Review

Công thức mồi câu cá tai tượng – kinh nghiệm câu cá

Thông tin về cá Tai Tượng

Loài cá Tai Tượng

Cá Tai Tượng (danh pháp hai phần: Osphronemus goramy) là một loài cá xương nước ngọt thuộc họ Cá Tai Tượng (Osphronemidae), sống ở vùng nước lặng, nhiều cây thuỷ sinh, phân bố ở vùng đồng bằng Nam Bộ Việt Nam.

Đây là loài cá đặc trưng cho vùng nhiệt đới, phân bố chủ yếu ở Borneo, đảo Sumatra (Indonesia), Thái Lan, Campuchia, Lào. Tại Việt Nam cá Tai Tượng phân bố tự nhiên ở sông Đồng Nai, khu vực La Ngà. Đây là loài cá có khả năng thích nghi đặc biệt với điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Cá Tai Tượng được xem là đặc sản bởi thịt ngon, có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và thị trường tiêu thụ thuận lợi. Do vậy, nhiều nông dân đã nuôi cá Tai Tượng bố mẹ cho đẻ, đến ương cá giống và nuôi cá thịt thương phẩm.

Đặc điểm nhận dạng

Cá Tai Tượng – Loài cá đặc trưng cho vùng nhiệt đới

Cá Tai Tượng có thân dẹt bên nhìn thoáng qua có thể thấy chúng khá to nhưng bì dẹt nên người mỏng, chiều dài của cá sẽ gấp đôi chiều cao.

Phần môi cá nhọn ra phái trước, phần miệng thì lại khá rộng, vây lưng dài cùng những tia vây mềm mại ở bụng với hình sợi kéo dài về phía sau tạo nên những nét đẹp thực sự tuyệt vời.

Xem thêm :  Cách trồng và chăm sóc cây đuôi công táo xanh

Vây đuôi tròn nhìn như chiếc quạt nhẹ nhàng. Với những chú cá Tai Tượng  1 tuổi thì có cân nặng khoảng 0,5kg, còn khi 3 tuổi trở lên thì cân nặng đạt được là 1,5kg.

Công thức mồi câu dành cho cá Tai Tượng cơ bản

Có rất nhiều cách làm mồi câu cá tai tượng khác nhau, đôi khi chính bạn cần trải qua thời gian để tìm ra bí quyết xem cá Tai Tượng thích mồi câu như thế nào và tự chế ra công thức của riêng mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn mồi câu cá Tai Tượng được nhiều người chọn nhất. Để làm mồi câu, bạn cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Bột lúa mạch
 • Bột ngô
 • Vụn bánh mì
 • Lạc rang nghiền nhỏ
 • Lột ớt
 • Phô mai cũ
 • Pate gan của mèo

Chế biến nguyên liệu

Dùng vụn bánh mì làm mồi câu cá Tai Tượng

Tất cả những nguyên liệu kể trên cho vào 1 hũ trộn đều sao chúng chúng dẻo quánh lại với nhau, liên kết với nhau. Tất nhiên, không nên trộn quá đặc sẽ khó tan trong nước. Bởi mục đích chính của mồi câu này sẽ dùng hương thơm kích thích cá Tai Tượng tìm đến khu vực bạn thả mồi. Chẳng mất quá 5 phút chuẩn bị với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn đã có ngay mồi câu cá Tai Tượng hiệu quả rồi đấy.

Công thức mồi câu dành cho cá Tai Tượng bằng cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Cà chua
 • Xà lách
 • Đậu hủ trắng
 • Nhộng ong tươi(không bỏ ngăn đá)
 • Trùn cơm
Xem thêm :  Lớp chim - bài 41. chim bồ câu

Chế biến nguyên liệu

Có thể dùng cả cà chua để làm mồi câu cá Tai Tượng ăn tạp

Trộn đều tất cả những nguyên liệu lại với nhau, nhồi cho thật đều và cho tới khi hỗn hợp này thật mịn.

Khi hỗn hợp được trộn hòa với nhau thành một cục nhão, bạn vo viên thành những viên nhỏ để cho vào lưỡi câu dùng để câu cá Tai Tượng

Kiểu câu

Câu 2 lưỡi so le cách nhau tầm 10cm, và câu cách mặt nước 30-50 cm nếu hồ cạn, còn hồ sâu thì cân chỉnh cho mồi dài hơn, thường Tai Tượng ít tìm ăn mồi đáy,ăn mồi lửng + trên mặt nước ,chổ thả mồi câu thì tìm chổ bóng mát,yên tĩnh,gần chổ có cá lên thở bóng nước,cá này thích nơi yên tĩnh.

Cách bảo quản mồi câu cá Tai Tượng

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nên dùng hộp đựng kín mồi câu

#MOICAUCATAITUONG #SIEUTHIMOICAU #MOICAUCATAITUONGNUOCNGOT


Câu cá tai tượng to bằng mồi chuối chín chưa được 3 giây cá đã ăn mồi – FISHING | CRWIN GIẢI TRÍ


Câu cá tai tượng to bằng mồi chuối chín chưa được 3 giây cá đã ăn mồi FISHING | CRWIN GIẢI TRÍ
Video hay thì các bạn ĐĂNG KÝ KÊNH \u0026 NHẤN CHUÔNG để ủng hộ CRWIN GIẢI TRÍ cám ơn các anh chị em nhé!
00
Đăng ký kênh CRWIN GIẢI TRÍ tại đây:http://www.youtube.com/c/crwingiảitrí
00
NHẬN HỢP TÁC QUẢNG CÁO VUI LÒNG LIÊN HỆ congty.crwin@gmail.com
00
I really respect creators so If you have any wonders related to the COPYRIGHT, please send email to me, we will find out the suitable solution. Thanks so much for your cooperation.
Tôi luôn tôn trọng người làm video nên nếu bạn có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mình 1 email để mình cùng nhau thống nhất cách giải quyết. Cảm ơn sự hợp tác từ bạn!!!
00
CRWINGIAITRICRWINTVfishing
00
© Bản quyền thuộc về CRWIN GIẢI TRÍ
Music: Youtube
@ Liên hệ:
Điện thoại: 0868.008.118
Zalo: 0868.008.118
Facebook: Crwin GT
Fanpage: CRWIN GIẢI TRÍ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button