Tổng Hợp

Nên im lặng bao lâu sau chia tay? tâm lý sau chia tay

Bạn đang xem: nên im lặng bao lâu sau chia tay? tâm lý sau chia tay Tại Website nhahangcarnaval.com

Nên im lặng bao lâu sau chia tay? Giai đoạn vừa chấm dứt thường rất nhạy cảm với mỗi cặp đôi. Vì thời điểm này, không ít người vẫn đắn đo về quyết định quay lại làm hòa hay kết thúc thật sự. Im lặng là khoảng thời gian để bạn bình tĩnh xem xét lại mối quan hệ của mình. Nếu bạn đã – đang – chuẩn bị bước vào một giai đoạn như vậy. Hãy thử lắng nghe một vài lời khuyên cho bạn khi vừa chia tay nhé!

Nội dung bài viết

 • Tại sao nên im lặng sau khi chia tay?
 • Nên im lặng bao lâu sau chia tay
  • 1 – 2 tháng im lặng sau chia tay có ý nghĩa gì?
  • Nên chuẩn bị những gì khi nói chuyện lại?
 • Các giai đoạn tâm lý sau chia tay
  • Các giai đoạn tâm lý sau chia tay của con gái
  • Các giai đoạn tâm lý sau chia tay của con trai

Tại sao nên im lặng sau khi chia tay?

Đây là khúc mắc của rất nhiều người sau mỗi quyết định dừng lại mối quan hệ của hai người. Tùy vào hoàn cảnh và tâm trạng, mà việc im lặng sau chia tay có thể dài hay ngắn.

Khi chúng ta bị cảm xúc quá chi phối, đôi khi sẽ đưa ra những quyết định không nên. Im lặng sau chia tay giống nhưng một dấu “phẩy” để cả hai bình tĩnh lại, suy nghĩ về quyết định của bản thân.

Dù chia tay trong hoàn cảnh nào, thì “im lặng” cũng là sự cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ đồng tình ít nhất với một trong các lý do sau:

Tại sao chúng ta nên im lặng sau khi chia tay?

 1. Gần như mỗi lần tìm cách nói chuyện với người yêu cũ ngay sau khi nói chia tay, bạn đều sẽ hối hận về quyết định này.
 2. “Im lặng” là cách làm nguội những cảm xúc nhất thời và bộc phát. Tránh để bạn hay người ấy lỡ lời làm tổn thương đến nhau để rồi phải hối hận.
 3. “Im lặng” là thời gian để cả hai lắng nghe lại cảm xúc của con tim, để biết còn hay đã cạn mòn cảm giác với đối phương.
 4. Nói chuyện khi hai người vẫn đang trong cơn nóng giận sẽ không bao giờ mang lại kết quả tốt hơn.
 5. Sau lời chia tay, bạn cần thời gian để ổn định tâm lý. Câu chia tay chỉ là sự “kết thúc” về hình thức. Bạn chỉ thực sự không còn liên quan đến người đó khi bạn thật sự không còn quan tâm họ.
 6. Không liên lạc là cách thử trải nghiệm với cuộc sống không còn người đó ở bên. Là lúc để bạn cảm nhận rời xa họ bạn có thật sự đúng hay sai.
 7. Im lặng cũng là thử thách cho chính bạn và người ấy, xem tình cảm giữa hai người có thật sự sâu đậm hay nhanh chóng bị người khác bước vào thay thế.
Xem thêm :  Phương pháp tính giá trị lớn nhất – giá trị nhỏ nhất của hàm số lượng giác

||Xem thêm: Tâm lý con gái sau khi chia tay

Nên im lặng bao lâu sau chia tay

Để có đủ thời gian hồi phục những chấn thương tinh cảm. Và để bạn có không gian riêng bình tĩnh, cảm nhận lại câu chuyện tình yêu của hai người. Hãy dành khoảng thời gian “yên tĩnh” này khoảng 1 – 2 tháng.

Nên dành thời gian 1 – 2 tháng sau chia tay để bình tĩnh và đón nhận kết quả thật sự

1 – 2 tháng im lặng sau chia tay có ý nghĩa gì?

Nên im lặng bao lâu sau chia tay? Khoảng thời gian 1 – 2 tháng là đủ lâu để người sai trong câu chuyện nhận ra lỗi lầm của bản thân. Cũng đủ dài để bạn nhận ra tình yêu lớn hơn hay sự hơn thua trong câu chuyện này quan trọng hơn. Cũng đủ lâu để chứng minh xem tình cảm của hai người còn thật sự sâu đậm khi đi qua sóng gió.

Có những cuộc chia tay không phải quyết định nhất thời. Nó cũng có thể là dồn nén của nhiều lần bạn thất vọng nhưng cố gắng bỏ qua. Cho đến khi con tim mệt mỏi và không thể tiếp tục được nữa.

