Tổng Hợp

Tổng ôn kiến thức môn văn – kỳ thi tốt nghiệp thpt quốc gia

TRONG 3 THÁNG ÔN THI ĐẠT 27 ĐIỂM?
THẬT HAY ĐÙA?

Bạn có biết rằng hiện nay, hệ thống Giáo dục của chúng ta thay đổi và cập nhật liên tục hàng ngày không? Thậm chí là từng giây…

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Làm thế nào để học giỏi hơn khi nền giáo dục mà chúng ta đang sống nó thay đổi nhiều như vậy?”.

Bế tắc

Có phải bạn đang bế tắc vì không biết phương pháp, chiến lược ôn thi đại học hiệu quả nhất không?

Có thể bạn đã nghe hàng triệu ý kiến khác nhau và một vài lời khuyên làm bạn trở nên rối hơn bao giờ hết…

Có phải bạn đang hoang mang và khao khát tìm được hướng đi đúng đắn để tăng nhanh điểm số trong thời gian ngắn.

Vậy thì bạn đã ở đúng nơi rồi đấy, đó chính xác là lý do tôi viết bài viết này!

Chỉ vài phút tới đây, bạn sẽ có được bí kíp của tôi… bí kíp chắc chắn giúp bạn tăng điểm thi đại học như tôi đã từng tăng 9 điểm/môn chỉ trong 3 tháng cuối cùng ôn thi.

Hãy đọc thật kỹ câu chuyện của tôi… bạn sẽ tìm thấy câu trả lời.

Nhưng trước đó, bạn hãy dành ra 1 phút đăng ký chuỗi video mà tôi vừa quay (cũng về chủ đề 3 tháng cuối nhé)

Lộ trình ôn thi 3 tháng cuối

Tôi đã quay một khóa học kéo dài 4 ngày giúp bạn thiết kế được lịch ôn thi cho mình. Dĩ nhiên, tôi có hướng dẫn bạn chọn tài liệu, đề thi… mọi thứ có đủ để bạn tăng điểm thi trong 4 tháng nhanh chóng.

YES! Gửi tôi khóa học miễn phí

Tôi đã từng mất định hướng, mắc kẹt ở mức trung bình kể cả trong học tập và cuộc sống. Nhờ khả năng tự nhận thức tôi đã làm nên một cuộc cách mạng bản thân.

Tôi thực sự muốn bạn thành công, muốn bạn đạt được số điểm mục tiêu của mình, muốn bạn đậu vào trường đại học bạn mơ ước. Đó chính là lý do vì sao tôi ở đây cùng Tự Học 365 và gia đình học sinh Ngoại Hạng.

Đồng hành cùng tôi nhé !

BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH “CÁCH ÔN THI ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ”

Thời điểm mà tôi còn ham chơi ở năm lớp 12, lúc đó mọi người ai ai cũng nói tôi không có khả năng đậu đại học huống chi là đậu vào những trường Top như tôi mong muốn.

Bạn biết không, hồi ấy thích lắm cơ, tôi rất thích đến trường. Để làm gì ư? Có phải làm “con ngoan trò giỏi không” ? ?

Tôi thích đến trường chỉ vì ngắm crush, được trò chuyện cùng crush… cả ngôi trường và tương lai thu bé lại vừa bằng crush.

Hồi ấy tôi ngây thơ lắm, tôi muốn cả thế giới này vì tình yêu mãnh liệt của tôi mà thay đổi một chút… nhưng giấc mơ chỉ mãi là mộng tưởng, tôi phải trở lại với thực tế ngay khi chỉ còn 3 tháng cuối.

Tôi dự tính tính thi khối A – Toán Lý Hóa. Vì crush, vì mải ham chơi với lũ bạn nên điểm số dậm chân tại chỗ một thời gian.. sau đó thả dốc không phanh. Thời điểm tồi tệ là cái ngày tôi bị mời phụ huynh “chỉ vì” đội sổ lớp chuyên lý.

Có phải phụ huynh bị xấu hổ là động lực để tôi thay đổi không?

Có thể nó đúng với bạn, nhưng với tôi thì không?

Bạn có đang tò mò tự hỏi tại sao tôi quyết tâm đậu đại học… để rồi từ cuối lớp trở thành TOP đầu của ngôi trường? Và đôi khi chỉ cần bạn biết được lý do, bạn có thể BỨC PHÁ điểm số nhanh chóng trong thời gian ngắn tới?

