Tổng Hợp

[2021] top 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

Hiện nay, nhiều công việc CNTT đòi hỏi bạn phải nắm chắc các ngôn ngữ lập trình. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay được các nhà tuyển dụng yêu cầu và quan tâm nhiều. Bạn sẽ tìm hiểu về từng ngôn ngữ, độ phức tạp và cách sử dụng ngôn ngữ đó.

Ngôn ngữ lập trình là gì?

Ngôn ngữ lập trình là một dạng ngôn ngữ được chuẩn hóa theo một hệ thống quy tắc riêng, thường được sử dụng trong lập trình máy tính.

Ngôn ngữ lập trình

Mục đích chính là để thực hiện một tập hợp hữu hạn các bước hướng dẫn được xác định cụ thể mà máy tính có thể thực hiện, hay nói đơn giản hơn là để thực hiện các thuật toán. Các thuật toán có thể thực hiện việc điều khiển một thiết bị như máy in, ổ đĩa, robot,… Thực hiện một chức năng phần mềm trên máy tính hay ứng dụng và website.

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được phát triển mỗi năm. Bài viết này không thể chia sẻ chi tiết hết tất cả các loại ngôn ngữ lập trình nhưng sẽ giúp bạn tóm tắt ngắn gọn đặc điểm chức năng của 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Top 12 ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Python

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thích hợp cho người mới bắt đầu bởi vì ngôn ngữ dễ học. Nó là một ngôn ngữ lập trình open-source miễn phí với các module hỗ trợ mở rộng và phát triển cộng đồng, dễ dàng tích hợp với các dịch vụ web, cấu trúc dữ liệu thân thiện với user và GUI-based desktop app. Nó là một ngôn ngữ lập trình phổ biến cho các ứng dụng machine learningdeep learning.

Ngôn ngữ Python

Python được sử dụng để phát triển các gói hình ảnh 2D và hoạt hình 3D như Blender, InkscapeAutodesk. Nó cũng đã được sử dụng để tạo ra các trò chơi điện tử phổ biến, bao gồm Civilization IV, Vegas Trike và Toontown.

Python được sử dụng cho các ứng dụng khoa học và tính toán như FreeCAD và Abacus cũng như các trang web phổ biến như YouTube, Quora, Pinterest và Instagram. Các nhà phát triển Python kiếm được mức lương trung bình hàng năm khoảng 72.500 USD.

Cấp độBiginnerNhững kỹ năng cần thiếtGiải quyết vấn đề, tư duy trừu tượngNền tảngWeb, DesktopMức độ phổ biến Ngày càng trở nên phổ biến Ưu điểm– Linh hoạt
– Ngôn ngữ tự nhiên / trực quan
– Các tài liệu hướng dẫn được đánh giá cao
– Scripted trái ngược với compiledNhược điểmKhông bắt đầu với kiến thức cơ bản về lập trìnhMức độ sử dụngKỹ năng code được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cả giáo dục kỹ thuật và sử dụng trong kinh doanhMức lương hàng năm$72,500

Java

Java thuộc sở hữu của Tập đoàn Oracle, là ngôn ngữ lập trình đa năng. Bởi vì tính năng Write Once, Run Anywhere (WORA), Java được sử dụng trên mọi nền tảng (ví dụ: Mac, Windows, Android, iOS,…) Ngày nay có hơn 3 tỷ thiết bị chạy các ứng dụng được xây dựng bằng Java.

Ngôn ngữ lập trình Java

Java được sử dụng rộng rãi trong phát triển web và ứng dụng như Big Data. Java cũng được sử dụng trên phần phụ trợ của một số trang web phổ biến, bao gồm Google, Amazon, Twitter và YouTube.

Mặc dù Java là một ngôn ngữ phức tạp hơn, nhưng chúng ta có thể học hỏi từ các nhà phát triển Java khác. Các nhà phát triển có kinh nghiệm với kỹ năng viết Java code trung bình kiếm được khoảng 79.000 USD mỗi năm.

