Tổng Hợp

Sns là gì? top 10 mạng xã hội hàn quốc phổ biến nhất? – zila education

Bạn đang xem: sns là gì? top 10 mạng xã hội hàn quốc phổ biến nhất? – zila education Tại Website nhahangcarnaval.com

SNS là gì? Top 5 trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Hàn Quốc

8899
0

3

/

5

(

2

bình chọn

)

Với thời đại công nghệ phát triển con người càng ngày càng bận rộn như hiện nay thì các trang mạng xã hội trên điện thoại chính là công cụ giúp mọi người liên lạc với nhau dễ dàng hơn. Nếu bạn là người yêu thích KPop hay những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã gặp từ SNS thường xuyên. Vậy SNS là gì? SNS là viết tắt của từ gì? Mạng xã hội SNS là gì? Hôm nay hãy cùng Sunny tìm hiểu về mạng xã hội SNS của Hàn Quốc nhé!

SNS là gì?

Định nghĩa

Trước khi điểm qua các trang mạng xã hội Hàn Quốc SNS thường dùng thì hãy trả lời câu hỏi “SNS Hàn Quốc là gì?, “SNS Korea là gì?”.

SNS là viết tắt của cụm từ “Social Network Service” – dịch vụ mạng xã hội online để liên lạc, tạo mối quan hệ với người khác. Người dùng có thể lập tài khoản SNS với các thông tin cá nhân, hình ảnh,…và có thể kết nối với các tài khoản khác để chia sẻ, bình luận và nhắn tin.

Năm 1997, SNS lần đầu tiên ra mắt là SixDegrees.com và sau đó là Friendster, MySpace và Facebook. Ngày nay có rất nhiều SNS thành công như: Youtube, Instagram, Twitter, LinkedIn, Reddit, Snapchat, Tumblr, Pinterest và Vine. Cũng như tại Việt Nam, người Hàn Quốc rất yêu thích và sử dụng Instagram, Twitter, Facebook. Đặc biệt, các thành viên nhóm nhạc thần tượng cũng có tài khoản SNS của riêng mình và sử dụng chúng để quảng bá hình ảnh cá nhân cũng như chia sẻ, giao tiếp với người hâm mộ.

Đặc điểm

SNS kinh doanh dựa trên việc quảng cáo trực tuyến và thông qua đó nhắm tới mục tiêu sử dụng thông tin cá nhân, thói quen tìm kiếm, vị trí,… hoặc bán thông tin cá nhân của họ cho bên thứ ba. Mặc dù, có rất nhiều loại SNS nhưng thường có chung một số đặc điểm như:

  • Người dùng có thể đăng tải các hình ảnh, video, bài viết và có thể thông báo cho người khác về những hoạt động của mình.

  • Có thể kết nối với các người dùng khác từ khắp nơi trên toàn thế giới, mặc dù một số nền tảng khuyên người dùng cần biết nhau trong cuộc sống hàng ngày trước khi kết bạn trực tuyến.

  • Hầu hết các trang mạng SNS đều miễn phí.

  • Các trang mạng xã hội kết nối mọi người bằng cách tìm kiếm sự tương đồng về thông tin cá nhân như: trường học, nơi ở, nơi làm việc, sở thích,…

  • Mạng xã hội còn giúp phát triển các mối quan hệ giữa những người có chung nghề nghiệp, mạng lưới kinh doanh.

  • SNS còn có thể được sử dụng để giúp người dùng tìm thấy thông tin, sản phẩm, dịch vụ liên quan đến công việc, sở thích.

Xem thêm :  Top 23 cuốn sách hay về cuộc sống đáng đọc nhất 2021

Rủi ro

Tuy nhiên, khi sử dụng mạng xã hội nhiều người dùng cũng gặp phải những rủi ro không đáng có.

  • Trước hết là rủi ro về tính bảo mật thông tin cá nhân của SNS. Các trang mạng xã hội có thể thu thập các thông tin bất hợp pháp và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như về chính trị, bán thông tin cá nhân.

