Tổng Hợp

Top 7 phần mềm nghe nhạc được ưa chuộng nhất hiện nay

Thị trường đang có vô số phần mềm nghe nhạc trên Win 10. Để chọn lựa được một phần mềm phát nhạc đủ mạnh, đáp ứng đa dạng nhu cầu và hoàn toàn miễn phí là rất khó. Bài viết này GhienCongNghe sẽ gợi ý cho bạn 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 để bạn thử và lựa chọn xem cái nào phù hợp với mình nhé.

Những phần mềm được nêu bên dưới không chỉ được nhiều người tin dùng mà chúng còn miễn phí. Một số phần mềm còn có sẵn kho nhạc trực tuyến phong phú để bạn tận hưởng vô vàn bài hát từ Đông sang Tây, từ cổ điển đến hiện đại.

Có thể bạn cần:

Top 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10

iTunes

Nhìn chung, iTunes là một trong những ứng dụng trình phát nhạc của Apple phổ biến nhất thế giới với lượng người dùng khổng lồ. Bạn có thể tìm thấy bất cứ nghệ sĩ yêu thích nào của mình ở đây bởi các album trực tuyến luôn được cập nhật một cách nhanh chóng và giao diện người dùng cực kỳ thân thiện.

Ngoài việc là cầu nối giữa thiết bị iOS và máy tính, iTunes còn là một trong những trình phát nhạc miễn phí tốt nhất cho Windows 10 bên cạnh macOS. Tuy nhiên, có một điều khá đáng tiếc là iTunes chỉ có thể phát nhạc được lưu trữ cục bộ của bạn và nếu bạn muốn nghe những tác phẩm mình yêu thích thì phải bỏ ra một số tiền nhất định để mua nó. Đây là một trong những ứng dụng đáng thử bởi iTunes là ‘thước đo’ thành tích uy tín của các nghệ sĩ. Vậy nên, nếu bạn là fan của nghệ sĩ nào đó thì bạn có thể ủng hộ họ bằng cách mua những album của họ trên iTunes.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 1

Ngoài ra, iTunes hỗ trợ các định dạng âm thanh phổ biến, bao gồm MP3, WAV, AIFF, Apple Lossless và AAC. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng quản lý các bài hát của mình trong thư viện. Ngoài việc phát các bài hát trên PC, bạn cũng có thể phát trực tuyến chúng đến các thiết bị khác trên mạng cục bộ của mình bằng cách sử dụng một tính năng gọi là ‘home-sharing’ (chia sẻ tại nhà).

Các tính năng tiêu chuẩn của trình phát nhạc trong iTunes bao gồm bộ chỉnh âm, chế độ thu gọn tùy chọn, nhập siêu dữ liệu, v.v. Một ưu điểm khác khiến iTunes trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc là Apple luôn cập nhật các tính năng mới để giúp trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn.

  • Xem ngay: 4 cách hẹn giờ tắt máy tự động trên Windows 10

Spotify

Không cần phải bàn cãi nhiều rằng ngoài iTunes thì Spotify cũng là một trong những phần mềm phát nhạc được ưa chuộng trên toàn thế giới với lượng người dùng khổng lồ. Bên cạnh việc hỗ trợ cho Windows 10, Spotify còn có thể được tải xuống trên cả các thiết bị Android và IOS. Nó không chỉ mang đến một thư viện âm nhạc trực tuyến với đa dạng bài hát mà còn cho phép bạn phát nội dung có sẵn trên điện thoại.

Ngoài ra, Spotify trên Windows 10 còn cho phép đồng bộ hóa tài khoản của bạn và thêm ‘Friend’s activity’ (Hoạt động của bạn bè) vào bên phải màn hình. Hơn nữa, tất cả các tính năng trên điện thoại đều có sẵn trên ứng dụng máy tính. Ví dụ: bạn có thể chọn một phiên riêng tư, phát các bài hát ngoại tuyến, nghe podcast, v.v.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 2

Phần tốt nhất khi có Spotify là bạn có thể nghe hàng triệu bài hát cũng như phát nhạc được lưu trên PC Windows của mình. Tuy nhiên, có một điểm đáng thất vọng là Spotify không cho phép bạn phát nhạc tự do khi nghe một album và nó giới hạn số lần chuyển hoặc lùi các bài hát liên tiếp. Để có thể giải quyết vấn đề này, cách duy nhất là phải bỏ một khoảng tiền để nâng cấp lên Spotify Premium: 19.000 VNĐ / 7 ngày và 59.000 VNĐ / 1 tháng. Điều đặc biệt là nếu bạn lần đầu tiên mua gói 1 tháng, bạn sẽ được ưu đãi tặng thêm 3 tháng sau đó.

