Tổng Hợp

Quản lý người mẫu Elite

Mô hình cơ quan

Quản lý người mẫu Elite là một công ty quản lý người mẫu chuỗi có nguồn gốc tại Paris, Pháp vào năm 1972 với các địa điểm ở New York, Los Angeles, Miami, London và Toronto vào năm 2018. Nó là công ty con của Elite World SA Elite Model Management là một trong những thương hiệu của Elite World Group, cùng với The Society Management, Women Management, Supreme Management, Women 360 Management, EWG Management và Elite Model Look.


Lịch sử


Những năm đầu

Elite Model Management được thành lập tại Paris vào năm 1972 bởi John Casablancas (1942–2013) và Alain Kittler. Casablancas đã lấy cảm hứng từ người vợ lúc bấy giờ là Jeanette Christiansen, cựu người mẫu và Hoa hậu Hoàn vũ đến từ Đan Mạch, để mở một công ty người mẫu. Casablancas đã thành lập công ty mô hình này bằng tiền tiết kiệm của mình.

Elite Model mở màn với một số người mẫu cao cấp bao gồm Ingmari Lamy; Ann Schaufuss, bạn gái của Clive Arrowsmith; Vợ của Barry Lategna, Lynn Kohlman; Paula Brenken; và Quy hoạch Paris Emanuelle Dano.


Sự bành trướng

Vào thời điểm đó, các đại lý cửa hàng ở Paris và Milan không ưa chuộng người mẫu do vấn đề thanh toán. Các người mẫu thường tìm thấy các cơ quan người mẫu ở Paris và Milanese giữ lương của họ để ép họ quay trở lại mà không có thị thực lao động và làm việc. Các chuỗi dựa trên của Anh và Mỹ đã cung cấp cho các mô hình sự an toàn tài chính mà họ cần. Năm 1977, Casablancas mở Elite Models ở New York. Trong suốt những năm 1980, New York đã phải chịu đựng các cuộc chiến tranh kiểu mẫu. Mặc dù các công ty như Wilhelmina Models tham gia vào những cuộc chiến này, cuộc chiến chính là giữa Elite Models và Ford Models. Những người mẫu như Esmé Marshall đã rời Elite để đến với Ford Models. Casablancas cáo buộc rằng Eileen Ford đã ra ngoài để có được anh ta và Ford đã đáp trả bằng một vụ kiện trị giá 32,5 triệu đô la. Cho đến năm 1977, Ford liên kết với Elite cho đến khi Elite mở văn phòng ở New York và bắt đầu đánh cắp các mẫu xe của Ford. Do cái chết của Wilhelmina Cooper, các người mẫu hoảng loạn chạy từ cơ quan này sang cơ quan khác. Ngay cả người mẫu da đen được trả lương cao nhất tại thời điểm Beverly Johnson rời Elite để đến Ford, chỉ để trở lại Elite một tuần sau đó.

Những người mẫu như Christie Brinkley và Anna Andersen đã kiện Elite sau khi họ rời đi. Năm 1981, Elite Models thành lập quan hệ đối tác với Models 1 kéo dài cho đến năm 1989. Đến năm 1983, Elite thành lập Elite Model Look, được gọi là The Look of the Year, Cuộc thi để cạnh tranh với các đối thủ của Ford’s Supermodel of the World Contest. Năm sau, công ty mở rộng văn phòng tại Hoa Kỳ với việc thành lập Elite Models Chicago, Elite Models Atlanta, Elite Models Los Angeles, Elite Models San Francisco và Elite Models Miami. Đến năm 1986, Elite Models có 20 văn phòng trên toàn thế giới. Năm 1988, Elite mở văn phòng tại Milan. Năm 1994, Elite đã trao quyền Đại Trung Quốc cho Michel Lu với việc mở Elite Hong Kong & China. Năm 1996, Lu mở Elite tại Singapore, đóng vai trò là văn phòng khu vực Đông Nam Á.

