Cây Xanh

Giống nhãn hương chi

Bạn đang xem: Giống nhãn hương chi Tại Website nhahangcarnaval.com

1 Đặc Điểm Giống nhãn hương chi
Giống nhãn Hương Chi được nhiều nhà vườn ưa chuộng. Đây là giống nhãn ngon có nguồn gốc được trồng trong vườn nhà cụ Hương Chi ở phường Hồng Châu, thị xã Hưng Yên nên có tên gọi là nhãn Hương Chi, giống nhãn này cây thấp, cành xòe rộng, tán tròn xum xuê, lá xanh đậm nhỏ hơn nhãn lồng. 
Đặc biệt ưu điểm của giống nhãn này là ra rất nhiều đợt hoa, gặp thời tiết không thuận lợi, nếu đợt hoa đầu không đậu thì có đợt hai, đợt ba, do đó năng suất ổn định hơn các giống nhãn khác. Chùm quả thuộc dạng chùm sung sai quả, trung bình mỗi chùm nặng trên dưới 1 kg, chùm to có thể từ 2-3 kg, khi chín cùi dày, giòn, dễ bóc, sắc nước, hạt nhỏ vỏ mỏng, mã quả đẹp. 
Tại Bắc Giang, giống nhãn Hương Chi được nhân rộng, đến nay đã được trồng và thu hoạch, cho năng suất rất tốt, cũng giống như vải thiều Lục Ngạn, sản phẩm nhãn Hương Chi trồng và thu hoạch tại Bắc Giang tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp trong nước thể hiện qua việc thu mua và tiêu thụ tại nguồn.

huongchi 14 45 06 473

2 Đặc Điểm Cây Giống Nhãn Hương Chi

Cây giống nhãn Hương Chi được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.
– Cây giống nhãn Hương Chi đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm
– 
– Quí vị có thể tham khảo một số giống nhãn khác như :Nhãn Hương Chi,Nhãn Đại Thành, Nhãn sớm….
 

được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh- Quí vị có thể tham khảo một số giống nhãn khác như :Nhãn Hương Chi,Nhãn Đại Thành, Nhãn sớm….

Cay Nhan Muon Hung Yen 6

3 Giá Bán Cây Nhãn Hương Chi

–  Giống cây nhãn Hương Chi  cây giống cao 40-60 cm, cây ghép mắt ghép cao 20 cm giá bán 25 000 đồng/cây
–  Giá bán buôn áp dụng cho số lượng từ 100 cây trở lên :lh 0979.589.557
 

giong nhan huong chi


Nhãn Hương Chi Đắk Lắk: Ít bệnh, dễ làm trái, năng suất từ 40.50kg/cây


Vườn nhãn Hương chi của gia đình anh Hoàng Việt
Nhãn Hương Chi trồng ở Dak Lak cho năng suất cao, nếu cây 3,4 năm cho từ 4050kg/cây. Những cây 710 năm cho 70100kg/cây. So với các loại giống như nhãn xuồng miền Tây, Thanh nhãn…thì Hương chi ít gặp các bệnh như đầu rồng, thán thư, dễ làm trái (xử lý trái vụ) cho tỉ lệ đậu trái cao. Với khí hậu nắng nóng như khu vực Tây Nguyên, loại cây trồng này đang dần được chuyển đổi và phù hợp.
Tính đến thời điểm hiện tại, việc quy hoạch trồng nhãn tại Dak Lak mới bắt đầu từ các hộ nhỏ lẻ, sản lượng thu hoạch đủ bán trong khu vực, các đầu mối xuất khẩu đã tìm đến nhưng số lượng hiện tại chưa đáp ứng được đơn hàng.
Địa phương làm nhãn Hương Chi nhiều nhất tại Dak Lak như EaKar, Ea Hleo với diện tích tạm tính khoảng gần 1000ha. Đây cũng là những địa phương cung cấp giống (cây chiết) cho nhiều khu vực khác.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button