Tổng Hợp

Luyện nói tiếng anh như người bản ngữ [review sách, pdf, ebook]

Bạn đang xem: luyện nói tiếng anh như người bản ngữ [review sách, pdf, ebook] Tại Website nhahangcarnaval.com

Bạn có thể đọc, nghe, viết tiếng Anh khá thoải mái nhưng khi nói một câu nào đó với người nước ngoài thì lại khá lúng túng. Bạn cho rằng mình không có bạn là người nước ngoài hay sống ở nước ngoài thì không thể nói như người bản ngữ. Thực ra bạn hoàn toàn có thể tự luyện nói để trở nên tiến bộ hơn. Dưới đây là 7 phương pháp giúp bạn luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ. Cùng tìm hiểu nhé!

Luyện phát âm

Luyện phát âm Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng nếu như bạn muốn luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách để phát âm sao cho đúng cách? Vậy học phát âm như thế nào mới đúng và hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây

Hãy lựa chọn “chuẩn”

Trên thế giới có rất nhiều vùng miền nói Tiếng Anh nên cũng có nhiều kiểu phát âm. Nhưng có 2 chất giọng Tiếng Anh được coi là chuẩn đó là tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh. Nếu như bạn muốn học phát âm Tiếng Anh thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là quyết định kiểu phát âm mình muốn nói đó là gì?

tieng anh giong my va tieng anh giong anh

Nhận diện và phát âm toàn bộ các âm tiếng Anh

Tiếng Anh có rất nhiều âm và trong Tiếng Việt không có. Do đó mà khi bạn học phát âm thì bạn phải học những âm’’mới’’ mà có thể bạn chưa từng nói bao giờ. Từ đó, bạn mới có thể phát âm giống với cách phát âm của người bản ngữ hơn.

Chưa kể âm trong Tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ có nhiều điểm rất khác biệt. Nên nếu học thì bạn chỉ nên chọn một âm chuẩn để theo tránh bị nhầm lẫn.

Vậy nhận diện âm có nghĩa là gì? Đó là khi bạn nghe một từ và biết được đó là âm gì trong bảng IPA trong Tiếng Anh.

Ví dụ như khi bạn nghe từ ‘’wall’’thì bạn sẽ nói ngay được nguyên âm là/o/. Và việc phát âm chính xác có nghĩa là sau khi bạn nghe một từ thì bạn có thể nói giống như người bản xứ. Để làm được điều này thì bạn cần biết về bảng phiên âm tiếng Anh (IPA).

Học cách nói có trọng âm

Trong Tiếng Anh có điểm khác biệt với Tiếng Việt đó là trọng âm từ. Và một từ tiếng Anh thì có thể bao gồm nhiều âm tiết. Nhưng trọng âm chính thì chỉ rơi vào một âm tiết nhất định. Và việc học trọng âm Tiếng Anh sẽ bao gồm 2 nội dung chính:

  • Biết được trọng âm của từ nằm ở đâu
  • Biết cách nhấn trọng âm của từ đó để phát âm cho đúng.

khi noi tieng anh, nen chu y cach nhan trong am trong tieng anh sao cho chinh xac

Ví dụ như từ massage trọng âm từ rơi vào âm tiết thứ 2 theo tiếng Anh-Mỹ và rơi vào âm tiết thứ nhất trong tiếng Anh-Anh.

Do đó bạn cần lưu ý đối với cách đánh trọng âm để phát âm cho đúng và luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ.

Học cách nói đúng ngữ điệu

Ngữ điệu sẽ giúp thể hiện cảm xúc và ẩn ý của người nói. Học cách nói đúng ngữ điệu cũng là cách luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ. Mỗi ngôn ngữ thì có những cách thể hiện ngữ điệu khác nhau. Có thể là ngạc nhiên, buồn phiền, tức giận hay căm tức…Và những tất cả những trạng thái tình cảm đều có thể được thể hiện bằng những ngôn ngữ nói thông qua ngữ điệu.

Luyện thói quen kiểm tra phát âm từ tiếng Anh

Một điều lưu ý khi học cách phát âm thì nếu không biết chắc chắn về cách phát âm một từ thì không nên đoán bữa. Bởi có khoảng 60% các từ tiếng Anh có cách nói và cách viết khác nhau. Nếu như bạn không kiểm tra từ điển thì bạn có thể sẽ phát âm sau. Hãy tập thói quen biết rõ cách phát âm để tránh trường hợp phát âm sai về lâu về dài.

