Cây Xanh

Khái quát quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng

Khái quát quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng

Quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng khái quát sẽ giúp bạn hình dung được một cách bao quát nhất trình tự các công việc cần thực hiện khi bắt đầu mô hình sản xuất giống tôm thẻ đạt tiêu chuẩn và hiệu quả cao. Mỗi bước trong quy trình sản xuất đều được thực hiện theo kỹ thuật nuôi trồng thủy sản mới, tiên tiến, qua nghiên cứu kỹ lương về đặc tính sinh sản, sinh dưỡng của giống tôm thẻ chân trắng. Thời gian gần đây rất nhiều hộ chăn nuôi đã chuyển sang nuôi tôm thẻ bởi tình hình xuất khẩu tôm thẻ chân trắng có chiều hướng tốt hơn.

 

  1. Những lưu ý trong sản xuất giống tôm thẻ chân trắng

 

Bạn cần nắm chính xác về thời vụ nuôi tôm và sinh sản của tôm thẻ chân trắng để áp dụng quy trình đúng mùa như đặc tính sinh sản sản của tôm, đồng thời giúp hiệu quả sinh sản tăng lên.

 

Quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng nêu lên các bước tổng quát, tại mỗi bước này, bạn hãy tìm hiểu thêm về các kỹ thuật chuyên sâu, làm căn cứ để áp dụng vào nuôi trồng thủy sản. Các khâu trong quy trình cần được thực hiện đúng trình tự, không thể cắt bớt giai đoạn nào nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất giống cho hiệu quả cao nhất.

 

Môi trường nuôi tôm thẻ chân trắng cần đảm bảo tính tiêu chuẩn cao, do đó cần trang thiết bị xử lý đạt tiêu chuẩn, nhằm hỗ trợ tối đa cho việc . Đối với nuôi trồng thủy sản nói chung cũng như sản xuất giống tôm thẻ nói riêng, yêu cầu về thiết bị và công nghệ là một trong những yêu cầu mang tính quyết định trực tiếp tới sản lượng tôm thẻ chân trắng.

 

2. Quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng

Quy trình sản xuất tôm thẻ có vài điểm cần lưu ý, ngoài nhưng mục bên dưới bà con cần tham khảo về tiêu chuẩn ngành thức ăn tôm thẻ chân trắng để có thể nắm được chi tiết kiến thức về tôm thẻ.

Xem thêm :  35 di sản thiên nhiên thế giới tuyệt đẹp được unesco công nhận tại châu á

quy-trinh-san-xuat-tom-the-chan-trang

  • Xử lý trại nuôi và xử lý nước biển

Tiến hành rửa sạch bể xử lý nước biển, để khô. Đối với bể lọc, xử lý làm sạch hết các quả lọc, vật liệu lọc và phơi khô ráo. Sau đó tiến hành xếp vật liệu lọc trở lại theo đúng kỹ thuật lọc và tiến hành khử bằng chất khử trùng thiết bị lọc nước. Sau bước khử, bơm nước biển đã được xử lý trước đó và xả vào bể lọc, tức xả lại bể trước khi đưa bể vào sử dụng chính thức. phải bắt đầu bằng việc khử trùng tất cả các bể chứa, bể nuôi, dụng cụ nuôi dưỡng, các thiết bị liên quan tới quá trình sản xuất.

Xử lý nước nuôi tôm thẻ bằng cách bơm trực tiếp nước biển vào bể chứa chất xử lý có nồng độ phù hợp, sau quá trình ngâm, cần tẩy mùi chất tẩy bằng cách cho sục khí và phơi nắng khoảng 2 ngày. Xử lý nước sản xuất giống tôm thẻ chân trắng cần thực hiện qua 3 lần khử và sục khí, sau đó trữ nước và sử dụng dần.

 

  • Nuôi vỗ tôm và chọn lọc con cái cho giao vĩ

Cần tuyển chọn trước tôm bố mẹ đạt tiêu chuẩn sinh sản để nuôi vỗ theo màu sắc, thể trọng, kích thước, các yếu tố vật lý bên ngoài để sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. Chỉ chọn những con đủ tiêu chuẩn để tiến hành nuôi vỗ.

Tách riêng tôm đực và tôm cái để nuôi riêng theo chế độ phù hợp. Nên cho tôm ăn thức ăn tưới sống thay vì thức ăn công nghiệp sản xuất sẵn. Lưu ý là cần thay nước hàng ngày cho cho bể tôm. Kiểm soát yếu tố nhiệt độ bể tôm tiêu chuẩn vào mùa hè và mùa đông.

Quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng bước chọn con cái cho giao vĩ cần chọn những con đã được cắt mắt, nuôi 1 ngày để tôm cái trở nên thành thục trước khi cho giao vĩ. Chọn thời điểm giao vĩ phù hợp trong ngày và thả tôm cái vào bể tôm đực để cho giao vĩ. Nếu bể nước bị tối, kém ánh sáng, cần thắp điện để thúc đẩy quá trình giao vĩ.

