Tổng Hợp

Khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội (2022)

Bạn đang xem: khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội (2022) Tại Website nhahangcarnaval.com

Hãy giơ tay nếu bạn đã từng tạo ra những infographic tuyệt vời để đăng lên mạng xã hội, nhưng kết quả là những người theo dõi bạn hoàn toàn bỏ qua nó? Liệu các khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội có liên quan đến việc này?

Nếu nghĩ đến nó khiến bạn đau lòng, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn vượt qua khó khăn này.

Trừ khi ảnh và chú thích của bạn quá tệ (nếu đúng thì hãy thừa nhận và thay đổi), còn không, rất có thể bạn chỉ thiếu may mắn vì đăng chưa đúng thời điểm.

Khi làm chủ một việc kinh doanh hay một thương hiệu, biết được lúc nào là khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội là cả một nghệ thuật và có cả nghiên cứu khoa học. Nó không phải chỉ là việc may mắn thì bạn được nhiều like và xui thì ít like.

Chúng tôi ở đây để cho bạn biết những thời điểm nào là tốt nhất để đăng bài và hướng dẫn bạn chi tiết về nó, vì vậy, hãy kéo xuống dưới và đọc tiếp.

COVID-19 đã ảnh hưởng đến khung giờ vàng đăng bài như thế nào?

Các sự kiện của năm 2020 đã thay đổi rất nhiều thứ, bao gồm cả khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội.

Với việc hầu như cả thế giới được khuyên hãy ở nhà, các kiến thức về thời điểm đăng bài hiệu quả trước đây bỗng trở nên vô nghĩa.

Để có được cách marketing hiệu quả trên mạng xã hội vào năm 2021, bạn cần phải hiểu được một số thói quen mới của người dùng.

Bạn nên nhớ rằng:

Nhiều người không còn đi làm nữa

Ở nhiều quốc gia, các văn phòng đã phải đóng cửa vào năm ngoái và giao thông công cộng bị coi là không còn an toàn.

Nhiều người đã sử dụng thời gian của họ để lướt mạng xã hội một cách nhàn rỗi, và có lẽ họ đã ngủ nhiều hơn nửa giờ mỗi ngày.

Nhiều nghiên cứu đã ước tính rằng có gấp đôi số lượng nhân viên văn phòng sẽ làm việc từ xa sau đại dịch. Vì vậy, nếu các chiến dịch trên mạng xã hội của bạn dựa trên mức độ tương tác từ các bài đăng vào sáng sớm trong ngày, thì đã đến lúc suy nghĩ lại mọi thứ.

Thời gian sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng

Mặc dù ý tưởng về một phương pháp cai nghiện mạng xã hội nghe có vẻ hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng có vẻ như chúng ta đều chuyển sang sử dụng mạng xã hội nhiều hơn trong năm ngoái.

Không thể đi du lịch và giới hạn việc tụ họp bạn bè, thời gian sử dụng các thiết bị di động đã tăng lên đáng kể vào năm 2020.

Thêm vào đó, với ngày càng nhiều người làm việc tại nhà, nơi đồng nghiệp không thể thấy tần suất bạn lướt Instagram, mức độ tương tác tổng thể trên mạng xã hội đã tăng vọt.

Mọi người đều muốn cảm thấy tốt hơn

Phù, 2020 được coi là năm khá căng thẳng đối với hầu hết chúng ta. Mặc dù dành thời gian ở nhà nhiều hơn, nhưng các sự kiện diễn ra xung quanh không khỏi khiến mọi người suy nghĩ.

Nếu bạn điều hành một việc kinh doanh, hãy có trách nhiệm hơn đối với thời gian và những gì bạn đăng lên mạng xã hội. Về nội dung, người dùng muốn thấy những thứ có liên quan và được cảm thấy đồng cảm, và chắc chắn, bạn cũng phải chú ý đến cả thời gian những kiểu nội dung đó xuất hiện.

Các thương hiệu nên suy nghĩ về những gì khán giả muốn xem trong mối tương quan với các sự kiện toàn cầu. Cũng như các thuật toán theo dõi, bạn cũng nên lưu ý đến tin tức hàng ngày.

Phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn với Zyro

tạo website ngay

Còn về múi giờ đăng?

Trước khi nói đến khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội, hãy thử xem xét về múi giờ đăng bài nếu thương hiệu của bạn hướng tới thị trường quốc tế.