Xem thêm :  Top 20 nhà hàng quán buffet nướng BBQ ngon ở Sài Gòn – Hà Nội

Windows Media Player

Sự đơn giản và dễ sử dụng của Windows Media Player đã trở thành một trong những phần mềm phát nhạc miễn phí và tốt nhất cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nếu bạn không thích giao diện mặc định của nó thì bạn có thể tùy chỉnh nhiều giao diện cho WMP. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra trình phát nhạc đã trở nên thú vị như thế nào khi bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh trực quan trong khi phát nhạc.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 3

WMP không chỉ cho phép phát các tệp âm thanh khác nhau mà nó cũng có thể phát một số định dạng video và định dạng hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể quản lý hiệu quả thư viện bài hát, tạo danh sách phát, trích xuất nhạc, ghi bộ sưu tập nhạc, v.v.

Trình phát nhạc này cũng có thể nhập siêu dữ liệu từ internet. Bạn có thể đồng bộ thư viện nhạc của mình với các loại thiết bị di động khác nhau bằng Windows Media Player. Và cũng giống như iTunes, WMP cũng cho phép bạn chia sẻ thư viện của mình qua mạng cục bộ.

Dopamine

Vẻ ngoài của phần mềm Dopamine trông giống như một ứng dụng do Microsoft sản xuất, tuy nhiên, thực tế là không và nó cũng không có sẵn trong Cửa hàng ứng dụng nên bạn sẽ phải tải phần mềm này từ một bên thứ ba.

Điều mà đa số người dùng thích ở ứng dụng nghe nhạc phổ biến dành cho Windows này là giao diện dễ điều hướng và tính linh hoạt. Tất cả các tùy chọn và cài đặt được sắp xếp rất dễ tìm mà người dùng không cần phải căng mắt để định hình chúng. Không những thế, nếu bạn không thích sự ‘cổ điển cũ kỹ’ của các tuỳ chọn và sắp xếp thì phần mềm cho phép bạn toàn quyền thay đổi giao diện sao cho phù hợp với sở thích nhất.

phần mềm nghe nhạc trên Win 10

Bên cạnh đó, Dopamine hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh, bao gồm MP4, WMA, OGG, FLAC, M4A, AAC, WAV, APE và OPUS. Ứng dụng chơi nhạc này có thể bị lỗi thời một chút về bộ tính năng so với các đối thủ của nó, nhưng người dùng có thể tận dụng nhiều thứ khác nhau như gắn thẻ meta tự động, hiển thị lời bài hát trong thời gian thực, lướt last.fm, v.v. Tuy nhiên, một nhược điểm của Dopamine là một số tính năng của nó yêu cầu người dùng bắt buộc sở hữu Windows 10 trên máy tính của họ.

Winamp

Thật ra, Winamp là một trong những trình phát nhạc hấp dẫn nhất và được ưa chuộng nhất trong những năm 90 và những năm sau đó, nó trở thành phần mềm MP3 miễn phí dẫn đầu trên hệ điều hành Windows bởi thiết kế nhẹ và cho đến nay Winamp vẫn đi kèm với giao diện nhiều tính năng và cung cấp rất nhiều tùy chọn cho người dùng.

Chẳng hạn, bạn có thể tạo một thư viện âm nhạc được sắp xếp một cách gọn gàng và dễ tìm với những bài hát yêu thích của mình, quản lý danh sách phát, hỗ trợ định dạng âm thanh mở rộng, đồng bộ hóa dữ liệu với điện thoại thông minh và làm những tác vụ khác khi đang nghe nhạc. Ngoài ra, Winamp cũng đi kèm với một trình duyệt web tích hợp để bạn có thể duyệt trang web yêu thích của mình mà không cần đi bất cứ đâu nếu cần.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 4