Ngày tôi bắt đầu cuộc hành trình chinh phục cánh cửa đại học, tôi tràn đầy ý chí, động lực và quyết tâm… như bạn bây giờ vậy.

Ngày ấy là một ngày đầy đau buồn… bạn có hiểu được cảm giác người mình thương, thương người khác hay không?

Tôi đã tự giam mình trong căn phòng nhỏ, khóa trái cửa, và không ăn gì…

Tôi đã gào lên với 4 bức tường như một người điên… “Thằng đó thì có gì hơn tao… tại sao em lại theo nó!”

Tôi dần tỉnh táo, và nhìn nhận lại một cách rõ ràng… nó có gì hơn tôi chứ? Uhm… thì.. đẹp trai hơn, biết chơi ảo thuật, hát rap hay, đàn piano giỏi, rich kid…. nhưng điều quan trọng hơn hết nó thi thử được 27 điểm… còn tôi chỉ được 17 điểm…

Ngay chính thời khắc ấy… tôi quyết định bỏ crush. Nhưng đó chưa phải là tất cả: Tôi sẽ thay đổi, học giỏi, đậu đại học ngoại thương và tôi sẽ thành công trong tương lai.

Phát súng đầu tiên cho hành trình ôn thi Đại Học hiệu quả

22/2/2016 – Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày đó. Hừng hực khí thế, tôi mở khóa và rú max ga bằng chiếc xe Wave RS đến nhà sách Phương Nam. Tâm trí, suy nghĩ, thể xác – tất cả hòa làm một, hướng tới một mục tiêu duy nhất – chỉ một mục tiêu…

TÌM KIẾM CÂU TRẢ LỜI “LÀM SAU ĐẬU ĐẠI HỌC?”

Nó càng gấp rút hơn khi tôi chỉ còn chưa đầy 3 tháng… phải là một cách ôn thi đại học hiệu quả nhất.

Tôi lấy thẻ xe, tiến chậm rãi như nghe từng nhịp thở… Trước mặt tôi là cánh cửa nhà sách, tôi khá hồi hộp.

Xem thêm :  Cây nho thân gỗ – đặc điểm, cách trồng và chăm sóc nho thân gỗ

Bạn biết không? Đây chính là lần đầu tiên tôi đi nhà sách trong suốt 18 năm qua… không biết bạn đã đi lần nào chưa nhỉ?

Bạn có cảm nhận được luồng khí lạnh lạnh thổi vào người ngay khi ta mở nhẹ cửa… như chạm vào từng tế bào của cơ thể… Có lẽ đây là cái ấm áp của “tri thức” – nơi bắt đầu của mọi sự thay đổi.

Wow… tôi chưa bao giờ thấy nhiều quyển sách như vậy, càng bất ngờ hơn khi nó được sắp xếp rõ ràng, chi tiết và cẩn thận.

Nào là sách văn học, sách nấu ăn, sách thiếu nhi… Tôi đảo mắt, nhìn quanh vài vòng… rồi nhắm thẳng quầy sách “Ôn thi đại học” và lao thẳng vào…

Tôi nghĩ bụng: “Đây chính là nơi giúp tôi có chiến lược ôn thi đại học hiệu quả rồi.”

Bấy giờ, niềm tin trong tôi càng lớn, như có dòng điện chạy dọc sống lưng… tôi biết mình CHẮC CHẮN ĐẬU ĐẠI HỌC.

Mất rất lâu tôi mới chọn được những cuốn sách ưng ý… vì có quá nhiều…

“… vậy mà lúc trước mấy đứa bạn mình cứ bảo không có tài liệu ôn thi… Thật nực cười” – Tôi thầm nghĩ

Khá hài lòng với quyết định ấy, tôi nhảy chân sáo đến quầy tính tiền… nhưng… tôi đột ngột dừng lại… tôi không biết tại sao?

Một cảm giác rất lạ.

Tôi dừng lại ngay tại khu trưng bày những cuốn sách bán chạy nhất tuần. Một bìa sách làm tôi xao xuyến với hình ảnh khá bắt mắt và tinh nghịch, tôi lập tức rời khỏi hàng đang đứng đi ngay đến cuốn sách ấy. Cuốn sách tựa đề: “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”

Tôi muốn mua… nhưng túi tiền không cho phép… giờ phải làm sao đây?

