành bức tường thành để kế thừa ý chí và thay anh tiến về phía trước để an ủi linh hồn anh ở trên trời được mãi an yên.

 • Anh ấy không phải đang từ bỏ nghĩa vụ đâu, anh ấy vẫn đang hoàn thành nghĩa vụ của mình nhưng ở một nơi khác, mà hình như nơi ấy làm gì còn chiến tranh? Nhưng không sao cả, chúng ta nên vui mừng vì điều này, vui vì anh đã được trở về với đất mẹ thân thương

 • Tết thanh minh, người người tấp nập nhộn nhịp rủ nhau đi tảo mộ, nhưng chẳng hiểu sao nước mắt con lại cứ tuôn trào mãi không ngưng thế này. Chắp tay, quỳ gối trước cha mẹ, con mong hai người dược an nghỉ vĩnh hằng 

 • Thượng đế rất công bằng với mọi người, sẽ không cho ai thứ gì mãi nhưng cũng không vĩnh viễn lấy mất đi một thứ gì. Đó là sự trao đổi và bạn cũng vậy. Bởi vậy, bất cứ ai hãy mang trong mình một tấm lòng biết ơn sâu sắc.

 • Họ đang khóc, tiếng khóc của sự mất mát đau khổ, tiếng khóc ấy khiến hoa cỏ héo mòn. Những giọt nước mắt nhạt nhoà trên khuôn mặt vốn dĩ hồng hào. Tôi trốn vào một góc nào đó để trốn tránh sự thật này và dường như trên thế giới này chỉ có một góc của tôi vậy, lạnh lẽo và cô đơn.

 • Mỗi khi rảnh rỗi, đầu óc lại xuất hiện một mớ hỗn độn nào đó, rồi đột nhiên nước mắt lại ứa ra. Tôi không còn được ngồi cạnh ngoại như mọi ngày nữa, tôi lại nhớ ngoại rồi. Giờ đây ngồi ở vị trí ngày ngày vẫn ngồi mà sao thấy thấy trống vắng quá, thì ra tôi đang nhớ về những ngày bà cháu tôi vui vẻ bên nhau, tôi nhổ tóc sâu cho bà, bà cười tươi, hai mắt híp lại, nhỏ xíu.

 • Người thân của bạn vẫn còn đây, nhưng linh hồn của họ đã và đang ở một nơi mà bạn không thể nào nhìn thấy được. Họ vẫn đang dõi theo bạn, không hy vọng vì sự biến mất của họ trên cõi đời này lại khiến cho cuộc sống của bạn trở nên đau khổ, buồn phiền. Bạn phải để cho họ thấy rằng, bạn thật sự mạnh mẽ, kiên cường như lúc họ vẫn còn tồn tại vậy.

 • Rất nhiều việc từ rất lâu rồi đột ngột lại trở nên rõ rệt đến như thế trong ngày này, đột nhiên hình dáng của người ân cần lúc đó hiện ra trước mắt con. Hình như nỗi nhớ người con vẫn đang hằn sâu trong đáy lòng, nhưng con vẫn không chùn bước, con muốn cuộc sống này luôn luôn tiến về phía trước

 • Lại thêm một ngày nữa, một ngày con nhớ về bà. Thật đúng vậy, thời gian không thể khiến con người quên đi mọi thứ nếu không chịu buông bỏ, mà ngược lại, nó càng làm người ta ghi nhớ sâu sắc. Nếu như có kiếp sau, con hẹn lại được làm cháu của bà

 • Trốn nhưng chắc gì đã tránh được, đối mặt nhưng chắc gì đã đau khổ mãi mãi, cô đơn nhưng không hẳn sẽ khiến con người buồn. Cũng như thế, có được nhưng chắc gì đã bền lâu, mất đi càng không có nghĩa là có lại được. Bạn có thể buồn vì một lý do nào đó nhưng lại không thể nào tìm thấy một lý do để khiến bản thân vui vẻ 

 • Không nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thương yêu nhất của mình, chúng ta chỉ có thể lặng lẽ nén nước mắt vào trong lòng để cầu nguyện cho họ, hy vọng họ luôn sống tốt trên thiên đàng 

 • Cuộc sống này, chuyện sinh lão bệnh tử là chuyền thường tình, đâu ai sống mà không lại không chết, chỉ là họ còn sống mãi trong tim chúng ta mà thôi 

 • Hạnh phúc của người còn sống là niềm an ủi lớn nhất đối với người đã mất. Vì hy vọng của người đã mất, chúng ta phải cố gắng tìm cách khiến bản thân mình trở nên vui vẻ hơn