Xem Thêm:  [UNBOX+MAKEUP] XINH TƯƠI ĐÓN TẾT | MÓN QUÀ SIÊU TO TỪ THEFACESHOP

Xem thêm :  Cách làm cá chép om dưa chua ngon như ngoài hàng


Thế giới ưu tú S.A.

Nicholas Farrae sau đó đã mua lại công ty vào năm 1990. Elite World S.A. là công ty mẹ của Elite Model Management. Việc mở rộng Elite Models càng được đẩy mạnh khi Elite Models hình thành quan hệ đối tác với các đại lý đã được thiết lập. Năm 1990, Elite Models hợp tác với Quản lý người mẫu Heidi Gross ở Hamburg. Năm 1992, Munich Models được thành lập và hợp tác với Elite Models. Năm 1994, Elite tìm cách thâm nhập thị trường châu Á và thành lập Elite Hong Kong và Trung Quốc với đối tác Michel Lu. Lu tiếp tục mở Elite Model Management Singapore vào năm 1996, đóng vai trò là văn phòng khu vực Đông Nam Á. Tương tự như lần đầu ra mắt tại Paris, Elite đã thu hút những tài năng hàng đầu trong nước và khu vực như Charmaine Harn, Junita Simon, Sonia Couling và Nadya Hatagalung.

Năm 1999, một bộ phim được phát sóng bởi BBC cho thấy Chủ tịch của Elite Model Management, Gerald Marie, đề nghị quan hệ tình dục với một phóng viên chìm vì tiền. Sau đó, người ta chứng minh rằng một số hình ảnh đã bị thao túng và BBC thừa nhận rằng bức chân dung của nó là không công bằng và phải trả một khoản tiền đáng kể cho công ty người mẫu Sau cuộc tranh cãi này, Casablancas đã rời đi và thành lập Trung tâm nghề nghiệp và tạo mẫu John Casablancas ở New York.

Vào năm 2002, Elite cùng với một số công ty người mẫu khác của New York đã bị kiện hàng trăm triệu đô la trong một vụ kiện tập thể với cáo buộc họ đã ấn định các khoản phí trong 30 năm qua. Năm sau, Elite mở văn phòng tại Châu Á. Đồng thời, một nhân viên đã được thưởng 5,2 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến việc hút thuốc thụ động tại văn phòng Elite ở Mỹ.

Kết quả của dư luận xấu, sự mở rộng quá mức của Elite và mất đi nhân tài, Elite Model Management đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 vào năm 2004. Elite Models New York đã được đưa ra bán đấu giá và được doanh nhân Eddie Trump ở Florida mua lại với giá 4,4 triệu đô la. , người đã yêu cầu Casablancas quay lại và khuyên anh ta. Vào tháng 8 năm 2005, Elite tái thành lập Elite Models tại Singapore, sử dụng nó làm văn phòng vệ tinh cho hoạt động mới ở Đông Nam Á của họ. Các chi nhánh ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines cũng được thêm vào vào tháng 8 năm 2005. Vào tháng 10 năm 2005, Cuộc thi Người mẫu Elite được thêm vào tại Singapore.

Đến năm 2006, sự bổ nhiệm của Casablancas chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và công ty đã niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt. Năm 2009, chủ tịch của Elite World (công ty mẹ của Elite Model Management), Bertrand Hennet, bị bắt vì tội danh ma túy. Đồng thời, Elite Models đã mua lại Elite Models Copenhagen, nơi chính thức là đơn vị được cấp phép của Elite Models và được thành lập vào năm 1966 bởi người đứng đầu là Trice Tomsen. Sau khi thất vọng với Elite, cô đã bán công ty quản lý cho Elite Model Management và được bổ nhiệm Munir Bouylud làm giám đốc mới. Cũng trong năm 2009, Elite Model Management London mở cửa gần 20 năm sau nỗ lực đầu tiên đặt văn phòng tại London. Cũng vào năm 2009, Elite Models Chicago và Atlanta cắt đứt quan hệ với Elite và được đổi tên thành Factor Women.

