Cây Xanh

Rồng úc bearded dragon chất lượng cao màu đẹp [giá tốt]

rồng úc được coi là vật nuôi thích hợp với hầu hết mọi người, nhất là những người chơi mới. Chúng có tính xã hội hoá cao, dễ thuần và chăm sóc. Cùng xem những đặc tính đó được thể hiện như thế nào nhé!

Hành Vi Của Rồng Úc

Bearded Dragon là một loài chủ yếu sống trên mặt đất, tuy nhiên chúng leo trèo rất giỏi. Những con non sẽ thường xuyên trèo lên những khúc cây, gỗ hoặc tảng đá để phơi nắng và nghỉ ngơi.

Rồng Úc hoạt động ban ngày khi thời tiết ấm áp và sẽ nghỉ ngơi khi trời tối hoặc mát mẻ. Vào mùa xuân hoặc mùa hè, Rồng có thể hoạt động cả ngày. Khi nhiệt độ tăng, chúng sẽ tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Trong thời điểm nắng nóng nhất của ngày, Rồng sẽ không hoạt động và đi tìm chỗ tránh trong hang, dưới các hòn đá, thân cây, khúc gỗ, …

Trong quá trình nuôi dưỡng, bạn sẽ bắt gặp Rồng Úc thể hiện những hành vi như: gật đầu, vẫy tay, nằm lên nhau, há miệng, … rất ngộ nghĩnh. Những cử chỉ này đều mang tới những ý nghĩa nhất định cho thấy tính tương tác và xã hội hoá của Rồng Úc rất cao. Chi tiết về những hành vi này Mew.vn sẽ chia sẻ cụ thể hơn trong một bài viết riêng.

Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch thái bình từ a đến z: đi đâu, ăn gì?

Tính Cách Của Rồng Úc

Sở dĩ Rồng Úc được nhiều người ưa thích và nuôi dưỡng là chúng có xu hướng dịu dàng và ngoan ngoãn hơn nhiều loài bò sát cảnh khác.

Lúc còn nhỏ Rồng Úc có thể khá hiếu động và nhút nhát nhưng càng lớn chúng sẽ càng thích tiếp xúc với con người hơn. Khi đã thuần bạn có thể dễ dàng bế và vuốt ve chúng thoải mái.

Một điều mà bạn nên lưu ý đó là Rồng Úc là loài bò sát nên sẽ có tính bảo vệ lãnh thổ. Vì thế không nên nuôi 2 cá thể đực trưởng thành chung với nhau. Và trong mùa giao phối, tính khí của Rồng cũng có thể thay đổi trở nên hung hăn hơn bình thường một xíu. Trong thời gian này bạn nên ít tiếp xúc, đợi qua mùa chúng sẽ trở lại bình thường.


[ Coffee Pet ] T.O.P 7 lí do không nên nuôi Rồng Úc !


Coffeepet, LKPET, Bearded
Top 7 lí do không nên nuôi BD ( Rồng Úc )
➡️ Liên hệ với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/khoibess
Intro Music : Upside Down
Nghệ sĩ : JVKE
Bài hát gốc : https://youtu.be/Kpp3n7IdrUY

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button