Tổng Hợp

Illustrator là gì? học illustrator có thể làm được những gì?

Bạn đang xem: illustrator là gì? học illustrator có thể làm được những gì? Tại Website nhahangcarnaval.com

Bạn đang thắc mắc “illustrator là gì”, bạn nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là một phần mềm của Adobe”. Thực chất nó còn là một trường nghệ thuật lâu đời từ thế giới cổ đại, và đến nay nó trở thành một thứ không thể thiếu của xã hội hiện đại.

1. Illustrator là gì?

1.1. Illustrator – Minh họa 

Minh họa là tạo ra một hình ảnh để truyền đạt một thông điệp hoặc một ý tưởng. Minh họa có thể được thực hiện trong bất kỳ phương tiện nào miễn là nó là một đại diện trực quan của một cái gì đó. Ví dụ về nơi bạn có thể tìm thấy hình minh họa có thể có trong sách tranh, quảng cáo, tạp chí, báo, hướng dẫn sử dụng, áp phích cho hợp đồng biểu diễn hoặc phim, các sản phẩm như áo phông hoặc thiệp chúc mừng và thậm chí trong thời trang và phim ảnh.

Một họa sĩ minh họa có trách nhiệm lấy một ý tưởng và biến nó thành một cái gì đó trực quan. Một họa sĩ minh họa thường sẽ làm việc với một khách hàng như một nhà văn cho một cuốn sách và tạo ra các thiết kế nhân vật như nhân vật con lười bên trái hoặc minh họa bảng phân cảnh, trong đó nghệ sĩ kịch bản phụ trách vẽ các cảnh cho TV Show hoặc Phim. Nó giống như một siêu năng lực. Nếu bạn muốn nhìn thấy một con bò đeo speedo, nhấm nháp một con Nga trắng trong khi trôi trên xuồng, một họa sĩ minh họa có thể vẽ nó cho bạn và sau đó bạn sẽ biết! BÙM!

Xem thêm: Nghề Photographer

1.2. Adobe Illustrator – phần mềm đồ họa 

Khái niệm về Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa của adobe creative cloud mà bất kì dân thiết kế đồ họa graphic designer nào cũng biết và đã từng sử dụng. Nó được gọi với cái tên viết tắt là AI. AI mang đến người dùng một giao diện thiết kế đồ họa phong phú. Đúng như tên gọi AI chuyên dùng để vẽ hình minh họa như nhân vật hoạt hình, logo, banner. Mặc dù Photoshop hay Indesign cũng có thể làm được điều đó tuy nhiên AI là một phần mềm chuyên biệt hơn mà chắc chắn có những tiện ích mà phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop không thể làm được. AI sử dụng các thuật toán (vector) để vẽ cũng như tạo hình các đồ họa trên trang vẽ. Một ưu điểm của vector đó là nó cho phép bạn in ra mọi kích cỡ mà không bị vỡ hình. Lấy một ví dụ đơn giản nếu Photoshop chỉ có thể room lên một mức độ nhất định thì AI thao tác đó gần như không có gới hạn.

1.3. Họa sỹ Illustrator

Có rất nhiều loại họa sĩ minh họa khác nhau phục vụ cho các lĩnh vực minh họa cụ thể và có thẩm mỹ cá nhân của riêng họ.

Hầu hết các họa sĩ minh họa đều có thể thích nghi và có thể biến cách tiếp cận bản vẽ của họ thành thẩm mỹ phù hợp với dự án của bạn. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt để thực hiện nghiên cứu của bạn và xác định một họa sĩ minh họa phù hợp với nhu cầu của bạn một cách trực quan.

Xem thêm :  Chế biến nguyên liệu làm bánh pizza hải sản – Đế Pizza Hit

Một họa sĩ minh họa thường xuyên hơn tự sản xuất hình ảnh và không nhất thiết phải hoạt động trên toàn bộ thiết kế của sản phẩm. Các minh họa thường hỗ trợ cho các phương tiện khác – ví dụ, minh họa thường đi kèm với các bài báo, sách, tạp chí và chúng thường phục vụ để hỗ trợ và dịch tốt hơn các ý tưởng, văn bản và / hoặc giải thích thêm. Thường xuyên hơn không, các họa sĩ minh họa cố gắng giữ cân bằng giữa hình ảnh và văn bản và cố gắng không ăn cắp tất cả sự tập trung vào hình minh họa.

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hồ Chí Minh

2. Một số từ về các loại hình Illustrator truyền thống

2.1. Cắt gỗ

Hình minh họa khối khắc cho phép các cuốn sách được sản xuất hàng loạt có thể có hình minh họa đẹp tất cả được in từ cùng một bản cắt chính. Đặc biệt cho kỹ thuật này là các màu tương phản nếu có; sự tương phản giữa các vùng tối và sáng trong hình minh họa, cũng như các nét tương đối lớn. Nó vẫn là một kỹ thuật ưa thích của nhiều họa sĩ Illustrator đương đại, những người yêu thích cảm giác cứng rắn hơn và vẻ ngoài có kết cấu của những bức tranh minh họa này.

2.2. Khắc kim loại

Trong phương pháp khắc tinh khiết truyền thống, một tấm kim loại (thường là đồng, kẽm hoặc thép) được phủ một lớp sáp có khả năng chống axit. Sau đó, nghệ sĩ khắc lên chúng những đường nét bằng mũi kim nhọn để tạo một tác phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, tấm kim loại được đặt thông qua một máy in áp lực cao cùng với một tờ giấy và giấy lấy mực từ các đường khắc, tạo thành một bản in. 