Luyện nghe và nhận diện

Cách tốt nhất để học phát âm Tiếng Anh đó là luyện nghe thường xuyên. Một số cách luyện nghe hiệu quả là mở TV, show hay phim ảnh bằng Tiếng Anh và nghe hàng ngày. Trong quá trình nghe hãy chú ý vào cách phát âm của từng từ. Học luôn cả những lỗi phát âm mà những người không phải bản xứ nói Tiếng Anh để tránh lặp lại những lỗi sai.

Luyện tập nói tiếng Anh từng từ và theo cụm

Trong quá trình luyện phát âm thì bạn có thể luyện theo từng từ hoặc theo cụm. Bạn có thể bắt đầu bằng việc luyện nói các từ quan trọng trong câu trước.

cach doc noi am trong tieng anh

Ví dụ: Khi bạn muốn nói một câu đơn giản như “I want my friend to win”. Thì đầu tiên bạn phải luyện phát âm thật chính xác từng từ mang nghĩa trong câu. Sau đó mới thực hiện ghép các từ quan trọng này lại với nhau. Và cuối cùng mới đọc cả cụm. Cũng đừng quá lo lắng nếu ban đầu bạn không thể phát âm đúng từng từ hoặc cụm từ trong Tiếng Anh. Trước hết hãy tập trung tưởng tượng xem mình nên phát âm từ này như thế nào. Có nghĩa là bạn cần biết cách phát âm từ đó trong đó, sau đó phát ra tiếng từ đó.

App luyện phát âm Tiếng Anh miễn phí

Những app luyện phát âm Tiếng Anh là trợ thủ đắc lực cho việc học Tiếng Anh tại nhà hoặc học Tiếng Anh giao tiếp. Do đó những ứng dụng giúp luyện phát âm Tiếng Anh miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn không còn gặp khó khăn trong quá trình học Tiếng Anh.

App Duolingo

Đây là một ứng dụng phát âm Tiếng Anh trên nền tảng web khá thú vị. Khi người dùng sử dụng Duolingo thì sẽ tiếp cận được phương pháp học tiên tiến được nghiên cứu và sàng lọc bởi các chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm. App này có một ưu điểm nổi bật đó là chay trên tất cả hệ điều hành. Người học được phép luyện đọc, kiểm tra xem mình phát âm đã chuẩn chưa.

Xem thêm :  Top 10 thương hiệu thời trang công sở nữ từ bình dân đến cao cấp

app hoc tieng anh hieu qua duolingo

Nếu như bạn tải app trên thiết bị di động thì bạn sẽ thấy app này được thiết kế giống như một trò chơi. Bạn sẽ có cảm giác như đang chơi game theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Hơn nữa những nội dung luyện tập từ luyện phát âm, ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói được sắp xếp liên tục và xen kẽ ở mỗi phần học.

Bên cạnh đó, một sự ganh đua thú vị giữa những người học khác qua các cấp bậc để mọi người có thể hoàn thành các khóa với điểm tốt. Nếu có thắc mắc trong quá trình học thì bạn có thể gửi trên diễn đạt để được hỗ trợ giải đáp.

ABA English With Films

Việc học Tiếng Anh thông qua phim không còn quá xa lạ với các bạn người Việt. Do đó mà thể loại phim nước ngoài được trình chiếu ở các cụm rạp và website.

Có một điều lưu ý là hầu hết mọi người đều học Tiếng Anh qua phim có phụ đề. Và khi có phụ đề thì bạn ít khi thật sự lắng nghe người ta đang nói gì. Bạn chỉ chăm chăm dùng mắt và não để đọc và hiểu nội dung thông qua phụ đề.

ABA English With Films - app luyen hoc noi tieng anh qua phim anh

Và để bạn luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ thì hãy xem phim Tiếng Anh không có phụ đề. Bạn có thể lựa chọn xem phim trên ứng dụng ABA này. Vì nó hoàn toàn không có phụ đề Tiếng Việt và thỉnh thoảng mới có phụ đề Tiếng Anh. Bạn hoàn toàn phải bắt tai dể lắng nghe người ta nói gì trong videos.

