Tổng Hợp

50 mẫu poster đẹp, ấn tượng nhất hiện nay

Bạn đang xem: 50 mẫu poster đẹp, ấn tượng nhất hiện nay Tại Website nhahangcarnaval.com

Sức mạnh của các mẫu poster đẹp trong việc quảng bá thương hiệu và truyền tải thông điệp truyền thông là không thể chối cãi. Điều này được chứng minh bằng những thiết kế poster đầy cảm hứng khiến chúng ta phải kinh ngạc về sự sáng tạo của chúng. Vì vậy, cần những gì để tạo ra một mẫu poster đẹp và có sức ảnh hưởng rộng rãi? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Thế nào là poster?

Poster mẫu được biết là một ấn phẩm trình bày thông tin dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh (biểu tượng, ảnh hoặc minh họa). Ở Việt Nam, poster còn được gọi với cái tên khác là “áp phích”. Chúng thường có thiết kế thẳng đứng và được treo trên tường, ngưỡng cửa sổ. Và chúng phải đủ lớn để người qua đường có thể nhìn thấy và đọc được từ một khoảng cách nhất định. Đối tượng mục tiêu của người thiết kế là những người đi ngang qua.

Mẫu poster quảng cáo phải truyền tải được thông điệp thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các tấm poster đôi khi xuất hiện với kích thước lớn dọc theo đường cao tốc, bên cạnh các biển quảng cáo hoặc các tòa nhà nhất định. Tuy nhiên, nó cũng có thể được làm ở dạng mini, chẳng hạn như một tấm bưu thiếp đơn giản. Dù ở dưới bất kỳ dạng thức nào, vai trò của poster đều là cung cấp thông tin đến người xem.

Poster quảng cáo 3D

2. Kích thước chuẩn cho 1 tấm poster

Do tính đa dụng và linh hoạt nên kích thước poster đứng cũng rất phong phú. Poster có kích thước khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà chúng xuất hiện. Cụ thể như sau:

2.1 Kích thước poster phim

Kích thước poster phim thông thường là 68,6cm x 101,6cm hoặc 101,6cm x 152,4cm.

Vì là tác phẩm nghệ thuật phải tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nên kích thước tiêu chuẩn của poster phim thường là 68,6cm x 101,6cm, nhưng nếu treo ở bến xe  thì phải lớn hơn 101,6cm x 152,4cm để mọi người có thể nhìn thấy từ xa một cách dễ dàng.

2.2 Kích thước poster lớn

Kích thước poster lớn thông thường là 61cm x 91cm. Đây là loại poster được sử dụng phổ biến nhất. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, kể cả trước cửa hàng, trong phòng triển lãm, trung tâm mua sắm hoặc trước trường học. Kích thước poster này cũng có thể được sử dụng cho quảng cáo ngoài trời.

2.3 Kích thước poster trung bình

Kích thước poster trung bình dao động trong khoảng 45,7cm x 61cm. Kích thước này giúp mọi người có thể dễ dàng quan sát tổng quát trong phạm vi không gian của căn phòng. Vì vậy, mẫu poster này được sử dụng rộng rãi trong công ty, văn phòng, bệnh viện, tiệc sinh nhật,…

2.4 Kích thước poster nhỏ

Kích thước poster nhỏ là 27,9cm x 43cm. Những tấm áp phích với kích thước này thường được dán trên các bảng thông báo tại các trường học, công ty,… nơi có nhiều người qua lại và cần thông tin.

Các kích thước poster phổ biến

3. Có những loại poster nào hiện nay?

Hiện tại có 5 loại poster chính, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cụ thể: Quảng cáo, giao tiếp, tuyên truyền, chủ đề và thể hiện quan điểm.

3.1 Poster quảng cáo

Được sử dụng để quảng cáo một mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện kinh doanh. Đây là loại poster phổ biến nhất ngày nay. Với mục đích thương mại, những loại poster này thường có yêu cầu thiết kế cao hơn so với các loại áp phích khác.

Poster quảng cáo sách

3.2 Poster giao tiếp

Thường được các công ty sử dụng để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mình. Điển hình bao gồm hình ảnh thương hiệu, biểu tượng, thông điệp, sứ mệnh, thành tích hoặc khẩu hiệu công việc. Những loại áp phích này thường được trưng bày trước cửa nhà hoặc trong văn phòng công ty.

