Tổng Hợp

Aave là gì? lend là gì? tìm hiểu về nền tảng cho vay aave

Bạn đang xem: Aave là gì? lend là gì? tìm hiểu về nền tảng cho vay aave Tại Website nhahangcarnaval.com

Để kể đến những nền tảng cho vay phi tập trung thì rất nhiều, nhưng để biết được nên dùng nền tảng nào thì thực sự khó. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được nền tảng phù hợp với mình nhé. Cùng chúng tôi tìm hiểu Aave là gì, LEND là gì, lịch sử hình thành của Aave và các tính năng đáng chú ý của nó, thông tin về đồng LEND và nơi lưu trữ đồng LEND trong bài viết sau đây. 

Aave là gì?

Aave là tên của giao thức cho vạy hoạt động phi tập trung, với Aave, người dùng có thẻ vay mượn nhiều loại tiền điện tử bằng các đồng tiền ổn định hay các loại tiền điện tử khác với nhiều mức lãi suất khác nhau. 

Nếu nói về đặc điểm hoạt động và công dụng thì Aave có nhiều điểm tương tự như Compound, một nền tảng cho vay phi tập trung hàng đầu. Tuy nhiên hai nền tảng này vẫn có những điểm riêng, như là Aave thì có những khoản vay không cần tài sản thế chấp, Flash Loan, chuyển đổi tỷ giá, tài sản thế chấp riêng biệt. 

Hệ thống Aave

Lịch sử quá trình hình thành của Aave

Ban đầu, Aave có tên gọi là dự án ETHLend, một nền tảng cho vay được ra mắt vào năm 2017 với người sáng lập là Stani Kulechov. 

ETHLend huy động gọi vốn qua hình thức ICO vào tháng 11 năm 2017 và đã thu được 600,000 USD sau khi bán ra 1 tỷ token LEND.

Cái tên ETHLend được đổi thành Aave vào tháng 9 năm 2018 cùng với đó là hoàn thiện, bổ sung thêm nhiều tính năng khác để nền tảng trở nên ưu việt hơn. Vào tháng 1 vừa rồi, sự kiện mở Mainnet của Aave đã mang lại thành công rực rỡ. 

Aave đã thành lập được rất nhiều công ty con để phục vụ cho nhu cầu phát triển của mình và phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng như: Aave Pocket, Aave Custody, Aave Lending, Aave Gaming…

Đội ngũ phát triển của dự án Aave

THLend là một đội có các thành viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng mỗi thành viên là một chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Sau đây là một số thành viên tiêu biểu của nhóm. 

 • CEO Stani Kulechov: Stani là thành viên có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên  nền tảng Blockchain cùng với niềm yêu thích cháy bỏng với Smart Contract và lĩnh vực tài chính. 

 • COO Jordan Lazaro Gustave: Anh có nhiều kinh nghiệm về các kỹ năng kinh doanh, quản lý quốc tế và có những sáng tạo để đổi mới nền tảng. 

 • CMO Nolvia Serrano: Cô ấy có một niềm đam mê và yêu thích cuồng nhiệt với các vấn đề thuộc Blockchain. Cô là một thanh viên tiêu biểu và hoạt động sôi nổi trong cộng đồng tiền điện tử ở Mỹ Latinh.  

 • Jitendra Chittoda, Nhà phát triển chính: có nhiều năm hoạt động trong hai mảng kiến trúc và thiết kế phần mềm. Jitendra còn được biết đến là chuyên gia về Blockchain  vfa là người đại diện diễn thuyết quen thuộc tại các hội nghị về Blockchain.

Xem thêm :  Alt+e+s for paste special options

Đội ngũ phát triển của Aave

Các tính năng đáng chú ý của Aave

Bảo hiểm cho Hợp đồng thông minh

Với Aave, người dùng được hưởng tính thanh khoản cao lại được bảo vệ các quyền và lợi ích của mình với giao thức bảo hiểm Hợp đồng thông minh có tên gọi là Nexus Mutual. Bảo hiểm này có chức năng giúp người dùng bảo vệ tài sản khỏi các nguy cơ mà các DeFi khác thường gặp phải như lỗi Hợp đồng thông minh, thanh lý…

Flash Loans

Flash Loans là tên của một tính năng mới được cung cấp bởi Aave bắt đầu từ đầu năm nay. Tên gọi của nó đã nói lên chức năng của nó: cho vay mà không cần tài sản thế chấp. 

Nếu các giao thức cho vay khác dùng tài sản thế chấp để đảm bảo cho tài sản cho vay sẽ được hoàn trả thì Flash Loans lại dùng thời gian để đảm bảo không bị mất tài sản cho vay. Chỉ cần người dùng sử dụng khoản tiền mình đã vay và hoàn trả đầy đủ khoản vay ấy với số khối được tạo ra thì khoản vay của bnaj sẽ được hệ thống duyệt. Nếu bạn không hoàn trả các khoản vay với đúng số khối, các giao dịch tiếp theo bạn thực hiện sẽ không thành công. 

Aave tính phí giao dịch 0.03% trên tổng khối lượng khi bạn thực hiện trên Flash Loans. Khoản phí này chi trả cho các hoạt động phê duyệt giao dịch cũng như làm cơ sở cho các tính năng đặc biệt khác trên Flash Loans với tình hình ngày càng có nhiều người có nhu cầu sử dụng hơn. 

