Tổng Hợp

Cách kiểm tra phiên bản office đang sử dụng nhanh và chính xác nhất

Bạn có biết rõ về phiên bản Microsoft Office mà bạn đang sử dụng không? Đó là phiên bản 32-bit hay 64-bit? Việc biết chính xác được phiên bản Office mà mình đang sử dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng đó. Nếu bạn không chắc mình đang dùng sản phẩm Office nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra phiên bản Microsoft Office đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: kiểm tra phiên bản office“>Cách kiểm tra phiên bản office

*

Phiên bản Microsoft Office 32-bit và 64-bit

Hiện nay, Microsoft cung cấp hai phiên bản key Office bản quyền sẵn có để cài đặt, đó là 32-bit64-bit.

Với bộ Office phiên bản 64-bit sẽ phù hợp để lựa chọn khi:

Bạn thường làm việc với các tập hợp dữ liệu vô cùng lớn (chẳng hạn như doanh nghiệp có quy mô lớn).Bạn cần sử dụng các tệp hình ảnh, video trong Powerpoint có dung lượng vô cùng lớn và những bảng (Slide Decks) phức tạp. Hay các tệp dữ liệu Word, Excel vô cùng lớn.Bạn đang là nhà phát triển các giải pháp cho bộ ứng dụng Office, như các add-in hoặc các tùy chỉnh tài liệu

Bạn thường làm việc với các tập hợp dữ liệu vô cùng lớn (chẳng hạn như doanh nghiệp có quy mô lớn).Bạn cần sử dụng các tệp hình ảnh, video trong Powerpoint có dung lượng vô cùng lớn và những bảng (Slide Decks) phức tạp. Hay các tệp dữ liệu Word, Excel vô cùng lớn.Bạn đang là nhà phát triển các giải pháp cho bộ ứng dụng Office, như các add-in hoặc các tùy chỉnh tài liệu

Xem thêm :  Cách luộc cua bao lâu thì chín ? ăn thơm ngon bật mí cách luộc cua ngon

Nếu bạn không cần phải sử dụng các tính năng kể trên thì phiên bản Office 32-bit chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Bới phiên bản Office 32- bit dành cho hầu hết người dùng và tương thích tốt hơn với phần lớn các ứng dụng khác, đặc biệt là các phần bổ trợ của bên thứ 3.

Tùy thuộc vào kế hoạch sử dụng bộ ứng dụng Office mà bạn lựa chọn phiên bản Office phù hợp nhé.

Kiểm tra phiên bản Microsoft Office trên Windows

1 Kiểm tra phiên bản Office 2013 và 2016, 2019 

Bạn hãy mở một ứng dụng Office bất kì. Nếu màn hình có hiện lên thanh Ribbon như hình dưới thì có nghĩa là bạn đang sử dụng Office 2013 hoặc 2016. Ở bài viết này mình sẽ mở ứng dụng Microsoft Word

Bước 1: Khới chạy Microsoft Word -> chọn tab File.Bước 2: Tiếp đó chọn Account.

*

Bước 3: Trong giao diện của Account, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản Office bạn đang sử dụng.Tại mục Office Updates, bạn sẽ biết chính xác số phiên bản số Build (Buil number).Để xem chi tiết phiên bản Office bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit, bạn chọn About Word.

*

Bước 4: Cửa sổ hộp thoại About hiện ra kèm theo phiên bản Office 32-bit hay 64-bit và số Build. Chọn OK để đóng hộp thoại.

*

2 Cách xem phiên bản Office 2010

Nếu bạn đang sử dụng Office 2010 thì khi mở ứng dụng Microsoft Word sẽ hiện lên thanh Ribbon như hình dưới đây.

Xem thêm :  Giải thích câu tục ngữ giận cá chém thớt (3 mẫu) những bài văn hay lớp 7

Bước 1: Khới chạy Microsoft Word -> chọn tab File.Bước 2: Màn hình File hiện -> chọn Help

*

Bước 3: Ở bên trái màn hình File sẽ hiện ra phiên bản Office bạn đang sử dụngMục About Microsoft Word sẽ hiển thị chính xác phiên bản và số Build (Build Number) kèm theo đó là cả chương chương trình 32-bit hay 64-bit.

**

Kiểm tra phiên bản Microsoft Office trên Mac

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Microsoft Word -> chọn Menu Word -> chọn About Word.

Bước 2: Hộp thoại About Word hiện ra trong đó sẽ liệt kê thông tin về số phiên bản hiện tại và số Build (Build Number).

Phiên bản 15.x là Office 2016 cho Mac.Phiên bản 14.x là Office 2011 cho Mac.

Xem thêm:

Phiên bảnlà Office 2016 cho Mac.Phiên bảnlà Office 2011 cho Mac.Xem thêm: Bật Mí Cách Tạo Tiêu Đề Trong Excel 2003 Chi Tiết Nhất, Cách Lặp Lại Tiêu Đề Trong Excel

Quan trọng Hệ điều hành Mac OS đã chạy phiên bản 64-bit trong thời gian dài trước đây, do đó bạn sẽ không được lựa chọn giữ việc sử dụng phiên bản 32-bit hay 64-bit. Đối với phiên bản Office 2011 chỉ có sẵn phiên bản 32-bit và phiên bản Office 2016 là 64-bit.

Tạm kết

Mục đích chính của việc xem thông tin phiên bản Microsoft Office là 32bit hay 64bit là một số tiện ích bổ sung (Add-in) chỉ hoạt động được khi bạn chọn và cài đặt đúng phiên bản của nó. Bạn chỉ cần thao tác thành công các bước như hướng dẫn trên đây thì chắc chắn có thể biết chính xác phiên bản Office mà bạn đang sử dụng. Hi vọng bài viết này của Win Giá Rẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm :  Top 10 cách làm bánh từ bột mì đơn giản nhất


CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH DÙNG WIN MẤY, OFFICE BAO NHIÊU, GỠ OFFICE CŨ ĐỂ CÀI OFFICE MỚI


Chia sẻ cùng các thầy cô và các bạn cách kiểm tra xem máy tính của mình đang dùng Window mấy, Office bao nhiêu; cách gỡ bản Office cũ để cài Office mới cho phù hợp với yêu cầu công việc của mình.
Hãy bấm vào link bên dưới Đăng kí kênh để nhận video mới nhất: https://youtube.com/channel/UCEjXShbz…
►Người hướng dẫn: Teacher Phạm Thủy
►Tel: 0915845682
►Facebook: https://www.facebook.com/thuyqv.pham/
►Zalo: 0379924709
►Website: https://chiasekienthuctoanit.com/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button