Monkey Junior

Ứng dụng này với gần 1000 bài học cho mỗi ngôn ngữ. Đây xứng đáng là ứng dụng học Tiếng Anh hàng đầu. Bạn có thể học cách phát âm Tiếng Anh thông qua các video hướng dẫn hay chương trình cung cấp hệ thống kiến thức đa dạng và đầy đủ thông qua các chủ đề được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Thêm vào đó thì còn có tính năng chơi trò chơi. Nó được thiết kế hấp dẫn đa dạng từ nội dung cho tới mức độ học. Đây là một ứng dụng giúp bạn luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ không thể thiếu.

web hoc tieng anh giao tiep Monkey Junior

Luyện giọng nói Tiếng Anh hay

Làm thế nào để luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Câu trả lời cho câu hỏi này đó là có 2 phương pháp để luyện giọng nói Tiếng Anh hay đó là sử dụng kỹ thuật Shadowing và kỹ thuật thở bụng. Để hiểu rõ 2 phương pháp này thì cùng tìm hiểu tiếp sau đây

Phương pháp Shadowing

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn luyện được sự bật hơi, nhấn giọng, lên xuống và cả nối âm, trọng âm của từ và câu. Tất cả sẽ giúp giọng nói của bạn giống với người bản ngữ. Làm thế nào để giọng của bạn giống hệt người bản ngữ? Đây là 1 câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Kỹ thuật Shadowing giúp bạn luyện được sự bật hơi, nhấn giọng, lên xuống, nối âm, trọng âm trong từ và câu… để giọng của bạn giống hệt như người bản ngữ. Và để luyện tập phương pháp này thành công thì đòi hỏi bạn có một sự kiên trì nhất định.

Các bước luyện Shadowing như sau:

Đầu tiên bạn tìm một video có phụ đề mà bạn yêu thích có chất giọng chậm, rõ. Tiếp theo hãy cắt video đó ra 1 trích đoạn dài khoảng 3 phút. Tra hết những cách phát âm và nghĩa của từ vựng có trong video đó. Nghe đi nghe lại video đó càng nhiều lần càng tốt. Hãy nghe cho đến khi bạn thực sự nắm được ngữ điệu và phát âm của từng từ trong video. Sau đó mở video đó lên, nhìn vào phụ đề và đọc theo người nói trong video cùng 1 lúc. Hãy làm thật nhiều lần cho tới khi bạn thuộc lòng.

Cuối cùng cất phụ đề đi và luyện đọc lại cùng lúc với video. Và cứ làm tương tự với những trích đoạn 3 phút của những video tiếp theo.

Việc luyện tập với Shadowing thì quá trình sửa giọng, khớp giọng sẽ diễn ra tự động. Cùng 1 lúc bạn không những luyện cho tai mình nghe Tiếng Anh một cách thực sự kỹ mà còn giúp bạn rèn cho môi lưỡi của mình khả năng tạo ra âm thanh giống như người bản ngữ. Và nếu muốn có được chất giọng giống như người bản ngữ thì hãy luyện tập bằng Shadowing một cách thường xuyên.

Kỹ thuật thở bụng khi nói Tiếng Anh

Người Anh thì phát âm khác hoàn toàn với người Việt. Họ liên tục bật hơi trong mọi âm khi nói Tiếng Anh. Người Việt mình thì ngược lại, họ không có thói quen dùng hơi khi nói Tiếng Việt. Vậy nên để nói Tiếng Anh chuẩn thì cần một lượng hơi nhiều hơn khiến nhiều người dễ bị thiếu hơi hay hụt hơi giữa chừng. Nếu bạn có hơi khỏe thì khi bật hơi cũng sẽ tốt hơn, mạnh hơn và giọng nói cũng giống người bản ngữ hơn. Và kỹ thuật thở bụng sẽ giúp bạn làm được điều này.

noi tieng anh troi chay khong kho neu ban biet phuong phap luyen tap dung va cham chi

Cách luyện thở bụng:

Đầu tiên bạn dùng 1 tay sờ vào bụng và 1 tay lên ngực của mình. Sau đó hãy hít vào và bụng phình ra để không khí đi vào bụng. Cuối cùng thở ra và xẹp bụng để không khí thoát ra ngoài. Hãy làm liên tục như vậy trong vòng 3 phút và thở bằng bụng liên tục cả ngày. Chỉ cần luyện tập đều đặn liên tục thì sau 3 ngày bạn sẽ có thói quen thở bằng bụng.

Và khi ấy việc luyện phát âm của bạn cũng tốt hơn nhờ vào việc bật hơi khỏe hơn.

Luyện nói Tiếng Anh online

Luyện nói tiếng anh online là một hành trình vô cùng gian nan đối với những người mới bắt đầu học giao tiếp. Tuy nhiên hành trình này sẽ không quá khó khăn nếu như bạn biết sử dụng những công cụ giúp mình cải thiện tốc độ học ngoại ngữ của mình.