Xem thêm :  Hướng dẫn cách quay màn hình iphone và ipad cực đơn giản mà ai cũng làm được

Flash Loans có ưu điểm là cung cấp những giao dịch chênh lệch giá an toàn, đảm bảo tính bảo mật và chi phí thấp cho mọi người dùng.

Lãi suất linh hoạt

Với nhiều kiểu lãi suất như lãi cố định hay lãi tùy chọn, người dùng có thể có nhiều lựa chọn về lãi suất sao cho phù hợp nhất. Đây là ưu điểm so với nhiều nền tảng cho vay khác trong khi họ chỉ cung cấp một mức lãi suất cố định.

Đa dạng các tài sản được cho phép làm tài sản thế chấp

Trong DeFi nói chung có sử dụng phổ biến các loại tiền điện tử như ETH, DAI, USDT…và Aave ngoài có những đồng tiền ấy ra còn có hỗ trợ người dùng các hình thức để lấy vị thế đã mượn. 

LEND là gì?

LEND là đồng token chính thức của nền tảng ETHLend (sau đó đổi thành Aave). Những người sở hữu LEND sẽ có những đặt cách riêng như hỗ trợ phí, phần thưởng từ staking…Tuy nhiên ETHLend đã được đổi thành Aave nên có đôi chút mất đi vị trí của mình vậy nên các nhà phát triển đang dần cải thiện và thiết kế đồng LEND sao cho nó có thể lấy lại vai trò trung tâm của mình trong hệ thống. 

Thông tin về đồng LEND

 • Đơn vị: LEND

 • Tiêu chuẩn token: ERC20

 • Tổng số token đã cung cấp: 1,3 tỉ (đã bán ICO 1 tỉ token)

 • Vốn hóa thị trường: 200 triệu USD

 • Đã được niêm yết trên các sàn: Binance, Bilaxy, HitBTC, Uniswap, Bibox. 

Biểu đồ giá của LEND

Công dụng của đồng LEND

Với tư cách là đồng coin chính thức của giao thức Aave, Lend giúp người dùng có thể nói lên ý kiến của mình thông qua việc bỏ phiếu như sau:

 • Đưa ra ý kiến về việc cải thiện, nâng cấp nền tảng.

 • Chỉnh sửa các thông số tài chính như thanh lý, lãi suất.

 • Xét duyệt các tài sản mới đang được chờ để cho vào giao thức

 • Giảm các chi phí và làm phần thưởng

Giao thức hiện nay đang sử dụng đến 80% phí bằng đồng LEND phục vụ cho burn. Như vậy làm giảm nguồn cung đồng LEND và cũng tác động tích cực vào giá đồng LEND.

Xem thêm :  4 cách mặc áo trễ vai đẹp như mơ, không bị tuột hay bị lộ dây áo

20% còn lại dùng làm phần thưởng, cụ thể là thưởng cho những người đóng góp thanh khoản cho nền tảng và làm hoa hồng cho các thành phần ưu tiên.

Ví lưu trữ LEND

Vì LEND là đồng coin theo tiêu chuẩn ERC-20 nên mọi ví có khả năng lưu trữ ERC-20 đều có thể lưu trữ LEND. Tiêu biểu là một số ví như: 

 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor

 • Ví nóng: Ví web: MyEtherWallet, MyCrypto; ví sàn; ví điện thoại: Trust wallet.

Các quỹ đầu tư cho Aave

Aave được 3 quỹ đầu tư lớn chi và giúp đỡ: Matrix CIB, SVK Crypto, Carnaby Capital.

 • Carnaby Capital

  là một quỹ đầu tư tại Anh, quỹ này có lịch sử chuyên đầu từ vào các dự án tiền điện tử tiềm năng. Riêng trong năm 2017, Carnaby đã chi 10 triệu đô để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp Blockchain. Hiện nay, ngoài Aave ra thì quỹ này còn tham gia đầu tư cho Ox, File Coin, Kyber Network…

 • Matrix CIB

  là một quỹ  xuất phát từ Mỹ. Đối tượng đầu tư của quỹ này là các dịch vụ cũng như các sản phẩm tài chính hướng đến các tổ chức và cá nhân. Ngoài Aave, các cái tên khác được đầu tư bởi quỹ này có thể kể đến như: Civic, Loopring, Bancor…

 • SVK

  là quỹ đến từ London, Anh. Đây là một quỹ chuyên đầu tư vào Blockchain và tái sản mã hóa, ngoài Aave thì quỹ này còn đang đầu tư vào EOS, Dock, Golem…

Lời kết

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin được coi là trọng tâm nhất của Aave và đồng LEND đó là: Aave là gì, LEND là gì, lịch sử phát triển và tính năng đáng chú ý của Aave, các thông tin cần có về đồng LEND, công dụng và nơi lưu trữ LEND. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin mình cần. 

Xem thêm: Compound

 

 

Comments


25 THUẬT NGỮ thường dùng trong Liên Quân – Garena Liên Quân Mobile


25 thuật ngữ thường dùng trong Liên Quân Garena Liên Quân Mobile
Cùng khám phá ý nghĩa thật sự đằng sau những cụm từ anh em game thủ hay dùng nha!
25thuậtngữ liênquân aov

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button