Tổng Hợp

Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Bạn đang xem: Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay Tại Website nhahangcarnaval.com

Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Tổng hợp những bài làm văn Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay – Bài làm 1

Đất nước ta đang trong quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển, vì vậy việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong mỗi người là vô cùng cần thiết. Trong đó, phong cách sống của mỗi người, đặc biệt là lớp trẻ ngày nay cũng đóng góp một phần không nhỏ và vô cùng quan trọng trong việc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước.

Về khái niệm phong cách, có thể hiểu đó là lối sống, cách sinh hoạt, làm việc, ứng xử… tạo nên cái riêng ở mỗi người hay ở một tầng lớp người nào đó. Phong cách sống là lối sống riêng thể hiện tính cách, cá tính. Phong cách sống của lớp trẻ ngày nay là vô cùng phong phú, đa dạng.

Đa số lớp trẻ hiện nay có một phong cách, lối sống cao đẹp: Đó là sống có lí tưởng, ứng xử có văn hoá, năng động, sáng tạo… biểu hiện trong học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và trong đời. Họ chăm chỉ tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập, có mục đích sống rõ ràng và biết cố gắng, nỗ lực hết mình vì lý tưởng sống tốt đẹp. Rất nhiều bạn trẻ có những hành động tốt đẹp và thiết thức như tham gia các hoạt động thiện nguyện Mùa hè Xanh giúp đỡ các sinh viên, học sinh và phụ huynh, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia lao động công ích giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em mồ côi, bệnh nhân có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Luôn học hỏi, sáng tạo, cư xử văn văn trong cuộc sống, luôn thân hiện và giúp đỡ những người nước ngoài.

Với lỗi sống tích cực đó, nó góp phần ảnh hưởng không nhỏ không chỉ đối với bản thân họ mà còn đối với cộng đồng xã hội. Những phong cách sống tích cực như vậy sẽ làm cho giá trị bản thân họ được đề cao hơn, gây thiện cảm, niềm tin yêu, sự tôn trọng của mọi người, bên cạnh đó còn làm cho xã hội phát triển mạnh mẽ hơn, sánh vai bình đẳng với thế giới, thoát khỏi tình trạng đói nghèo, lạc hậu.

Tuy vậy vẫn còn một bộ phận không nhỏ có lối sống thực dụng, vị kỉ, hưởng thụ, đua đòi, sùng ngoại thái quá, lập dị. Chỉ quan tâm mình, thờ ơ với suy nghĩ của người khác. Một bộ phận nhỏ các bạn trẻ cuồng thần tượng đến mức đáng báo động, bất chấp hết các quy chuẩn đạo đức cần có để bảo vệ thần tượng của mình. Có những bạn trẻ với lối sống phóng túng, yêu sớm, yêu vội, sống thử, nạo phá thai, nghiện hút, ăn mặc hở bạo…Lại có những bạn trẻ vô cảm trước mọi việc xung quanh mình, coi những người già, trẻ em là phiền phức, coi kinh người thấp kém hơn mình, tất cả mọi sự giải quyết của họ đều dựa trên hành động, đó là nắm đấm…thật đáng báo động vô cùng.

Cũng nên hiểu rằng, phong cách mỗi người một khác, mỗi thời mỗi khác nhưng đã là phong cách sống cao đẹp thì phải có một nền tảng, tiêu chí chung: sống có lí tưởng, hoài bão, có văn hoá, sống giản dị, phù hợp với bản sắc dân tộc, thời đại… Cần phải thường xuyên rèn đức luyện tài để trở thành một người công dân có ích cho đất nước, luôn thực hiện lời Bác Hồ dạy, đó là phong cách sống cần có của lớp trẻ hiện nay.

Cũng cần phải nói đến tư tưởng và lối sống của thế hệ đi trước để thấy rằng trong quan niệm sống ngày xưa rằng từ bao đời nay người Việt ta thường né tránh khi đề cập đến vấn đề về giới tính, tình dục và cho rằng chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân là một việc rất nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình. Gia đình nào có con cái vướng vào chuyện đó thì gần như là một vết nhơ khó rửa và cô gái đó chắc chắn có một cuộc sống gia đình không thể hạnh phúc nếu người chồng của cô ta phát hiện ra. Nhưng bây giờ quan niệm đó đã hoàn toàn thay đổi.