Chúng ta không ai sinh ra đã là những mảnh ghép trùng khớp. Điều quan trọng trong tình yêu không chỉ là trái tim hai người rung động với nhau. Mà để duy trì tình yêu ấy cần đủ lòng bao dung khi đối phương sai lầm. Đủ vì nhau để khắc phục khuyết điểm của bản thân.

Nhưng nếu đến một ngày bạn cảm thấy sự bao dung của mình chỉ khiến đối phương “lạm dụng” không ngừng làm tổn thương mình. Hay đến một ngày người ta không còn vì bạn mà cố gắng. Hay chính bạn cũng không thể thay đổi để cả hai phù hợp hơn.

Khi không thể chấp nhận được những phần “không ăn khớp ấy”. Nó sẽ tạo ra khoảng cách, hoặc là gây nên những lần “cọ xát”, mâu thuẫn, rồi chia tay. Hãy nghĩ về những điều này trong lúc “yên lặng”.

Suy nghĩ về lựa chọn kết thúc có thật sự đúng hay chỉ là cảm xúc nhất thời

Nên chuẩn bị những gì khi nói chuyện lại?

 • Hãy chắc chắn tâm lý của bạn đã thật sự bình ổn vào thời gian này
 • Không nên nói chuyện quá lâu, hãy dùng những tin nhắn ngắn gọn và xúc tích
 • Chờ 10 – 15 phút để trả lời tin nhắn, để có đủ thời gian nói ra câu trả lời tốt nhất.
 • Không nên mãi là người chủ động nói chuyện trước, cũng không nên mãi là người chỉ đợi tin nhắn đến. Hãy đổi vị trí cho nhau để lần lượt cảm nhận được sự chủ động quan tâm và được quan tâm.

||Xem thêm: dặn dò người yêu trước khi chia tay

Các giai đoạn tâm lý sau chia tay

Nên im lặng bao lâu sau chia tay? Chia tay là kết thúc buồn của một cuộc tình. Nó là kết quả của những mâu thuẫn đến từ hoàn cảnh hay tính cách, quan điểm… Mà dù cố gắng, hai người cũng không thể hóa giải, thống nhất được.

Xem thêm :  Flycam giá rẻ

Đa số những cuộc chia tay ấy đều diễn ra trong tranh luận, cãi vã đến mức cả hai mệt mỏi và kiệt sức. Cũng có thể, lần chia tay của bạn diễn ra trong êm đềm hơn, thế nhưng, trong lòng bạn thực sự vẫn che giấu một cơn “sóng” lòng.

Khi chia tay, con người ta sẽ trải qua những giai đoạn tâm lý như thế nào?

Các giai đoạn tâm lý sau khi chia tay của nam và nữ

Các giai đoạn tâm lý sau chia tay của con gái

Dùng dằng: Rất nhiều cô gái khi chia tay đều chưa thể chấp nhận được sự thật đó. Họ cho rằng lần này cũng chỉ như bao lần giận dỗi hoặc làm lành khác. Hay cho dù chấp nhận được sự thật đã chia tay, cô gái vẫn nuôi hy vọng có thể hai người sẽ quay lại.

Chắp nối các sự kiện: Đây là giai đoạn con gái nghĩ về những gì đã qua. Nhận thấy sự tệ bạc và thầm trách người yêu cũ, đau khổ và hối hận khi yêu con người này.

Tan vỡ trái tim: Đây là lúc bạn đau khổ, khó khăn nhất để chấp nhận sự thật chia tay. Phải vượt qua những kỷ niệm của hai người. Gạt bỏ một hình bóng bạn từng nghĩ là chỗ dựa cả đời, đó là quyết định vô cùng khó khăn.

Tìm hiểu tình hình đối phương: Khi trải qua nhiều đau buồn, nhưng cô gái vẫn không quên được người yêu. Họ bắt đầu muốn tìm hiểu tình hình đối phương ra sao. Đoán già đoán non về những trạng thái của anh ta trên Facebook và giải nghĩa chúng theo cách… có liên quan đến mình.

Chấp nhận: Lúc này bạn nữ đã dần quen cuộc sống không còn người đó. Tự dần cân bằng cảm xúc và mở cửa hơn cho những mối quan hệ khác.

Tái hòa nhập: Cởi bỏ u buồn và biết chăm sóc cho bản thân hơn. Nhưng đây cũng có thể chỉ là vỏ bọc, sâu bên trong bạn chưa thật sự quên hết.

Bình thản: Mọi thứ trở thành kỷ niệm và quá khứ, bạn có thể nghĩ đến nhưng không còn đau buồn u uất.