Xem thêm :  7 tuyệt chiêu giúp kinh doanh nhà hàng buffet thành công

Bên cạnh những chương trình giải trí thì luyện nói tiếng anh thông qua Youtube là một trong những phương pháp luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ. Trên Youtube có rất nhiều nội dung hữu ích giúp bạn học Tiếng Anh thuận lợi.

Tại sao bạn nên chọn luyện nói Tiếng Anh online thông qua youtube?

Lý do đầu tiên mà ai cũng biết đó là Youtube có một kho dữ liệu với hàng triệu các video luyện nói Tiếng Anh đa dạng về chủ đề và thể loại khác nhau. Từ học qua bài hát, đoạn hội thoại hay ôn luyện các kỳ thi chứng chỉ quốc tế…

Lý do thứ hai đó là bạn không phải sợ mình không nghe kịp kiến thức được giảng dạy trên Youtube. Bởi vì bạn có thể hoàn toàn có thể tua đi tua lại hoặc đẩy nhanh, chậm tốc độ hoặc tạm dừng bất cứ khi nào bạn muốn.

ban co the hoc tu vung tieng anh tren youtube bang cach xem phim hay nghe nhac

Chưa kể Youtube còn có phần bình luận phía dưới ở mỗi video nên bạn có thể thoải mái trao đổi, luyện nói Tiếng Anh với người nước ngoài trực tiếp tại đây. Đây thực sự là một nơi vô cùng hữu ích giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng lóng trong giao tiếp. Hoặc những thành ngữ, idioms để trình Tiếng Anh của bạn được phát triển nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm của việc luyện nói Tiếng Anh ở Youtube là gì?

Ưu điểm

  • Bạn luyện nói tiếng Anh mà không hề mất phí
  • Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi và thời gian linh hoạt. Do đó nó rất phù hợp đối với các bạn sinh viên hoặc người đi làm có ít thời gian.
  • Chủ đề thì đa dạng và cung cấp thông tin phù hợp với nhu cầu của mọi người
  • Bạn cũng có thể xem youtube đa dạng từ thiết bị di động cho đến laptop chỉ cần có kết nối internet là được.

Nhược điểm

Số lượng video được đăng tải trên youtube thì liên tục với nhiều chủ đề cùng thể loại khác nhau. Và điều này làm cho youtube khó có thể kiểm soát được hết nội dung xuất hiện. Do đó những video với kiến thức sai lệch thì sẽ có khả năng tiếp cận đến người dùng gây ảnh hưởng đến người học Tiếng Anh.

Ứng dụng luyện nói tiếng anh với người nước ngoài

Các trang web giúp luyện nói Tiếng Anh được liệt kê dưới đây đã được chọn lọc một cách cẩn thận dựa trên rất nhiều tiêu chí về độ phổ biến, hiệu quả hay hiện đại, dễ sử dụng.

Italki

Đây là 1 website nổi tiếng trong số web chuyên về trao đổi ngôn ngữ. App này được phân loại theo nhu cầu của người học về ngôn ngữ. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một giáo viên dạy kèm hoặc là một học viên. Và nếu bạn muốn có những giáo viên chất lượng thì bạn phải bỏ phí. Italki còn cung cấp một diễn đàn dành cho cộng đồng cho những ai muốn trao đổi và luyện tập để cải thiện ngôn ngữ của bản thân. Bạn có thể dễ dàng tìm được những người có mục tiêu giống mình để kết nối và học hỏi.

web hoc tieng anh italki mien phi danh cho nguoi lon da di lameb-hoc-tieng-anh-italki

Ứng dụng này cũng được thiết kế đơn giản với màu sắc tươi sáng để kích thích cảm hứng tự học tại nhà của mọi người. Hãy thử trải nghiệm trên ứng dụng này để cải thiện Tiếng Anh của mình tốt hơn.