Tuy nhiên, một điểm hấp dẫn lớn của Winamp là hỗ trợ giao diện tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể trang trí ứng dụng này theo cách bạn muốn bằng cách tải xuống giao diện. Tất cả những điều này làm cho Winamp trở thành ứng cử viên sáng giá cho trình phát nhạc tốt nhất trên Windows. Hơn nữa, các nhà sản xuất của nó cũng đang cải tiến Winamp thành một phiên bản tốt hơn và có thể sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Xem thêm :  Cá bống kho của mạ

MusicBee

MusicBee cũng là một cái tên nổi tiếng khác trong danh sách trình phát nhạc tốt nhất cho Windows 10. MusicBee đã có tuổi đời gần một thập kỷ và nó hoạt động trên cả Windows 7 và Windows 8.

Ngay khi bạn bắt đầu sử dụng trình phát nhạc, bạn sẽ đánh giá ngay giao diện người dùng của nó khá gọn gàng và sạch sẽ nhưng không hề đơn điệu vì nó được các nhà phát triển sáng tạo với sự kết hợp nhiều màu sắc.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 5

Ngoài ra, MusicBee có thể dễ dàng nhập thư viện nhạc iTunes của bạn. Nó hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nhau, bao gồm MP3, AAC, WMA, WAV, M4A, FLAC, OGG, APE, TAK, v.v. Không những thế, trình phát nhạc này có thể đồng bộ hóa các bài hát của bạn với điện thoại Android, một số thiết bị iOS, ổ USB và các trình phát nhạc di động khác. Nó cũng có thể theo dõi ổ cứng của bạn để biết các thay đổi và cập nhật thư viện nhạc tự động.

Bạn có thể tùy chỉnh MusicBee với một số giao diện và plugin (cũng hỗ trợ một số plugin của Winamp). Danh sách các tính năng của MusicBee bao gồm hỗ trợ bộ cân bằng 15 băng tần, hiệu ứng DSP, trích xuất CD, nhập siêu dữ liệu tự động, v.v.

MusicBee có thể được cài đặt trên Windows và cả dưới dạng app trên điện thoại di động và nó hoàn toàn không tiêu tốn nhiều dung lượng trên bộ nhớ.

foobar2000

Kể từ khi được ra mắt, foobar2000 đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi bởi thiết kế mô-đun của trình phát nhạc đơn giản dành cho Windows 10 này là điểm cộng lớn. Do đó, việc thêm các tính năng và thành phần mới vào trình phát nhạc miễn phí sẽ dễ dàng hơn. Hiện nay, foobar2000 có sẵn cho cả máy tính để bàn và laptop dùng Windows 10, và cả các phiên bản cũ hơn; không những thế, nó cũng cung cấp phiên bản dành cho điện thoại di động Android và iOS.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 6

Từ lần đầu tiên tiếp xúc, bạn sẽ trầm trồ bởi giao diện tối giản hơn bất kỳ các trình phát âm thanh nào khác dành cho PC hiện có. Một số người dùng có thể không thích nó, bởi vì đây là thời kỳ 4.0, thời kỳ của công nghệ thông tin lên ngôi và mọi người có thể không muốn thấy một trình phát nhạc có vẻ đã được thiết kế như những năm 90.

Tuy nhiên, foobar2000 có thể phát nhiều định dạng âm thanh, bao gồm MP3, AAC, WMA, OGG, FLAC, WAV, Opus, Speex, v.v. Nó hỗ trợ nhập meta tự động, trích xuất CD và nó có thể truy cập các kho lưu trữ nén như ZIP, GZIP, 7z, vv Ngoài ra, nó còn cung cấp vô số phím tắt mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình để quá trình phát nhạc được hiệu quả hơn.

AIMP

AIMP là viết tắt của Artem Izmaylov, được đặt theo tên người tạo ra nó, người đã phát hành phiên bản đầu tiên vào năm 2006. AIMP cung cấp giao diện đẹp mắt để tổ chức thư viện bài hát của bạn, tạo danh sách phát tùy chỉnh và thông minh, trích xuất đĩa CD, quản lý thẻ meta, thay đổi giao diện trình phát, v.v.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 7

Hơn nữa, AIMP có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm một trình phát cho máy tính có bộ chỉnh âm. Nó đi kèm với bộ cân bằng 18 băng tần và nhiều hiệu ứng âm thanh để bạn nghe nhạc theo ý muốn. Điều mà người dùng sẽ thấy thuận tiện là phần danh sách phát có thể tháo rời và khả năng thay đổi chủ đề chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Xem thêm :  Mèo Aln theo màu giá bao nhiêu? Mua bán mèo Aln Tphcm Hà nội ở đâu?