Cấp độIntermediateNhững kỹ năng cần thiếtGiải quyết vấn đề, kiến thức về object-oriented structureNền tảngWeb, Mobile, DesktopMức độ phổ biếnMột trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giớiƯu điểm– Có thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành nàoNhược điểmRất nhiều từ vựng mới để học, là một ngôn ngữ cấp cao hơnMức độ sử dụngSử dụng rộng rãi, có tính ứng dụng caoMức lương hàng năm$79,000

JavaScript (JS)

Đây là ngôn ngữ lập trình có nhu cầu sử dụng cao nhất. JavaScript được ra đời năm 1995, phát triển cho tới bây giờ và được coi là công cụ đắc lực của các lập trình viên.

JavaScript

JavaScrip có tính tương tác cao, giúp website chuyên nghiệp và sinh động hơn. Giúp người dùng dễ dàng tiếp cận. Ngôn ngữ dễ đọc, cú pháp linh hoạt và không ngừng cập nhập và đổi mới.

Xem thêm: JavaScript là gì và cách sử dụng JavaScipt cơ bản

PHP

PHP là một ngôn ngữ lập trình open-source được tạo ra vào năm 1990. Nhiều nhà phát triển web sẽ thấy việc học PHP là điều cần thiết, vì ngôn ngữ này được sử dụng để xây dựng hơn 80% các trang web trên Internet, bao gồm cả những trang như Facebook và Yahoo.

Các lập trình viên sử dụng PHP chủ yếu để viết các server-side script. Nhưng các nhà phát triển cũng có thể sử dụng ngôn ngữ này để viết các command-line script. Ngoài ra, các lập trình viên có kỹ năng viết PHP code ở level cao cũng có thể sử dụng nó để phát triển các ứng dụng desktop.

Ngôn ngữ lập trình PHP phổ biến hiện nay

Xem thêm :  Cách sắp xếp công việc hiệu quả, khoa học để đạt thành công

PHP được coi là một ngôn ngữ tương đối dễ học đối với các người mới bắt đầu. Cộng đồng trực tuyến của các chuyên gia PHP có thể hỗ trợ bạn và trả lời mọi thắc mắc.

Trung bình, các lập trình viên PHP kiếm được mức lương trung bình hàng năm khoảng 81.500 USD.

Cấp độBeginner to IntermediateNhững kỹ năng cần thiếtNếu bạn có kiến thức nền tảng về ngôn ngữ lập trình thì việc học trở nên đơn giản.Nền tảngĐa nền tảng (desktop, mobile, web)Mức độ phổ biếnNó rất phổ biến với các nhà phát triển web. Gần 80% tất cả các trang web đang hoạt động và sử dụng PHPƯu điểm– Open-source
– Dễ dàng phát triển và có thể được tích hợp với nhiều công cụ khác nhau
– Chi phí hiệu quả
– Linh hoạt kết nối với databaseNhược điểm– Không an toàn lắm
– Không thích hợp cho các ứng dụng lớn
– Xử lý lỗi kém
– Không thể hỗ trợ một số lượng lớn các ứng dụngMức độ sử dụngMặc dù nó được sử dụng bởi đại đa số các trang web, nhưng việc sử dụng nó đang giảm dầnMức lương hàng năm$81,500

Kotlin

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình đa năng, ban đầu được phát triển với tên gọi Project Kotlin bởi JetBrains vào năm 2011. Phiên bản đầu tiên được chính thức phát hành vào năm 2016. Nó có thể tương tác với Java và hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác.

Kotlin là ngôn ngữ lập trình đa năng

Kotlin được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng Android, ứng dụng web, ứng dụng desktop và phát triển ứng dụng bên server. Kotlin được xây dựng tốt hơn Java và những người sử dụng ngôn ngữ này đã bị thuyết phục. Hầu hết các ứng dụng của Google đều dựa trên Kotlin. Một số công ty sử dụng Kotlin làm ngôn ngữ lập trình chính của họ bao gồm Coursera, Pinterest, PostMates và nhiều công ty khác.

Các nhà phát triển Kotlin kiếm được trung bình 136.000 USD một năm, và có thể lên đến 171.500 USD.

