Tổng Hợp

Top 10 sân bay lớn nhất việt nam hiện đại nhất bạn nên thử

Với hệ thống sân bay ngày càng hiện đại, Việt Nam dần khẳng định vị thế hàng không của mình. Việc vận chuyển hành khách cũng vì thế được nâng cao. Hãy cùng ReviewNao khám phá Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tổng Cục Du lịch đã ban hành nhiều chính sách nhằm hoàn thiện và phát triển đầu tư hạ tầng sân bay. Nhờ đó, hệ thống sân bay của Việt Nam ngày càng hiện đại. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy cùng ReviewNao chiêm ngưỡng top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam không phải ai cũng biết.

Sân bay Nội Bài

Cái tên đầu tiên trong danh sách các sân bay lớn nhất Việt Nam đó là sân bay Nội Bài. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được thành lập vào năm 1977 nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách. Đây cũng là một trong các sân bay quốc tế ở Việt Nam lớn và đẹp nhất.

sân bay lớn nhất Việt Nam

Sân bay Nội Bài cách trung tâm thủ đô Hà Nội 27km. Sân bay có hai nhà ga hành khách chính T1, T2 và nhà ga dành cho khách VIP; sẵn sàng phục vụ cho các chuyến bay nội địa và quốc tế. Thiết kế tại các nhà ga đều do chính bàn tay khéo léo của những kiến trúc sư Việt Nam nên mang đậm bản sắc dân tộc.

Hiện tại, sân bay Nội Bài có hai đường băng để cất cánh và hạ cánh, cách nhau tầm 250m. Tuy nhiên, theo kế hoạch phát triển sân bay thì sắp tới sân bay này sẽ có 3 đường băng. Việc này nhằm phục vụ số lượt hành khách đi và đến tốt nhất. Do đó, Nội Bài cũng trở thành sân bay có nhiều đường băng nhất Việt Nam.

Sân bay Tân Sơn Nhất

Nhắc đến sân bay lớn nhất Việt Nam thì không thể không nhắc đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sân bay cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 8km về phía Bắc. Hiện nay, đây là cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam với số lượng khách khổng lồ mỗi năm.

sân bay lớn nhất Việt Nam

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có hai ga đó là quốc nội và quốc tế. Với diện tích là 40.048m2, nhà ga quốc nội đủ điều kiện để phục vụ lên đến 2100 hành khách vào giờ cao điểm. Mặt khác, nhà ga quốc tế cũng lớn mạnh không kém với diện tích 93.228m2. Từ đó, sẵn sàng phục vụ lên đến 20 chuyến bay một lúc vào giờ cao điểm.

Sân bay Tân Sơn Nhất được đầu tư hệ thống đường băng hiện đại. Do đó, công suất nhà ga đạt kỷ lục có thể tiếp nhận từ 15 – 17 triệu lượt khách mỗi năm. Đây xứng đáng là sân bay lớn nhất Việt Nam mà bạn nên ghé thăm.

Sân bay Đà Nẵng

Đứng vị trí thứ ba trong danh sách sân bay lớn nhất Việt Nam chính là sân bay Đà Nẵng. Cách trung tâm thành phố khoảng 1km, sân bay Đà Nẵng phục vụ nhu cầu đi lại cho hành khách ở thành phố và miền Trung – Tây Nguyên. Đây cũng là sân bay quốc tế nhộn nhịp tại nước ta với nhiều lượt khách đến và đi hằng năm.

Xem thêm :  Luyện chữ đẹp nét chữ hoa sáng tạo, chữ nghệ thuật

sân bay lớn nhất Việt Nam

Sân bay hiện có hai nhà ga hành khách chính đó là nhà ga quốc nội là T1 và nhà ga quốc tế T2. Không những vậy, sân bay còn trang bị thêm nhà ga cho khách VIP. Hệ thống trang thiết bị, cơ sở hạ tầng tại đây luôn được chú trọng, nâng cấp để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hành khách.

Sân bay Đà Nẵng có hai đường băng cất hạ cánh với chiều dài lần lượt là 3.500m và 3.048m. Xung quanh đường băng được trang bị hệ thống đèn tín hiệu, các hệ thống dẫn đường và hạ cánh chính xác nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Sân bay Cam Ranh

Sân bay lớn nhất Việt Nam tiếp theo mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu đó là sân bay Cam Ranh. Trước kia, đây là sân bay quân sự lớn nhất Việt Nam do Hoa Kỳ thành lập. Ngày nay, sân bay Cam Ranh đã trở thành một trong những sân bay dân sự, phục vụ hành khách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ.

sân bay lớn nhất Việt Nam

Nhà ga hành khách tại sân bay Cam Ranh có tổng diện tích lên đến 13.995m2. Do đó, nó có khả năng phục vụ số lượng hành khách vào giờ cao điểm hơn 800 khách/giờ. Cơ sở hạ tầng tại sân bay cũng được đầu tư và trang bị đầy đủ, tạo cảm giác thoải mái cho du khách.