Xem Thêm:  9 lưu ý trong cách làm sạch lò vi sóng chi tiết từng bước hiệu quả nhất

Xem thêm :  Nốt ruồi ở mông đàn ông, phụ nữ bên trái, phải có ý nghĩa gì?

Vào tháng 2 năm 2011, các cổ đông của Elite World đã bầu ra một Hội đồng quản trị mới. Cuộc bầu cử hội đồng quản trị mới sau khi Pacific Global Management mua lại cổ phần kiểm soát tại Elite World. Năm 2012, Elite mở Elite China tại Thượng Hải, ngay sau đó là các đại lý ở Bắc Kinh, Thâm Quyến, Quảng Châu và Hồng Kông.

Năm 2012, Elite Models Amsterdam mua lại Model Masters ở Amsterdam. Model Masters được biết đến nhiều nhất khi đại diện cho những người mẫu chiến thắng Holland’s Next Top Model. Với thương vụ mua lại đó, Elite đã sa thải Ananda Marchildon vì quá “béo”. Công ty đã thua trong vụ kiện vi phạm hợp đồng của Ananda Marchildon và phải bồi thường thiệt hại khoảng € 65,000 cho cô ấy.[]

Năm 2013, Elite World Group (Elite Management Worldwide) đã mở một bộ phận ở New York với tên gọi The Society Management.

Năm 2019, Julia Haart được công bố là Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc sáng tạo của Elite World Group, đơn vị giám sát công việc Quản lý người mẫu Elite.


Các cáo buộc tấn công tình dục

Các cáo buộc về một “nền văn hóa thâm căn cố đế” tấn công tình dục và cưỡng hiếp các nhân viên nam của Elite, đặc biệt là sếp Gérald Marie, đã đeo bám công ty trong nhiều thập kỷ. Năm 1999, một cuộc điều tra của BBC đã quay cảnh Marie nói rằng anh ta hy vọng sẽ quyến rũ các thí sinh tại chương trình Elite Model Look hàng năm, cũng như tấn công một nhà báo chìm và cung cấp tiền cho cô để quan hệ tình dục. Anh ấy đã bị đình chỉ tạm thời khỏi Elite và trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó, nói: “Tôi bị phá hủy … Tôi đã kết thúc”. Nhưng Elite đã phản đối bằng một hành động bôi nhọ đã được giải quyết một cách lặng lẽ với lời xin lỗi từ BBC, người cũng đồng ý không phát sóng lại bộ phim tài liệu của họ.

Marie đã kết hôn với Linda Evangelista từ năm 1987 đến năm 1993, tại thời điểm có nhiều cáo buộc phạm tội; Marie bị cáo buộc đã cưỡng hiếp một số người mẫu tham vọng trong căn hộ của họ khi Evangelista đi làm nhiệm vụ, trong đó có một cô gái 15 tuổi. Siêu mẫu kiêm diễn viên Carré Otis tuyên bố trong cuốn hồi ký năm 2011 của mình, , rằng cô đã bị Marie cưỡng hiếp “vô số lần” trong căn hộ bắt đầu từ khoảng năm 1986, khi cô 17 tuổi. Otis và những người khác cũng tuyên bố rằng việc cưỡng hiếp bởi các nhân viên phụ, chẳng hạn như thợ làm tóc và nhiếp ảnh gia, là chuyện thường ngày. Vào tháng 10 năm 2020, Evangelista cho biết: “Trong mối quan hệ của tôi với Gérald Marie, tôi không biết gì về những cáo buộc tình dục chống lại anh ta, vì vậy tôi không thể giúp những người phụ nữ này. Nghe họ nói bây giờ, và dựa trên kinh nghiệm của riêng tôi, tôi tin rằng họ đang nói sự thật. Nó khiến trái tim tôi tan nát vì đây là những vết thương có thể không bao giờ lành, và tôi khâm phục lòng dũng cảm và sức mạnh của họ vì đã lên tiếng ngày hôm nay ”.