Cấp độIntermediate to AdvancedNhững kỹ năng cần thiếtCó kinh nghiệm trước với các ngôn ngữ lập trình, đặc biệt là JavaNền tảngWeb, Mobile, Desktop, ServerMức độ phổ biếnNgày càng phổ biến và được sử dụng cho các ứng dụng AndroidƯu điểm– Code nhẹ hơn Java và các ngôn ngữ khác;
– Tương đối dễ áp dụng
– Hoàn toàn tương thích với JavaNhược điểmTốc độ compilation dao động và không có static keyword trong KotlinMức độ sử dụngSử dụng rộng rãi, có tính ứng dụng caoMức lương hàng năm$136,000

Swift

Vài năm trước, Swift đã lọt vào top 10 trong bảng xếp hạng TIOBE Index hàng tháng về các ngôn ngữ lập trình phổ biến. Apple đã phát triển Swift vào năm 2014 cho các ứng dụng Linux và Mac.

Ngôn ngữ Swift phát triển mạnh về IOS App

Là một ngôn ngữ lập trình open-soure dễ học, Swift hỗ trợ hầu hết mọi thứ từ ngôn ngữ lập trình Objective-C. Swift yêu cầu ít kỹ năng viết code hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác và nó có thể được sử dụng với IBM Swift Sandbox và IBM Bluemix. Swift được sử dụng trong các ứng dụng iOS phổ biến như WordPress, Mozilla Firefox, SoundCloud và thậm chí trong trò chơi Flappy Bird. Các chuyên gia phát triển ứng dụng iOS nhận mức lương trung bình hàng năm khoảng 96.000 USD.

Cấp độBeginner to IntermediateNhững kỹ năng cần thiếtSẵn sàng dành thời gian đọc các hướng dẫn (được phổ biến rộng rãi), không yêu cầu kinh nghiệm trước với các ngôn ngữ lập trìnhNền tảngMobile (đặc biệt Apple iOS apps)Mức độ phổ biếnĐang trở nên phổ biến, đặc biệt là các nhà phát triển ứng dụng iOS của AppleƯu điểm– Tương đối dễ học
– Cú pháp rõ ràng
– Ít code hơn
– Nhanh hơn các ngôn ngữ lập trình tương đương
– Open sourceNhược điểm– Khả năng tương tác kém với các công cụ của bên thứ ba
– Thiếu hỗ trợ cho các phiên bản iOS cũ hơnMức độ sử dụngĐược sử dụng rộng rãi để tạo các ứng dụng iOS được sử dụng trên iPhone, iPad và Apple WatchMức lương hàng năm$96,000

C#

Được phát triển bởi Microsoft, C# đã trở nên nổi tiếng vào những năm 2000 vì hỗ trợ các khái niệm về object-oriented programming. Nó là một trong những ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ nhất cho .NET framework. Anders Hejlsberg, người tạo ra C# nói rằng ngôn ngữ này giống C ++ hơn là Java.

Ngôn ngữ lập trình phát triển mạnh mẽ từ trước đến nay

Nó phù hợp nhất cho các app trên Windows, Android IOS, vì nó cần sự trợ giúp của sản phẩm môi trường phát triển tích hợp Microsoft Visual C ++. C# được sử dụng ở backend của một số trang web phổ biến như Bing, Dell, Visual Studio và MarketWatch. Các nhà phát triển C# kiếm được khoảng 68.500 USD mỗi năm.

Cấp độIntermediateNhững kỹ năng cần thiếtHiểu biết cơ bản về cách viết codeNền tảngĐa nền tảng, bao gồm các ứng dụng phần mềm di động và doanh nghiệpMức độ phổ biếnTương đối phổ biến, nhưng không phổ biến bằng Java (đối thủ gần nhất của nó)Ưu điểm– Nhanh
– Đơn giản để sử dụng
– Object-oriented
– Có thể mở rộng và có thể cập nhật
– Có thể tương tác với các code khác
– Open source
– Thư viện phong phúNhược điểmÍt linh hoạt hơn, vì nó phụ thuộc vào .Net của Microsoft framework, x-platform GUI kémMức độ sử dụngKhoảng 1/3 tổng số nhà phát triển phần mềm sử dụng, đặc biệt thích hợp cho các nhà phát triển MicrosoftMức lương hàng năm$68,500