Poster giao tiếp

3.3 Poster tuyên truyền

Thường được sử dụng cho các mục đích vận động phi thương mại nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề cụ thể, chẳng hạn như tác hại của thuốc lá, bảo vệ môi trường, kế hoạch hóa gia đình, an toàn giao thông,… Người đăng có thể cung cấp thông tin liên hệ cho một tổ chức hoặc quỹ nào đó.

Poster tuyên truyền

3.4 Poster cho chủ thể

Thường tập trung vào hình ảnh của một nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng. Loại poster này thường có màu sắc bắt mắt, nghệ thuật và thường được các fan hâm mộ sưu tầm.

Xem thêm :  Ảnh hoa cúc họa mi đẹp nhất ❤️ tải 1001 hình hoa cúc

Poster cho chủ thể

3.5 Poster thể hiện quan điểm

Với mục đích truyền cảm hứng, vực dậy tinh thần, loại poster này thường được sử dụng nhiều ở văn phòng với những câu châm ngôn, danh ngôn đạo lý.

Poster thể hiện quan điểm

4. Các yếu tố cần lưu ý để tạo nên một mẫu poster đẹp

4.1 Đảm bảo người khác dễ đọc khi nhìn vào

Dù mục đích thiết kế poster của bạn là gì thì nó cũng phải đáp ứng yếu tố cơ bản nhất là dễ đọc. Người xem trung bình chỉ dành 1-2 giây lướt qua trước khi quyết định có đọc tiếp hay không. Bạn nên chú ý đến ba yếu tố sau đây:

  • Tiêu đề: Đây sẽ là phần lớn nhất và quan trọng nhất của thiết kế. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng kiểu chữ đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem và nó cũng phù hợp với thương hiệu của bạn.
  • Thông tin: Cái gì, khi nào và ở đâu? Trả lời những câu hỏi này trong phần tiếp theo của nội dung.
  • Thông tin quan trọng nhất mà khách hàng cần biết là gì? Đừng thêm quá nhiều chi tiết, thông tin không cần thiết. Bởi vì họ không thể nhớ tất cả những gì bạn đã đăng.

Poster dễ đọc

4.2 Sự tương phản là cần thiết

Thông thường, bạn chỉ có một cơ hội để thu hút sự chú ý của người xem bằng poster của bạn. Vì vậy, áp dụng sự tương phản cho các yếu tố thiết kế của bạn sẽ là một lựa chọn hữu ích. Hãy quên đi những tone màu đơn sắc và sử dụng những gam màu đậm, sáng cho phù hợp.

Nếu đơn vị in của bạn có thể xử lý mà không bị thay đổi màu sắc trong bản thiết kế sau khi in, hãy thử trải nghiệm những màu sắc độc đáo, mới lạ khác nhau trên poster của mình.

Poster có hiệu ứng chuyển màu

4.3 Kích thước và vị trí đặt poster

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là xác định vị trí của poster quảng cáo của bạn. Điều này ảnh hưởng đến nhiều yếu tố trong quá trình thiết kế, bao gồm: Kích thước poster, tỷ lệ hình ảnh và đối tượng mục tiêu.

Biết nơi đặt poster sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều lựa chọn và ý tưởng hơn khi thiết kế. Nếu bạn định treo áp phích của mình trên khung tường màu đỏ, bạn sẽ không muốn tấm poster của mình sử dụng màu sắc trùng với bức tường đằng sau nó. Ngoài ra, việc tìm kiếm các mẫu in poster sẽ giúp bạn chọn được chất liệu in poster phù hợp với thời tiết, môi trường và đặc biệt là ngân sách của công ty bạn.

4.4 Hình ảnh hoặc Text đủ lớn

Cho dù bạn chọn hình ảnh, minh họa hay văn bản cho poster quảng cáo của mình, yếu tố chính và phụ trong một tấm áp phích là những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu hình ảnh quan trọng và chứa nhiều thông tin, bạn có thể cần phải phóng ảnh lớn hơn để thu hút sự chú ý của người xem. Tất nhiên, như trong mẹo 1, đảm bảo rằng tất cả văn bản đều có thể nhìn thấy rõ ràng.

