Tổng Hợp

Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất, tiết kiệm điện năm 2022?

Home » review

Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất và tiết kiệm điện nhất năm 2021?

Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất và tiết kiệm điện nhất năm 2021?

Khi chọn mua một cái máy giặt thì có lẽ câu hỏi hàng đầu bạn đặt ra sẽ là: Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất và tiết kiệm điện nhất?

Cuộc sống ngày càng bận rộn làm cho chúng ta không có đủ thời gian để làm tất cả các công việc trong gia đình, ngay cả việc giặt giũ quần áo cũng thế.

Do đó, máy giặt chắc chắn là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên việc chọn mua được một chiếc máy giặt vừa tốt lại vừa tiết kiệm điện lại không phải là điều dễ dàng.

Vì thế trong bài viết này Nơi Tôi Sống sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin chi tiết để giúp cho bạn chọn mua được một chiếc máy giặt tốt nhất và còn phải phù hợp với đúng nhu cầu của gia đình bạn nữa.


Kinh nghiệm mua máy giặt loại nào tốt?

Khi thực hiện các nghiên cứu để đưa ra lời tư vấn mua máy giặt, Nơi Tôi Sống đã phát hiện ra rất nhiều vấn đề thông qua các câu hỏi do chính người dùng đặt ra như:

 • Nên mua máy giặt hãng nào?
 • Máy giặt hãng nào tiết kiệm điện nhất?
 • Hay nên mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang?

Dựa trên những câu hỏi này Nơi Tôi Sống xin được phép cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm để lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp nhất như sau:


#1. Nhu cầu sử dụng máy giặt của gia đình bạn như thế nào?

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để chọn có thể chọn chính xác chiếc máy giặt phù hợp nhất cho cả gia đình.

Nhu cầu sử dụng ở đây phụ thuộc vào:

 • Số thành viên trong gia đình, tuổi tác?
 • Công việc của từng thành viên, nhà có trẻ em hay không?
 • Loại quần áo, đồ dùng thường giặt là gì?

Ví dụ: Nếu gia đình bạn có từ 4 thành viên, trong đó có trẻ nhỏ thì chắc chắc loại máy giặt cần chọn sẽ là loại trên 7,5 kg, có chức năng giặt đồ em bé chẳng hạn.

Vì thế việc xác định nhu cầu chính xác sẽ cho bạn những lựa chọn ban đầu phù hợp, một số kinh nghiệm chọn máy giặt thu nhu cầu giai đình mà Nơi Tôi Sống có thể chia sẻ ngay với bạn như sau:

 • Nếu còn độc thân (hoặc 2 người): Nên chọn loại máy giặt dưới 7,5 kg
 • Gia đình có từ 4-5 người: Nên chọn máy giặt từ 7,5 – 8,5 kg
 • Gia đình từ 6 người: Nên chọn loại máy giặt trên 8,5 kg


#2. Mua máy giặt cửa ngang hay cửa đứng?

Đây cũng chính là một vấn đề mà gần như 100% những người đi mua máy giặt đều tự hỏi chính mình. Thiết nghĩ để trả lời lời câu hỏi này thì bạn cần hiểu về nguyên lý hoạt động của hai loại máy giặt này và vì sao nhà sản xuất lại cần tạo ra 2 loại… cửa như vậy?

Nơi Tôi Sống đã tham khảo và nghiên cứu rất kỹ và thấy rằng trên thị trường Việt Nam hiện tại có 2 loại máy giặt:

 1. Máy giặt cửa trên (lồng đứng)
 2. Máy giặt cửa dưới – cửa trước (lồng ngang)

Trên thế giới còn có loại lồng nghiêng của hãng như Panasonic, Sanyo,… và một ít model thuộc dòng Electrics, hàng của các nước Châu âu hoặc các hàng nhật cũ. Nhưng lại này không phổ biến tại Việt Nam chúng ta.

Vậy bạn nên chọn mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang?

