Cây Xanh

Làm giầu từ nuôi dê boer

Sau khi tốt nghiệp lấy bằng kỹ sư điện tôi đi làm việc cho công ty sản xuất điện được 6 tháng và trải qua một số ngành nghề kinh doanh nhưng không được thuận lợi. Năm 2017 tôi sang Thái Lan du lịch và thăm quan các mô hình trang trại chăn nuôi công nghệ cao theo mô hình khép kín, tôi rất ấn tượng với trang trại nuôi dê boer hơn 7000 con cho hiệu quả kinh tế rất cao đặc biệt là dê giống và dê thương phẩm của trang trại chủ yếu được xuất khẩu về Việt Nam và Trung Quốc.

Sau khi về Việt Nam tôi đi khắp cả nước tìm hiểu được 38 trang trại nuôi dê thấy các mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế không cao dê được nuôi chủ yếu tự phát , truyền thống nuôi nhỏ lẻ, hệ thống chuồng trại ko được chia các ô cho phù hợp với từng loại dê, dê được nuôi theo đàn, đàn dê bố mẹ không có nguồn gốc xuất xứ, phối giống chồng chéo, cận huyết, dê cái chưa đến tuổi trưởng thành thì đã mang thai, không làm đầy đủ vacxin, dê chậm lớn nhiều dịch bệnh, không nắm bắt được khoa học kỹ thuật, tập tính của dê, không trồng và tận đụng được nguồn thức ăn sẵn có để giảm chi phí đầu vào, đặc biệt không tận dụng được nguồn phân của dê thải ra.

Xem thêm :  Mô hình vườn ao chuồng • nông nhàn 2021

Sau 7 tháng tìm hiểu các mô hình nuôi dê theo công nghệ cao khép kín ở nước ngoài và các mô hình nuôi dê trong nước tôi thấy đây là cơ hội rất lớn để phát triển thương hiệu nuôi dê công nghệ cao khép kín ở Việt Nam cho hiệu quả kinh tế cao.

Tháng 8 năm 2017 tôi cùng 2 người bạn quyết định thành lập trang trại dê DTH FARMT ( thuộc công ty DTH ) tại địa chỉ Số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội với diện tích 15HA với quy mô 950 dê boer bố mẹ sinh sản thuần chủng được nhập khẩu ở Thái Lan, Nam Phi có hồ sơ truy xuất nguồn gốc từng con, đảm bảo khả năng tăng trưởng và sinh sản tốt.Video giới thiệu trang trại dê DTH FARMT

Đến thời điểm hiện tại đàn dê ở trang trại ít dịch bệnh sinh sản tốt mỗi năm cung cấp ra thị trường hơn 1000 dê giống và dê thương phẩm,  đàn dê giống của trang trại được quản lý chặt chẽ theo hồ sơ, có phiếu làm vacxin, quy trình chăm sóc, mức độ tăng trưởng, khả năng sinh sản, truy xuất nguồn gốc.

Để nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao ngoài việc đàn dê bố mẹ phải đảm bảo chất lượng, thì việc giảm chi phí đầu vào rất quan trọng, đàn dê của trang trại được nuôi theo quy trình công nghệ cao khép kín:

 • Thức ăn của dê chiếm 80% là các loại cỏ được trồng tại trang trại để giảm chi phí đầu vào, dịch bệnh.
 • Nguồn phân của dê thải ra được thu gom bán cho các đơn vị trồng cây cảnh, hoa lan.
 • Dê thường mắc 2 bệnh ho và tiêu chảy, được chữa bệnh bằng cây thuốc lam trồng tại trang trại nhằm giảm chi phí đầu vào và chất lượng thịt thơm ngon.
 • Chuồng trại được thiết kế khoa học, được chia làm nhiều ô cho phù hợp với từng loại dê, hệ thống thu phân, máng ăn được thiết kế đơn giản, phù hợp giúp 1 nhân công có thể nuôi đc 200 dê mẹ sinh sản.
Xem thêm :  Ý nghĩa cây hoa giấy? cách chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm

Hiện nay nuôi dê boer đang cho hiệu quả kinh tế rất cao dê boer có sức đề kháng cao ít dịch bệnh tăng trưởng 1 con từ 5 – 7kg / 1 tháng mức độ tăng trưởng lên tới 100kg, tỷ lệ móc hàm đàn 45 – 50% chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt có giá thành cao từ 150 – 160 nghìn / 1 kg.

Ngoài việc chăn nuôi công ty còn có 1 phòng xúc tiến thương mại phát triển thương hiệu, ký kết các hợp đồng bao tiêu trong nước và xuất khẩu.

Video Mô Hình Liên Kết Nuôi Dê Thành Công

Hiện nay thương hiệu của công ty đang phát triển rất tốt đến thời điểm hiện tại hệ thống trang trại nuôi dê của công ty không đủ cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Công ty đang triển khai mô hình liên kết với các tổ chức, cá nhân trên toàn quốc với các chính sách hỗ trợ sau:

 •  Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật.
 •  Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.
 •  Hỗ trợ giống cây thuốc nam trồng chữa bệnh cho dê.
 •  Hỗ trợ rủi ro, bảo hành con giống.
 •  Hỗ trợ cho vay 50% vốn.
 •  Hỗ trợ bao tiêu thu mua phân dê.
 •  Ký hợp đồng thu mua đầu ra cho các đơn vị hợp tác với bảng giá niêm yết ổn định/năm.

Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu mua dê giống, bán dê thương phẩm cho trang trại hoặc tham gia mô hình liên kết nuôi dê liên hệ Hotline: 0988 169 743 để được tư vấn.

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng cà tím đơn giản

Trụ sở Công ty TNHH Phát triển công nghệ DTH Việt Nam : Số 9 Đồng Bát, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Trang Trại:    Số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

Điện Thoại:     0988 169 743
Email:     trangtraidedth@gmail.com
Website:     trangtraide.com
Fanpage:     facebook.com/trangtraidedth

 

0

0

vote

Article Rating


✅ Tỉnh Bình Phước || Mô Hình Nuôi Dê – Làm Giàu – kiếm 50/Tháng.


Các ban xem kênh youtube ủng hộ mình qua link:
https://www.youtube.com/channel/UCfZLrtpmt54TWmac3As3Ejg?view_as=subscriber
https://www.facebook.com/%E1%BB%92NgonTh%E1%BA%ADt413578742511233/?modal=admin_todo_tour
ỒNgonThật Môhìnhnuôidê

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button