Thế là tôi về nhà với 2 cuốn sách, nó không phải là sách luyện thi mà là 2 cuốn sách của diễn giả nổi tiếng Adam Khoo “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. Tôi mãi mê đọc nó trong vòng 5 ngày liền, và tôi cảm thấy đó là điều TUYỆT VỜI nhất mà tôi từng làm.

Bạn biết không, cuốn sách ấy đã giúp tôi và nhiều bạn học sinh học giỏi hơn như cuốn sách Tôi lái máy bay đến đại học vậy. Nhưng lúc đó, cuốn TLMBDDH đã ra đời đâu ?

Tối ngày 27/2/2016 – Thời khắc mà tôi không bao giờ quên!

Tôi viết thật to – thật rõ – tô đi tô lại nhiều lần bằng tất cả niềm tin, quyết tâm và ý chí, một dòng chữ:

Đậu vào trường đại học Ngoại Thương HCM với số điểm 27!

Mục tiêu mà khi đã đạt được tôi vẫn không nghĩ đó là sự thật.

Những ngày đầu tiên của cuộc hành trình mang tên ôn thi đại học hiệu quả…

Chỉ nhìn vào mục tiêu ấy thôi cũng khiến tôi phì cười và nghĩ vu vơ, nghi ngờ bản thân mình “Chả biết có làm được hay không nữa?”

Khi tôi nói với những người bạn của mình, ai cũng bảo tôi điên, ảo tưởng sức mạnh. Một số cười thẳng vào mặt tôi bảo rằng “hôm nay mày quên uống thuốc” , “lắp não vào rồi nói chuyện với tao nhá”

Bạn thử đoán xem, việc tiếp theo tôi sẽ làm là gì? Có phải bắt tay và “cày ngày cày đêm” như hầu hết những người khác>

Đó là một cách khá hay… nhưng chưa thật sự thông minh.

Trong 2 ngày đầu tiên tôi  bắt tay lên chiến lược ôn thi đại học hiệu quả,  lập thời gian biểu học tập.

Tôi tự hỏi mình đang ở đây, rồi nhìn về phía mục tiêu, xem liệu mình cần làm gì để đạt được nó. Mình còn yếu môn nào, chuyên đề nào, công thức nào hay quên. Mình sẽ học tài liệu nào, kiến thức nào trước, kiến thức nào sau…

Những việc tôi đã làm trong 2 ngày đó có tên gọi khác là “bản đồ ngầm đậu đại học mơ ước”  – tên chương 6 của cuốn sách Tôi lái máy bay đến đại học.

Đây chưa phải là tất cả những gì tôi muốn nói với bạn. Hành trình mà tôi chia sẻ cho bạn cách ôn thi hiệu quả chỉ mới bắt đầu.

PHÁT SÚNG THỨ HAI CHO HÀNH TRÌNH ÔN THI ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ

Bạn cần phải người bạn đồng hành hoặc một nhóm học tập cùng nhau. Tại sao điều này lại quan trọng?

Bởi lẽ, chính ta rất dễ rơi vào sức ì của bản thân, không kỉ luật được. Nhưng nếu có bạn đồng hành, người bạn mà cùng quyết tâm, nhiệt huyết giống như bạn, chắc chắn hai bạn sẽ luôn khuyên bảo và nỗ lực cùng nhau.

Đầu tiên, tôi tìm đến Bảo – một học sinh xuất sắc của lớp và cũng là người bạn thân của mình. Bảo giúp tôi liệt kê tất cả các các kiến thức nền tảng của những môn tôi thi – Toán Lý Hóa. Từ đó, tôi tập trung học hết tất cả các kiến thức nền tảng của những môn này.

Đây là kiến thức cốt lõi, đặt nền tảng cho những dạng khó hơn sau này. Tôi học lý thuyết, công thức cơ bản thật sâu, hiểu rõ bản chất của nó.  

Sau đó tôi làm bộ đề thi thử, lúc này mỗi môn tôi cũng đã đạt được 6 điểm.  Làm càng nhiều tôi càng nhận thấy những bộ đề ôn thi luôn có những phần nền tảng, rất cơ bản để mình được 6 – 7 điểm.