Máy giặt lồng đứng:

Đây là loại máy giặt phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất vì những…

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ, phù hợp túi tiền với đa số người dùng
 • Thiết kế nhỏ gọn, nắp bỏ quần áo nằm ở trên nên phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp
 • Có thể thêm quần áo vào trong lúc máy đang vận hành
 • Ít chức năng, các nút trong bảng điều khiển cũng dễ sử dụng với đại đa số người dùng
 • Tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ

Nhược điểm:

 • Tốn nước hơn do thiết kế lồng giặt đứng nên cần bơm đầy nước mới hoạt động
 • Quần áo dễ bị xoắn vào nhau, vo thành một cục
 • Khi vận hành thường gây tiếng ồn và rung hơn do phần lớn dùng hệ thống truyền động gián tiếp bằng giây curoa

 

THAM KHẢO THÊM CÁC DÒNG MÁY GIẶT CỬA TRÊN TẠI ĐÂY

Tóm lại: Đối với máy giặt cửa đứng, lồng ngang truyền thống, ưu điểm lớn nhất là giá rẻ, giặt được nhiều đồ, cho thêm đồ giặt hoặc bột giặt giữa lúc máy đang chạy cũng dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là lồng giặt phải đầy nước nên tốn nước, vắt không khô bằng máy giặt cửa ngang nên thời gian phơi lâu hơn (hoặc nếu bạn dùng máy sấy thì sẽ tốn điện hơn). Chúng vận hành cũng ồn hơn do thiết kế không cân bằng được như máy giặt lồng ngang.

Xem Thêm:  rũ @1M88 ĐẬP HỘP SKINCARE KOL sang xịn mịn , giới thiệu dự án 1m88skin tư vấn điều trị da miễn phí

Máy giặt lồng ngang:

Đây là kiểu máy giặt trong thời gian gần đây chiếm được rất nhiều cảm tình từ người tiêu dùng vì những…

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao do thiết kế đẹp, vì vậy mà máy giặt lồng ngay hiện nay đã không còn là máy giặt thông thường mà đôi khi còn là một vật dụng trang trí trong gia đình
 • Siêu tiết kiệm điện vì sử dụng công nghệ Inverter, do vậy hoặt động rất âm ái và bền bỉ
 • Quần áo không bị vón cục và xoắn vào nhau vì vậy sẽ bền hơn (đặc biệt với các loại quần áo mỏng)
 • Vắt khô hơn do công xuất hoạt động lên tới 1.400 vòng/phút (máy lồng ngay thường là 800 vòng)
 • Khả năng tiết kiệm nước cao (chỉ bằng 1/3 máy lồng đứng)
 • Chế độ giặt đa dang hơn
Xem thêm :  Đi tìm chất lượng cuộc sống

Nhược điểm:

 • Thiết kế lớn nên không phù hợp với không gian nhỏ
 • Giá thành cao
 • Tốn điện hơn (các máy có sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện)

 

THAM KHẢO THÊM CÁC DÒNG MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC BÁN CHẠY TẠI ĐÂY

Tóm lại: Máy lồng giặt lồng ngang có khá nhiều ưu điểm như tiết kiệm nước hơn, giặt sạch hơn. Tốc độ vòng quay nhanh hơn nên vắt quần áo khô hơn, giảm thời gian sấy, tiết kiệm năng lượng. Hơn nữa, máy giặt cửa ngang chạy êm ái hơn. Một số loại được tích hợp chức năng sấy để tiết kiệm không gian cho gia đình. Tuy vậy, nhược điểm của nó là đắt hơn.


#3. Chọn máy giặt theo công nghệ

Khi nói đến công nghệ trên máy giặt thì hiện nay có 2 công nghệ chính đó là:

 1. Công nghệ dẫn động trực tiếp (hay còn gọi là Inventer)

Công nghệ này bạn có thể hiểu đơn giản là mô tơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt. Ngoài ra động cơ hoạt động bằng vi xử lý qua lập trình và tích hợp sẵn bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt, có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm việc sử dụng điện nước, vận hành êm, bền, bảo hành lâu dà. Ưu điểm lớn nhất của loại động cơ này là máy chạy êm ái và ít gây ra tiếng ồn. Bên cạnh đó, máy cũng ít bị rung lắc hơn.

2. Công nghệ dẫn động gián tiếp bằng dây cu-roa

Công nghệ truyền động dây bằng curoa này có ưu điểm hơn truyền động trực tiếp là dễ sản xuất, chi phí sản xuất rẻ nhưng nhược điểm của nó là động cơ chạy thường bị rung và ồn, lắc ở giai đoạn vắt.