Tùy thuộc vào mức độ đối tượng toàn cầu của bạn, bạn sẽ cần xem xét múi giờ bạn nên tập trung vào khi đăng nội dung.

Không phải bạn chỉ cần chọn một khung giờ: nhiều thương hiệu và những người có ảnh hưởng sẽ đăng cùng một thông điệp vài lần mỗi ngày. Bằng cách đó, chúng phù hợp với từng múi giờ có liên quan đến những người theo dõi của họ.

Giả sử bạn có khách hàng ở cả Lào và Thái Lan, việc chọn loại nội dung đăng cũng rất cần thiết. Và cần lưu ý chọn múi giờ phù hợp nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Và nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến một quốc gia rộng lớn như Trung Quốc hoặc Indonesia, với nhiều múi giờ cần lựa chọn, hãy chọn múi giờ phù hợp với nhiều người nhất.

Nếu bạn sống ở múi giờ khác với đối tượng mục tiêu chính của mình, hãy sử dụng tính năng lên lịch đăng bài.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram

biểu tượng instagram 3D

Hãy bắt đầu với ứng dụng yêu thích của mọi người để không lãng phí thời gian.

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, hầu hết mọi doanh nghiệp đều có đối tượng mục tiêu trên Instagram. Nhưng nếu bạn muốn tên thương hiệu của mình được chú ý, bạn cần tìm ra khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội này.

Tinh chỉnh lịch đăng bài trên Instagram của bạn sẽ giúp bạn tận dụng một số số liệu thống kê về người dùng cực kỳ ấn tượng, như sau:

 • Hơn 500 triệu tài khoản Instagram xem hoặc sử dụng chức năng Story mỗi ngày.
 • Thêm vào đó, 800 triệu người dùng theo dõi các tài khoản doanh nghiệp trên Instagram.
 • Mức độ tương tác của người dùng Instagram hàng ngày đã tăng 14% vào năm ngoái, tăng trung bình là 30 phút.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần thể đăng bài và bỏ quên nó. Một điều bạn cần biết: Instagram sử dụng một thuật toán để hiển thị cho mọi người những bài đăng gần đây nhất.

Ngoài ra, các bài đăng này không được sắp xếp theo trình tự thời gian trên feed của người dùng Instagram.

Với việc tập trung nhiều vào nội dung mới như vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình đang tận dụng khung giờ vàng post bài cho những người theo dõi mình. Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram:

 • Thứ Hai, thứ Ba và thứ Sáu lúc 10 – 11 giờ sáng, giờ giải lao cà phê chính.
 • Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, tận dụng thời gian sau bữa trưa.
 • Từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong những ngày cuối tuần. Còn gì khác để làm vào thời gian này cơ chứ?

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram chắc chắn đã thay đổi trong năm qua. Dữ liệu chỉ ra rằng sự thay đổi trong giờ làm việc của mọi người có liên quan đến điều đó.

Xem thêm :  7 cách chữa đầy bụng khó tiêu bằng mẹo nhanh nhất tại nhà

Thứ Tư từng là ngày tốt nhất để đăng bài, trong khi cuối tuần là ngày mà mọi người mất tích hoàn toàn.

Thêm vào đó, một thương hiệu không còn có thể dựa vào sự tương tác với các bài đăng trên Instagram ngoài giờ làm việc. Và việc lướt Instagram không phải là ưu tiên sau 6 giờ đêm.

Tìm hiểu thêm: Cách Đăng Bài Trên Instagram: 20 Ý Tưởng Thú Vị Để Tăng Tương Tác (2021)

Thời gian post bài hiệu quả trên Facebook

khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội facebook

Bạn có thể nghĩ rằng rất nhiều khách hàng của bạn đang sử dụng Instagram, tại sao lại cần đăng lên Facebook nữa?

Đầu tiên, Facebook hiện tự hào có khoảng 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng – con số này cũng làm giảm đáng kể “dân số” trên Instagram.

Về cơ bản, nếu bạn điều hành một việc kinh doanh, bạn thường sẽ tìm thấy khách hàng ở đây. Mặc dù năm nay Facebook đã tròn 17 tuổi nhưng đây là lý do tại sao bạn vẫn nên đăng bài trên trang web này:

 • Là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, hơn 1,7 tỷ người sử dụng Facebook hàng ngày.
 • Facebook thường xuyên được sử dụng bởi hơn 6 triệu nhà tiếp thị từ các thương hiệu B2C và B2B.
 • 78% người dùng truy cập Facebook thông qua điện thoại di động.