Từ rất nhiều dẫn chứng lịch sử qua các bộ phim tài liệu, qua sách báo, ấn phẩm văn chương, lối sống có trách nhiệm với gia đình và bản thân ấy luôn được đề cao coi trọng và người Việt ta từ xưa luôn coi những điều đó là lẽ tất nhiên, không phải là bổn phận hay quy chuẩn đạo đức gì hết. Tuy nhiên, một bộ phận lớn lớp trẻ hiện nay với cách sống thiên về tư tưởng cá nhân, coi trọng hạnh phúc cá nhận.

Qua sự phát triển của kinh tế, sự hội nhập của kinh tế, văn hóa quốc tế. Đặc biệt, thời đại truyền thông lên ngôi đã giúp cho thế hệ trẻ nắm bắt rất nhanh và rất nhạy bén với sự hiện đại, sự du nhập. Các teen ăn mặc phong cách, chuộng hàng ngoại, tự do thể hiện tình yêu… và coi đó là chuyện hết sức bình thường. Đất nước ta đã qua thời bao cấp, rồi cái thời tự sản tự tiêu. Kinh tế và cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, sự hội nhập với thế giới là vô cùng cần thiết nhưng mình hội nhập để học hỏi và học hỏi trong sự lựa chọn những yếu tố sao cho phù hợp với tình hình hoàn cảnh chung của đất nước để vươn lên, để tạo ra những điểm mạnh.

Bản sắc dân tộc vô cùng cần thiết phải được bảo tồn và lưu giữ. Sự tồn tại của các trào lưu văn hóa ngoại lai trong cùng một khung văn hóa gốc sẽ không thể tránh khỏi những điều bất cập nhưng hòa nhập thôi chứ đừng hòa tannên chắc chắn các trào lưu đa văn hoá càng có dịp được thể hiện, vậy nên sẽ không tránh khỏi những điều không hợp lý sẽ cùng tồn tại. Trong độ tuổi còn trẻ va có nhiều suy nghĩ còn non nớt, việc chăm lo giáo dục, định hướng phát triển cho thé hệ các thế hệ thanh thiếu niên là vô cùng cần thiết  

Xem thêm :  Cách làm món chả lá lốt ngon màu sắc đẹp mắt mới nhất 2022

Lịch sử đất nước ta là lịch sử của những bản anh hùng ca về những truyền thống quý báu, tốt đẹp trong quá trình dưng nước và giữ nước, để có được cuộc sống hòa bình ngày hôm nay, mồ hôi và xương máu của nhân dân ta đã đổ xuống không ít. Vì vậy mà mỗi chúng ta – những thế hệ trẻ của đất nước phải sống sao cho đẹp, sống có ích với bản thân và đất nước.

Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay – Bài làm 2

Nền kinh tế nước ta ngày càng một phát triển và đang bước vào thời kỳ hội nhập. Đây chính là một cơ hội dồng thời cũng chính là thách thức lớn của nước ta. Có lẽ là do sự ảnh hưởng này mà hiện nay lối sống của các bạn trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước thực sự được quan tâm hơn bao giờ hết.

Trước tiên nói về vấn đề phong cách sống của giới trẻ thì ta phải hiểu như thế nào là phong cách sống? Mỗi người trong chúng ta đều biết phong cách là tính cách hay có thể hiểu nôm na đó chính là cá tính riêng của mỗi người. Vậy chúng ta phải hiểu như thế nào là phong cách sống? Phong cách sống được hiểu đó chính là lối sống riêng để có thể thể hiện tính cách đồng thời cũng chính là những cá tính của họ. Dễ dàng có thể nhận thấy được rằng chính phong cách sống của lớp trẻ ngày nay dường như khó nắm bắt được. Bởi phong cách sống của giới trẻ hiện nay là vô cùng phong phú, nó dường như cũng lại được thể hiện ở cả hai mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Xét với phong cách sống tích cực, chúng ta dường như cũng lại có thể thấy ở mọi nơi, mọi lúc đó chính là những lỗi sống hy sinh vì người khác. Hoặc đơn giản đó chính là việc chúng ta chủ động học tập tích cực, và mỗi người lại có được một lối sống có đạo đức, có chuẩn mực. Mỗi người cũng phải sống hòa nhập và bảo vệ thiên nhiên,… Với chính lối sống tích cực đó, dường như nó cũng đã góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta, hay nói cách khác không chỉ đối với bản thân mà nó lại có ý nghĩa đối với cộng đồng xã hội rộng lớn nữa. Dễ dàng có thể nhận thấy được lại có những phong cách sống tích cực như vậy sẽ làm cho giá trị bản thân của chính họ được đề cao hơn. Không dừng lại ở đó, lối sống lành mạnh, tích cực dường như cũng lại như gây thiện cảm, và có cả niềm tin yêu, sự tôn trọng của mọi người nữa. Không chỉ dừng lại ở đó lối sống tích cực này lại làm cho xã hội phát triển mạnh mẽ hơn. Và khi xã hội phát triển mới “sánh vai được với các nước trên thế giới”.