Vị trí đặt poster phù hợp

Poster có text lớn

4.5 Các khoảng trắng nên được sử dụng hợp lý

Khi thiết kế poster quảng cáo cần lưu ý một số yếu tố về khoảng cách giữa các nhân tố thiết kế. Một sự khác biệt nhỏ về khoảng cách có thể ngay lập tức làm tăng tác động trực quan và khả năng đọc của poster từ xa. Vì vậy, nơi để thêm khoảng cách:

  • Giữa các chữ cái;
  • Giữa các dòng văn bản;
  • Căn mép lề;
  • Giữa các thành phần trong tấm poster;
  • Giữa các yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế.

Các khoảng trống trên poster phù hợp

4.6 CTA (Call To Action) nên được đưa vào

Mục tiêu thiết kế của bất kỳ poster quảng cáo nào cũng đều là truyền tải một thông điệp cụ thể đến khách hàng. Và chúng hầu hết đều được thiết kế để khiến khách hàng phải hành động sau khi nhìn thấy poster, nên CTA rất cần thiết trong thiết kế. CTA của poster quảng cáo nên được đặt sao cho nổi bật và tự nhiên nhất có thể mà không che khuất thông điệp chính của áp phích.

CTA phù hợp

4.7 Tạo điều hướng bằng typography

Thiết kế poster là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều kiểu chữ ấn tượng. Hơn nữa, có rất nhiều áp phích được đánh giá cao không yêu cầu hình ảnh, chỉ cần màu sắc và kiểu chữ đủ thu hút là đủ.

Xem thêm :  Các hãng giày thể thao Việt Nam được yêu thích nhất 2021

Hãy đảm bảo tuân theo nguyên tắc sau đây khi lựa chọn typography khi thiết kế: Tránh sử dụng nhiều hơn 2 font chữ khi thiết kế. Thay vào đó, tăng giảm kích cỡ chữ cho phù hợp để người nhìn không bị rối.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố cảm xúc mà những font chữ này mang lại. Xác định rõ tính chất mà sự kiện đang quảng bá để tăng giảm tính nghiêm chỉnh, vui nhộn trong style chữ cho phù hợp.

Typo đồng nhất

4.8 Lựa chọn đơn vị in ấn chất lượng

Không phải tất cả các bản in có thể cùng màu với thiết kế của bạn. Có rất nhiều sự khác biệt giữa thiết kế kỹ thuật số và thiết kế in ấn. Vì vậy, hãy chú ý đến điều này và đảm bảo rằng bạn không chi quá nhiều tiền cho việc in ấn không phù hợp.

Khang Thịnh Phát là đơn vị in ấn uy tín

4.9 Poster càng sáng tạo càng thu hút

Poster quảng cáo là nơi các nhà thiết kế có thể thể hiện sự sáng tạo của mình hơn bất kỳ hình thức nào khác. Vì vậy, hãy thoải mái đưa ra những ý tưởng của riêng bạn mà không quá khắt khe và không nên hạn chế những ý tưởng có sẵn dựa trên chủ đề của khách hàng.

Poster sáng tạo

5. Tổng hợp các mẫu poster đẹp và thu hút nhất

5.1 Mẫu poster của các nhãn hàng

Các mẫu poster đẹp của các nhãn hàng nổi tiếng đều có chung một đặc điểm là vô cùng sáng tạo và khơi gợi được sự tò mò của người xem. Tham khảo một vài poster độc đáo sau nhé.

Poster của Durex

Poster của Pepsi

Poster của kem đánh răng Formula

Poster của GrabFood

Poster của VietnamAir

5.2 Mẫu poster dịp khuyến mãi

Các nhà bán lẻ có xu hướng tung ra những deal khuyến mãi trong những dịp lễ lớn trong năm như Noel hay cận tết. Do đó, các thiết kế dịp khuyến mãi cần bắt mắt, sinh động để thu hút người mua.

Poster sale quần áo

Poster dịp giáng sinh

Poster sale dịp Tết

5.3 Mẫu poster dành cho tuyển dụng

Mẫu poster này thường được đặt ở cửa các công ty hoặc trang chủ để người tuyển dụng dễ dàng theo dõi. Thông thường, các mẫu này sẽ có rất nhiều chữ để cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất.