Facebook sử dụng một số yếu tố để xác định những bài đăng mà mọi người nhìn thấy trên bảng tin của họ. Cũng giống như mọi bài đăng trên Instagram, nó không liên quan đến thứ tự thời gian.

Nội dung được xếp hạng dựa trên cách người dùng tương tác với bạn bè, người theo dõi và các trang. Nó thậm chí còn bị ảnh hưởng bởi thiết bị mà mọi người đang sử dụng.

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng, đây là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook:

 • Thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu lúc 10 – 11 giờ sáng. Mọi người thích lướt web vào giữa buổi sáng.
 • Mọi ngày trong tuần lúc 11 giờ sáng, ngoại trừ các ngày cuối tuần.
 • Thứ Tư lúc 1 giờ chiều cho một số nội dung chính/quan trọng vào giờ ăn trưa.

Tin tốt là thời gian đăng bài tốt nhất trên Facebook đã không thay đổi nhiều kể từ khi Covid-19 xuất hiện. Dữ liệu luôn chỉ ra rằng Thứ Tư là ngày tốt nhất để đăng tổng thể.

Tuy nhiên, mặc dù Instagram hiện đang tăng mức độ tương tác vào cuối tuần, nhưng Facebook, khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội này là từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Hãy đảm bảo rằng bạn đăng bài nhất quán để giữ cho doanh nghiệp của bạn hiển thị liên tục trên Bảng tin.

Tìm hiểu thêm: Tăng Tương Tác Nhờ 30 Cách Đăng Bài Trên Facebook Này

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn

khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội linkedin

Tự hào với hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, LinkedIn là mạng xã hội dành cho network chuyên nghiệp.

Và mọi người chắc chắn cần LinkedIn vào năm 2021. Nhiều quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp tăng đột biến – ví dụ như tỷ lệ dư thừa lao động đạt mức cao kỷ lục ở Việt Nam vào năm nay.

Với đối tượng cụ thể hơn một chút so với các nền tảng như Instagram, đây là thông tin chi tiết về kênh này:

 • LinkedIn là nơi dành cho hoạt động kinh doanh B2B, với 94% nhà tiếp thị B2B sử dụng nền tảng này.
 • Trên thực tế, các thương hiệu B2B nói rằng 80% khách hàng tiềm năng của họ đến từ LinkedIn.
 • 9 tỷ nội dung được tạo trên LinkedIn – đó là một con số rất lớn.

Do tiềm năng B2B này, LinkedIn cung cấp các cách marketing doanh nghiệp mà các nền tảng mạng xã hội khác không thể cạnh tranh.

Đây là nơi bạn có thể giới thiệu nhóm làm việc của mình và chia sẻ nội dung cụ thể cho các hoạt động hàng ngày của công ty bạn. Và điều tốt nhất là đó là những thông tin mà mọi người trên nền tảng này quan tâm.

Vậy thời điểm tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn là khi nào? Bạn có một vài lựa chọn:

 • Thứ Tư lúc 3 giờ chiều, cho một số tương tác vào giữa tuần.
 • Thứ Năm từ 9 – 10 giờ sáng để tóm tắt lại các sự kiện trong tuần.
 • Thứ sáu từ 11 giờ sáng đến giữa trưa – thời gian tốt nhất để đăng trước cuối tuần.

Tin tốt là thời gian không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Thứ Tư luôn là một trong những ngày tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn, mặc dù chiều thứ Năm cũng là khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội này.

Mặc dù hầu hết mọi người đều kinh doanh từ thứ Hai đến thứ Sáu, nhưng có vẻ như những ngày tốt nhất để tổ chức các hoạt động nhóm là vào cuối tuần.

Giống như Twitter, những người theo dõi LinkedIn có thể xem nội dung bằng các bài đăng trên Top hoặc Recent (gần đây). Vì các bài đăng hàng đầu được hiển thị mặc định, việc biết khung giờ vàng để đăng có thể ảnh hưởng lớn đến số lượng người mà nội dung của bạn có thể thu hút được.

