Review

Trang trại nuôi dê thịt: cách tạo lập mô hình nuôi dê tại ninh thuận

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu cao của thị trường về việc cung cấp thịt dê tươi cho người dùng. Đồng nghĩa với việc phải mở rộng mô hình kinh doanh trang trại nuôi dê thịt tại nhiều tỉnh thành. Nhưng trong đó Ninh Thuận lại là nơi đắc địa về chăn nuôi dê thịt cung cấp các loại thịt dê uy tín chất lượng nhất cả nước. Vậy cách lập mô hình trang trại nuôi dê thịt cần biết những thông tin nào?

1, Cách chọn giống dê thịt tốt cho việc nuôi

Để trang trại nuôi dê thịt thành công, chúng ta cần phải chú ý quan trọng đó là chọn giống dê sao cho phù hợp thể chất và cá tính của dê với nơi sinh sống. Hiện nay có những giống dê quen thuộc với người chăn nuôi: dê Bách Thảo, dê Bắc Kinh, Spanish, đây là những giống dê phù hợp với việc chăn nuôi để lấy thịt. Khi quyết định nuôi dê thịt mà bạn lại không muốn tự giết mổ thịt dê trước tiên bạn cần phải tìm một nơi giết mổ chuyên nghiệp, uy tín.

trang trại nuôi dê thịt

Dự trù chi phí nuôi dê

Chi phí nuôi dê không cố định mà nó lại thay đổi theo thời gian và giá theo tùy từng khu vực khác nhau. Nếu bạn nuôi dê vì mục đích kinh doanh là chính thì việc tìm hiểu dự trù và lợi nhuận là điều rất cần thiết khi bắt tay vào thực hiện. Đọc kĩ các hướng dẫn chăn nuôi dê mới để ước tính về các chi phí phát sinh.

2, Xác định nên mua bao nhiêu dê để nuôi

Dê là loài động vật có tập tính xã hội cao và thường không thuần tính. Do vậy bạn nên nuôi ít nhất hai con dê trong mỗi khu có hàng rào chắn. Cách đơn giản để khởi đầu trang trại nuôi dê thịt là mua hai dê cái.

3, Các kiểu phương thức nuôi dê thịt

Dê được chăn nuôi theo 3 kiểu:

  • Nuôi chăn dắt, nuôi nhốt kết hợp với chăn thả

  • Cột buộc ở quanh nhà

  • Đồi gò

Trong đó, phương thức chăn nuôi nhốt kết hợp với chăn thả lại phổ biến và phù hợp với điều kiện chăn nuôi ở Ninh Thuận. Chăn nuôi theo phương thức này không những đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn không mất công chăn thả, không bị lây nhiễm nguồn bệnh từ bên ngoài, rủi ro thấp.

trang trại nuôi dê thịt

4, Chuẩn bị chuồng trang trại nuôi dê thịt

Một yếu tố cũng quan trọng trong việc hình thành trang trại nuôi dê thịt. Đó là áp dụng kỹ thuật vào trong chăn nuôi. Chuồng dê có thể là căn nhà hay một lán trại đơn giản. Nhưng bạn cần đặc biệt quan tâm dê là động vật không ưa độ ẩm nên việc cần làm phải đảm bảo chuồng dê luôn sạch sẽ, thông thoáng, tránh nắng nóng, ẩm ướt. Khi làm chuồng, tùy theo vị trí từng nhà mà xác định vị trí và hướng chuồng để tận dụng những yếu tố thuận lợi và tìm cách khắc phục những yếu tố bất lợi của thời tiết.