Về định dạng âm thanh, trình phát âm thanh dành cho Windows này hỗ trợ hầu hết mọi định dạng âm thanh phổ biến hiện có. Ngoài ra, còn có một bộ chuyển đổi âm thanh tích hợp, hẹn giờ ngủ và tính năng đồng hồ báo thức, thậm chí có thể đánh thức máy tính từ chế độ ngủ.

MediaMonkey

Một phần mềm chơi nhạc miễn phí khác có thể giúp bạn dọn dẹp bộ sưu tập nhạc có sẵn lộn xộn của mình là MediaMonkey. Trong lần phát hành đầu tiên, nó trông giống như một phiên bản được thiết kế lại của WMP nhưng với nhiều tính năng hơn.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 8

Bên cạnh việc có thể phát nhiều định dạng âm thanh, nó có thể tự động gắn thẻ các tệp âm thanh, giúp bạn đồng bộ hóa tệp với thiết bị, phát trực tuyến âm thanh qua mạng, trích xuất đĩa CD, ghi nhạc vào DVD và CD, chuyển đổi định dạng âm thanh, quản lý âm lượng tự động và nhiều hơn nữa. Trình phát âm thanh dành cho Windows này có một hệ thống tự động chuyên dụng có thể giúp người dùng phát các bài hát yêu thích trong khi các dữ liệu trong thư viện không bị thay đổi.

MediaMonkey chủ yếu là một ứng dụng âm nhạc dành cho Windows, nhưng nó cũng có sẵn ở dạng ứng dụng Android và iOS hoạt động như một điều khiển từ xa không dây. Ngoài ra, có một phiên bản cao cấp của nó tên là MediaMonkey Gold với nhiều tính năng được bổ sung hơn.

VLC

Chủ yếu được biết đến để phát phim và chương trình truyền hình, VLC đã đứng đầu danh sách các trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Windows 10 vào năm 2020.

Với VLC, người dùng có thể dễ dàng tạo danh sách phát bài hát từ bộ sưu tập nhạc cục bộ và cũng có thể tạo các danh sách bài hát trên mạng. Nó cũng chứa một số dịch vụ radio trực tuyến mà người dùng có thể truy cập. Ngoài ra, VLC còn nổi tiếng với bộ cân bằng tích hợp được bổ sung bởi tính năng quản lý âm thanh hiện đại.

Điểm danh 10 phần mềm nghe nhạc trên Windows 10 hoàn toàn miễn phí 9

Điều mà người dùng yêu thích VLC là vì nó có thể phát hầu hết mọi định dạng âm thanh và video có sẵn. Ngoài ra, tính sẵn có của ứng dụng cho hầu hết mọi nền tảng phổ biến khiến VLC cũng trở thành một trong những phần mềm chơi nhạc miễn phí tốt nhất.

Kết Luận

Nhìn chung, mỗi phần mềm nghe nhạc trên Win 10 đều có thế mạnh và điểm yếu riêng của nó, tất cả phụ thuộc vào việc bạn thích trình phát nhạc của phần mềm nào. Để trả lời câu hỏi này bạn phải tự dùng thử và trải nghiệm.

Theo GhienCongNghe, Dopamine dường như cung cấp một trình phát nhạc đơn giản, còn MusicBee, AIMP và VLC cung cấp các tính năng phục vụ cho người dùng cao cấp. Mặt khác, Spotify và iTunes sẽ đưa bạn vào thế giới nhạc trực tuyến với kho âm nhạc khổng lồ.

Trên đây, GhienCongNghe đã giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm nghe nhạc trên Win 10. Hãy Like & Share bài viết này nếu thấy hữu ích và đừng quên để lại Comment ngay bên dưới cho chúng tôi biết bạn thích phần mềm nào nhé.

Tham khảo: Fossbytes


Các phần mềm ứng dụng xem nghe nhạc Youtube tắt màn hình iPhone, Android | Điện Thoại Vui TV


Giới thiệu các ứng dụng xem, nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iPhone, Android vẫn dùng được
Xem thêm \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button