PHÁT SÚNG THỨ BA CHO HÀNH TRÌNH ÔN THI ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ

Bước tiếp theo để ôn thi đại học hiệu quả, bạn cần có một bộ đề mà giúp cho bạn phát triển khả năng làm đề của bạn.

Xem thêm :  Thư viện sách truyện tiểu thuyết văn học miễn phí tải prc/pdf/epub/azw3

Bản thân tôi lúc đó, đối với môn Hóa, tôi lấy độ đề 8 điểm của thầy Lê Đăng Khương để luyện. Theo phương pháp của thầy, tôi bắt đầu làm đi làm lại đến khi đạt 30s/câu.

Đối với môn Lý, tôi làm những bài tập của thầy Đỗ Ngọc Hà, thầy Chu Văn Biên.

Còn Toán thì sao?? Những bộ đề của thầy Lưu Huy Thưởng và Lê Bá Trần Phương là lựa chọn của tôi.

Đây là ba bước mà đã giúp tôi cải thiện rất nhanh công việc học tập của mình và nó cũng sẽ giúp bạn rất nhanh, thậm chí là nhanh hơn cả tôi nữa. Tôi biết bạn đã nhận ra nhiều điều tuyệt vời để nâng cao điểm số của mình rồi phải không?

Và bây giờ, bạn có thể làm những bài tập khó hơn với mục tiêu của bạn. Thật ra, khi bạn đã thành thạo những bài tập ở dạng trung bình thì bạn đã đi thi được 8-9 điểm là điều tất yếu.  

Và còn một điều mà tôi muốn chia sẻ với bạn đó là sự căng thẳng khi đi thi mặc dù kiến thức của mình khá ổn về mọi mặt.

Đây cũng là một phần cũng không kém quan trọn để bạn ôn thi một cách hiệu quả nhất và số điểm của mình nằm ở khoảng nào…

Tôi với Bảo lập ra một phòng thi mà chúng tôi gọi đây là “phòng thi ảo” – ở đấy, chúng tôi thi thử như thi thật giúp rèn luyện tâm lý phòng thi để đạt được phong độ cao nhất.

Thực ra đó là phòng của tôi, có hai chiếc bàn học, một cho tôi, một cho Bảo. Chiếc đồng hồ cỡ lớn để canh thời gian, cùng bộ đề thi thử chất lượng.

Tôi bắt đầu làm đi làm lại đề từ năm 2015 trở lại của Bộ giáo dục. Tôi luôn canh thời gian chính xác theo quy định của đề – không hơn không kém.

Và bạn phải hiểu điều này, nó rất quan trọng:

Lúc mới bắt đầu luyện những đề đầu tiên, điểm cực thấp…rồi dần dần nó tăng tỷ lệ thuận với số đề làm được. Chúng tôi cố gắng làm và tranh đua với nhau xem ai được điểm cao nhất. Mỗi cuộc đua đầy cảm xúc và hào hứng lắm.

Đó là bài học, phần thưởng lớn chỉ dành cho những người kiên trì, làm đều đặn từ đề này sang để khác, học hỏi từ sai lầm và tiến lên.

Kỳ thi đến, khi giám thị đọc đế số báo danh của mình, tôi bước những bước đầy tự tin vào vị trí. Tôi đã nắm 30% chiến thắng rồi, bạn hiểu điều đó khi nhìn những vẻ mặt lo lắng của những sĩ tử khác… 

Kết quả tuyệt vời của quá trình “ôn thi đại học hiệu quả”

Chiến lược ôn thi đại học hiệu quả của tôi đã thành công vang dội. Tuy không đạt được 27 những 26 cũng là một kỳ tích phải không? Và điều quan trọng hơn với bạn, tôi đã từng mải chơi, mất gốc, không thích học. Thậm chí, 3 tháng trước khi thi tôi chỉ mới học lực trung bình 17 điểm 3 môn. Tôi đã viết nên phép nhiệm màu cho chính mình “tăng 9 điểm trong vòng 3 tháng”

Bây giờ, đến lượt bạn… chỉ cần bạn TIN và QUYẾT TÂM bạn sẽ làm được!