Cũng dễ có thể nhận thấy được rằng chính bên cạnh những phong cách sống tích cực thì việc lớp trẻ vẫn hình thành nên lối sống tiêu cực vẫn đang là không thể tránh khỏi. Không thể phủ nhận được giới trẻ hiện nay họ dường như cũng cứ vẫn luôn sống ích kỷ, họ luôn sống vì lợi ích bản thân của chính mìn mà thôi. Hơn nữa thật đáng buồn là một bộ phận trong số họ là sống không có mục đích mà như sa đà vào những trò chơi vô bổ. Ở giới trẻ hiện nay dường như lại luôn gây ra những trào lưu vô bổ nhằm mục đích phản động,… Thực sự có thể đánh giá được tất cả những phong cách sống đó dường như không những hủy hoại, và tàn phá làm mất đi giá trị bản thân trong mắt mọi người mà còn làm mọi người ghét. Con người cũng có thể xa lánh, hoặc cũng như không tôn trọng mình hơn. Khi mà thế hệ trẻ có những phong cách sống tiêu cực như thế này thì qua đó còn làm cho đất nước ngày càng lạc hậu, không phát triển và cũng không bao giờ đạt được như ước nguyện của chủ tịch Hồ Chí Minh đó chính là “đứng lên sánh vai với thế giới”.

Thật vậy, ta như cũng thấy được rằng cũng chính vì những lối sống tiêu cực gây ảnh hưởng lớn như vậy cho nên chúng ta phải biết sống sao cho phù hợp với hoàn cảnh, sống có ích. Khi giới trẻ mà biết sống cống hiến vì người khác, sẵn sàng phê phán và lên án những lối sống không lành mạnh đang còn tồn tại trong xã hội. Vfa cũng để rồi từ đó làm gương cho mọi người học tập và noi theo. Không sai một chút nào khi nói phong cách sống của lớp trẻ ngày nay là vô cùng quan trọng đối với đất nước. Có rất nhiều những tấm gương tốt trong cuộc sống mà chúng ta có thể nhận thấy được, đó chính là Bác Hồ của chúng ta. Bác tuy là một vị Chủ tịch nước nhưng ở Bác lại luôn sống giản dị, sống trong sạch, hơn nữa Bác lại là người luôn luôn đề ra việc sống đó là sống cần – kiệm – liêm – chính – chí – công vô tư. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta – đó chính thế hệ trẻ của đất nước phải sống sao cho đẹp, sống có ích với bản thân và đất nước. Là một học sinh cần phải biết chăm ngoan và học thật tốt để có thể góp phần mai sau này đưa đất nước phát triển. Hay tập cho mình phong cách sống tốt đẹp nhất giúp cho đất nước thêm mạnh giàu và văn minh hơn.

Thế hệ trẻ chính là chủ nhân tương lai của đất nước. Đất nước có phồn vinh hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào thế hệ trẻ. Chính vì vậy mỗi người hãy tự biết rèn luyện cho mình những phong cách sống thật lành mạnh. Có được một phong cách sống đúng đắn sẽ chính là kim chỉ nam cho mọi hành động của chúng ta. Hãy cố gắng vì một tương lai của đất nước vững mạnh bạn nhé!

