Tổng Hợp

Quốc kỳ ai cập

Bạn đang xem: Quốc kỳ ai cập Tại Website nhahangcarnaval.com
Bạn đang xem: quốc kỳ ai cập Tại Website nhahangcarnaval.com
Quốc kỳ Ai CậpQuốc kỳ sọc ngang đỏ – trắng – đen với quốc huy ở giữa là hình một con đại bàng vàng. Lá cờ có tỷ lệ chiều rộng trên chiều dài là 2 đến 3.Nhiều lá cờ đã được tung bay Ai Cập trong lịch sử dân tộc hàng nghìn năm, nhưng lá cờ vương quốc thực sự tiên phong của nó chỉ được thiết lập vào ngày 16 tháng 2 năm 1915, sau khi người Anh, người đã trấn áp quốc gia hiệu suất cao từ năm 1882, chính thức công bố là một vương quốc bảo lãnh để ngăn ngừa việc Phục hồi những mối quan hệ danh nghĩa của Ai Cập với Đế chế Ottoman. Lá cờ trước đây được sử dụng bởi khedive ( phó vương Ottoman ở Ai Cập ) đã trở thành quốc kỳ ; nó có màu đỏ với ba màu trắng crescents và sao. Những người tham gia cuộc nổi dậy năm 1919 đã giương cao một lá cờ xanh với hình lưỡi liềm trắng và cây thánh giá, biểu lộ sự đoàn kết giữa người Hồi giáo và Cơ đốc giáo trong cuộc đấu tranh giành độc lập. Một lá cờ tựa như với ba ngôi sao 5 cánh trắng thay vì thập tự giá đã được trải qua vào ngày 10 tháng 12 năm 1923, theo công bố của Vương quốc Ai Cập .

Quốc kỳ sọc ngang đỏ – trắng – đen với quốc huy ở giữa là hình một con đại bàng vàng. Lá cờ có tỷ lệ chiều rộng trên chiều dài là 2 đến 3.Nhiều lá cờ đã được tung bay Ai Cập trong lịch sử dân tộc hàng nghìn năm, nhưng lá cờ vương quốc thực sự tiên phong của nó chỉ được thiết lập vào ngày 16 tháng 2 năm 1915, sau khi người Anh, người đã trấn áp quốc gia hiệu suất cao từ năm 1882, chính thức công bố là một vương quốc bảo lãnh để ngăn ngừa việc Phục hồi những mối quan hệ danh nghĩa của Ai Cập với Đế chế Ottoman. Lá cờ trước đây được sử dụng bởi khedive ( phó vương Ottoman ở Ai Cập ) đã trở thành quốc kỳ ; nó có màu đỏ với ba màu trắng crescents và sao. Những người tham gia cuộc nổi dậy năm 1919 đã giương cao một lá cờ xanh với hình lưỡi liềm trắng và cây thánh giá, biểu lộ sự đoàn kết giữa người Hồi giáo và Cơ đốc giáo trong cuộc đấu tranh giành độc lập. Một lá cờ tựa như với ba ngôi sao 5 cánh trắng thay vì thập tự giá đã được trải qua vào ngày 10 tháng 12 năm 1923, theo công bố của Vương quốc Ai Cập .

Xem thêm :  Tóc mái dài – top 20 kiểu diện là đẹp không hề kén mặt

Bạn đang đọc: Quốc kỳ Ai Cập

Xa.  Ethiopia.  Gia súc di chuyển về phía hồ Abhebad ở Afar, Ethiopia.
Britannica Quiz
Điểm đến Châu Phi : Sự thật hay Viễn tưởng ?

Britannica QuizĐiểm đến Châu Phi : Sự thật hay Viễn tưởng ?

Điểm cực bắc của châu Phi có xa về phía bắc hơn điểm cực nam của châu Âu không? Xem liệu kiến ​​thức địa lý của bạn có hướng về phía bắc hay phía nam trong hành trình xuyên châu Phi này không.