Tìm hiểu thêm: Cách Bán Hàng Qua Mạng Xã Hội: Tại Sao Bạn Vẫn Đang Làm Sai

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Zalo

Zalo có thể là một kênh mạng xã hội tuyệt vời cho các thương hiệu khi được sử dụng đúng cách. Ví dụ: chúng tôi thích cách nhà hàng thương hiệu Pháp Le Square Epicier Fin tương tác với những người theo dõi trên nền tảng này.

Nếu bạn muốn trở nên cá nhân và gần gũi hơn trên Zalo, bạn không đơn độc, bởi vì đó là cách nền tảng này hoạt động.

Đây là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam, khi cứ 10 người Việt thì có 7 người sử dụng Zalo. Dưới đây là một số dữ liệu khác có thể khuyến khích bạn sử dụng nền tảng này:

 • Theo Zalo, họ tự hào có 64 triệu người dùng mỗi tháng, trải dài xuyên suốt Bắc, Trung, Nam.
 • Người dùng dành thời gian xem quảng cáo ở đây nhiều hơn 26% so với các mạng xã hội khác.
 • 83% người dùng Zalo sẽ giới thiệu thương hiệu mà họ có tương tác tích cực.

Zalo vốn dĩ là một nền tảng tập trung vào liên lạc, và người dùng tìm đến nền tảng này khi cần nhắn tin, gọi điện và sử dụng để liên hệ và theo dõi thông tin khuyến mãi từ các thương hiệu.

Nhưng Zalo không chỉ dành cho dịch vụ khách hàng. Bạn có thể đăng một bài báo, cập nhật sản phẩm hoặc thậm chí là một chiến dịch quảng cáo thông minh và có khả năng đảm bảo tương tác.

Nếu bạn muốn khán giả nhìn thấy mình, đây là những thời điểm tốt nhất để đăng trên Zalo:

Xem thêm :  10 bài thơ tặng mẹ nhân ngày 20/10 rất ý nghĩa & xúc động

 • Thứ Sáu lúc 7 – 9 giờ sáng, về cơ bản trước khi mọi người truy cập Instagram và Facebook.
 • Zalo luôn là nền tảng tạo ra cảm giác riêng tư hơn những mạng xã hội hiện có. Trước khi xảy ra đại dịch, sáng thứ Tư là một trong những thời điểm tốt nhất để gửi đi các khuyến mãi hoặc cập nhập về thương hiệu cho người theo dõi.

Trong khi Instagram ưu tiên các bài đăng mới, Zalo cung cấp cho người dùng tùy chọn xem những thông tin của những người bạn thân thiết hoặc gia đình – tức là ở một phạm vi hẹp hơn.

Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn có thể liên tục đăng quảng cáo trên Zalo với nội dung hấp dẫn, thì những bài đăng đó có cơ hội hiển thị lâu hơn, và không bị trôi mất bởi bảng tin hạn chế của người dùng.

Tìm hiểu thêm: 20 Cách Marketing Thương Mại Điện Tử Cần Chú Ý

Cách tìm khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội phù hợp với việc kinh doanh của bạn

Mạng xã hội là một công cụ marketing tuyệt vời nếu bạn muốn tạo dựng tên tuổi cho mình. Nhưng bạn không cần phải đăng các bài đăng mỗi ngày trên mọi nền tảng để thành công.

Chúng tôi đã cho bạn biết những khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội, vậy làm cách nào để bạn chọn được những thời điểm tốt nhất cho riêng thương hiệu của bạn?

Để có một điểm khởi đầu dễ dàng, hãy xem qua một số cân nhắc bạn nên thực hiện để thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội của mình.

1. Hiểu nhân khẩu học mục tiêu của bạn

Bạn có nên đăng bài trên Facebook nếu bạn điều hành một công ty tư vấn? Có lý do gì để đăng lên LinkedIn các video TikTok của bạn?

Việc tìm ra khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội sẽ không có nghĩa lý gì nếu bạn không nhận được sự tương tác từ khách hàng mục tiêu của mình.