Xem thêm :  Kim long cao lưng size nhỏ

Xem thêm

===>> Chăn nuôi dê đơn giản, tại sao bạn không thử ứng dụng

===>> Cách tìm kiếm giống dê và phối giống hoàn hảo

5, Công việc chăm sóc sinh sản cho dê & trang trại nuôi dê thịt

Đối với dê cái nên phối giống lần đầu thời điểm nuôi 7-8 tháng. Không nên dùng dê đực là giống bố phối giống với dê cái là con là cháu tránh hiện tượng trùng huyết. Trong khi dê cái mang thai nên không nuôi cùng chuồng với dê đực dễ sảy thai. Thời gian dê mang thai trung bình 5 tháng. Mỗi ngày vắt 1-2 lần sữa đến khoảng 2 tháng trược ngày dự sinh đảm bảo dê mẹ có đủ dinh dưỡng để nuôi dê con mới đẻ. Nếu xảy ra trường hợp nghiêm trọng hãy tìm chuyên gia để được tư vấn.

trang trại nuôi dê thịt

6, Các bệnh thường gặp ở dê

Bệnh loét miệng: Nguyên nhân do nhiễm siêu vi trùng hoặc thức ăn cứng gây xây sát nhiễm trùng. Môi và xung quanh miệng đều có mụn to bị loét.

  • Bệnh giun sang: chủ yếu do vệ sinh thức ăn và chuồng trại kém vệ sinh.

  • Bệnh đau mắt: do chuồng trại bẩn, chật chội so với kích thước trưởng thành của dê.

  • Bệnh viêm phổi: do vi khuẩn kết hợp với các tạp khẩn khác có sẵn trong đường hô hấp của dê.

7, Tìm nơi phân phối sản phẩm từ dê

Để bán các sản phẩm từ thịt dê bạn phải tìm kiếm thị trường. Bán cho các cơ sở phân phối thịt có uy tín.

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách thức lưu ý để lập một trang trại nuôi dê thịt. Nếu bạn đang còn thắc mắc các xây dựng trang trại nuôi dê thịt. Hãy liên hệ với chúng tôi Vinh Hạnh Food sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Ngoài ra, Vinh Hạnh Food còn là đại lý cơ sở phân phối thịt dê uy tín chất lượng khắp cả nước. Năm 2014, Vinh Hạnh Food đã thành lập lò mổ đạt chuẩn VSATTP tại  Ninh Thuận, chúng tôi đầu tư vốn cho các nông dân chăn nuôi dê tại Ninh Thuận.

Xem thêm :  Giống bò bbb (3b)

Vinh Hạnh Food luôn hướng đến những giá trị cao về ẩm thực Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi trong hôm nay để nhận được thông tin về giá dê thịt ưu đãi nhất.

Danh tiếng của bạn chính là thành công của Vinh Hạnh Food chúng tôi!

VINHHANHFOOD.COM

Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: Ms Phương: 036 351 3575

Email: [email protected]

Rate this post


mô hình nuôi dê Vỗ Béo Kiếm 500 Triệu 1 Năm…Không Quá Rủi Ro Nhưng Phải Tìm Hiểu Kỹ Trước Khi Làm


