Tổng Hợp

Cách sử dụng bình lắc pha chế – kỹ thuật shaking trong pha chế đồ uống

Bình shake(shaker) là dụng cụ pha chế cơ bản không thể thiếu trong pha chế đồ uống. Bình shake giúp hương vị đồ uống trở nên hoàn hảo hơn, thức uống được làm lạnh hợp lý, đa dạng về thể loại mà vẫn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Để sử dụng bình lắc pha chế thành thạo và mang lại hiệu quả cao trong pha chế đồ uống không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kỹ năng sử dụng bình lắc pha chế chuẩn mà giới Bartender thường gọi là kỹ thuật Shaking.

Kỹ thuật Shaking là gì? Tác dụng của kỹ thuật Shaking trong pha chế đồ uống.

“Shaking” có nghĩa là “lắc”. Trong pha chế, đây là kỹ thuật lắc bình shake để hòa trộn các nguyên liệu pha chế với nhau, đồng thời làm lạnh đồ uống và giảm nồng độ cồn trong rượu giúp món đồ uống trở nên ngon hơn, tròn vị hơn và màu sắc hấp dẫn hơn.

ky-thuat-shaking

Shaking là kỹ thuật lắc bình shaker

Bình lắc pha chế chính là dụng cụ trợ giúp người pha chế thực hiện kỹ thuật này. Đầu tiền rót lần lượt các thành phần vào bình lắc, sau đó cho đá vào và lắc khoảng 10s, có thể kết hợp thêm vào kỹ thuật biểu diễn để tăng sức hấp dẫn. Kỹ thuật Shaking đòi hỏi động tác phải mạnh, dứt khoát để các thành phần hoà quyện vào với nhau kịp lấy được độ lạnh mà lại không bị loãng vì đá tan ra nhiều. Để có thể thành thạo kỹ thuật này bạn cần có sự kiên trì luyện tập thì mới có các thao tác lắc chuẩn, chắc và đẹp mắt.

Xem thêm :  Cách tính ngày sinh con trai, công cụ tính ngày dự sinh tự động, chuẩn xác

Kỹ thuật chuẩn thao tác với bình lắc pha chế – kỹ thuật shaking chuyên nghiệp

 • Trước khi lắc, Bình lắc pha chế phải được vệ sinh sạch sẽ.
 • Sau đó, Bạn cho lần lượt các nguyên liệu để pha chế vào Shaker. Lưu ý lượng thức uống và đá viên cho vào chỉ nên chiếm khoảng 2/3 dung tích bình trở xuống để tạo không gian cho thức uống chuyển động.
 • Bạn đậy nắp bình lắc pha chế, để chuẩn bị cho quá trình lắc đồ uống không bị văng ra ngoài.
 • Trường hợp lắc bình lắc pha chế bằng 2 tay: Cầm bình lắc bằng hai tay. Trong đó tay thuận giữ phần trên, tay không thuận giữ phần dưới của Shaker. Rồi sử dụng lực cổ tay di chuyển shaker theo một quỹ đạo nhất định.

ky-thuat-shaking-bang-hai-tay

Cách thao tác với bình lắc pha chế

 • Trường hợp lắc bằng 1 tay: sử dụng ngón trỏ để đè lên nắp đậy, dùng ngón cái và ngón út kẹp bình lắc ở thân, ngón giữa và ngón áp út giữ bình lắc ở thân. Rồi di chuyển tay theo quỹ đạo nhất định. Có thể linh hoạt thực hiện cầm lắc bình shaker ở cả 2 tay nếu thực sự tự tin và chuyên nghiệp.
 • Tốc độ lắc cần nhanh, dứt khoát để hạn chế đá bị tan. Với những Bartender chuyên nghiệp, có thể thao tác mỗi tay 1 bình.
 • Thời gian lắc thường từ 10 đến 18 giây, khi tay bạn cảm nhận được độ lạnh, lúc đó bên ngoài bình lắc sẽ xuất hiện một lớp tuyết mỏng thì dừng tay. Về lực lắc tùy thuộc vào yêu cầu của từng loại đồ uống.
 • Mở bình lắc: Bạn dùng lực cổ tay đánh vào điểm hở giữa 2 bộ phận của shaker để mở bình lắc.
Xem thêm :  Vẽ máy bay giấy cute

Một số lưu ý khi sử dụng bình lắc pha chế

 • Khi lắc cần di chuyển shaker theo 1 quỹ đạo nhất định. Tuy nhiên, không được lắc theo đường thẳng mà phải lắc theo đường cong. Vì nếu lắc theo đường thẳng đã sẽ va vào đáy bình gây vụn vỡ làm ảnh hưởng đễ chất lượng và hương vị của đồ uống.
 • Tuyệt đối không cho thức uống có gas vào bình lắc để lắc vì cáo thế gây nổ nguy hiểm.

ky-thuat-shaking

Khi thực hiện Shaking Bartender nên giữ được sự bình tĩnh, nét mặt tươi vui giao lưu với khách

 • Khi thao tác lắc bình lắc pha chế, Bartender nên giữ được sự bình tĩnh, nét mặt tươi vui và đặc biệt luôn hướng mặt ra phía ngoài để giao lưu, trò chuyện với khách hàng. Đây cũng là một trong những kỹ năng bắt buộc phải có của Bartender chuyên nghiệp.
 • Mọi hướng dẫn đều chỉ mang tính tương đối, khi thực hiện Bạn có thể linh hoạt thay đổi vị trí cầm, nắm để thao tác với bình Shaker sao cho tư thế thoái mái nhất là được.

Hy vọng những thông tin mà giadunghanhtu.asia chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu và hình dung được cụ thể các bước của kỹ thuật Shaking hãy cũng chính là cách sử dụng bình lắc pha chế khi pha chế thức uống. Để có thể thực hiện thành thạo các bước trên hãy kiên trì luyện tập thương xuyên bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm :  9999 hình ảnh hoa đẹp nhất thế giới bạn muốn ngắm mãi không thôi


Những Màn Pha Chế Thức Uống Cao Cấp Của Bartender – Tik Tok Trung Quốc


Tổng Hợp Những Màn Pha Chế Thức Uống Cao Cấp Của Bartender Tik Tok Trung Quốc
Nếu có đều gì khiếu nại hay thắc mắc xin liên hệ đến email: heothuthu25@gmail.com
Xem nhiều video Tik Tok và đăng ký kênh tại :
+ Bisa Official : https://www.youtube.com/channel/UCf4cMEa2BKLpAYa867V0jMg
tiktok douyin bisaofficial 抖音 bartender

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button