  • Bên cạnh các rủi ro về thông tin cá nhân như thông tin về thuế, số điện thoại,… người dùng SNS còn có thể bị người lạ theo dõi, đe doạ.

  • Việc lạm dụng SNS còn có thể dẫn đến trầm cảm, lo lắng. Những trang mạng xã hội này còn tạo điều kiện cho việc bắt nạt thông qua các bình luận hay các rủi ro đối với sự an toàn của trẻ em khi bắt chước các video xấu.

Mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc

“Hàn Quốc dùng mạng xã hội nào?”, “SNS Korea” đang là câu hỏi mà các bạn tìm kiếm nhiều nhất. Sunny sẽ điểm qua những trang mạng xã hội đang được ưa chuộng và phổ biến nhất dưới đây nhé!

Cyworld

Cyworld hiện nay đang được đánh giá là trang mạng lớn nhất Hàn Quốc, được đầu tư và phát triển bởi Công ty Viễn thông bắt đầu từ năm 1999. Cũng giống như hầu hết các mạng xã hội khác, với tài khoản của Cyworld sẽ cho phép bạn thỏa sức kết bạn, chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái và thông tin cá nhân của mình. Theo thống kê, đa số người dùng Cyworld nằm trong độ tuổi từ 18-20 tuổi, mỗi ngày có thêm khoảng 10.000 – 15.000 thành viên mới.

Hiện nay Cyworld đã có mặt tại các quốc gia khác như Việt Nam, Trung Quốc và cho phép người dùng tại các quốc gia này có thể tạo tài khoản một cách dễ dàng nhất để kết bạn và tạo các mối quan hệ với nhau.

Naver

Cũng giống như Cyworld thì Naver cũng là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến của Hàn Quốc ra mắt năm 1999 và được điều hành bởi Naver Corporation. Ban đầu, Naver là một cổng thông tin điện tử tuy nhiên sau đó phát triển thành trang công cụ tìm kiếm tại Hàn Quốc. Hiện nay, Naver có lượng truy cập chiếm tới 26,3% thị trường Hàn Quốc và có hơn 25 triệu người Hàn Quốc cài đặt Naver làm trình duyệt Web mặc định.

Xem thêm :  Du lịch quảng ninh ăn gì, chơi gì, lịch trình cụ thể ra sao?

Naver cho phép mọi người tạo ra một nhóm phù hợp với sở thích cá nhân của họ. Hơn nữa, người Hàn Quốc đều có thể dùng Naver như một blog để chia sẻ những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống cá nhân, những trải nghiệm, quan điểm cá nhân.

Nếu muốn truy cập vào trang web của Naver, bạn hãy vào naver.com. Ở Naver có, người dùng có thể tự tạo cho mình hình ảnh đại diện, chia sẻ, bình luận về phim ảnh, nhà hàng,…. Bên cạnh đó, Naver cũng cung cấp cho người dùng 1 loại ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.

Kakao Talk

Đây là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng tại Hàn Quốc ra mắt vào ngày 18/03/2010. Theo thống kê, số lượng người dùng Kakao Talk ở Hàn Quốc là khoảng 19 triệu người và vượt qua cả số lượng người sử dụng Facebook. KakaoTalk có thể chạy trên hệ điều hành IOS, Android, Bada OS, BlackBerry, Windows Phone, Nokia Asha và máy tính để bàn.

Một ưu điểm cũng như điểm cộng vượt trội của Kakao Talk là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng thành viên trong một nhóm chat. Ngoài ra, người dùng không chỉ gửi được tin nhắn mà Kakao Talk còn hỗ trợ tính năng gửi hình ảnh, video hay thậm chỉ là tin nhắn thoại,…

Các bước để kết bạn trên Kakao Talk cũng rất đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè trực tiếp bằng số điện thoại hoặc quét mã QR. Gần đây, Kakao Talk mới cho ra một tính năng mới gọi là Kakao Story để chia sẻ tin tức bí mật, những dòng trạng thái riêng tư mà chỉ có một số người nhất định mới có thể đọc được. Không dừng lại ở đó, Kakao Talk cũng phát triển thêm các dịch vụ như KakaoMap, KakaoBus, KakaoPay để phục vụ người dùng một cách tốt nhất.