Cuộc nổi dậy năm 1952 đã xây dựng Cờ Giải phóng Ả Rập, có những sọc ngang màu đỏ-trắng-đen và một con đại bàng vàng. Lá cờ đó thường được tung bay bên cạnh quốc kỳ nhưng bản thân nó không có vị thế chính thức ; tuy nhiên, phong cách thiết kế của nó được phản ánh trong quốc kỳ chính thức năm 1958 của Cộng hòa Ả Rập Thống nhất, nơi con đại bàng vàng được thay thế sửa chữa bằng hai ngôi sao 5 cánh xanh để tượng trưng cho sự hợp nhất của Ai Cập và Syria. Người ta Dự kiến rằng số lượng những ngôi sao 5 cánh sẽ tăng lên khi những vương quốc Ả Rập khác gia nhập liên minh. Trên thực tiễn, Syria đã ly khai khỏi liên minh, mặc dầu Ai Cập đã không biến hóa lá cờ để phản ánh điều này. Ngày 1 tháng 1 năm 1972, Liên minh những nước Cộng hòa Ả Rập được xây dựng giữa Ai Cập, Syria và Libya. Các ngôi sao 5 cánh được sửa chữa thay thế bằng con diều hâu vàng của Quraysh, hình tượng của bộ tộc mà Nhà tiên tri Muhammad từng thuộc về. Cuối cùng, vào ngày 9 tháng 10 năm 1984, năm năm sau khi liên đoàn giải thể, con đại bàng vàng của Saladin – người quản lý thế kỷ 12 của Ai Cập, Syria, Yemen và Palestine – được thay thế sửa chữa cho diều hâu .

Xem thêm :  Top 15 truyện ngôn tình hắc bang hay nhất

Cờ Giải phóng Ả Rập, được tung bay ở Ai Cập từ năm 1952 (năm chế độ quân chủ Ai Cập bị lật đổ) đến năm 1958. Mặc dù nó thường được treo cùng với quốc kỳ màu xanh lá cây và trắng, nhưng Cờ Giải phóng Ả Rập không có cùng địa vị chính thức;  tuy nhiên, thiết kế của nó ảnh hưởng đến các lá cờ quốc gia được thông qua vào năm 1958 và 1972.Cờ Giải phóng Ả Rập, được tung bay ở Ai Cập từ năm 1952 ( năm chế độ quân chủ Ai Cập bị lật đổ ) đến năm 1958. Mặc dù nó thường được treo cùng với quốc kỳ màu xanh lá cây và trắng, nhưng Cờ Giải phóng Ả Rập không có cùng vị thế chính thức ; tuy nhiên, phong cách thiết kế của nó ảnh hưởng tác động đến những lá cờ vương quốc được trải qua vào năm 1958 và 1972 .

Cờ Giải phóng Ả Rập, được tung bay ở Ai Cập từ năm 1952 ( năm chế độ quân chủ Ai Cập bị lật đổ ) đến năm 1958. Mặc dù nó thường được treo cùng với quốc kỳ màu xanh lá cây và trắng, nhưng Cờ Giải phóng Ả Rập không có cùng vị thế chính thức ; tuy nhiên, phong cách thiết kế của nó ảnh hưởng tác động đến những lá cờ vương quốc được trải qua vào năm 1958 và 1972 .


Vẽ Lá Cờ Các Quốc Gia Châu Phi – Quốc Kỳ Ai Cập


Vẽ Lá Cờ Các Quốc Gia Châu Phi Quốc Kỳ Ai Cập Ai Cập, tên chính thức là Cộng Hòa Ả Rập Ai Cập, là một quốc gia nằm ở Bắc Phi. Quốc kỳ Ai Cập gồm ba dải màu nằm ngang là đỏ, trắng, đen và con chim ưng ở giữa. Hình ảnh con chim ưng ngẩng đầu đứng thẳng tượng trưng cho sự dũng cảm và thằng lợi. Màu đỏ tượng trưng cho giai đoạn trước cách mạng đưa một nhóm sĩ quan quân đội lên nắm quyền lực sau khi đảo chính lật đổ vua Farouk (đổ máu). Màu trắng tượng trưng cho sự kiện cách mạng năm 1952 chấm dứt chế độ quân chủ nhưng không gây đổ máu. Màu đen tượng trưng cho việc kết thúc đàn áp nhân dân Ai Cập của chế độ quân chủ và chế độ thực dân Anh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng vẽ và nhận biết quốc kỳ Ai Cập nhé.
Các bạn có thể xem những video vẽ cờ các nước tại đây: https://www.youtube.com/playlist?list=PLFHKiPJHjD5lkQB1H3SyV2a7SCbTdRmLF

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button