Tổng Hợp

Mấy đời bánh đúc có xương…

Mẹ, biết bao lần con muốn gọi mẹ như thế, gọi một tiếng mẹ thiêng liêng như con vẫn thường gọi.

cd5A9XOc.jpgPhóng toKhông có mẹ, có lẽ con không thể sống như ngày hôm nay – Ảnh minh họa: hkfineart

Nếu nói “Con yêu mẹ” có lẽ người ta sẽ không tin bởi với họ, mẹ chỉ là mẹ kế của con. Người ta thường nói mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng. Con cũng biết thế, nên những ngày đầu mẹ về nhà mình con luôn căm ghét mẹ. Con xem mẹ như cái gai trong mắt. Nhưng bây giờ đã khác, con muốn mẹ mãi là mẹ của con.

Mẹ không như những người mẹ kế khác.

Mẹ còn nhớ không, lần con bị ba đánh đến thâm tím người vì trốn đi chơi tới khuya mới về, mẹ đã dỗ dành con, mua cho con những món ăn ngon, bôi thuốc cho con. Con không nhận ra tình thương của mẹ. Vậy mà con lại phũ phàng vứt chiếc bánh vào mặt mẹ. Có thể mẹ quên nhưng con thì vẫn nhớ.

Con nhớ lần con đi học không về được vì trời mưa dông lớn, mẹ không quản ngại đạp xe từ nhà đến trường để đón con. Và mẹ ốm nặng. Nhưng lúc đó con cũng không hỏi han mẹ, không chăm lo cho mẹ vì trong đầu đứa con dại này không thể nghĩ được điều gì hơn ngoài việc mẹ chỉ là mẹ kế của con mà thôi.

Xem thêm :  Chia sẻ kinh nghiệm cách làm giàn hoa thiên lý chuẩn nhất

Nhưng bây giờ con đã lớn, đã trưởng thành và là sinh viên. Những tháng ngày ấy trôi qua, mẹ vẫn quan tâm con từng miếng ăn, giấc ngủ. Và giờ đây khi ba mất, tóc của mẹ cũng thêm nhiều sợi bạc. Khi đứa con này gục đầu vào vai mẹ khóc thương ba, con mới biết mẹ thương con biết nhường nào.

Bao năm qua mẹ vẫn âm thầm chăm sóc con và đến tận bây giờ khi mái nhà tranh ấy chỉ có con và mẹ, con mới biết mẹ là người thân duy nhất trong cuộc đời của con. Mẹ thương con không phải vì con là ai – mà vì mẹ là một – người – phụ – nữ – nhân – hậu.

Con mang ơn mẹ nhiều lắm mẹ biết không? Đến bây giờ con mới hiểu tình cảm con người dành cho nhau thiêng liêng biết nhường nào. Dù mẹ chỉ là mẹ kế và người đời có thể không tin tình cảm của con và mẹ là chân thật nhưng con không cần điều đó, con chỉ cần con có mẹ mà thôi.

Mẹ hãy tha thứ cho con mẹ nhé. Mẹ đừng bận lòng vì những chuyện đã qua, cũng đừng mặc cảm vì mẹ không sinh ra con bởi trong trái tim con luôn coi mẹ là mẹ ruột. Cám ơn mẹ, cám ơn cuộc đời đã đưa mẹ đến bên con.

Mời bạn viết Những lời của con

Cha mẹ cho chúng ta một cuộc đời, cho chúng ta những bệ phóng để vươn đến trời cao. Cha mẹ cũng luôn là bờ vai yên bình nhất để chúng ta dựa vào những khi thất bại, những khi mệt mỏi trong dòng đời đua chen…

Xem thêm :  Top 10 thương hiệu bình nóng lạnh tốt nhất trên thị trường hiện nay

Mỗi ngày trôi qua đều có thể là món quà dâng tặng cha mẹ nếu chúng ta biết cách báo đáp chữ hiếu, thể hiện tình cảm của mình.

Tuổi Trẻ Online mong sẽ là nhịp cầu bắc tấm lòng của những người con đến cha mẹ thông qua nội dung Những lời của con trong chuyên mục Nếp nhà. Hãy gửi chúng tôi những câu chuyện, những kỷ niệm, những điều xúc động về cha mẹ mà bạn muốn gửi tặng đấng sinh thành – những người đã cho bạn vóc hình hôm nay. Đó cũng có thể là những tâm tư mà bạn khó có thể nói trực tiếp bằng lời…

Bài viết gửi về tto@tuoitre.com.vn hoặc tinhyeuloisong@tuoitre.net.vn với tiêu đề: Những lời của con. Vui lòng sử dụng font chữ có dấu tiếng Việt. Lưu ý độ dài bài viết không quá 800 chữ (gửi kèm hình nếu có thể).

TTO


Mấy đời bánh đúc có xương… Tập 1 | Hoài Vân tiktok


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button