Khi bạn đọc đến dòng chữ này, tôi tin chắc rằng bạn đã biết mình phải làm gì trong những ngày tháng tiếp theo để học giỏi hơn.

Nhưng liệu đó có phải là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ hay không? Liệu đó có phải là cách ôn thi đại học hiệu quả mà tôi muốn tiết lộ hay không?

Có rất nhiều phương pháp học tập, nhưng đâu mới là cách ôn thi đại học hiệu quả nhất?

Đó là điều tôi muốn gửi gắm trong ngày hôm nay….

Tôi sắp  chia sẻ cho bạn một bí mật! Bí mật về đâu là cách ôn thi đại học hiệu quả nhất giúp bạn đột phá điểm đại học như tôi, thậm chí còn hơn cả tôi nữa.

Vâng, bạn không nghe nhầm đâu, và bí mật là:

SỰ LẶP LẠI

Tôi không biết bạn là ai, bạn sẽ làm gì! Nhưng nếu tôi là bạn, tôi sẽ viết thật to 3 chữ ấy vào một tờ giấy… nhớ như in mỗi khi bắt đầu học…

Hãy làm đúng như vậy! Bởi vì 3 chữ ấy là bí kíp ôn thi đại học hiệu quả nhất của tôi.

Như bạn thấy đấy, tôi không học những kiến thức mới, khó và lạ. Cái mà tôi học ở đây chính là những kiến thức cốt lõi và nền tảng. Tôi kiên định học đi  học lại từng ngày, có khi vài ngày chỉ một công thức duy nhất – đến nỗi nuốt từng công thức, từng định luật và từng sự biến đổi của nó.

Đến một lúc khi bạn đã nhuần nhuyễn những công thức, lý thuyết nền tảng rồi, bạn sẽ làm được những bài tập khó hơn một chút, biết nhận định dạng bài để làm, hệ thống được các bước làm. Và một điều rất đặc biệt là bạn đã dành được 6 -7 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia rồi đấy.

Tiếp đến bạn hãy bắt đầu học những công thức và những dạng bài khó hơn. Lúc này bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng khi “ăn” trọn các dạng này.

Bên cạnh đó, trong hành trình ôn thi đại học hiệu quả, bạn phải cải thiện tốc độ làm bài của mình. Làm thế nào để có thẻ làm chính xác với tốc độ một một vận động viên đua xe tốc độ cao. Đơn giản chỉ là việc bạn lặp lại bài tập đó nhiều nhất có thể, nhiều đến nỗi mà bạn có thể chỉ cần nhìn vào dạng bài ấy và cầm máy tính bấm không cần viết ra nháp.

Xem thêm :  Muốn hiểu “duyên nợ là gì” hãy đọc bài viết này

Hãy tưởng tượng, bạn nhìn vào bài tập môn Hóa, dạng kiềm tác dụng với axit, bạn có thể nhẩm ngay ra đáp án mà không cần phải viết phương trình. Thật tuyệt vời phải không?

Hãy tưởng tượng bạn nhìn vào chương điện xoay chiều, nhìn vào đoạn mạch của nó và nhẩm ngay ra I, U. Bạn cảm thấy thế nào?

Tôi biết bạn đang rất hào hứng, môi bạn vừa mỉm một nụ cười khi đạt được những điều mà tôi vừa nói. Trong lòng bạn dường như vừa có một luồng khí nóng chạy qua khiến bạn rạo rực đúng chứ?

Đây là những gì mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Có thể phương pháp trên phù hợp với tôi, nhưng chưa chắc phù hợp với bạn.

Tôi biết rằng bạn đã thử nhiều cách để lên chiến học ôn thi đại học hiệu quả nhưng chưa thành công. Đó không phải là lỗi của bạn. Có thể những giải pháp mà bạn đã từng thử chưa được cấu trúc một cách đúng đắn, có thể đó là điều khiển bạn chưa hài lòng với việc học tập của mình. Nếu bạn lo lắng, vì mình khó có thể học tốt lên được, điều đó không đúng. Bạn chỉ cần một người đúng đắn để hướng dẫn bạn. Có thể những người khác chia sẻ cho bạn chỉ bởi vì muốn bạn trả tiền thêm cho họ nên họ còn giữ lại điều gì đó. Tôi hiểu điều đó, tôi biết bạn đang nghĩ như thế.