Tâm trạng con gái sau khi chia tay

Các giai đoạn tâm lý sau chia tay của con trai

Mặc dù nói rằng phụ nữ khi yêu rất khó đoán ý. Thế nhưng tâm lý con trai sau chia tay mới thật sự khó đoán. Bởi đàn ông thường không thích kể lể, khi có chuyện buồn cũng không thể hiện nhiều ra ngoài.

Họ thường cố tỏ ra mạnh mẽ, nhất là khi chia tay với những lý do gây tổn thương lòng tự trọng của họ. Như là khi bị bạn gái “cắm sừng”, hay lừa dối,…

Xem thêm :  Cách khôi phục danh bạ trên sim viettel nhanh chóng trong một nốt nhạc

Thực tế, những người đàn ông khi yêu thật lòng, cũng không dễ dàng gì để họ vượt qua giai đoạn chia tay. Bên cạnh việc nên im lặng bao lâu sau chia tay? Bạn nữ có thể nắm bắt một số trạng thái của con trai khi chia tay:

– Mới đầu thể hiện tâm trạng vui vẻ, bình thường để chứng minh bản thân mạnh mẽ.

– Tìm đến những cách giải khuây thậm chí “cắm đầu” vào chúng. Như cùng bạn bè nhậu nhẹt, hút thuốc, chơi game,…

– Bắt đầu lục lại ký ức, nhớ bạn gái và tìm cách liên lạc, xin lỗi… nhưng đều đã muộn.

– Rơi vào “bế tắc” lần nữa rồi lại tìm về rượu bia, thuốc lá, chơi game… để quên đi.

– Trải qua khoảng thời gian nhất định, họ sẽ thật sự quên và dễ dàng bắt đầu lại với cuộc sống mới. Không còn suy nghĩ hay thậm chí chẳng còn một chút để tâm với quá khứ. Đó là một phần từ sự mạnh mẽ, dứt khoát vốn có của đàn ông.

Nhận biết 1 chàng trai đang “che giấu” nỗi đau chia tay

Trên đây là những chia sẻ về Nên im lặng bao lâu sau chia tay? Các giai đoạn tâm lý sau chia tay. Chuyện tình cảm là câu chuyện của 2 trái tim, tất nhiên nó không thể dập khuôn và như nguyên mẫu. Chỉ có một lời nhắn nhủ với bạn là: Nỗi buồn rồi sẽ qua đi, hãy lạc quan và tin tưởng vào chính mình. Khi bạn yêu bản thân hơn nhất định sẽ có người tốt hơn đến và trân trọng bạn!

Bài viết liên quan:

 • Những câu nói chia tay phũ nhất
 • Các cách chia tay khi yêu xa
 • Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn
 • Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn
 • Những câu nói chia tay khéo léo

Nguồn: besttaichinh.com

4/5 – (3 bình chọn)


Tại Sao Sự Im Lặng Lại Quan Trọng Sau Khi Chia Tay/ Im lặng Để Níu Kéo Người Yêu Cũ || Hằng Hóm Hỉnh


Hôm nay Hằng sẽ nói về lý do tại sao im lặng lại rất quan trọng sau khi chia tay. Dù là bạn muốn quên, chấm dứt mọi thứ hay cố gắng níu kéo lại người yêu cũ…

⭐ Ứng Xử Thông Minh Trong Tình Yêu ?
https://www.youtube.com/playlist?list=PLU_9vMebUJBxqTHKTbMXvx3nvYnkI908
⭐ Quay Lại Với Người Yêu Cũ ?:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLU_9vMebUJBwzHH_Pw4HSg7yOe6G9Knr
⭐ ĐĂNG KÍ KÊNH Để Xem Video Miễn Phí Mỗi Ngày ?:
https://www.youtube.com/channel/UCATj4fygOnrwA3BI8qvtEvg
⭐ Tư Vấn Tình Cảm/ Tâm Lý (Có Phí) ?:
https://www.facebook.com/hanghomhinhvlog
Hằng mong muốn có thể giúp bạn tìm thấy hạnh phúc trong tình yêu và cách để đối mặt, vượt qua những vấn đề, thử thách trong mối quan hệ. Chia sẻ tâm sự, câu chuyện của bạn qua Fanpage Facebook Hằng Hóm Hỉnh nhé !
baihoctinhyeu​ ungxuthongminhtrongtinhyeu tuvantinhcam tuvantamly
­­­­­­­­­­­
Kết nối:
►Facebook: www.facebook.com/hanghomhinhvlog
►Email: hanghomhinhvlog@gmail.com
BUY ME A COFFEE: hãy QUYÊN GÓP
► Mb Bank: Ngân Hàng Quân Đội : 1866886686868 :LÊ THỊ HẰNG
► MoMo : nhantien.momo.vn/hanghomhinh
­­­­­­­­­­­

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button