Hiểu khách hàng của bạn và bạn sẽ biết họ yêu thích trang mạng xã hội nào nhất:

 • Khảo sát khách hàng hiện tại hoặc người theo dõi để hiểu thói quen và sở thích của họ. Thêm bảng câu hỏi pop-up vào trang web của bạn hoặc sử dụng dữ liệu khách hàng để có được thông tin chi tiết.
 • Sử dụng phân tích dữ liệu trên các trang như Instagram và Facebook để theo dõi nhân khẩu học của người dùng. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin như vị trí, tuổi, giới tính và sở thích được chia sẻ.
 • Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn trên mạng xã hội để xem khán giả tương tác với họ như thế nào. Khi nào là thời điểm tốt nhất họ hay đăng nội dung?

2. Tập trung vào một hoặc hai nền tảng

điện thoại có các nền tảng mạng xã hội

Rất có thể khán giả của bạn sẽ có một vài tài khoản mạng xã hội. Họ có thể đăng trên Instagram để giải trí, lướt LinkedIn để tìm việc và đăng trên Zalo những lời phàn nàn.

Nhưng công ty của bạn không cần phải cố gắng tương tác ở mọi nơi mà khán giả của bạn có mặt.

Ngay cả khi bạn có một đội ngũ lớn hoặc một nền tảng quản lý mạng xã hội tuyệt vời, đăng nội dung liên tục trên một số nền tảng là việc quá mức cần thiết. Tìm ra:

 • Làm thế nào bạn có thể đảm bảo sự tương tác vào các thời điểm khác nhau. Ví dụ, chọn thời gian đăng sớm trên Zalo với nội dung ngắn gọn, và đăng muộn hơn trên Instagram.
 • Nền tảng nào hoạt động tốt nhất cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn cần một nơi dễ nhìn và thiên về hình ảnh, có lẽ bạn nên đăng trên Instagram thường xuyên hơn. Bạn thích đăng những bài báo? Có thể LinkedIn là trọng tâm của bạn.
 • Nơi khán giả của bạn dành nhiều thời gian nhất. Sử dụng những thông tin chi tiết về dữ liệu đó và dành nhiều thời gian hơn trên các trang web yêu thích của họ.

3. Thiết lập lịch đăng bài và tuân thủ nó

Giờ bạn đã biết khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội, về cơ bản bạn đã là một chuyên gia về mạng xã hội. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là tạo một lịch trình.

Mỗi sang thức dậy lại ngồi nghĩ hàng giờ về việc nên đăng gì trên mạng xã hội có thể khiến bạn mệt mỏi. Hãy lên một lịch trình đăng bài để tiết kiệm thời gian.

Có rất nhiều công cụ quản lý mạng xã hội tuyệt vời có thể giúp bạn làm những việc như:

 • Đặt ra mọi thứ bạn định đăng trên mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng những gì bạn biết về ngày tốt nhất hoặc thời gian tốt nhất để đăng cho từng kênh và vẽ biểu đồ đó trong lịch trình.
 • Xem xét dữ liệu về bài đăng nào hoạt động tốt và vào thời điểm nào. Bạn có thể tìm hiểu xem thời gian nào các bài đăng của bạn nhận được tương tác nhiều nhất bằng cách thử nghiệm chúng và áp dụng các khung giờ vàng mà chúng tôi đã gợi ý.
 • Sắp xếp nội dung. Bạn có thể luôn biết ngày tốt nhất để đăng trên Instagram, nhưng bạn có luôn biết nên đăng gì không? Hãy thử các gợi ý từ AI Writer của Zyro.

4. Tiếp tục thử nghiệm và điều chỉnh

khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội

Mặc dù có những khung giờ vàng hoặc những ngày tốt nhất để đăng trên mạng xã hội, nhưng thực tế là chúng luôn có thể thay đổi để phù hợp nhất với từng thương hiệu.

Các nghiên cứu chỉ là một phần – cách tiếp cận tốt nhất là thử nghiệm đăng bài ở các thời điểm khác nhau.

Dành một vài tuần xen kẽ lịch đăng bài và bạn sẽ có thể tìm ra thời gian nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Đây là một vài gợi ý:

 • Chơi đùa với múi giờ. Nếu bạn đăng bài trên Facebook vào thời điểm tốt nhất được gợi ý là 1 giờ chiều vào thứ Tư, bạn có nhận được mức độ tương tác thấp không? Kiểm tra và thử một số chỉnh sửa dựa trên vị trí. Có thể là hầu hết khán giả của bạn vẫn chưa thức giấc.
 • Phá vỡ các quy tắc. Chắc chắn, thời điểm tốt nhất để đăng trên Zalo là thứ Sáu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đẩy nội dung vào thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm trong một tuần? Nếu bạn không nhận được sự tương tác vào thời điểm tốt nhất để đăng, có thể đó không phải là thời điểm tốt nhất cho thương hiệu của bạn.
 • Đăng mỗi ngày. Một trong những cách đơn giản nhất để kiểm tra các khung giờ vàng là đăng hàng ngày trong vài tuần và xác định ngày tốt nhất. Đăng liên tục dù sao cũng là một phương pháp hay, và điều này sẽ giúp bạn xác định thời gian cao điểm trên kênh của mình.

