Tổng Hợp

20 cuốn sách chứng khoán bạn nhất định phải đọc

20 cuốn sách chứng khoán bạn nhất định phải đọc

Thị trường chứng khoán không thay đổi hàng trăm năm qua. Có những phương pháp đầu tư đã chứng minh được tính hiệu quả của nó và được đúc kết trong những cuôn sách chứng khoán nổi tiếng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tự tìm hiểu, mày mò và rút kinh nghiệm trên thị trường.
1. Làm thế nào để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán? (How to get money in stock)
Tác giả: William O’Neil
Làm giàu qua chứng khoán William O'neil
Cuốn sách kinh điển của William O’Neil, mô tả những thứ bên trong và bên ngoài về hệ thống CANSLIM của ông, cho việc tìm kiếm những chiến thắng lớn trong tương lai trên thị trường chứng khoán và lúc nào thì nên vào nên ra khỏi thị trường.Đây là kết hợp giữa phân tích cơ bản và kỹ thuật, là một quyển sách hướng dẫn tuyệt vời cho các nhà đầu tư mới.
2. Trên đỉnh phố Wall
Tác giả: Peter Lynch
Trên đỉnh phố Wall Peter Lynch
Là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán. Peter Lynch giải thích tại sao phố Wall lại không có khả năng tìm ra cơ hội đầu tư tốt nhất từ khi bắt đầu và trình bày ra từng bước làm thế nào để nhà đầu tư cá nhân có thể tìm ra chiếc túi mười gang.
3. Buffet: Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ
Tác giả: Roger Lowenstein

Cuốn sách này cho cái nhìn sâu sắc vào còn đường và quan điểm của “phù thuỷ” xứ Omaha. Suy nghĩ của Warren Buffett rất sâu sắc và phương pháp của ông có thể mang lại phần thưởng hiệu quả cho các nhà đầu tư có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu chúng, hiểu chúng và áp dụng chúng một cách chính xác.
4. Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán
Tác giả: Edwin Lefèvre
Hồi ức của một thiên tài chứng khoán Edwin Lefevre
Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán lần đầu được xuất bản vào năm 1923. Đó là bức chân dung được tiểu thuyết hoá về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà đầu cơ xuất sắc nhất mọi thời đại. Rất nhiều nhà đầu tư thuộc các thế hệ khác nhau đều thừa nhận những bài học họ rút ra được từ cuốn sách thậm chí còn nhiều hơn từ kinh nghiệm hoạt động thị trường. Đây là một câu chuyện không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Những lời khuyên về kinh doanh và phân tích nhạy bén về những hoạt động thái giá cả của thị trường trong cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị cho tới tận ngày nay.
5. Những phù thuỷ trên thị trường chứng khoán
Tác giả: Jack Schwager
Những phù thuỷ trên thị trường chứng khoán- Jack Schwager
Cuốn sách này là một bộ sưu tập của các cuộc phỏng vấn của các Trader thành công trong những năm 1970-1980. Kinh nghiệm của họ rất hấp dẫn, truyền cảm hứng, và nhà đầu tư có thể rút ra những bài học vô giá từ những câu chuyện của họ.
6. Giao dịch theo cách của bạn để tự do tài chính
Tác giả: Van Tharp