Conversation Exchange

Là một website chuyên hỗ trợ luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ. Điểm mạnh của ứng dụng này chính là việc luyện tập ngoại ngữ với người bản ngữ thông qua nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau. Mặc dù giao diện của nó không quá ấn tượng hay thu hút. Tuy nhiên web này cung cấp 3 hình thức: face to face (trực diện), correspondence (liên lạc qua thư tín) qua hoặc chat trực tiếp, gọi online. Đa dạng hình thức học cho phép người dùng tùy ý lựa chọn và tìm được bạn cùng tiến để tập luyện. Nếu như bạn thực sự quyết tâm để khai thác chức năng hấp dẫn của web này thì khả năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng đấy!

web luyen noi tieng anh Conversation-Exchange

LingoGlobe

Đây cũng là một website giúp hỗ trợ tự học và luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ hấp dẫn. Khi sử dụng những chức năng tại web thì bạn có thể thảo luận bằng cách chat trực tiếp hoặc thông qua phương tiện truyền thông khác để cải thiện khả năng ngôn ngữ. Đây được đánh giá là cộng đồng học ngoại ngữ miễn phí có tính kết nối cao.

web hoc tieng anh giup cai thien ky nang noi tieng anh lingoglobe

Coefee Learning

Là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ thân thiện và lớn mạnh được thiết kế vui nhộn và thân thiện. Khi tham gia trong cộng đồng này thì bạn có thể lựa chọn người học được đề xuất từ danh sách mà không cần thiết phải sử dụng công cụ tìm kiếm.

cong dong trao doi tieng anh coefee

Đặc biệt, bên cạnh việc trao đổi ngôn ngữ thì web này còn có thể chơi game online. Phương pháp này giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm. Một ứng dụng vừa học, vừa chơi giúp bạn luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ thật sự hiệu quả.

Easy Language Exchange

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng tất cả công cụ cần thiết để khiến việc học ngôn ngữ trở nên đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tập đọc, viết và nói chuyện với người bản ngữ một cách dễ dàng. Mặc dù web này mới ra đời nhưng lại có rất nhiều thành viên tham gia tích cực. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm những người bản ngữ nói Tiếng Anh dễ dàng ở trên web này. Giao diện thì cũng khá đơn giản và thuận tiện cho việc học.

Easy Language exchange la app luyen doc tieng anh cuc ky huu ich neu ban muon cai thien ky nang noi

Luyện nói Tiếng Anh như thế nào?

Nhắc đến Tiếng Anh có thể nhiều bạn sẽ tự hào vì mình viết được những câu hay hoặc ghi nhớ nhiều từ vựng. Nhưng để nói được Tiếng Anh thì là điều không hề dễ dàng. Vậy để luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ thì phải làm sao? Khám phá ngay những phương pháp được chia sẻ dưới đây

Xem thêm :  5 phút giỏi ngay cách tính phần trăm chiết khấu bán hàng nhanh, chính xác nhất

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp

Nếu bạn cứ tuy duy bằng Tiếng Việt rồi sau đó diễn đạt lại bằng Tiếng Anh thì bạn phải luôn dịch qua lại giữa 2 thứ tiếng. Nhưng nhiều người vẫn hay mắc phải trường hợp này. Giải pháp duy nhất đó là hãy tập suy nghĩ mọi thứ bằng Tiếng Anh.

suy nghi bang tieng anh va noi bang tieng anh giup ban cai thien ky nang ngoai ngu nhanh chong

Phương pháp này sẽ giúp bạn luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ nhanh hơn. Do việc tư duy đã trở thành phản xạ và có hệ thống.

Do đó bạn hãy cố gắng sử dụng Tiếng Anh để suy nghĩ bất cứ điều gì trong cuộc sống hàng ngày.

“Tự độc thoại” một mình để thoải mái hơn khi nói

Điều này nghe có vẻ hơi lạ lùng một chút nhưng lại là phương pháp luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ hay. Một khi bạn đã có thể tư duy dễ dàng bằng Tiếng Anh thì hãy cố nói ra suy nghĩ đó. Bạn hãy biến suy nghĩ đó thành lời. Và bạn nên thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi để trở nên quen dần và thoải mái nói ra mọi điều bạn nghĩ.

VD: Bạn hoàn toàn có thể nói khi đi trên đường, nhìn thấy một cái váy đẹp ở cửa tiệm ven đường mà mình thích. Bạn sẽ nói ra với mình “What a nice dress!”

Ban đầu khi nói bạn hãy nói chậm nhưng phải thật sự chuẩn. Hãy nói đi nói lại nhiều lần và khi quen dần hãy nâng dần tốc độ nói lên.