#4. Chọn máy giặt theo chức năng, chế độ giặt

Khi lựa chọn theo chức năng thì Nơi Tôi Sống có thể chia máy giặt làm 2 loại chính là:

 • Loại máy giặt có đi kèm chức năng sấy
 • Loại máy giặt không đi kèm chức năng sấy.

Với loại máy giặt có tích hợp chức năng sấy còn được phân ra làm 2 loại sấy thông hơi và sấy ngưng tụ.

Chế độ giặt nóng, lạnh:

Đa phần các sản phẩm máy giặt lồng ngang hiện nay đều được trang bị thêm chế độ giặt bằng nước nóng. So với nước lạnh thì nước nóng sẽ làm bột giặt dễ hòa tan hơn. Sự kết hợp của nước nóng và chất tẩy giúp những đánh bật những vết bẩn cứng đầu khá dễ dàng.

Nhưng đối với một số loại quần áo màu thì bạn cần cẩn thận bởi nước nóng có thể khiến quần áo dễ bị phai màu.

Ưu điểm khác nữa là nước nóng cũng rất có ích trong việc loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng trên quần áo. Vì vậy nước nóng rất tốt cho việc giặt một số loại đồ như đồ lót, hay khăn tắm, khăn mặt hoặc quần áo trẻ em sơ sinh. Ngoài ra, đối với những loại máy giặt có chế độ giặt nóng thì thiết kế thùng giặt thường làm bằng thép không gỉ nên xà phòng và nước nóng cũng không làm mài mòn được. Chế độ giặt nóng là cách hiệu quả để rửa và vệ sinh lồng giặt khi cần.

Cũng cần lưu ý thêm nếu máy giặt có càng nhiều nấc nhiệt độ thì sẽ càng tốt vì mỗi loại vải sẽ phù hợp với từng khung nhiệt khác nhau. Nhìn chung nước nóng làm tăng hiệu quả hoà tan chất tẩy và có khả năng tăng cường hiệu quả giặt giũ, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng da… Nhưng ngược lại chắc chắn là bạn sẽ tốn thêm tiền điện.

Vì vậy mà giặt nóng/ấm không phải lúc nào cũng nên dùng, cần xem xét nhu cầu thực tế khi chọn mua.

Tích hợp nhiều chế độ giặt:

Công nghệ ngày càng phát triển thì chiếc máy giặt lại được tích hợp nhiều tính năng đa dạng và phong phú. Một số chức năng nâng cao có thể kể tới là diệt khuẩn có thể được tích hợp bằng công nghệ nano bạc chẳng hạn. Khái quát lại thì nhiều gia đình không có thói quen phân loại quần áo trước khi giặt. Do đó, việc cân nhắc nhiều chế độ giặt khi mua máy giặt cửa trước có lẽ là chỉ lên tham khảo chứ không phải là yếu tố tiên quyết.

Trên thị trường hiện nay ngày càng nhiều những mẫu máy giặt giá rẻ mà vẫn được trang bị nhiều chế độ giặt khác nhau. Các chế độ giặt này thường được cài đặt tự động sẵn theo máy. Mỗi chế độ sẽ có thời gian giặt, tốc độ quay, vắt và lượng tiêu thụ nước khác nhau. Những cài đặt này đã được nghiên cứu để phù hợp với từng loại vải sao cho khả năng giặt sạch đạt hiệu quả cao nhất mà sự tổn hại cho vải được giảm thiểu tốt nhất.

Xem Thêm:  Định vị xe máy -thiết bị định vị xe máy nào tốt nhất hiện nay

Vì vậy, nguyên lý chung khi chọn mua máy giặt tốt là càng nhiều chế độ giặt thì khả năng sử dụng càng đa dạng. Nhưng sự thực thì không phải lúc nào cũng như vậy. Liệu rằng mỗi lần giặt bạn có thể tách riêng từng loại vải hay không? Và khi tách ra thì có đủ (ví dụ: 7kg len, 7kg cotton, 5 kg quần áo jean…) quần áo không?

Xem thêm :  Lối sống sai lầm phim hàn quốc lối sống sai lầm tập 48, phim hàn quốc lối sống sai lầm tập 48

Đây có thể là lý do khiến cho chế độ giặt “tất cả cho vào 1 lần” sẽ được bạn dùng nhiều nhất sau này.