Xem thêm :  Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua đúng cách

Đây là một viên ngọc hàm chứa tâm lý nhà đầu tư và cách xây dựng hệ thống. Nó có thể không cung cấp cho bạn một “Chén Thánh” (một phương pháp cạnh tranh nhất cho các thị trường) giao dịch, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản để bạn xây dựng một hệ thống giao dịch chiến thắng cho riêng mình. Có một điều gì đó dành cho tất cả mọi người trong cuốn sách này.
7. Nhà đầu tư thông minh
Tác giả: Benjamin Graham
Nhà đầu tư thông minh Benjamin Graham
Nền tảng cho đầu tư giá trị và thành công trên thị trường, cuốn sách kinh điển của Benjamin Graham đã bán được hơn 1 triệu bản và kiếm được chỗ của nó trên tất cả kệ cách của hầu hết các nhà đầu tư.
8. Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall
Tác giả: Burton Malkiel
Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall Burton Malkiel
Hiện nay trong ấn bản thứ mười của mình, cuốn sách này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu một danh mục đầu tư. Đánh giá danh mục, đa dạng hóa, xu hướng, bong bóng, giá trị của sự kiên nhẫn cùng thời gian, với nhiều khái niệm cốt lõi hơn được nói bên trong.
9. Cuốn sách nhỏ về đầu tư phổ thông
Tác giả: Jack Bogle
Cuốn sách nhỏ về đầu tư phổ thông Jack Bogle
Tác giả Jack Bogle là người sáng lập của The Vanguard Group, được biết đến với việc cung cấp các nguồn vốn chi phí thấp nhất trong ngành công nghiệp. Vanguard cũng là nhà quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới với hơn 3 nghìn tỷ $ trong tổng số tài sản quản lý. Lời nhắn nhủ của Jack rất đơn giản, giữ chi phí thấp và đầu tư vào chỉ số thị trường cho lâu dài.
10. Kỹ thuật biểu đồ nến Nhật
Tác giả: Steven Nison
Kỹ thuật biểu đồ nến Nhật Steven Nison
Cuốn sách này giới thiệu về biểu đồ nến,một số nhà đầu tư có thể thấy có ích trong việc giao dịch của họ. Nó chắc chắn sẽ giúp nhìn nhận biểu đồ trực quan hơn!
11. Cuốn sách nhỏ đánh bại thị trường
Tác giả: Joel Greenblatt
Cuốn sách nhỏ đánh bại thị trường Joel Greenblatt
Khám phá các nguyên tắc cơ bản của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Cuốn sách giải thích phương pháp “công thức đầu tư ma thuật” của tác giả đã được chứng minh trên thị trường, bằng cách đầu tư vào các công ty có chất lượng với giá chiết khấu.
12. Trò bịp trên phố Wall
Tác giả: Michael Lewis
Trò bịp trên phố Wall Michael Lewis
Tài khoản của một người thuộc nội bộ trong Salomon Brothers những năm cuối thập niên 1980. Một câu chuyện thú vị về cách phố Wall hoạt động, mặc dù không giúp bạn kiếm ra tiền.
13. Giả kim thuật tài chính – Alchemy of Finance
Tác giả: George Soros
Giả kim thuật tài chính Alchemy of Finance George Soros
Cuốn sách này, cùng với cuốn sách mới nhất của Soros, “The New Financial Paradigm” giải thích lý thuyết của tác giả về phản xạ và làm thế nào nó liên quan đến thị trường. Mặc dù có thể không cung cấp một hệ thống giao dịch trực tiếp, nhưng nó là hiểu biết vô cùng đầy đủ và sâu sắc của một người về cách các thị trường tài chính hoạt động. Cuốn sách có thể hơi dày nhưng nó rất bổ ích cho những người sẵn sàng để đọc hết nó.
14. Sự ngẫu nhiên lừa dối (Fooled by Randomness)
Tác giả: Nassim Taleb

Xem thêm :  Mâm cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì?

Cuốn sách này, sẽ hay khi đi cùng với cuốn “Thiên nga đen”, giải thích những suy nghĩ của tác giả về sự ngẫu nhiên đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc sống hơn chúng ta mong đợi. Đối với người giao dịch, điều này có nghĩa là rủi ro thường là lớn hơn chúng ta nghĩ. Ngoài ra, nó có nghĩa là một số điều trong thế giới tài chính không phải là chính xác những gì chúng ta thấy.
15. Thời đại của sự hung bạo (The Age of Turbulence)
Tác giả: Alan Greenspan
Thời đại của sự hung bạo Alan Greenspan
Một câu chuyện thú vị của các nền kinh tế Mỹ trong 50 năm qua kinh nghiệm và góc nhìn từ con mắt của cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Alan Greenspan. Phần thứ hai của cuốn sách có chứa một vài suy nghĩ riêng của Greenspan về nền kinh tế thế giới và những gì tương lai có thể nắm giữ.
16. Những ảo tưởng phổ biến và sự điên rồ của đám đông (Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds)
Tác giả: Charles Mackay
Những ảo tưởng phổ biến và sự điên rồ của đám đông (Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds Charles Mackay
Hội chứng hoa tulip, bong bóng South Sea và Đề án vùng đất Mississippi được bao phủ trong cuốn sách này, trưng ra tâm lý bầy đàn đã diễn ra như thế nào để tạo ra bong bóng trong thời đại quá khứ. Nó có thể phục vụ như là một chi tiết thú vị, cũng như một hướng dẫn để đối phó với bong bóng trong tương lai.
17. Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường
Tác giả: Philip Fisher
Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường Philip Fisher
Cuốn sách này được viết bởi Philip Fisher, người Buffett tin tưởng với rất nhiều thành công của ông. Trong thời đại của tài chính định lượng, cuốn sách này là một cuốn sách phải đọc cho những ai muốn hiểu làm thế nào để tìm ra một công ty chất lượng.
18. Tăng trưởng phi lý (Irrational Exuberance)
Tác giả: Robert Shiller