Instagram

Instagram cũng là một trong những mạng xã hội được ưa chuộng tại Xứ sở kim chi này. Instagram cho phép người dùng chia sẻ, chỉnh sửa ảnh miễn phí và lưu giữ những khoảnh khắc của bản thân, bạn bè và gia đình. Với hơn 300 triệu người dùng đăng nhập và sử dụng mỗi tháng, Instagram đang dần thu hút giới trẻ và người Hàn Quốc.

Đặc biệt các thần tượng KPop hầu hết đều có các kênh Insta chính thức của mình, chia sẻ về cuộc sống, hình ảnh, công việc và cả đời tư với người hâm mộ. Vào cuối năm 2016, Instagram chính thức ra mắt các tính năng mới như “Stories” và “Live” cho người dùng toàn cầu, giúp cho việc giao tiếp với mọi người hay lưu giữ những khoảnh khắc thường ngày một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm :  Top 10 phim hay nhất studio ghibli đã sản xuất

Khi học tập và làm việc tại Hàn Quốc, mong muốn được kết bạn nhanh chóng thì đây là trang mạng xã hội hấp dẫn đối với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn là một fan hâm mộ thì sẽ dễ dàng theo dõi các hoạt động của thần tượng mà bạn yêu thích qua Instagram đấy. Hãy follow các tài khoản Instagram của Idol để cập nhật nhiều hơn thông tin về họ nhé!

Twitter

Được thành lập từ năm 2006, Twitter đang trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Người dùng có thể đăng kí miễn phí, nhắn tin và cập nhật trạng thái trong giới hạn 140 ký tự được chia sẻ trong phạm vi bạn bè người dùng hoặc công khai với tất cả mọi người.

Tại Hàn Quốc, Twitter cũng khá được ưa chuộng chiếm khoảng hơn 10,9%. Các thần tượng ưa thích sử dụng twitter như weareoneEXO (EXO), IBGDRGN (G-Dragon của Big Bang), BTS_twt (BTS),…

Mạng xã hội của sao Hàn Quốc thường sử dụng

Trong thế giới công nghệ cao như hiện nay thì mạng xã hội rất cần thiết nhất ngay cả đối với các thần tượng KPop. Trong các nhóm nhạc, hầu hết các thành viên đều có tài khoản SNS riêng dùng để cập nhật tin tức, quảng bá hình ảnh cá nhân cũng như chia sẻ cuộc sống đời thường với người hâm mộ. Hầu hết các thần tượng KPop đều có tài khoản Instagram chính thức. Bên cạnh đó, còn có các tài khoản như Twitter và Facebook. Vì vậy, các bạn có thể cập nhật thông tin thần tượng của mình một cách đầy đủ và nhanh nhất bằng việc theo dõi qua các tài khoản trên Instagram.

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi và cập nhật về thần tượng qua các SNS mạng xã hội Hàn Quốc như: Cyworld, Naver hay Kakao Talk.

Như vậy, hôm nay Sunny đã cùng các bạn tìm hiểu về câu hỏi phổ biến nhất gần đây “Mạng xã hội SNS của Hàn Quốc là gì?”, “tài khoản SNS là gì?”. Hy vọng bài viết này có thể mang đến những thông tin cần thiết và chính xác nhất đến các bạn.


TRANG MẠNG XÃ HỘI được dùng NHIỀU NHẤT ở Hàn Quốc là gì??


Subscribe : http://bit.ly/2caYWc8
My facebook : https://www.facebook.com/kimhyeri0125
Channel facebook : https://www.facebook.com/CheriHyeri/
Instagram : @hay_vut_bay
Business Inquiries : cherihyeri@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button