Tổng Hợp

Hướng dẫn 2 cách làm hình ảnh động trên máy tính tốt nhất, 7 phần mềm tạo ảnh động trên máy tính tốt nhất

Tự thiết kế ảnh GIF

Có rất nhiều kiểu tạo ảnh động khác nhau, như tạo ảnh động từ nhiều hình ảnh, tạo ảnh động từ video,… Và để hỗ trợ cho việc tạo ảnh động thì người dùng có thể lựa chọn sử dụng các công cụ trực tuyến tạo ảnh gif như Giphy hoặc phần mềm làm ảnh động với rất nhiều tính năng hữu ích. Các phần mềm làm ảnh động đều mang tới những tính năng và các công cụ tạo, chỉnh sửa ảnh động rất chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, video bất kỳ để làm ảnh gif và những chỉnh sửa khác cho ảnh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số phần mềm làm ảnh động chất lượng trên máy tính.

1. Tạo ảnh động trên Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng quen thuộc và rất chuyên nghiệp, hỗ trợ chỉnh sửa ảnh từ cơ bản tới nâng cao. Và Photoshop cũng có công cụ tạo ảnh động rất chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo banner độc đáo với những dòng chữ chuyển động cho website,… Việc tạo ảnh động trên Photoshop rất đơn và bạn có thể tham khảo cách thực hiện trong bài viết Hướng dẫn tạo ảnh động, ảnh GIF bằng Adobe Photoshop.

Photoshop tạo ảnh động

2. Tạo ảnh động trên Beneton Movie GIF

Beneton Movie GIF hỗ trợ tạo ảnh động từ hình ảnh trên máy tính và kèm theo các hiệu ứng khác cho ảnh động. Người dùng lựa chọn các ảnh tĩnh để làm ảnh động và có thể thay đổi thứ tự hiển thị trong ảnh gif sau khi hoàn chỉnh. Đặc biệt phải kể đến nhóm hiệu ứng chỉnh ảnh, với nhóm hiệu ứng động và nhóm hiệu ứng thông thường.

Xem thêm :  5 cách nấu chè ngô thơm ngon, thanh mát mùa hè

Beneton Movie GIF tạo ảnh động

Người dùng được lựa chọn áp dụng hiệu ứng nào cho hình ảnh nào, thời gian sử dụng hiệu ứng cho hình ảnh. Bên cạnh đó Beneton Movie GIF cũng có thêm chế độ trong suốt cho ảnh động và chế độ lặp lại hiệu ứng cho ảnh động. Các bước thực hiện chúng ta tham khảo trong bài viết Cách tạo ảnh động bằng Beneton Movie GIF.

Chỉnh sửa ảnh động

3. Easy GIF Animator tạo ảnh gif

  • Tải phần mềm Easy GIF Animator

Công cụ Easy GIF Animator là phần mềm để tạo và chỉnh sửa ảnh động nhanh nhất, chất lượng. Bạn có thể sử dụng Easy GIF Animator tạo ảnh động, những banner động thu hút người xem hơn trên website, những icon trên trang web,… rất nhiều nội dung ảnh động có thể tạo.

Giao diện tạo ảnh động

Giao diện Easy GIF Animator rất dễ sử dụng, có các tính năng chỉnh ảnh động như chỉnh kích thước khung ảnh động, thêm chữ viết, chèn background, chỉnh thời gian chạy ảnh động,… Từng đoạn trong ảnh động được chia thành từng khung hình khác nhau để người dùng dễ dàng chỉnh sửa hơn.

Chỉnh sửa ảnh gif

4. Instagiffer làm ảnh gif trên PC

Instagiffer có 3 lựa chọn tạo ảnh động từ ảnh tĩnh thông thường, ảnh chụp màn hình và làm ảnh từ video YouTube. Mỗi một kiểu tạo ảnh động sẽ có những phần chỉnh sửa khác nhau. Với những video làm ảnh gif sẽ có nhiều phần chỉnh sửa hơn như thời gian chọn làm ảnh động, kích thước khung hình cho ảnh động, chất lượng cho ảnh động, hay có thêm phần chỉnh chế độ sáng tối cho ảnh.