Theo kinh nghiệm thì hầu hết các dòng máy giặt cửa trước tầm trung đều đã tích hợp rất nhiều chế độ giặt khác nhau rồi nên bạn chỉ cần xem xét lại một vài chế độ cụ thể, đặc biệt nếu gia đình có nhu cầu.


#5. Nên mua máy giặt giá bao nhiêu?

Đây chính là tiêu chí chọn mua máy giặt theo giá thành. Dựa trên những tiêu chí ở trên thì có lẽ bạn cũng phải công nhận rằng câu nói “tiền nào của nấy” sẽ luôn luôn đúng!

Máy giặt càng hiện đại, càng đẹp, càng được tích hợp nhiều công nghệ thì sẽ càng có giá cao hơn.

Nhưng cuối cùng Nơi Tôi Sống sẽ giúp bạn chia làm 3 phân khúc giá như sau:

 • Loại phổ thông nhất có giá dưới từ 3 đến 5 triệu: Đây là phân khúc phổ thông dành cho mọi đối tượng có kinh tế eo hẹp, nhu cầu sử dụng nhanh không cần độ bền về lâu về dài, máy sẽ có ích tính năng và có thể rung nhiều.
 • Loại tầm trung từ 3-10 triệu: Với phân khúc này sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn, bởi lẽ không quá cao, tính năng khá ổn, độ bền cao, chất lượng giặt tốt.
 • Loại giá cao, trên 10 triệu: Với mức giá cao thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, nếu bạn có nhu cầu bền về thời gian, mua một lần và sử dụng cả đời thì nên mua dòng này.


#6. Nên mua máy giặt hãng nào? Ở đâu?

Hiện nay các sản phẩm điện máy nói chung và máy giặt nói riêng đang có quá nhiều thương hiệu cạnh tranh nhau trên thị trường. Ngoài ra việc hàng nhái, hàng lởm, kém chất lượng tràn lan sẽ làm cho bạn khó lựa chọn.

Tuy nhiên Nơi Tôi Sống cũng sẽ cung cấp cho 3 tiêu tiêu chí như sau:

 • Chọn các thương hiệu uy tín:

Với sản phẩm máy giặt thì hiện nay chắc chắn khi chọn mua bạn cứ chọn những thương hiệu như Panasonic, Electrolux, LG, Samsung, Toshiba, hay Aqua/Sanyo là được.

 • Địa điểm mua:

Chọn đúng địa điểm mua là yếu tố giúp bạn mua được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt. Với các hệ thống điện máy trải dài trên cả nước hiện nay thì bạn cứ đến Dienmayxanh, NguyenKim,… còn nếu chọn mua online thì có thể lên các trang thương mại điện tử uy tín như Lazada, Tiki, Adayroi.

 • Chế độ bảo hành: 

Hiện nay, hầu như bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, nếu bạn chọn đúng hãng có thương hiệu không trôi nổi thì việc bảo hành hầu như là trên toàn quốc đều có đại lý.

Càng nhiều hãng máy giặt thì việc cạnh tranh chăm sóc khách hàng sẽ càng được chú trọng. Máy giặt đa phần có thời gian bảo hành khá lâu trên 2 năm sử dụng. Nếu có trục trặc trong quá trình sử dụng bạn có thể liên hệ với tổng đài, nagy sau đó sẽ có nhân viên kỹ thuật đến tận nhà.

Bài viết hay dành cho bạn: Kinh nghiệm chọn máy hút bụi tốt nhất cho gia đình bạn!


Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất năm 2018: 

Electrolux, Samsung hay LG?

Nhắc đến máy giặt thì hiện nay Electrolux, Samsung và LG vẫn là 3 thương hiệu hàng đầu. Nơi Tôi Sống sẽ cung cấp nhanh cho bạn các thông tin chi tiết về 3 nhãn hiệu này để bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác.


Kinh nghiệm chọn mua máy giặt Elextrolux

Electrolux là nhãn hiệu chuyên sản xuất đồ gia dụng đa quốc gia có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Tính theo quy mô thị trường, năm 2010 Electrolux là hãng sản xuất đồ gia dụng lớn thứ hai thế giới, sau Whirlpool.