5. Thích nghi và học hỏi

Xem thêm :  So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng. nên lựa chọn loại nào?

Thời điểm tốt nhất để đăng ngay bây giờ không nhất thiết sẽ là thời điểm tốt nhất để đăng trong tương lai.

Chúng ta đã biết rằng mức độ tương tác trên tất cả các mạng xã hội lớn đã thay đổi vào năm ngoái. Và thói quen, lối sống bình thường mới vẫn đang được tìm cách thích nghi mỗi ngày.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn cũng sẵn sàng để thích ứng.

Đó có thể là một thay đổi gần như không đáng kể – thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook có thể chuyển từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều vào thứ Tư. Có thể lắm chứ!

Rất có thể nếu bạn đang chạy các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội, bạn cần phải hoàn toàn nhận thức được mức độ tương tác trên các kênh của mình. Chỉ cần sẵn sàng để phát triển.

Các mẹo hàng đầu để đăng bài trên mạng xã hội

Bất kể Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm là thời gian đăng bài quan trọng nhất của bạn trên Zalo, bạn cần chuẩn bị một nội dung tuyệt vời.

Tìm thời điểm thích hợp nhất để đăng bài chỉ là một phần của quá trình đưa tên tuổi của bạn đi lên.

Chúng tôi đã viết rất nhiều về cách sử dụng mạng xã hội để mang lại lợi ích cho bạn. Một khi bạn biết khi nào nên đăng bài trên Instagram, bạn có thể học cả cách bán hàng trên Instagram chẳng hạn.

Vậy, những cân nhắc chính khi biết cách đăng, khi nào nên đăng và tại sao cần đăng trên mạng xã hội là gì?

cô gái ngồi nhìn điện thoại trong bóng tối

Hiểu mình hiểu người

Phần lớn chúng ta đều thích hóng drama trên mạng xã hội trừ khi chúng ta là người mắc lỗi. Không có gì làm hỏng được một thương hiệu như một bài đăng gây tranh cãi trên Facebook hoặc Twitter.

Ngay cả khi bạn đã lên lịch trình đăng nội dung vào ngày tốt nhất cho tương tác, hãy nhớ thêm:

Thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành

Ngày nay, hầu hết các trang mạng xã hội đều sử dụng thẻ bắt đầu bằng # như một cách giúp người dùng tìm thấy nội dung có liên quan.

Mặc dù chúng có thể hữu ích, nhưng thẻ bắt đầu bằng # cũng có thể gây tranh cãi – hoặc vô nghĩa.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng tại thời điểm bạn định đăng, các thẻ bắt đầu bằng # đã chọn vẫn có liên quan đến nội dung của bạn. Ý nghĩa của chúng thường có thể thay đổi.

Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không bị sử dụng quá mức. Nếu thẻ bắt đầu bằng # của bạn dẫn đến một triệu bài đăng trên Instagram, nội dung của bạn sẽ nhanh chóng bị mất – thay vào đó hãy tìm các thẻ có khoảng vài chục nghìn kết quả.

Nội dung đáng tin cậy

Nếu chúng ta học được bất cứ điều gì từ các sự kiện của năm 2020, thì đó là mọi thứ sẽ thay đổi nhanh chóng.

Các công cụ quản lý mạng xã hội thật đáng kinh ngạc, nhưng hãy lưu ý luôn cập nhật những xu hướng mới nhất.

Mặc dù thứ Ba lúc 2 giờ chiều thường là thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram, nhưng sẽ hơi thiếu tế nhị nếu nội dung của bạn trái ngược với những gì đang xảy ra trên thế giới.

Theo sát lịch trình đăng bài và quyết định xem bài đăng của bạn có cần thiết vào ngày hôm đó hay không. Sự tuân theo kế hoạch luôn luôn không phải lúc nào cũng là điều tích cực – và sẽ có những thời điểm tốt nhất khác.