Poster tuyển dụng bán hàng

Poster tuyển dụng của FPT

Poster tuyển vị trí chăm sóc khách hàng

5.4 Mẫu poster tuyên truyền

Mẫu poster tuyên truyền phải chạm đến được cảm xúc của người đọc. Do đó, yêu cầu cơ bản của loại này là phải sáng tạo và đánh vào được tâm lý của người xem.

Poster tuyên truyền phân loại rác

Poster tuyên truyền đại dịch Covid

Poster tuyên truyền bảo vệ động vật quý

5.5 Mẫu poster sự kiện, đêm nhạc

Mẫu poster quảng cáo sự kiện, đêm nhạc đều có chung đặc điểm là màu sắc tươi sáng, bắt mắt, thể hiện rõ được tinh thần của chương trình. Qua đó góp phần thu hút khán giả đến với sự kiện.

Đêm nhạc của Honda

Đêm nhạc Viettel

Đại nhạc hội Son

Sự kiện tham gia của ca sĩ nổi tiếng

5.6 Mẫu poster sử dụng hình khối

Mẫu poster quảng cáo sử dụng hình khối sẽ tạo nên hiệu ứng 3D vô cùng đẹp mắt, nếu bạn biết cách sắp xếp chúng hợp lý.

Sắp xếp hình khối độc đáo

Sắp xếp hình khối lạ mắt

Sắp xếp hình khối hài hòa

Sắp xếp hình khối có chủ đích

5.7 Mẫu poster dùng hình ảnh lớn

Mẫu poster đẹp dùng hình ảnh lớn thường dùng để làm nổi bật chủ thể cần tập trung. Hình ảnh ở những tấm áp phích này phải có phân giải lớn để gây ấn tượng cho người xem.

Poster phim Titanic

Poster mừng chiến thắng đội tuyển Việt Nam

Poster dùng hình ảnh lớn

5.8 Mẫu poster tạo điểm nhấn đặc biệt

Việc cố gắng lồng ghép quá nhiều chi tiết lại với nhau đôi khi không phải là cách hay. Do đó, hãy đảm bảo mẫu poster của bạn có những điểm nhấn đặc biệt.

Poster tạo điểm nhấn ở gương mặt

Poster phim trừu tượng

Poster cách điệu

5.9 Mẫu poster chỉ có hình ảnh hoặc icon đơn giản

Đôi lúc, một mẫu poster đẹp chỉ có hình ảnh hoặc icon đơn giản lại mang lại hiệu quả truyền thông không ngờ đến.

Xem thêm :  Cách giảm cân bằng nước gừng: bật 5kg trong 2 tuần nhanh nhất!

Poster quảng cáo xe

Mẫu poster nước uống

Mẫu poster thuốc lá

5.10 Mẫu poster thiết kế có chiều sâu

Một poster mẫu thiết kế có chiều sâu sẽ giúp bạn níu chân người đọc lâu hơn. Bởi họ cần có thời gian suy ngẫm và chiêm nghiệm những điều mình vừa nhìn thấy.

Mẫu poster có chiều sâu

Poster phim ấn tượng, có chiều sâu

Poster được thực hiện kỳ công, có chiều sâu

5.11 Mẫu poster phong cách hài hước

Bất kỳ thứ gì mang lại năng lượng tích cực đều sẽ thu hút nhiều người hơn. Và mẫu poster phong cách hài hước cũng không ngoại lệ.

Poster về nữ quyền

Poster quảng cáo bánh mỳ

Poster phim hoạt hình hài hước

5.12 Mẫu poster nhiều phiên bản màu khác nhau

Việc đưa ra nhiều phiên bản màu khác nhau cho mẫu poster không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thiết kế, mà còn khiến cho poster của bạn có thêm nhiều phiên bản thú vị.

Poster có nhiều gam màu khác nhau

Mỗi tone màu có nét đẹp riêng

Phiên bản khác nhau

5.13 Mẫu poster hình cắt độc lạ

Việc sắp xếp các hình cắt độc lạ lại với nhau sẽ giúp mẫu poster của bạn trở nên khác biệt so với các thiết kế khác trên thị trường.