Với sự đầu tư và phát triển hệ thống nhà ga, sân bay Cam Ranh là sân bay duy nhất tại Việt Nam có số lượng khách quốc tế cao hơn khách nội địa. Theo thống kê, vào năm 2018, số lượng hành khách quốc tế đến đây chiếm 70% tổng lượng khách thông hành.

Sân bay Phú Bài

Nhắc đến sân bay lớn nhất Việt Nam thì không thể không nhắc đến sân bay Phú Bài. Sân bay Phú Bài được xây dựng từ thời kỳ thực dân Pháp tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây cũng là một trong những điểm đón lượng hành khách lớn tại nước ta cho đến hiện tại.

sân bay lớn nhất Việt Nam

Sau khi được nâng cấp và sửa chữa, nhà ga hành khách tại sân bay Phú Bài có thể phục vụ lên đến 1,5 triệu hành khách/năm. Trong đó, số lượng khách vào giờ cao điểm được phục vụ là 800 hành khách. Cơ sở hạ tầng được thiết kế đầy đủ nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho hoạt động hàng không.

Mới đây, cảng hàng không quốc tế Phú Bài được hãng hàng không Vietravel Airlines chọn là nơi đặt trụ sở. Do đó, sân bay này có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung như Airbus A320, Airbus A321,… Điều này cũng góp phần vào mục tiêu khai thác tiềm năng du lịch của thành phố Huế trong tương lai.

Xem thêm :  Cách vẽ thiệp giáng sinh đơn giản, đẹp mừng lễ noel

Sân bay Liên Khương

Sân bay Liên Khương là sân bay lớn nhất Việt Nam tiếp theo mà chúng ta cùng nhau khám phá. Sân bay này được xây dựng vào năm 1961 tại tỉnh Lâm Đồng. Hiện nay, đây là sân bay chính đón hành khách đến thăm thành phố Đà Lạt mộng mơ.

sân bay lớn nhất Việt Nam

Sân bay quốc tế Liên Khương được thiết kế và xây dựng với chiều dài là là 3250m, chiều rộng là 45m. Với diện tích 12.400m2, nhà ga sân bay được thiết kế vòm mái như một bông hoa dã quỳ, tượng trưng cho thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, phía trong nhà ga cũng được đầu tư trang thiết bị tiện nghi hiện đại để đáp ứng hành khách một cách tốt nhất.

Sân bay Phú Quốc

Điểm đến tiếp theo trong top sân bay lớn nhất Việt Nam chính là sân bay Phú Quốc. Tọa lạc tại huyện Kiên Giang, tỉnh Phú Quốc, đây là một trong những sân bay quốc tế lớn và đẹp nhất ở Việt Nam. Không chỉ phục vụ du lịch, sân bay Phú Quốc còn là cửa ngõ giao lưu kinh tế của khu vực biên giới biển đảo phía Nam nước ta.

sân bay lớn nhất Việt Nam

Nhà ga hành khách tại sân bay này có tổng diện tích là 24.325m2. Do đó, nó có thể phục vụ số lượt khách lên đến 2,65 triệu khách/năm. Hai khu vực chức năng là ga nội địa và ga quốc tế được sắp xếp ở hai vị trí khác nhau với hệ thống trang thiết bị đầy đủ.

Trong thời gian tới, sân bay Phú Quốc sẽ được nâng cấp để tăng khả năng phục vụ hành khách vào giờ cao điểm. Theo ước tính, số lượng khách cho một năm lên đến 7 triệu khách. Đây chắc hẳn là sân bay lớn nhất Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

Sân bay Phù Cát

Một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam tiếp theo đó là sân bay Phù Cát. Sân bay Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định chính thức trở thành sân bay nội địa để phục vụ hành khách vào năm 1984. Đến năm 2020, Phù Cát chính thức trở thành cảng hàng không quốc tế để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong và ngoài nước.

sân bay lớn nhất Việt Nam

Với vị thế địa lý là một tỉnh, thành phố du lịch tuyệt vời, sân bay Phù Cát trở thành điểm đến được nhiều người lựa chọn khi đến với Quy Nhơn. Số lượng chuyến bay đến và đi trung bình mỗi ngày tại đây là khoảng 8 chuyến. Hệ thống thiết bị tại nhà ga cũng được nâng cấp hiện đại để phục vụ hành khách một cách tốt nhất.