Tôi khác với tất cả họ. Tôi thực sự muốn bạn thành công, muốn bạn đạt được số điểm mục tiêu của mình, muốn bạn đậu vào trường đại học bạn mơ ước. Đó chính là lý do vì sao tôi ở đây cùng Tự Học 365 và gia đình học sinh Ngoại Hạng.

Việc tôi nói với bạn những điều này cũng sẽ vô dụng nếu như bạn không bắt tay vào hành động ngay. Tôi hiểu rõ được việc những bước đầu tiên trong hành trình ôn thi đại học hiệu quả sẽ khó khăn thế nào, bạn phải kỷ luật bạn thân ra sao. Bởi vì tôi đã từng giống bạn, thậm chí còn tệ hơn bạn nữa.

Hãy dán tờ mục tiêu của mình lên trên bàn học để nó làm kim chỉ nam để hướng bạn tới vùng đất của những người thành công.

Tôi đợi tin tốt lành từ bạn.

Nguyễn Đức Huy

P.S. Nếu bạn đã đọc đến hết bài viết này, hãy giúp tôi lan tỏa nó đến với những người bạn của bạn, những người đang mắc kẹt trong học tập và cần được sự trợ giúp thật sự.

Vậy là, bạn đã biết được cách ôn thi đại học hiệu quả rồi, bắt tay vào hành động ngay thôi!


#14 STUDY VLOG| Một số lưu ý khi ôn thi Đại học| Tâm sự của tớ


Timestamp:
00:00 Intro và một vài tâm sự mỏng
05:00 Bắt đầu nội dung chính thôi nào!!!
Mình biết video này ra khá muộn vì bây giờ tới lúc thi chỉ còn ít tháng nữa. Nhưng mình vẫn hy vọng sẽ giúp một phần nào đó cho mọi người, và còn có các em khóa sau sau nữa chứ!!

Xin chào mọi người, mình là Yến Ngọc. Mình hiện tại là du học sinh của Trường Kinh tế Cao cấp, Moscow, Liên bang Nga chuyên ngành Kinh tế Thế giới. Mình lập ra kênh Youtube này với mục đích luyện nói những ngoại ngữ mà mình đang học (Trung, Anh, Nga). Đồng thời, mình muốn giúp cho những bạn chưa giỏi ngoại ngữ và đang muốn luyện nói như mình có thêm động lực để tự tin hơn ^^
Nếu như các bạn thấy có lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp, lỗi từ vựng nào thì đừng ngần ngại để lại bình luân cho mình nhé. Mình rất vui khi nhận được góp ý của mọi người. Cảm ơn mọi người đã ghé thăm kênh của mình. Love youuu!!!

Hello everyone, I’m Yen Ngoc. I’m from Vietnam. I’m currently a student at HSE, in Moscow, Russia majoring in World Economy. I create this Youtube channel in order to practice speaking the 3 foreign languages I am learning (Chinese, English, Russian). At the same time, I hope I will motivate those who are not good at foreign languages and want to practice speaking like me to be more confident. ^^
If you find any mistakes in pronunciation, grammar, or vocabulary, please don’t hesitate to leave me a comment. I am really glad to interact with you guys.
Thanks a lot for coming here. Love youuu !!!

CONNECT WITH ME:
☀️ Weibo: https://www.weibo.com/u/7346162967?is_hot=1
☀️ Instagram: https://www.instagram.com/tran.yen.ngoc/
☀️ Facebook: https://www.facebook.com/cat.ducky
If there is any problem with the copyright, please contact me via email at [email protected]

? SOMETHING ABOUT ME:
1. How old are you?
I was born in 1999.
2. Where are you studying? What are you majoring in?
I am studying at HSE, in Moscow, Russia. My major is World Economy.
3. Which languages do you speak?
I speak Vietnamese (my mother tongue), English, Russian and Chinese.
4. Why have you created this channel?
To practice foreign languages and at the same time motivate other language learners. Besides, I consider this channel as a diary recording my life.

MUSIC:
Bản Nhạc Aesthetic Cực Chill ✨ Pure Imagination Youtube: winter ’98
➤Music by: EDM Bot
➤ YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=dmVnsFSZSfw
➤Spotify: https://spoti.fi/2Yl7BPO

INTRO:
In Div

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button