Tổng Hợp

Giờ lễ nhà thờ dòng chúa cứu thế kỳ đồng ? giờ lễ nhà thờ đức mẹ hằng cứu giúp 38 kỳ đồng, p

Trưa ngày 25/6, một thanh niên vào nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, số 3 Kỳ Đồng, do các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế điều hành, lên trên cung thánh châm lửa đốt. Sau đó thanh niên này ra ngoài bậc thang nhà thờ ngồi. Do có người phát hiện và dập tắt lửa kịp thời nên không xảy ra thiệt hại. Các quý cha và giáo dân báo cho công an Phường 9, Quận 3 tới điều tra. Sau đó các cha và giáo dân đã giao thanh niên này cho cho công an đưa về phường.

Bạn đang xem: Nhà thờ dòng chúa cứu thế kỳ đồng

Thông tin thanh niên trong trang phục của người lái xe ôm công nghệ châm lửa đốt nhà thờ được linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc đưa lên Facebook cá nhân để thông báo cùng công luận.

Sau khi Clip vụ đốt nhà thờ kỳ đồng lan truyền trên mạng, rất nhiều giáo dân trong và ngoài nước làm ầm lên vụ này và cho rằng “chính quyền cho thanh niên này vào đốt để lấy cớ dẹp Dòng Chúa Cứu Thế”, “thanh niên này là Việt Cộng”, “Đây là âm mưu của nhà cầm quyền đốt nhà thờ”, “Chính quyền đàn áp và cho tháo dỡ nhà thờ”,… “Cộng sản hèn với giặc ác với dân”,…. Nhưng sự thật là như thế nào, mới các bạn đọc bài viết và thông báo chính thức của linh mục Chánh xứ dưới đây

Xem thêm :  Cách Làm Baba Rang Muối Tuyệt Ngon -Nhà Hàng Baba Sơn Đông – Nhà Hàng Baba Sơn Đông

*

Thông báo về sự việc đốt nhà thờ tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, Quận 3

Ngày 27/6, linh mục chánh xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm sau khi đã điều nghiên kỹ lưỡng, ra văn thư chính thức về vụ việc này. Thanh niên này là một giáo dân, một con chiên trong Giáo sứ. Có người bố rất hiền lành và người mẹ thường xuyên đi nhà thờ.

*

Kính thưa anh chị em!

Khi chúng tôi trao đổi với người Bố của anh ấy (một gia đình Công giáo), và được biết anh đang có vấn đề về thần kinh (thần kinh không được bình thường- chúng tôi có ghi hình và thu âm việc thăm hổi này). Trong khi trao đổi với chúng tôi, người Bố đã bật khóc vì hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện để giúp cho anh được chữa bệnh (do ảnh hưởng thần kinh vì ma túy).

Xem thêm: Thị Trường Bán Lẻ Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Marketing Bằng Tiếng Anh Nên Biết

Sau khi đã hiểu rõ sự việc, nay chúng tôi xin chính thức thông báo :

– Vì anh bị vấn đề thần kinh không bình thường, nên sẽ không truy cứu trách nhiệm.

– Chúng tôi nhận thấy anh là người đáng thương vì là nạn nhân của xã hội (đã từng đi cai nghiện ma túy), cần được chữa trị bệnh thần kinh.

Phêrô Đinh Ngọc Lâm

Linh mục chánh xứ

Vị bề trên nói thêm rằng sau đó, hai linh mục phó xứ cùng người của nhà chức trách đã đến nhà nghi can để làm rõ lý do khiến anh này phóng hỏa nhà thờ.

Xem thêm :  Cách Làm Sữa Tươi Chiên Vị Socola Bé Yêu Mê Tít, Cách Làm Sữa Tươi Chiên Giòn Vị Socola

Khu vực cung thánh bị đốt*

Khu vực cung thánh bị đốtLực lượng công an đến điều tra vụ việc

“Đây là một gia đình Công giáo. Bố anh ta cũng là người tốt lành, mẹ anh ta cũng hay đi lễ nhà thờ này. Có lẽ vì vậy mà anh ta biết nơi đây. Nhà thờ của chúng ta ban ngày không bao giờ đóng cửa, chỉ 9 giờ tối mới đóng. Nên những người bình thường, không bình thường cũng vào được để gặp Chúa và Đức Mẹ. Người bố nói với chúng tôi rằng anh ấy có vấn đề về thần kinh, bệnh tâm thần. Bố anh ta khóc vì hoàn cảnh gia đình không đủ để giúp con trai chữa trị. Vì anh này thần kinh không bình thường nên sẽ không bị truy cứu trách nhiệm. Chúng tôi thấy anh đáng thương vì là nạn nhân của xã hội, đã từng đi cai nghiện rồi bị tâm thần,” Linh Mục Lâm nói trong đoạn video clip.


Sài Gòn Rực Rỡ Mùa Giáng Sinh / NHÀ THỜ KỲ ĐỒNG Quận 3 Sài Gòn Ngày Nay


Đêm Sài Gòn hôm nay lại rực rỡ lung sinh khi mùa Giáng Sinh lại về và hôm nay Sunny Doan mời anh chị và các bạn ngắm nhìn Nhà Thờ Kỳ Đồng Quận 3 (Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế) trong mùa Noel Bình An nhé. Video này để anh chị cập nhật hình ảnh Sài Gòn trong tình hình hiện tại Sài Gòn ra sao để anh chị nhìn lại cuộc sống Sài Gòn ngày nay chi tiết hơn. Mời anh chị lang thang cùng Sunny Doan nhé.
Kết nối Sunny Doan ở đây nhé:
►Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/sunny.doan.14/
►Facebook Page: https://www.facebook.com/Sunnydoanchannel
Nhân đây xin ghi lại kỷ niệm gửi anh chị xa sài gòn và đặc biệt anh chị việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sai gon ngay nay thông qua hình ảnh chợ Sài Gòn, đường phố của sai gon ngay nay để anh chị nhìn lại Sai Gon ngày ấy và bây giờ ra sao mà anh chị xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để anh chị nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để anh chị xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay gửi tới anh chị và các bạn.
_____________
Anh Chị \u0026 Các Bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH để ủng hộ Sunny Doan \u0026 xem thêm nhiều video mỗi ngày của Sunny Doan nhé.
Sunny Doan rất thích lang thang du lịch đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, cuộc sống và con người mà Sunny Doan đã từng đi qua. Đây là kênh youtube của Sunny Doan như quyển nhật ký bằng video mà Sunny Doan đã đi qua để cùng chia sẻ với anh chị \u0026 các bạn.
© Copyright by Sunny Doan (Do Not Reup)
sunnydoan saigon saigonngaynay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button