Poster tạp chí độc đáo

Cắt hình có chủ đích

Tạo ấn tượng với người xem

5.14 Mẫu poster với khung nền

Việc sử dụng những mẫu poster với khung nền sẽ giúp mở rộng không gian poster của bạn hình. Đôi khi, những tấm áp phích đó sẽ có hiệu ứng 3D vô cùng đẹp mắt.

Poster khung ấn tượng

Poster phim kinh điển

Poster ấn tượng

5.15 Mẫu poster kết hợp hình và chữ

Mẫu poster quảng cáo kết hợp giữa hình và chữ đang dần trở nên phổ biến trong giới thiết kế. Theo đó, bạn vừa thể hiện được sự sáng tạo của bản thân, vừa truyền tải thông điệp một cách khéo léo, tinh tế.

Sự kết hợp hài hoà giữa hình và chữ

Sự sáng tạo là không có điểm dừng

Sự sắp xếp hài hòa giữa hình và chữ

5.16 Mẫu poster minh họa vẽ bằng tay

Mẫu poster minh họa vẽ bằng tay hoàn toàn sẽ giúp tấm áp phích của bạn trở nên chân thật và sinh động hơn so với bản 3D.

Poster vẽ tay kỳ công

Poster vẽ tay

5.17 Mẫu poster font chữ lạ mắt

Sử dụng những poster đẹp có font chữ lạ mắt cũng là một cách truyền tải thông điệp thông minh, hiệu quả. Điều này không chỉ giúp tạo sự khác biệt mà còn tăng tính tò mò của người xem.

Font chữ lạ mắt

Font chữ dễ thương, phù hợp

Font chữ độc đáo

5.18 Mẫu poster hình ảnh lồng ghép vào nhau

Mẫu poster hình ảnh lồng ghép vào nhau đòi hỏi kỹ thuật của người thiết kế rất cao. Ngoài ra, người xem cũng phải có trí tưởng tượng phong phú để nhìn ra hết ẩn ý ở bên trong tấm hình.

Poster Bạch Tuyết

Poster Thiên Nga Đen

Poster phim chiếu rạp

5.19 Mẫu poster cho sản phẩm giày dép

Các thương hiệu giày ngày nay đang có xu hướng lồng ghép thông điệp của thương hiệu trong từng tấm poster, thay vì chỉ quảng cáo đơn thuần như trước đây.

Poster giày Nike

Giày Bitis Hunter

5.20 Mẫu poster cho nhà hàng, quán ăn

Mẫu poster dành cho nhà hàng, quán ăn phải thể hiện được sự ngon mắt của thức ăn từ ngay hình ảnh ban đầu nhằm tăng sự kích thích cho thực khách.

Poster quán ăn ngon mắt

Poster nhà hàng sang trọng

Trên đây là 50+ poster đẹp mà bạn có thể tham khảo để tìm thêm ý tưởng cho riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo theo ý thích của mình để đảm bảo sự độc đáo và cá tính bản thân. Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên in ấn poster đẹp thì có thể liên hệ với Khang Thịnh Phát qua các phương thức sau. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.


Hướng dẫn chi tiết thiết kế poster trong photoshop | How to design a poster


Subscribe to Channel: https://www.youtube.com/channel/UChEpvVxeEqtt8m_7OD_6OUw?view_as=subscriber
My facebook: https://www.facebook.com/AD.design.vnn/?modal=admin_todo_tour
Link tải ảnh thực hành:
https://drive.google.com/file/d/1G1oXbcMHftC63GqTsGhAklGjvcxvT3Ex/view?usp=sharing

Bạn đừng quên SHARE, LIKE, COMMENT \u0026 SUBSCRIBE để ủng hộ kênh nhé!
Nhớ nhấn CHUÔNG để nhận thông báo khi có video mới nhé!

addesign photoshop tuhocphotoshop,hocdohoachuyennghiep, oster
Mọi thắc mắc, phản hồi góp ý các bạn vui lòng comment bên dưới để kênh ngày càng hoàn thiện hơn.
Trân trọng và cảm ơn!
Thanks so much!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button