Xem thêm :  Nguyên nhân đau khớp ngón tay trỏ và cách điều trị

Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay – Bài làm 3

Chúng ta đều biết phong cách là tính cách, là cá tính riêng của mỗi người. Vậy phong cách sống là lối sống riêng thể hiện tính cách, cá tính của họ. Trong cuộc sống mỗi người lại chọn cho mình một phong cách sống riêng, một màu sắc riêng không bị hòa lẫn với người khác. Phong cách sống của lớp trẻ ngày nay là vô cùng phong phú, nó được thể hiện ở cả hai mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Chúng ta có thể nhận ra những biểu hiện của phong cách sống tích cực ở mọi nơi, mọi lúc như: sống có lí tưởng, sống hy sinh vì người khác, học tập tích cực, sống có đạo đức, có chuẩn mực, sống hòa nhập và bảo vệ thiên nhiên,…Những tấm gương tiêu biểu cho phong cách sống tích cực đó là em: Đặng Ngọc Điểm và em Đặng Thị Hòa đều là học sinh lớp 8/2 Trường THCS Hòa Tiến, huyện Hòa Vang. Một cô học sinh gầy guộc, ốm yếu và một cô học trò khuyết tật. Bốn năm ròng, em Điểm đã cõng Hòa bị nhiễm chất độc da cam và bị liệt cả hai chân đến trường. Điểm nói:“Bạn ấy không như những người bạn khác, không vẹn toàn về thân thể nhưng ý chí học tập của bạn ấy làm em phải nể phục”. Hình ảnh cô bạn nhỏ bé, ốm yếu cõng bạn trên lưng đến lớp đã trở thành quá quen thuộc tại ngôi trường này. Không chỉ vậy, Diễm còn giúp bạn bè học yếu trong lớp cùng học tập. Cha mẹ của Diễm làm nghề buôn bán, lao động nặng, hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng Diễm luôn có ý thức tự lực trong việc học tập, vì vậy mà thành tích học tập của Diễm lúc nào cũng xuất sắc. Dù có cuộc sống khó khăn nhưng Ngọc Điểm đã chọn cho mình một phong cách sống thật đẹp, em đã sống biết chia sẻ với người khác và tích cực học tập. Cô bé Hòa cũng vậy dù sinh ra e đã khiếm khuyết nhiều so với bạn bè cùng trang lứa nhưng không vì thế mà e nản lòng, ý chí học tập của e khiến cho mọi người phải nể phục. Cả hai bạn đều đã chọn cho mình một lối sống rất tích cực. Hay như trường hợp của cô bé Phùng Thị Châu Anh, học sinh lớp 8/3, Trường THCS Trần Quý Cáp (Đà Nẵng). Em đã nhặt được một số tiền lớn và hoàn trả lại cho người mất. Lúc được phỏng vấn: “ Lúc nhặt được 80 triệu đồng, bạn nghĩ gì khi trả lại toàn bộ số tiền này, trong khi hoàn cảnh gia đình bạn rất khó khăn?”. “Lúc đó, mình nghĩ, nếu gia đình nào đó mất đi số tiền lớn như vậy, họ sẽ trở nên nghèo khó như gia đình mình, chỉ có vậy và mình đã quyết tâm đem trả lại cho người bị mất”- câu trả lời chân thành và giản dị của em đã khiến nhiều người rất xúc động. Dù nghèo khó nhưng e lại không vì vị kỉ cá nhận, e chọn cho mình lối sống chân thật, biết vì người khác, sống có đạo đức.

Những ví dụ trên là minh chứng cho phong cách sống tích cực, phong cách sống đẹp bắt đầu từ những cử chỉ đẹp.  Với phong cách sống tích cực đó, nó góp phần ảnh hưởng không nhỏ không chỉ đối với bản thân mỗi người mà còn đối với cộng đồng xã hội. Những phong cách sống tích cực như vậy sẽ làm cho giá trị bản thân mỗi người được đề cao hơn, gây thiện cảm, niềm tin yêu, sự tôn trọng của xã hội. Đồng thời bên cạnh đó còn làm cho xã hội phát triển mạnh mẽ hơn, tốt đẹp hơn.

