Tổng Hợp

Ngực bên to bên nhỏ có bị gì không? • hello bacsi

Bạn đang xem: ngực bên to bên nhỏ có bị gì không? • hello bacsi Tại Website nhahangcarnaval.com

Hai bên ngực thường có kích thước và hình dạng khác nhau chút ít và đây là điều bình thường. Một nghiên cứu năm 2018 trên 300 phụ nữ có ý định bơm ngực cho thấy có đến 91% trong số đó có ngực không đều tự nhiên. Tuy nhiên, một số tình trạng sức khỏe có thể khiến ngực bên to bên nhỏ. Cụ thể vú bên to bên nhỏ là bị gì?

Tại sao ngực bên to bên nhỏ?

Ngực bên to bên nhỏ

Ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú là hiện tượng phổ biến ở các mẹ sau sinh. Ngoài nguyên nhân này, ngực bị lệch kích thước có thể xuất phát từ những tình trạng sức khỏe khác.

1. Ngực bên to bên nhỏ do thay đổi hormone tuổi dậy thì

Tình trạng hai bên ngực bất đối xứng thường bắt đầu xuất hiện khi bạn dậy thì. Ngực phát triển không đều ở tuổi dậy thì cũng là hiện tượng bình thường.

Ngực bên to bên nhỏ có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn có vú to vú nhỏ do tuổi dậy thì, bạn không nên lo lắng vì bên ngực nhỏ hơn thường cũng sẽ phát triển tới kích cỡ bằng hoặc thậm chí là hơn bên kia.

Xem thêm :  Kiểu tóc cho mặt gầy má hóp

Lý do cho sự khác biệt về kích thước này có thể là do một bên ngực có nhiều tế bào hơn bên còn lại. Một lý do khác có thể do các tế bào ở một bên ngực nhạy cảm hơn với tác động của hormone estrogen nên phát triển mạnh hơn bên kia.

2. Vú bên to bên nhỏ do tăng sản ống dẫn không điển hình

Tăng sản ống dẫn không điển hình (Atypical Ductal Hyperplasia – ADH) là tình trạng các mô trong ống dẫn sữa ở ngực phát triển quá mức. Ngực lệch do nguyên nhân này không phải bệnh ung thư nhưng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trong tương lai.

Khi mắc bệnh này, trên thành ống dẫn sữa có nhiều tế bào hơn bình thường và một số tế bào lại có hình dạng hay kích thước khác biệt. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ hình thành các khối u lành tính ở ngực và khiến kích thước hai bên ngực không đều.

4. Vú lệch do ngực kém phát triển

Tình trạng ngực 1 bên to 1 bên nhỏ do kém phát triển thường khiến bạn có vú nhỏ, quầng vú rất lớn, hai ngực không bằng nhau hoặc cách xa nhau. Đây là một tình trạng không có nguyên nhân rõ ràng. Đôi khi ngực kém phát triển do hormone, chấn thương hoặc một số tình trạng sức khỏe khác. Ví dụ như bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng cũng có thể khiến một bên ngực kém phát triển, từ đó dẫn đến tình trạng ngực bên to bên nhỏ.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách làm thịt vịt khìa nước dừa thơm nức mũi


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button