Xem thêm :  Cách nấu ếch om chuối đậm vị ngon tuyệt bạn nhất định phải thử

C và C ++

C có lẽ là ngôn ngữ lập trình thông dụng lâu đời nhất và là cội nguồn của các ngôn ngữ lập trình khác như C #, Java và JavaScript. C ++ là phiên bản nâng cao của C. Nhiều nhà phát triển ngày nay bỏ qua việc tự học C, trong khi những người khác cho rằng việc học C trước tiên cung cấp một nền tảng có giá trị cho sự phát triển C ++. Cả hai ngôn ngữ đều được sử dụng rộng rãi trong khoa học máy tính và lập trình.

C+ và C++ lâu đời nhất của ngôn ngữ lập trình

Các nhà phát triển C và C ++ có thể sử dụng các compiler cho nhiều nền tảng khác nhau, làm cho các ứng dụng được phát triển bằng các ngôn ngữ này có thể vận chuyển được phần lớn. Cả C và C ++ đều được coi là ngôn ngữ hiệu suất cao.

Do đó, chúng được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển các ứng dụng mà hiệu suất là một vấn đề quan trọng, chẳng hạn như các client/ server app, các sản phẩm thương mại như FirefoxAdobe, và trò chơi điện tử. Các nhà phát triển C và C ++ kiếm được trung bình 76.500 USD mỗi năm.

Cấp độC – Intermediate to Advanced 
C++ – Beginner to IntermediateNhững kỹ năng cần thiếtGiải quyết vấn đề, kiến thức máy tính cơ bản.Nền tảngMobile, Desktop, EmbeddedMức độ phổ biếnĐã có sự chuyển đổi cao hơn từ C sang C ++ .Một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giớiƯu điểmC: Được sử dụng để học các nguyên tắc cơ bản của lập trình ở level thấp nhất (phần cứng)
C ++: Cho phép “kiểm soát” cao hơn nhiều so với các ngôn ngữ khácNhược điểmC: Coding trong C chặt chẽ hơn, không thân thiện với người mới bắt đầu, lerning curve dốc hơn
C ++: Khó tiếp thu nhưng trở nên hiệu quả hơn C (và thậm chí còn hơn cả Java)Mức độ sử dụngCả C và C++ đều được sử dụng rộng rãiMức lương hàng năm$76,500

Go

Go được Google phát triển vào năm 2007 cho các API và ứng dụng web. Go gần đây đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất do tính đơn giản cũng như khả năng xử lý các hệ thống multicore và network cũng như codebase lớn.

Golang là ngôn ngữ được tối giản nhất

Go hay còn gọi là Golang ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các lập trình viên làm việc trong các dự án lớn. Nó đã trở nên phổ biến trong nhiều công ty CNTT lớn nhờ cấu trúc đơn giản, hiện đại. Các công ty sử dụng Go làm ngôn ngữ lập trình của họ bao gồm Google, Uber, Twitch, Dropbox. Go cũng đang trở nên phổ biến trong giới khoa học dữ liệu vì sự nhanh nhẹn và hiệu suất của nó.

Các nhà phát triển Go có thể kiếm được mức lương trung bình hàng năm từ 92.000 USD đến 134.000 USD.

Cấp độBeginner to IntermediateNhững kỹ năng cần thiếtNếu bạn đã biết một ngôn ngữ lập trình nào đó thì việc học Go sẽ trở nên dễ dàng. Nếu không, bạn chỉ cần kiên nhẫn và sẵn sàng học hỏi.Nền tảngĐa nền tảng, chủ yếu là desktopMức độ phổ biếnKhông phổ biến như Java hoặc Python, nhưng nó đang ngày càng phát triểnƯu điểm– Được coi là một ngôn ngữ “tối giản”
– Dễ học
– Code rõ ràng
– Tương thích
– NhanhNhược điểm– Không có generic (có nghĩa là bạn phải viết nhiều code hơn so với các ngôn ngữ khác)
– Hỗ trợ thư viện rất ít
– Cộng đồng phát triển Go không hỗ trợ mạnh mẽ.Mức độ sử dụngĐược sử dụng rộng rãi, đặc biệt các ứng dụng của Google (được tạo tại Google)Mức lương hàng năm$92,000