Luyện nói tiếng Anh trước gương

Phương pháp luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn sau này khi giao tiếp. Đặc điểm của việc luyện tập này giúp bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng của mình và cả khuôn mặt hay cơ thể khi nói.

tu noi voi ban than trong guong se giup ban co nhieu tu tin hon khi giao tiep bang tieng anh voi nguoi khac

Do đó nếu có thời gian thì hãy dành ít phút đứng trước gương và tập nói. Hãy lựa chọn một chủ đề bất kỳ trong cuộc sống hàng ngày và dành 2-3 phút để nói. Luyện nói trước gương còn giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi để phát âm chuẩn xác hơn. Chưa kể bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nhìn vào đối phương trong quá trình giao tiếp.

Không quan tâm đến ngữ pháp khi luyện nói

Trong quá trình nói và phát âm, bạn thường dừng lại bao nhiêu lần? Mỗi lần mà bạn dừng lại thì bạn sẽ bớt đi sự tự tin và cảm thấy không thoải mái như lúc đầu. Vẫn áp dụng phương pháp tập nói trước gương và kết hợp với việc nói mà không ngừng lại hay lắp bắp trong suốt quá trình nói.

Điều này có nghĩa là các câu khi bạn nói sẽ không hoàn hảo về mặt ngữ pháp. Nhưng không sao hết, bạn chỉ cần tập trung nói trôi chảy thay vi nói đúng. Từ từ bạn nghe và luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ tốt hơn.

Trong quá trình nói hãy tránh sử dụng những từ như: “ahh”, “uhm”, “oh”, “you know”, “so”, “like”… Những từ này chỉ khiến bạn thêm bối rối và người nghe không thoải mái mà thôi.

Lắng nghe và “nhại theo”

Nếu bạn thường xuyên xem chương trình hay video Tiếng Anh thì hãy tận dụng phương pháp này để cải thiện khả năng giao tiếp lưu loát của bạn

xem phim tren netflix de luyen tieng anh

Hãy chọn một video mà bạn yêu thích, nghe và nhắc lại từng câu một. Hãy cố gắng nhại theo khớp cả âm sắc, tốc độ hay lỗi diễn đạt. Nếu có bỏ một số từ thì cũng không thành vấn đề. Điều quan trọng là bạn phải tiếp tục nói. Hãy tìm cách để mình luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ nhất. Bạn cũng có thể ghi âm để thu lại giọng nói của mình. Sau đó đem so sánh với cách phát âm của video gốc để tìm lỗi sai.

Kiên trì lặp đi lặp lại nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác. Bạn phải hết sức kiên trì và không được nóng vội khi thực hiện phương pháp này.

ACET- địa chỉ giúp bạn luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ

Bạn muốn tìm kiếm một trung tâm giúp mình học luyện nói một cách có hiệu quả, có lộ trình đầy đủ thì ACET là nơi dành cho bạn.

ACET là một trong những đơn vị tiên phong với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ. Tại đây sẽ cung cấp các khóa học giúp bạn thành thạo không chỉ kỹ năng nói và cả 3 kỹ năng còn lại. Đội ngũ giảng dạy tại đây cũng là những thầy cô có bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Chưa kể kiến thức được truyền tải luôn luôn được làm mới để giúp học viên tiếp cận những thứ mới nhất.


Hãy để lại thông tin tại website: https://acet.edu.vn/lien-he/, đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ và tư vấn một cách chi tiết nhất cho bạn.

Với những phương pháp được chia sẻ về việc luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ. Mong rằng bạn đã bỏ túi được kha khá những kinh nghiệm hay ho dành riêng cho mình. Chúc bạn sẽ luôn thành công và kiên trì trên hành trình chinh phục ngôn ngữ Tiếng Anh.


Cách luyện nói Tiếng Anh một mình để lưu loát như người bản xứ | VyVocab Ep. 49 | Khánh Vy


4 bí kíp nhỏ gọn mà ai cũng có thể áp dụng được, chỉ cần có quyết tâm và dành thời gian một chút là lên trình nói Tiếng Anh ngay các bạn của tui ơi.
Trong video, mình sử dụng sữa chống nắng Anessa. Anessa phiên bản mới đang có ưu đãi dùng thử tại Lazada với giá tốt, các bạn tham khảo nha: https://bit.ly/AnessaOfficialStore_KV
Filmed and edited by Mạnh Cường Elite Studio

✪ Nhấn Đăng kí tại: https://bit.ly/2H6G8cO
➥ Follow me:
» F: https://www.facebook.com/khanhvytran218
» Fp: https://www.facebook.com/khanhvyofficial.
» I: https://www.instagram.com/khanhvyccf
/
© Bản quyền thuộc về Khánh Vy OFFICIAL
© Copyright by Khanh Vy OFFICIAL ☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button