Xem Thêm:  Top 7 Máy Hấp Thức Ăn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Được Các Mẹ Tin Chọn

Xem thêm :  Món ngon: cách làm kẹo lạc đơn giản, cách làm kẹo lạc giòn tan

Các hoạt động của Elite cũng được cho là thường xuyên được sử dụng làm “bình phong” để “dụ dỗ” các người mẫu trẻ cho những người đàn ông giàu có không liên quan đến ngành công nghiệp người mẫu. Adnan Khashoggi, tỷ phú buôn vũ khí Ả Rập Xê Út được cho là đã thừa nhận ít nhất một lần giới thiệu như vậy, với một người mẫu đã trở thành một trong những “bà vợ hậu cung” của ông ta. Cô ấy nói rằng vào đầu những năm 1980, anh ấy thường xuyên duyệt qua các danh mục chụp ảnh của các phụ nữ trẻ, với trợ lý của anh ấy “hỏi anh ấy muốn gặp ai và thảo luận về phí gặp mặt từ 35.000 đến 50.000 đô la.”

Sau phong trào MeToo, các cáo buộc đã gia tăng; tính đến tháng 11 năm 2020, ít nhất 15 phụ nữ đã lên tiếng chống lại Marie và đang hợp tác trong một cuộc điều tra do các công tố viên Pháp đưa ra. Marie đã phủ nhận tất cả các cáo buộc thông qua luật sư của mình và nói rằng anh ta có ý định chống lại mọi cáo buộc chống lại mình. Mặc dù vậy, ngày càng có nhiều ấn phẩm khẳng định hành vi sai trái tình dục bị cáo buộc của anh ta là một bí mật công khai trong nhiều năm và anh ta là Harvey Weinstein của ngành công nghiệp thời trang.

Hợp đồng của Gérald Marie với Elite Model Management kết thúc vào tháng 12 năm 2010 và công ty đã được bán vào năm 2011 cho chủ sở hữu hiện tại của nó là Elite World Group, người mà Marie chưa bao giờ làm việc cho họ. Tuy nhiên, từ năm 2012 Marie đã là chủ tịch và cổ đông lớn của Oui Management, một công ty quản lý người mẫu danh tiếng của Paris.


Mô hình

Elite Model Look đã “phát hiện” ra Cindy Crawford, Stephanie Seymour, Karen Mulder, Tatjana Patitz, Gisele Bündchen, Alessandra Ambrosio, Caitriona Balfe và Lara Stone.

Elite đại diện, hoặc đã đại diện cho nhiều người mẫu bao gồm Diana Penty, Linda Evangelista, Naomi Campbell, Iman, Paulina Porizkova, Kendall Jenner, Irina Shayk, Adriana Lima, Adut Akech, Adesuwa Aighewi, Carol Alt, Helena Christensen, Veronica Webb, Claudia Schiffer , Eva Herzigová, Tatiana Sorokko, Angelika Kallio, Tyra Banks, Hunter Schafer, Laura Harrier, Monica Bellucci, Anna Nicole Smith, Anna Bayle, Josephine Skriver, Heidi Klum, Camille Kostek, Jill McCormick, Karen Elson, Coco Rocha, Liu Wen, Crystal Renn, Ingrid Schram, Nina Agdal, Mariacarla Boscono, Stella Maxwell, Amber Valletta, Chloe Lloyd, Pooja Mor, Bridget Malcolm, Joséphine Le Tutour, Estelle Chen, Pauline Hoarau Vittoria Ceretti, Joanna Krupa, Huggy Ragnarsson, Kelly Gale, Özge Ulusoy , Hanne Gaby Odiele, Julia Saner, Olga Puchkova, Erika Lucas, Kathryn Edwards, Marta Piekarz, Jordan Rand và Aaron Philip.

Từ năm 2007-2011, công ty là đơn vị chính thức cấp giấy phép lựa chọn đại diện cho Hoa Kỳ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới.


Xem thêm

  • Danh sách các đại lý người mẫu


Người giới thiệu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đánh Giá Sản Phẩm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button