Xem thêm: Tìm hiểu mô hình MVC là gì? Nếu là lập trình viên bạn cần phải biết về mô hình này

Matlab

Matlab là một ngôn ngữ lập trình độc quyền thuộc sở hữu của MathWorks và ban đầu được phát hành vào giữa những năm 1980. Nó được xây dựng đặc biệt cho các nhà khoa học và kỹ sư.

Các lập trình viên sử dụng Matlab để xây dựng các ứng dụng machine learningdeep learning. Các chương trình dựa trên Matlab cho phép user phân tích dữ liệu, thực hiện các bài toán, process image và xác minh nghiên cứu.

Đây là ngôn ngữ dễ học so với các ngôn ngữ khác

Nói chung, Matlab dễ học hơn các ngôn ngữ lập trình khác trong danh sách nêu trên. Trang web của MathWorks có một phần dành riêng để trả lời các câu hỏi về Matlab.

Nhà phát triển Matlab trung bình nhận mức lương trung bình 101.000 USD mỗi năm.

Cấp độBeginnerNhững kỹ năng cần thiếtKhuyến khích có kiến thức cơ bản về lập trình, nhưng không bắt buộcNền tảngChủ yếu là DesktopMức độ phổ biếnKhông phổ biến như Python (đối thủ của nó), nhưng mức độ phổ biến của nó đang tăng lên đối với kỹ thuật phần cứng và running visualizationƯu điểm– Được sử dụng để chạy và kiểm tra các thuật toán một cách dễ dàng
– Dễ dàng tìm và khắc phục lỗi
– Cho phép phân tích và visualization dữ liệu
– Tương đối đơn giản để họcNhược điểmLà một ngôn ngữ interpreted (vs. compiled), nó tương đối chậm; các file cài đặt chiếm một lượng lớn dung lượng trên máy tínhPhổ biếnLiên tục trở nên phổ biến hơn cả trong giáo dục kỹ thuật và sử dụng kinh doanhMức độ sử dụngKhông được sử dụng rộng rãi bên ngoài các lĩnh vực khoa học và nghiên cứuMức lương hàng năm$101,000

Xem thêm :  Top 5+ túi ngủ cho bé tốt nhất hiện nay

R

R là một ngôn ngữ open-source, về cơ bản là một phiên bản khác của ngôn ngữ S. Phần lớn code mà các nhà developer viết cho S chạy trên R mà không cần sửa đổi.

Các app được xây dựng trong R được sử dụng trong tính toán, thống kê, bao gồm mô hình linear nonlinear, kiểm tra và phân tích. Các app được mã hóa bằng R có thể kết nối với một số database và xử lý cả dữ liệu structured and unstructured

Ngôn ngữ hỗ trợ quản lý dữ liệu tốt

R có một learning curve vừa phải và không dễ dàng cho người mới bắt đầu như một số ngôn ngữ khác trong bài viết. Tuy nhiên, giống như các ngôn ngữ lập trình open-source khác, R tự hào có một cộng đồng các nhà developer trực tuyến tích cực, điều này luôn là một điểm cộng cho chúng ta khi học các kỹ năng viết code mới.

Mức lương trung bình hàng năm khoảng 91.000 USD.

Cấp độIntermediateNhững kỹ năng cần thiếtSẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã biết Javascript hoặc Python, và nó được khuyến khích cho những người có kiến thức vững về toán họcNền tảngChủ yếu trên DesktopMức độ phổ biếnGần như không còn phổ biến như trước đây, chủ yếu là do đối thủ Python ngày càng phổ biến hơnƯu điểm– Open source
– Hỗ trợ tuyệt vời cho việc quản lý dữ liệu
– Nhiều package có sẵn
– Đa chức năng với Linux, Windows và Mac OS
– Lý tưởng cho các machine learning appNhược điểm– Các object được stored trong bộ nhớ vật lý, có thể làm quá tải tài nguyên
– Thiếu security cơ bản
– Chậm hơn Matlab hoặc PythonMức độ sử dụngĐược sử dụng rộng rãi trong phân tíchMức lương hàng năm$91,000

Ruby

Nếu bạn muốn bắt đầu với một ngôn ngữ đơn giản để học, hãy xem xét Ruby. Được phát triển vào những năm 1990, nó được thiết kế với cú pháp đơn giản, thân thiện với user trong khi vẫn linh hoạt theo quan điểm object-oriented architecture, hỗ trợ procedural và functional programming.