Kỹ thuật nuôi Dê nhốt chuồng – nhanh lớn – ít bệnh tật
Dê là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có hàm lượng đạm cao. Thị trường tiêu thụ rộng lớn kéo theo nghề nuôi dê ngày càng phát triển. Kỹ thuật nuôi dê không khó, chỉ cần bỏ tâm huyết quan tâm đến đàn dê thì bà con sẽ được trả công xứng đáng. Trong video này, tỷ phú nông dân sẽ gửi tới bà con kỹ thuật nuôi và chăm sóc đàn dê hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao.
1. Chuẩn bị trước khi nuôi dê thịt
1.1 Có những giống dê nào
Trước khi bắt tay vào nuôi dê, cần tìm hiểu có những giống dê nào trên thị trường. Hiện nay, có 2 giống dê được nhiều địa phương lựa chọn chăn nuôi là dê Bách Thảo và dê Boer. Mỗi giống có những ưu nhược điểm, và phù hợp với từng vùng riêng.
Giống dê Boer
Dê Boer hay còn gọi là Dê Nam Phi, có nguồn gốc từ Nam Phi du nhập vào nước ta. Đặc điểm của loài dê này là lớn rất nhanh, cho lượng thịt lớn, đồng thời thịt chứa lượng mỡ cao. Trung bình, một con dê Boer trưởng thành nặng khoảng 100kg và cho ra hơn 40kg thịt.
Một đặc tính nữa của loại dê này là mắn đẻ và nuôi con khá giỏi. Dê cái động đực lần đầu tiên từ khi 57 tháng tuổi. Tuy nhiên, để phối giống phải chờ đến khoảng 15 tháng tuổi, lúc này trọng lượng của dê cái khoảng 3040kg. Chu kỳ động đực kéo dài khoảng 1821 ngày.
Thời gian mang thai từ 145 – 155 ngày. Lần đầu tiên thường sinh 1 con, những lần sau sinh khoảng 23 con tùy theo. Trung bình trong 1 đàn, 1 con dê đực có thể quản lý và phối giống 2530 con dê cái.
Giống dê Bách Thảo
Dê Bách Thảo được cho là có nguồn gốc từ tỉnh Ninh Thuận. Là loài dê thuần Việt, có khả năng cung cấp cả thịt và sữa.
Dê Bách Thảo có kích thước lớn hơn so với dê cỏ. Một con đực trưởng thành nặng khoảng 75 – 80kg, chiều cao khoảng 85 – 90cm. Con cái nhỏ hơn, có trọng lượng 40 – 45kg, cao khoảng 65 – 70cm.
1.2 Lưu ý khi chọn giống dê
Để có một đàn dê khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển đàn nhanh thì việc lựa chọn dê giống khá quan trọng.
Đối với dê đực, bà con nên lựa chọn những con có ngoại hình khỏe mạnh, vạm vỡ. Đồng thời 4 chi vững chắc, hăng hái, nhanh nhẹn và có 2 quả tinh hoàn to đều.
Đối với dê cái, chọn những con có thân hình nở nang cân đối, bộ lông bóng mềm, có ngực sâu kèm bầu vú nở rộng. Ưu tiên chọn những con mà quanh khu vực bầu vú có nhiều mạch máu nổi nhìn rõ được. Nếu có thể, hãy chọn những con dê cái có quá trình sinh trưởng và phát triển vượt trội hơn từ lúc sinh đến khi trưởng thành.
Kênh cũng là nơi kết nối những người có tư duy nghĩ giàu làm giàu, dám nghĩ dám làm, đặc biết những người dám làm giàu từ nhà nông, tìm ra những phương hướng giúp nông dân làm giàu,
Những câu hỏi làm gì để giàu?
Học bí quyết làm giàu ở đâu?
Học làm giàu có thật hay không?
Làm giàu từ nông thôn, làm giàu từ chăn nuôi liệu có khả thi không?
Những mô hình làm giàu ít vốn, cách làm giàu đơn giản, làm giàu ở nông thôn,làm giàu thông minh có hay không?
Tất cả những câu hỏi đó sẽ được kênh Tỷ Phú Nông Dân cùng quý vị giải đáp và tìm hiểu quý vị nhé!
Đặc biệt nếu quý vị nào biết câu chuyện thành công hoặc mô hình thành công nào hãy gửi những câu truyện có thật đó về ban biên tập của chương trình qua email: duantrieudo2019@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0565.388.688
Ban biên tập trương trình sẽ biên tập lại đưa thành video để chia sẻ mọi người có thêm phương pháp và niềm tin để thay đổi làm giàu.
Đặc biệt nếu quý vị có mô hình kinh doanh thành công hãy liên hệ lại với chương trình, ban biên tập sẽ lên kế hoạch tới tận nơi thăm quan và lên video chi tiết cụ thể nhé!
Chúc Quý Vị Có Những Bài Học Làm Giàu Bổ Ích Và Ứng Dụng Được Cho Mình.
nuôi_dê
mô_hình_nuôi_đe
nuôi_dê_vỗ_béo
typhunongdan
lamgiau
lamgiautunhanong
damnghidamlam
mohinhlamgiauitvon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button