Xem thêm :  Những cách phối màu xốp dán tường đẹp, độc, lạ 2022

[50+STT] Tự chúc SINH NHẬT BẢN THÂN hay, ý nghĩa nhất

?Những câu danh ngôn về sự mất mát

Ngoài những câu nói hay về mất người thân, những stt về sự mất mát người thân phía trên thì ngay đây sẽ là những câu danh ngôn mà những người nổi tiếng trên thế giới đã từng viết.

stt về sự mất mát người thân

 • Người đẹp nhất là người từng bị đánh bại, từng trải qua đau khổ, từng đấu tranh, từng mất mát và đã tìm thấy lối ra khỏi vực sâu đen tối. Những người này có lòng biết ơn, nhạy cảm và có sự thấu hiểu với cuộc đời, nơi mà họ có đầy sự cảm thông, dịu dàng và yêu thương sâu sắc. Mà những người đẹp sẽ không tự nhiên có được.

 • Sự mất mát khiến trái tim và tâm hồn chúng ta trở nên trống rỗng, nhưng hãy học cách khiến chúng không thể nào đóng lại. Hãy cho phép cuộc đời giúp đỡ bạn làm đầy nó. Khi nỗi buồn không thể đến vì những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống đó.

Elizabeth Gilbert. 

stt mất người thân

Mike Mills.

?Có nên viết stt về người đã mất lên mạng xã hội?

Rất nhiều người đã đưa ra quan điểm khác nhau về vấn đề viết stt mất người thân lên mạng xã hội. Nhiều người đồng quan điểm và cảm thông, không có bất kỳ ý kiến gì về việc này nhưng cũng nhiều người bày tỏ ý kiến trái chiều và cảm thấy không hài lòng khi thấy những bài viết như vậy.

Xem thêm :  Phi là gì? kí hiệu phi là gì? inch là gì? 1 inch bằng cm, m

Thực chất việc viết những dòng chia sẻ này lên mạng là điều bình thường vì đó là tài khoản cá nhân của họ, họ có quyền làm bất cứ thứ gì đối với tài khoản của họ. Không ai có thể suy xét hay yêu cầu bạn được làm gì hay không trên tài khoản của chính mình.

Ý nghĩa của mạng xã hội là giúp gắn kết mọi người lại với nhau, là nơi mọi người có thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ, cho nên không có bất kỳ vấn đề nào khi bạn muốn đăng những cap mất người thân lên đó.

Nếu bạn cảm thấy viết những dòng chia sẻ này lên mạng xã hội để mọi người có thể đồng cảm, chia sẻ nỗi đau buồn với bạn thì bạn hãy cứ viết. Đôi khi nó sẽ giúp bạn phần nào cảm thấy bớt cô đơn hơn khi nhớ về người đã khuất. Và là một liều thuốc giúp cho tinh thần bạn phấn chấn hơn hẳn khi vượt qua được nó.

Trên đây là các stt về sự mất mát người thân mà dienmaytot.org muốn chia sẻ tới bạn. Mất người thân vốn không dễ dàng để đứng lên nhanh chóng nhưng hy vọng bạn đừng quá đau buồn vì không có nỗi đau nào tồn tại vĩnh viễn, hãy để chúng đi qua đời bạn như một lẽ thường tình trên thế gian.


VƯỢT QUA NỖI ĐAU MẤT NGƯỜI THÂN YÊU | Radio | NLCCX


Xem thêm :  Chữ ký gmail và cách tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp

Vượt qua nỗi đau mất người thân chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Nỗi đau ấy như giằng xé, thấu tận tim gan… mà ai cũng phải từng trải qua trong cuộc đời.
Hãy cho phép bản thân được khóc hết để thỏa nỗi lòng, rồi đứng dậy mạnh mẽ sống tiếp, để thực hiện tâm nguyện của người đã mất chính là yêu thương, chăm sóc bản thân mình và những người thân còn lại. Điều đó cũng sẽ giúp chúng ta bớt đau đớn và hối tiếc khi đối mặt với những cuộc chia ly khác trong cuộc đời sắp tới.
Video sẽ được lên vào Chủ Nhật ngày của Gia Đình hàng tuần. Các bạn hãy nhớ đón xem và ủng hộ Thỏ nha! ❤
FACEBOOK https://www.facebook.com/NLCCX/
INSTAGRAM https://www.instagram.com/nhalaucocayxanh/
_________
Radio NLCCX NhaLauCoCayXanh GiaĐình

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button