Xem thêm :  15 món ngon từ ức gà cách chế biến đơn giản ăn không bị khô

 

  • Chuẩn bị cho tôm thẻ chân trắng đẻ

Chọn thời điểm 20 giờ tới 23 giờ hàng ngày chọn con cái đã mang túi tinh để cho đẻ. Cần lưu ý yếu tố mật độ trong bể đẻ tiêu chuẩn, tránh ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tôm thẻ chân trắng do mật độ quá đông.

Cần bổ sung oxy cho bể đẻ để tránh tình trạng thiếu oxy, trước khi đưa tôm mẹ vào bể đẻ, cần tiến hành tắm cho tôm để tăng khả năng thụ tinh. Khoảng 12 giờ sẽ nở ra Nauplius 1.

 

  • Xử lý Nauplius

Tắm Nauplius là bước cần thiết trong sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. Sau khi trứng nở từ 18 giờ tới 24 giờ sẽ tiến hành tắm, sau đó sẽ tiến hành thu Nauplius và chuyển vào các trại nuôi.

Chuẩn bị trước các bể nuôi Nauplius đạt tiêu chuẩn về nồng độ, độ PH, khí oxy, tạp chất,… Cần đảm bảo thời gian xử lý bể trước khi thả Nauplius vào. Nauplius trước khi thả vào bể tiếp tục được tắm rồi mới đưa vào bể. Cần chú ý tới mật độ thả Nauplius.

 

  • Giai đoạn chăm sóc ấu trùng

Ấu trùng sẽ trải qua lần lượt 3 giai đoạn khác nhau. Trong giai đoạn này đã có thể bắt đầu sử dụng thức ăn công nghiệp sản xuất sẵn nhưng cần theo dõi, quan sát ấu trùng, đánh giá sức khỏe và kiểm tra được chất lượng của loại thức ăn.

Mỗi giai đoạn cần chọn loại thức ăn có thành phần và tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp, chú ý tới vấn đề bổ sung thuốc bổ và yếu tố phóng bệnh trong quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng.

 

  • Tiến hành ấp và cho ăn artemia

Cho tôm ăn artemia đã qua xử lý tiêu chuẩn. Nên cho tôm ăn loại artemia mới nở, càng để lâu thì artemia sẽ càng giảm chất lượng, do đó, khâu xử lý artemia cũng cần hết sức chú ý.

 

  • Thu hoạch và vận chuyển

Đây là bước cuối cùng trong . Tính toán số lượng phù hợp theo đặt hàng và xuất tôm cho khách đặt. Các khâu đong đếm, xuất hàng, đóng gói cần đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu về môi trường cho tôm để tránh các rủi ro chăn nuôi về sau cho người mua.

Xem thêm :  Cây lược vàng và 15 tác dụng chữa bệnh hay trong dân gian

 

Từ các lưu ý và quy trình này, bạn có thể căn cứ và nghiên cứu các kỹ thuật nuôi trồng cụ thể cho từng bước đơn giản, đầy đủ và thuận lợi hơn. Trên đây là quy trình sản xuất tôm thẻ chân trắng tổng quát nhất, chúc bà con có được một vụ thu năng suất.


7 bước nuôi tôm thẻ trên ao đất đạt lợi nhuận cao nhất | Trần Quang Huy Official


7 bước nuôi tôm thẻ trên ao đất đạt lợi nhuận cao nhất | Trần Quang Huy Official
1) Chọn vùng đất nuôi tôm
2) Thiết kế ao nuôi
3) Chuẩn bị nguồn nước và xử lý
4) Thả giống
5) Cách chọn thức ăn tốt nhất cho tôm
6) Chăm sóc tôm
7) Thu hoạc và bán với giá tuyệt vời nhất
Hãy comment để Huy được hổ trợ bạn nhé
TranQuangHuyOfficial nuoitomtrenaotronlotbat nuoitom

Chia sẻ kiến thức nuôi tôm trên ao tròn lót bạt, đặt biệt nuôi tôm thẻ chân trắng, cách chăm sóc, kĩ thuật nuôi tôm hiệu quả nhất cho các bạn đã và đang tìm hiểu về lĩnh vực nuôi tôm.
Bên cạnh đó Huy còn cung cấp, phân phối các máy móc, thức ăn chuyên về nuôi tôm.
Luôn cập nhật tình hình về giá tôm tại các địa phương cho các bạn quan tâm.
Trần Quang Huy là nhà sáng lập ra công ty TNHH O.P.S. Công ty chúng tôi cùng đội ngũ kỹ thuật nuôi sẵn sàng tìm ra giải pháp mới cho việc nuôi tôm thâm canh với mật độ thả nuôi cao trên diện tích 500m3 nước ao nuôi. Đồng thời đã tìm ra giải pháp khống chế dịch bệnh bằng thảo dược. Hạn chế tối đa việc xử dụng hóa chất xử lý, Mật độ thả nuôi cao ( 500 con/m2). Chúng tôi thường xuyên chia sẻ mô hình nuôi này ở các tỉnh.
► Liên hệ để tư vấn: Giám đốc Trần Quang Huy 0913753035
► Hãy ủng hộ mình bằng cách đăng ký kênh:
https://bit.ly/TranQuangHuyOfficial
► Fanpage: https://www.facebook.com/opsvn/
©️ Bản quyền thuộc về Trần Quang Huy Official Do not Reup
Cám ơn các bạn đã quan tâm !!!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button