Xem thêm :  Bật mí 6 cách nấu chè chuối vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

Instagiffer làm ảnh động

Các kiểu hiệu ứng cho ảnh động cũng được Instagiffer cung cấp như hiệu ứng slow-motion, chế độ làm mờ, chỉnh màu sắc cho ảnh động. Những bước tạo ảnh động sẽ có chi tiết trong bài viết Cách tạo ảnh động bằng Instagiffer trên máy tính.

Tùy chọn ảnh động

5. Làm ảnh động trên Plotagraph

Cách làm ảnh động trên Plotagraph rất thú vị, khi từ những ảnh tĩnh, phần mềm có các công cụ để thêm điểm ảnh động trên hình ảnh. Chẳng hạn bạn có bức ảnh chụp mưa rơi và Plotagraph sẽ biến chúng chuyển động.

Giao diện chỉnh ảnh gif

Người dùng sẽ chọn những điểm ảnh giữ nguyên và những điểm ảnh muốn tạo hiệu ứng động. Và số lượng các điểm ảnh chuyển động phụ thuộc vào người dùng chọn lựa, không có bất cứ quy tắc hay ràng buộc nào. Rất đơn giản để có được ảnh gif trên Plotagraph từ ảnh tĩnh. Xem chi tiết cách thực hiện trong bài viết Trào lưu biến ảnh tĩnh thành ảnh động, bạn đã thử chưa?.

Chuyển ảnh tĩnh sang ảnh động

6. GIF Animator tạo ảnh gif

  • Tải phần mềm GIF Animator

Cũng giống như những công cụ tạo ảnh động bên trên, GIF Animator cũng hỗ trợ tạo ảnh gif và rất dễ sử dụng. Người dùng sẽ tạo được những ảnh động đẹp, những banner quảng cáo, các dòng chữ chuyển động nhằm thu hút người xem hơn. Người dùng có thể lựa chọn các ảnh tĩnh để tạo thành ảnh động, hoặc chuyển từ video sang ảnh động. Có rất nhiều định dạng mà GIF Animator hỗ trợ như JPEG, PNG, TIFF, GIF, BMP, PSD, ICO, PCX, PIC, RLE, DIB, PCD, AVI, WMF.

Xem thêm :  Cách làm bánh chuối yến mạch hỗ trợ giảm cân hiệu quả

GIF Animator tạo ảnh động

Những công cụ chỉnh sửa cho ảnh động cũng được cung cấp đầy đủ. Đặc biệt dung lượng ảnh động sau khi tạo xong sẽ không quá lớn, do phần mềm tiến hành tối ưu hóa kích thước cho file.

Tạo banner động

7. GifCam tạo ảnh gif từ ảnh màn hình

  • Tải phần mềm GifCam

GifCam sẽ ghi lại mọi hành động trên màn hình máy tính để chuyển thành ảnh động. Bạn có thể tạo ảnh gif với những thao tác click chuột trên máy tính, hoặc ghi lại một đoạn video, chơi game nào đó. Khung hình để ghi lại hành động trên GifCam có thể thay đổi sang bất cứ vị trí nào, tùy theo yêu cầu người dùng.

Ghi màn hình

Một số công cụ chỉnh sửa thêm cho ảnh động thú vị mà GifCam mang tới như chèn thêm nội dung, chụp lại trỏ chuột, chỉnh độ trễ trong ảnh động ở mỗi khung hình,….

Chỉnh sửa ảnh động trên GifCam

Trên đây là bài tổng hợp một số công cụ tạo ảnh động, phần mềm làm ảnh gif trên máy tính. Mỗi một phần mềm đều có những tính năng riêng, hỗ trợ nhiều cách làm ảnh động như làm ảnh gif qua video hay từ thao tác trên màn hình máy tính,… Những tính năng chỉnh sửa thêm cho ảnh động cũng đa dạng, tạo nên những kiểu ảnh động thú vị.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!


Biến ảnh tĩnh thành ảnh động đơn giản bằng Plotagraph | Tinhte.vn


Chi tiết về video trong bài viết: https://tinhte.vn/threads/dungthuungdungplotagraphnhin2tophodebienanhtinhthanhanhdongvideo.2717804/
Trong khu vực: https://tinhte.vn/forums/xulyanhso.571/
Website Tinh tế: http://www.tinhte.vn
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinhte
Youtube: https://www.youtube.com/user/tinhtevideo
Google+: https://plus.google.com/+tinhte/posts
Twitter: https://twitter.com/tinhtefan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại nhahangcarnaval.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button