Biết giới hạn của bạn

Chúng tôi đang nói về tổng số bài đăng. Đúng là thường có nhiều hơn một thời điểm tốt nhất để đăng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên làm điều đó liên tục.

Tránh lấy tên mình làm tài khoản và hãy cân nhắc điều này:

Không phải lúc nào cũng chỉ quảng cáo

Đôi khi, người đọc sẽ có cảm giác như mọi bài đăng trên Instagram đều được tài trợ quảng cáo. Cách tiếp cận đó có thể nhanh chóng trở nên rất nhàm chán đối với những người theo dõi bạn.

Mặc dù bạn đang tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng trên mỗi nền tảng, nhưng hãy thử thay đổi nội dung và khiến nó trở nên phong phú.

Lên lịch để đăng những hình ảnh đầy cảm hứng, ngày dành cho quảng cáo và ngày dành cho nội dung do người dùng tạo. Theo dõi thời gian so với mức độ tương tác và sau đó sắp xếp lại lịch trình.

Dữ liệu sau thử nghiệm của bạn có thể chỉ cho bạn biết rằng 1 giờ chiều vào thứ Năm là thời điểm tốt nhất để đăng meme. Tìm ra các nội dung khác nhau vào những thời điểm khác nhau là một cách dễ dàng để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị.

Ba bài viết mỗi ngày là đủ

Nghiêm túc mà nói, mọi người sẽ đồng ý rằng thật khó chịu khi chỉ thấy tên của một thương hiệu khi lướt bảng tin của mình.

Giới hạn số lần bạn đăng trên mạng xã hội. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng bài mỗi ngày, nhưng hãy tuân thủ khoảng ba lần cho mỗi nền tảng, và con số này cũng là tối đa.

Bạn có thể sử dụng nó một cách thông minh. Nếu dữ liệu của bạn cho biết thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram là 11 giờ sáng và thời gian tốt nhất để đăng trên LinkedIn là 4 giờ chiều cùng ngày hôm đó, hãy làm cả hai.

Chỉ cần xem xét mức độ tiếp xúc mà khán giả của bạn cần nhận được từ bạn hàng ngày. Và nếu bạn thực sự cần đăng nhiều hơn thế, Instagram Story sẽ là người bạn tốt nhất của bạn.

Phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn với Zyro

tạo website ngay


Thủ thuật tăng tương tác 3: Chọn thời gian vàng đăng bài


tăng_tương_tác
Ủng hộ kênh đạt 100.000 Subscribe nhé mọi người :
??? https://sum.vn/qAqfq ???
Và đừng quên tham gia cộng đồng của ATP để học hỏi kiến thức :
?Follow admin:
https://www.fb.com/thach.copycat (hỏi đáp, cập nhật kiến thức)
?Website:
https://www.atpsoftware.vn (Download phần mềm nhập mã thachatp200 để được giảm giá 20%)
?Truy cập:
https://www.fb.com/hockinhdoanhatp (Tư vấn)
?Tham gia nhóm facebook:
https://www.fb.com/groups/ATPSupport
?Follow Instagram:
https://www.instagram.com/blog_kinhdoanh (học kinh doanh)
=====================================================
CÁC KÊNH YOUTUBE HOT NHẤT
? HỌC KINH DOANH : https://sum.vn/qAqfq
? KHÓA HỌC ONLINE : https://sum.vn/zBu0a
? KÊNH SÁNG TẠO : https://sum.vn/Jf8nX
? BLOG KINH DOANH : https://sum.vn/Uii7i
? KÊNH GIẢI TRÍ : https://sum.vn/Ygbuu
=====================================================
Subcribe kênh để theo dõi các:
Bài học Kinh doanh,
Bài học làm giàu ,
Kiến thức marketing online
Thủ thuật facebook
Facebook marketing
Bán hàng online, startup , khởi nghiệp …
►►►►►►►►►►►
Liên hệ tư vấn hỗ trợ
►Hotline : 094 3178039 (hoặc add Zalo)
blogkinhdoanh atp hockinhdoanh
Cảm ơn những bạn đã đăng ký theo dõi Kênh của chúng tôi, sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn là nguồn động lực để cho chúng tôi tiếp tục ra video mỗi ngày ^^

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button