Sân bay Tuy Hòa

Sân bay Tuy Hòa là sân bay lớn nhất Việt Nam mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn. Sân bay Tuy Hòa thuộc địa phần TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là một trong những cảng hàng không kết hợp dân sự và quân sự lớn tại nước ta hiện nay.

Xem thêm :  Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) hàn quốc thơm ngon không bị khô

sân bay lớn nhất Việt Nam

Nhà ga hành khách tại sân bay Tuy Hòa bao gồm ga đến, ga đi và cả khu cách ly. Thực chất đó là khu vực phòng đợi với hệ thống dịch vụ như ăn uống, giải khát và quà lưu niệm cho hành khách. Tất cả các trang thiết bị tại sân bay đều được xây dựng đầy đủ và hiện đại.

Sân bay Vinh

Địa điểm cuối cùng trong top những sân bay lớn nhất Việt Nam chính là sân bay Vinh. Đây là một trong những cảng hàng không quốc tế của Việt Nam ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Theo thời gian, sân bay Vinh được đánh giá là sân bay có tốc độ phát triển khá nhanh.

sân bay lớn nhất Việt Nam

Nhà ga hành khách tại sân bay Vinh có tổng diện tích là 11.706m2. Số lượng hành khách được phục vụ vào giờ cao điểm là 1000 khách. Bên trong nhà ga có 28 quầy làm thủ tục hàng không để sẵn sàng phục vụ hành khách một cách nhanh chóng.

Sân bay Vinh được đầu tư hệ thống thiết bị, dây chuyền công nghệ hàng không hiện đại. Không những vậy, lối kiến trúc tại nhà ga cũng rất độc đáo với biểu tượng hoa sen và lá sen tượng trưng cho văn hóa địa phương. Vì thế, sân bay Vinh xứng đáng là sân bay lớn nhất Việt Nam không thể không ghé.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam nổi tiếng nhất. Hy vọng với những chia sẻ thiết thực trên đây của ReviewNao, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về những sân bay lớn nhất Việt Nam nhé!


Top 5 Sân Bay lớn nhất Việt Nam | Go Vietnam ✔


Govietnam sanbay lonnhatVietnam
Hiện nay có rất nhiều sân bay phục vụ cho mục đích thương mại và du lịch phục vụ cho tất cả mọi người trên cả nước. Hãy cùng Go VietNam tìm hiểu một số sân bay lớn và tiêu biểu cho hãng hàng không Việt Nam xét theo lượng khách phục vụ hàng năm.
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
★ Donate giúp đội ngũ của Go Vietnam có thêm nhiều động lực để làm những video thú vị chia sẻ với quý vị khán giả tại các cổng DONATE sau:
? Paypal: paypal.me/tnguyen1210
? VPBank: Vietnam
STK: 170938992 Nguyen Van Thanh
? First Century Bank: US
STK: 4026521675872 Thanh Nguyen
? Wirecard Bank AG: Euro zone
STK: DE80512308006506550242 Thanh Nguyen
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
► Help us reach 200.000 subs ! https://goo.gl/PQm2PU
► ĐĂNG KÝ kênh giúp chúng tôi đạt 200K Subs. Thanks!
► Website : http://govietnams.blogspot.com/
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
► Email liên hệ hợp tác: hm96channel@gmail.com
► Fanpage Lịch sử Văn hóa Việt Nam: https://www.facebook.com/LichSu.VanHoa/
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
| Danh sách phát – Playlist |
» Lịch Sử Việt Nam: https://goo.gl/N4gEqe
» Nhân Vật: https://goo.gl/TA49Cr
» Sự Kiện: https://goo.gl/Ts8wER
» Văn Hóa: https://goo.gl/9ifrN6
» Địa Danh: https://goo.gl/ZK3Xho
» Nhìn ra Thế giới: https://goo.gl/rtKiCx
» Khám Phá: https://goo.gl/kA4tDR
» Góc Cuộc Sống: https://goo.gl/F32dXZ
» Tiếng Anh Cho Người Việt: https://goo.gl/59LSwj
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Thanks for watching!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button