Ruby dễ viết và dễ đọc

Một web-application framework được triển khai trong Ruby là Ruby on Rails (“RoR”). Các nhà các nhà developer của Ruby đã quảng cáo rằng nó là một ngôn ngữ dễ viết và thời gian học tương đối ngắn. Điều này đã thu hút rất nhiều nhà developer quan tâm đến ngôn ngữ này. Mức lương trung bình cho một nhà developer là gần 90.000 USD mỗi năm.

Cấp độBeginnerNhững kỹ năng cần thiếtGiải quyết vấn đề, tư duy trừu tượng (khả năng hình dung những gì các app user muốn xem)Nền tảngWebMức độ phổ biếnMức độ phổ biến ngày càng tăngƯu điểm– Linh hoạt
– Cú pháp dễ đọc và dễ viết (không có “từ vựng” chuyên môn)
– Programming style tốtNhược điểmKhông bắt đầu với kiến thức cơ bản về lập trình (được biết đến với quá nhiều khái niệm cơ bản quan trọng)Mức độ sử dụngÍt được sử dụng rộng rãiMức lương hàng năm$90,000

Trên đây là các ngôn ngữ lập trình phổ biến và xu hướng trong nhiều năm tới. Để đưa ra quyết định, cần phù thuộc vào mục đích và khả năng của từng người để lựa chọn phù hợp nhất. Bản thân mỗi loại ngôn ngữ đều có những mục đích phát triển khác nhau.

Ví dụ cụ thể: Đam mê và muốn phát triển về mảng lập AI thì Python sẽ phù hợp, muốn về mảng cơ sở dữ liệu đừng bỏ qua SQL, hay muốn phát triển theo hướng website và internet thì là JavaScript,…

Lời kết

Đây là bài viết tổng hợp 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Nó sẽ là những công cụ đắc lực giúp bạn và công ty phát triển theo từng mục đích khác nhau. Đây chỉ là các ngôn ngữ bạn giúp bạn hiểu và tham khảo về các ngôn ngữ lập trình. Còn quyết định học, phát triển và làm việc tùy thuộc vào mục đích và khả năng của từng người. Chúc các bạn thành công.

5/5 – (1 bình chọn)


Top 3 Ngôn Ngữ Lập Trình Bạn NÊN Học trong 2021


►Hello Diu Túp, hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến các bạn Top 3 Ngôn Ngữ Lập Trình Bạn NÊN Học trong 2021 ? !
Trên thế giới hiện nay có hơn 200 ngôn ngữ lập trình khác nhau. Mỗi loại ngôn ngữ được tạo ra sẽ có một mục đích và sứ mệnh riêng. Và chắc hẳn mỗi chúng ta không thể học hết được tất cả các loại ngôn ngữ đó. Nhưng sẽ có những ngôn ngữ lập trình “hot” nhất, đáng để học nhất. Nhu cầu và sự phổ biến của các ngôn ngữ lập trình biến động hàng năm. Ngoài ra, các ngôn ngữ lập trình mới đang ra mắt với các tính năng hấp dẫn.
Vậy bạn nên học ngôn ngữ lập trình nào? Học một ngôn ngữ lập trình mới luôn đòi hỏi khoản đầu tư thời gian và chất xám. Nếu bạn là một developer dày dặn kinh nghiệm hoặc nếu bạn đã biết một số ngôn ngữ lập trình thì việc học một ngôn ngữ mới rất thích hợp.
Hiểu được điều đó, nhóm mình đã tổng hợp dựa trên các thống kê của Google Trend và StackOverflow về \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button