Là người chiến thắng giải thưởng Nobel Kinh tế năm 2013, Robert Shiller hiểu thị trường và đã dành sự nghiệp của mình nghiên cứu chuyển động của nó. Một tác giả của nhiều cuốn sách, “Tăng trưởng phi lý” khám phá cách xu hướng biến thành bùng nổ và sau đó là bong bóng đổ vỡ.
19. Khi thiên tài thất bại: Tăng trưởng và sụp đổ của sự quản lý quỹ đầu tư dài hạn. (When Genius failed)
Tác giả: Roger Lowenstein

Tường thuật sắc nét về một trong những quỹ đầu cơ được yêu thích của thế giới tăng trưởng và sụp đổ như thế nào. Một lời nhắc nhở cho những người giao dịch để giữ cho tâm trí của họ tập trung vào rủi ro và vòng tròn về thẩm quyền của họ.
20. Bách khoa toàn thư về các mô hình biểu đồ (Encyclopedia of Chart Patterns)
Tác giả: Thomas Bulkowski

Một tác phẩm cực kỳ chi tiết cung cấp cho những người “Phân tích kỹ thuật theo xu hướng” và các nhà giao dịch một sự hiểu biết đầy đủ về các mẫu biểu đồ. Những khó khăn để áp dụng các kiến thức vào thực tế.
Bạn quan tâm: học đầu tư chứng khoánhọc chơi chứng khoánhọc chứng khoán cơ bảnkhóa học chứng khoán

Xem thêm :  Cách giải quyết nhu cầu sinh lý nữ phổ biến cho chị em


Sách nói Chiến lược đầu tư chứng khoán – phần 1 David Brown – Kassandra Bentley


Video này sẽ giới thiệu đọc giả quyển sách Chiến lược đầu tư chứng khoán. Đây là phần cuối quyển sách Chiến lược đầu tư chứng khoán của David Brown – Kassandra Bentley
Xem toàn bộ sách tại: https://bit.ly/3zJkbau
Dowload sách tại đây: https://bit.ly/3CNrS19
Trang facebook: https://bit.ly/3zKlINx
Kênh Telegram: https://t.me/antsteam
Từ lâu thị trường chứng khoán đã nổi tiếng là mỏ vàng tiềm năng nhưng lại đầy rẩy rủi ro. Bước chân thị trường này, người ta có thể nhanh chóng đạt đến vinh quang tột đỉnh nhưng cũng có thể bị rơi xuống tận đáy chỉ trong chớp mắt. Đầu tư chứng khoán cần một chiến thuật hợp lý, linh hoạt theo biến động của thị trường và một tâm lý vững vàng là những điều cần thiết.
Những điều cần biết về chiến lược đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư tự tin hơn và thành công hơn trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách là những điều tra và phân tích đơn giản dễ hiểu về các phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay, nó giải thích những đặc trưng của các loại cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng, các chiến lược để tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt nhất, các lời khuyên giúp bạn chọn được cho mình hướng đầu tư tốt nhất trong các thị trường khác nhau và nhiều hơn thế.
Các biểu đồ PQ sẽ giúp bạn quyết định được cách thức đầu tư nào là phù hợp nhất với bạn, trong khi những mô tả về các chiến lược nhỏ sẽ giúp bạn chọn lọc và biến các chiến lược đó trở thành chiến lược đầu tư của riêng mình. Dù bạn khám phá ra bạn phù hợp nhất với chiến lược đầu tư dài hạn, thận trọng hay bạn chọn theo đuổi chiến lược đầu tư ngắn hạn, ồ ạt, thì đây chính là cuốn sách bạn cần để hiểu rõ đầu vào và đầu ra của từng loại hình đầu tư – và chắc chắn sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ bền vững và bội thu.
Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc những phong cách đầu tư phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và có cái nhìn cận cảnh về mọi ngóc ngách trên con đường tối đa hóa lợi nhuận: làm thế nào để tìm ra phong cách đầu tư phù hợp nhất với mình? Làm thế nào để chọn đúng cổ phiếu có tiềm năng lợi nhuận cao nhất theo phong cách đó? Có thể làm gì để đầu tư an toàn hơn và sinh lợi hơn? v.v.v.

sachnoi sachnoionline sachnoidautu dautuchungkhoan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button