Sản phẩm nổi tiếng nhất trên thế giới của Electrolux chính là máy hút bụi, tuy nhiên tại Việt Nam, Electrolux nổi tiếng hơn về lĩnh vực máy giặt. Tổng hợp về ưu điểm, nhược điểm dưới đây phần nào cho thấy tại sao máy giặt Electrolux lại nổi tiếng.

Máy giặt Electrolux hiện có hai dạng cửa trước và cửa trên. Máy giặt Electrolux cửa trên có công suất giặt từ 7kg – 9 kg – 11 kg, được thiết kế thời trang, có trang bị nắp đậy bằng kính trong suốt và bàn điều khiển thân thiện với người dùng.

XEM CÁC SẢN PHẨM MÁY GIẶT BÁN CHẠY ELECTROLUX TẠI NGUYỄN KIM

Có công suất tương tự, nhưng máy giặt cửa ngang được thiết kế theo triết lý muốn máy giặt trở thành đồ nội thất trong phòng tắm hơn chỉ là một chiếc máy giặt thông thường. Điều đó có nghĩa ngoài hình thức kiểu cách, màu sắc phong phú, nó còn được tối ưu về kích thước và có thể dễ dàng kết hợp với các đồ nội thất khác. Cũng như máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang Electrolux luôn đề cao tính thân thiện với người dùng.

Điều chỉnh chế độ giặt linh hoạt. Máy giặt Electrolux ngày nay có nhiều tính năng, chế độ giặt chuyên biệt. Nếu như không muốn phải chờ lâu thì bạn nên chọn chương trình giặt nhanh, không muốn mất thời gian phân loại chất liệu đồ giặt kỹ càng thì bạn có thể chọn chế độ giặt “Tổng hợp”. Ngoài ra có các chương trình giặt đồ cotton, đồ mềm mỏng, giặt nóng, giặt lạnh…

Xem Thêm:  Top 10 kem dưỡng trắng da body tốt nhất, bật tone sau 3 tuần

Xem thêm :  Mách bạn cách kho cá ngon miền bắc đơn giản mà đậm đà, đúng vị

Máy giặt cửa trước Electrolux hiện nay có tính năng quản lý thời gian Time Manager cho phép người dùng chọn thời gian giặt phù hợp theo nguyên lý quần áo ít bẩn hơn thì thời gian giặt ít hơn và ngược lại. Nói chung, với tính năng này, không phải mọi mẻ giặt đều yêu cầu thời gian giặt lâu như nhau mới hiệu quả.

Điểm yếu duy nhất của dòng máy giặt Electrolux là gía thành hơn cao hơn so với mặt bằng chung và các sản phẩm máy giặt Electrolux vẫn rất phổ biến dùng dây curoa trong khi đó các sản phẩm của LG, Samsung đã chuyển sang dùng động cơ truyền động trực tiếp rất nhiều.


Kinh nghiệm chọn mua máy giặt Samsung

Chúng ta đã quá quen thuộc với thương hiệu Samsung đến từ Hàn Quốc, về dòng sản phẩm máy giặt thì Samsung đang dẫn đầu thị trường về thiết kế Add door (tức là cửa phụ để thêm quần áo vào trong lúc máy đang vận hành) trên các dòng máy cửa trước.

Một điểm mạnh khác có lẽ là giá cả, giá của máy giặt Samsung cũng khá “mềm” và có nhiều lựa chọn. Mức giá của máy Samsung dao động từ khoảng trên 6 triệu cho các sản phẩm máy giặt cửa trước, phù hợp với túi tiền của đại đa số các gia đình hơn Electrolux.

XEM CÁC SẢN PHẨM MÁY GIẶT SAMSUNG BÁN CHẠY TẠI NGUYỄN KIM

Điểm chung của các mẫu máy giặt cửa ngang Samsung là tất cả đều có cửa máy giặt được làm cửa kính chịu lực giúp bạn nhìn thấy được quần áo quay khi đang giặt. Với thiết kế này, lồng giặt sẽ có lỗ thoát nước nhỏ hơn, nên tránh được sự vướng mắc của vải trong khi giặt, đồng thời khả năng giặt sạch cũng rất tốt. Công nghệ tiết kiệm điện Inverter cũng được sử dụng ở nhiều dòng máy giặt cửa ngang Samsung.