Bên cạnh những phong cách sống tích cực thì việc lớp trẻ vẫn hình thành nên lối sống tiêu cực là không thể tránh khỏi. Họ luôn sống ích kỷ, sống vì lợi ích bản thân đua đòi và sung ngoại thái quá, sống không có mục đích, luôn gây ra những trào lưu vô bổ nhằm mục đích phản động,… Như những anh hùng bàn phím luôn luôn sống ảo không có mục đích, không có chính kiên chỉ biết hùa theo đám đông trên những bình luận ở mạng xã hội. Hay như những bạn trẻ chỉ mới gặp chút khó khăn, thất bại trong cuộc sống đã vội vàng tìm cho mình cách giải thoát đó là cái chết. Họ chọn cách giải quyết tiêu cực đó mà không suy nghĩ cho gia đình, bản thân.Và càng không ít những thanh niên khỏe mạnh nhưng lười làm chỉ thích hưởng thụ mà sinh ra trộm, cắp tài sản của người khác để tiêu xài thỏa mãn nhu cầu của cá nhân…Tất cả những phong cách sống đó không những hủy hoại, làm mất đi giá trị bản thân trong mắt mọi người mà còn làm mọi người ghét, xa lánh, không tôn trọng mình hơn. Những hành động đó còn làm cho xã hội ngày càng lạc hậu, không phát triển, trở nên tồi tệ hơn.

Vẫn biết phong cách sống của mỗi người là một khác, mỗi thời mỗi khác, họ có quyền chọn cho mình phong cách sống riêng mà họ muốn không ai có quyền can thiệp. Nhưng chính vì những phong cách sống tiêu cực đã gây ảnh hưởng lớn xấu như vậy nên chúng ta phải biết sống sao cho phù hợp với hoàn cảnh, sống có ích, biết sống cống hiến vì người khác. Đồng thời phải phê phán và lên án mạnh mẽ những lối sống không lành mạnh để rồi từ đó làm gương cho mọi người học tập và noi theo. Phong cách sống của lớp trẻ ngày nay là vô cùng quan trọng đối với đất nước. Vì vậy mà mỗi chúng ta, ngay cả bản thân tôi – những thế hệ trẻ của đất nước phải sống sao cho đẹp, sống có ích với bản thân, mọi người xung quang và đất nước.

Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay – Bài làm 4

Giới trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, do vậy mà giới trẻ góp một phần rất quan trọng trong xã hội hiện nay. Phong cách sống của giới trẻ có sự ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và đó là đề tài được tất cả mọi người quan tâm. Định hướng về phong cách sống tốt cho giới trẻ sẽ giúp đất nước mang lại rất nhiều lợi ích trên nhiều phương diện. Hiện nay trên đất nước ta, giới trẻ đang mang một phong cách sống tốt đẹp theo xu hướng hội nhập với toàn cầu.

Xem thêm :  Tam thất đen như củ gì thất là gì? định nghĩa nghĩa của từ đen như củ tam thất

Phong cách sống là lối sống, là cách sinh hoạt, ứng xử hành vi trong cuộc sống tạo nên một “kiểu” sống riêng, thể hiện một phần tính cách của con người. Giới trẻ hiện nay đã và đang có xu hướng sống theo phong cách sống đẹp, sống tốt, sống có ích. Sống đẹp, sống tốt là sống sao cho đẹp về thể chất, tốt về tâm hồn. Trước tiên ta hãy bàn về cách sống đẹp về thể chất. Xã hội ngày nay ai cũng ý thức được rằng có sức khỏe là có tất cả, nhất là giới trẻ khi mà tuổi trẻ là khi con người khỏe mạnh nhất và cũng là thời điểm luyện tập sức khỏe có tác dụng nhất. Ngày nay gym, yoga, dance… đều là những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt. Có sức khỏe thì khả năng học tập và làm việc sẽ tăng, con người sẽ cống hiến được nhiều hơn cho xã hội.