Ngoài các dòng máy giặt cửa ngang cơ bản, Samsung có rất nhiều sản phẩm cao cấp bao gồm nhừng sản phẩm gặt sấy kết hợp. Hay có cả những chức năng đặc biệt như cùng một lúc bạn có thể giặt riêng áo màu và áo trắng trong cùng 1 lần giặt nhờ thiết kế 2 lồng giặt.

Máy giặt Samsung  sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp giúp máy quay khá êm, tốc độ vắt cao, tiết kiệm điện nước hơn và hoạt động khá hiệu quả.


Kinh nghiệm chọn mua máy giặt LG

LG là thương hiệu bán chạy nhất của Hàn Quốc. Thâm nhập vào thị trường Việt Nam với máy giặt lồng đứng, lồng  ngang và lồng nghiêng cho mọi đối tượng sử dụng, nhiều phân khúc giá khác nhau.

Mẫu mã của LG thì khỏi phải chê vào đâu, máy giặt không những giúp bạn giặt quần áo mà còn là nội thất đẳng cấp cho căn phòng nhà bạn. Tông màu chủ đạo màu trắng tuy các máy giặt LG có kích thước khá lớn nhưng cũng không gây ra nhiều khó khăn khi vận chuyển.

XEM CÁC SẢN PHẨM MÁY GIẶT LG BÁN CHẠY TẠI NGUYỄN KIM

Điểm nổi bật của máy giặt LC là công nghệ giặt với chu trình 6 Motion DD – bằng việc mô tả quá trình giặt tay của con người, chu trình giặt này giúp cho việc giặt quần áo được sạch sẽ và hiệu quả nhất.

Ngoài ra công nghệ giặt hơi nước TrueStream sử dụng sức mạnh của hơi nước giúp thẩm thấu nhanh và nhiều hơn vào sợi vải, giúp quần áo được giặt sạch hơn và sợi vải không bị nhăn, loại bỏ 99.9% vi khuẩn gây dị ứng, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Bộ cảm biến I-Sensor cũng giúp đo được độ cứng của nước, lượng bột giặt còn lại,…do đó có được chu trình và thời gian gặt hợp lý, giúp quần áo sạch và bền lâu.

Những dòng máy giặt lồng ngang LG cao cấp thường có tích hợp cả chức năng sấy để hong quần áo sau khi giặt. Việc thêm đồ trong quá trình giặt dở với giá tương đối dễ chịu hơn hẳn hãng khác đối với các thiết kế có cùng tính năng.


Lời kết

Như vậy với bài viết chi tiết này Nơi Tôi Sống hy vọng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về cách chọn máy giặt và phần nào cũng đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Nên chọn máy giặt hãng nào tốt nhất và tiết kiệm điện nhất?

Về cơ bản rất khó để tìm được một cái máy giặt đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, tuy nhiên một số điểm chắc chắn mỗi chúng ta sẽ cần lưu ý khi mua máy giặt đó là:

 • Chọn đúng loại máy giặt theo số kg phù hợp với nhu cầu giặt giũ của gia đình
 • Máy giặt có kích thước phù hợp để có thể đặt vừa vặn vào không gian trong nhà
 • Loại máy giặt lồng đứng – cửa trên hay lồng ngang cửa trước?
 • Máy giặt có công nghệ invertor (truyền động trực tiếp) để tiết kiệm điện, chống rung lắc hay loại máy giặt truyền động trực tiếp có giá thành rẻ hơn nhưng cũng có khả năng rung lắc, gây ồn.
 • Các công nghệ kèm theo cần lưu ý như: Chế độ giặt nước nóng, hai lồng giặt, thêm quần áo khi đang vận hành, chế độ sấy…
 • Cuối cùng nhưng rất quan trọng là giá thành nào sẽ phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Bạn đang dùng loại máy giặt nào? Bạn có những kinh nghiệm gì về cách chọn máy giặt và nếu có thêm câu hỏi cần tư vấn mua máy giặt thì cũng đừng chần chừ để lại bình luận bên dưới để Nơi Tôi Sống có thể hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đánh Giá Sản Phẩm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button