Sống tốt là rèn luyện tâm hồn sao cho trở thành một người tốt với những phẩm chất tốt, đặc biệt là những yếu tố quan trọng cần thiết cho một người trẻ như lòng dũng cảm, tính kiên định, ý chí, lòng thương người…Có những phẩm chất ấy thì người trẻ sẽ hoàn thiện hơn về tâm hồn và giúp ích rất nhiều trong đời sống của họ, cho sự phát triển, thành công trong học tập, công việc và cả cuộc sống. Trong xã hội xô bồ hiện nay, khi mà con người vì lợi ích cá nhân mà dần trở nên dần vô tâm với đồng loại thì lòng thương người trở thành một điều quý báu. Thật tuyệt vời khi giới trẻ đang hướng theo phong cách sống tốt với lòng thương người để lan tỏa tình yêu thương và nhấn chìm những dã tâm trong đời sống.

Sống có ích cho xã hội là góp phần cống hiến cho đất nước bằng công sức của mình để đất nước phát triển tốt nhất. Cống hiến bằng những thành tựu, thành công từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Biết bao bạn trẻ đã mang thắng lợi về cho đất nước từ đấu trường quốc tế trên mọi lĩnh vực từ học thuật đến thể thao, từ y tế đến kinh doanh. Rồi rời ghế nhà trường và các bạn trẻ bắt đầu làm việc và tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Nhiều bạn trẻ thành đạt đã giúp những người trẻ khác trên con đường lập nghiệp, và cũng có nhiều trường hợp họ đi làm từ thiện để giúp đỡ những người còn có cuộc sống khó khăn và không may mắn như họ. Nhiều bạn trẻ là điển hình của sống tốt và là tấm gương cho các bạn trẻ khác noi theo. Và có một điều khá mới mẻ và đặc biệt: phong cách sống của giới trẻ đang dần được hòa nhập với phong cách sống của các nước bạn. Hòa nhập chứ không hòa tan, nhờ sự giao thoa văn hóa và hội nhập toàn thế giới mà giới trẻ ta đã dễ dàng tiếp thu có chọn lọc phong cách sống của giới trẻ trên thế giới để áp dụng cho lối sống của mình sao cho phù hợp và trở nên tốt hơn mà vẫn không làm mất đi bản sắc dân tộc. Đó là một điều đáng tuyên dương về sự sáng tạo, hòa nhập, tự tin với thế giới của giới trẻ Việt Nam.

Thế nhưng ngày nay vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đi lạc với phong cách sống tốt sống khỏe và sống có ích. Nhiều bạn trẻ đã sa ngã vào những tệ nạn xã hội và tự hủy hoại bản thân, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Có biết bao nhiêu tệ nạn mà giới trẻ đang bị cám dỗ: ma túy, trộm cắp, cờ bạc… Cũng có những bạn trẻ không sa vào các tệ nạn thế nhưng phong cách sống của họ chẳng khác gì một tệ nạn: Vô cảm, lười biếng, dựa dẫm ỷ lại… Có câu nói rằng: một số người chết ở tuổi 25 nhưng 75 tuổi mới được chôn. Thực trạng hiện nay có rất nhiều bạn trẻ sống cuộc sống không có ý nghĩ bởi họ không thể vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống và không đủ kiên trì bản lĩnh để có phong cách sống tốt. Thật vậy, giới trẻ nếu như không có phong cách sống tốt sẽ có một tương lai thất bại, một cuộc sống thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần nếu như không chịu thay đổi.

Xã hội có rất nhiều cám dỗ. Sa ngã rất dễ dàng thế nhưng trở thành người tốt lại là một điều rất khó. Làm sao để sống tốt là một câu hỏi hóc búa dành cho các bạn trẻ trong thời hiện đại ngày nay và thực hiện được hay không là ở chính các bạn. Để sống tốt ta phải có phong cách sống tốt: sống đẹp, sống khỏe, sống có ích. Giới trẻ hãy định hướng mình theo phong cách sống tốt ấy để không chỉ bản thân mình có cuộc sống đủ đầy mà còn mang lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay thật hay và đạt được kết quả cao.


10 PHONG CÁCH SỐNG TRÊN THẾ GIỚI (PHẦN 1) | Nhện tri thức | The Fool | SPIDERUM


Có thể bạn đã nghe đến những cái tên như hygge – phong cách sống tìm hạnh phúc từ những điều bình dị của người Đan Mạch hay quan niệm sống lagom – “biết đủ là hạnh phúc” của người Thuỵ Điển.
______________
Cùng tìm hiểu ngành \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button