2.3. Minh họa bút chì và than 

Minh họa bút chì cho phép bạn tạo ra các bóng và chuyển tiếp mềm mại, cũng như tạo ra các đường nét sắc nét, chính xác. Đôi khi, các họa sĩ minh họa chọn giữ bản phác thảo bút chì rất lỏng lẻo và để phác thảo bằng bút chì – sau này, họ kết thúc việc minh họa bằng một tài liệu khác. 

Trong các hình minh họa ở trên, bạn có thể thấy than đã giúp tạo ra bản phác thảo thô, lỏng của một con ngựa. Sau đó, một nghệ sĩ khác đã thực hiện rất chi tiết khuôn mặt của con người trong một tác phẩm khác. Mặc dù giống nhau về sự thể hiện song than gồm bột than nén và chất kết dính kẹo cao su, tạo ra một đường kẻ mảnh, sắc nét; trong khi than nho cung cấp một dòng mịn, mềm hơn.

2.4. Minh họa màu nước

Trong hình minh họa màu nước, điều chính là sử dụng các sắc tố màu và tạo ra các sắc thái và độ trong suốt khác nhau bằng cách thêm nước vào màu. Cảm giác chung của minh họa màu nước là mềm mại, thoáng mát, có nhiều chiều sâu. Các họa sĩ minh họa thích nó để minh họa sách dạy nấu ăn, các loại hình minh họa nữ tính và thời trang, sách minh họa cho trẻ em, vì nó rất nhẹ. Đó là một trong những cách dễ nhất để tạo ra các vệt màu, hợp nhất cái này với nhau – mối đe dọa phổ biến cho các phong cách minh họa được đề cập.

Xem thêm :  Những điều kì diệu ở người thuận tay trái

Một số từ về các loại hình Illustrator truyền thống

2.5. Hình minh họa bằng bột màu

Sơn Gouache tương tự như màu nước được sửa đổi để làm cho nó mờ đục. Nó cung cấp các sắc thái phong phú, dày hơn, tối hơn một chút so với màu nước và thậm chí có thể được làm lại một vài năm sau đó. Các nghệ sĩ thương mại thường sử dụng bột màu cho các tác phẩm như áp phích, minh họa, truyện tranh và cho các công việc thiết kế khác. Hầu hết các hoạt hình thế kỷ 20 đã sử dụng nó để tạo ra một màu đục với sơn màu nước được sử dụng cho nền. 

Bài viết tham khảo: Học thiết kế đồ họa ở đâu

2.6. Ảnh ghép minh họa

Cắt dán xuất phát từ trình thu thập tiếng Pháp, có nghĩa là để dán keo. Đó là một kỹ thuật, trong đó tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ một tập hợp các hình thức khác nhau, thường là từ các vật liệu khác nhau, để tạo thành một tổng thể mới. Kiểu bất hợp pháp này rất phổ biến trong những năm gần đây, và thậm chí còn được coi là nguồn cảm hứng cho xu hướng lớn – thiết kế vật liệu. Thông thường, các họa sĩ minh họa sử dụng bóng từ các lớp khác nhau của ảnh ghép để đạt được hiệu ứng 3D đẹp mắt và để đạt được chiều sâu. Bạn có thể thấy trong các hình minh họa ở trên, cách kỹ thuật này được diễn giải đẹp mắt từ các nghệ sĩ khác nhau.

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hà Nội

3. Phong cách hiện đại và các loại kỹ thuật minh họa

Với sự tiến bộ của thiết bị điện tử và bước vào thời đại được gọi là kỷ nguyên số, khả năng cho các nghệ sĩ thể hiện bản thân tăng lên nhanh chóng và tự do hơn. Các nghệ sĩ sử dụng bút và bề mặt máy tính bảng để vẽ và thiết bị chuyển hình ảnh trong phần mềm vẽ đã mở – chẳng hạn như Photoshop, Artrage, Lightroom, Adobe XD và các phần mềm khác. Các chương trình phần mềm đều có các loại cọ, bút, dụng cụ vẽ, giấy và hiệu ứng khác nhau.

3.1. Minh họa kỹ thuật số tự do

Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh dưới đây, các hình minh họa kỹ thuật số tự do cho phép chuyển đổi ánh sáng và bóng rất mượt mà, tạo ra một nền phức tạp và chi tiết tốt. Hầu hết các hình minh họa này ở định dạng raster và chúng có thể được thu nhỏ và chỉ in ở một số kích thước nhất định trước khi chúng mất chất lượng. Đọc thêm về sự khác biệt giữa hình ảnh raster và vector.

3.2. Đồ họa vector

Cách các hình ảnh được tạo ra cho phép nhân rộng chúng lên xuống bất kỳ kích thước nào, mà không làm giảm chất lượng. Theo quy tắc, khó có thể thực hiện chuyển đổi suôn sẻ với vector nhưng nó lại có lợi thế của nó trong việc tạo ra một phong cách hình ảnh nhất định. Điều này làm cho nó rất phổ biến cho minh họa web. Bạn có thể dễ dàng nhận ra vector bằng các phác thảo, hình dạng và định nghĩa rõ ràng.

Việc làm thiết kế đồ họa

Phong cách hiện đại và các loại kỹ thuật minh họa

4. Phong cách trong hình minh họa

4.1. Truyện tranh / Tiểu thuyết đồ họa

Truyện tranh thường có dạng các chuỗi hình ảnh xen kẽ. Thông thường các thiết bị văn bản như bong bóng lời nói, chú thích và từ tượng thanh biểu thị đối thoại, tường thuật, hiệu ứng âm thanh hoặc thông tin khác. Kích thước và sự sắp xếp của các tấm góp phần tạo nhịp độ tường thuật. Hoạt hình và các hình thức minh họa tương tự là phương tiện tạo hình ảnh phổ biến nhất trong truyện tranh.
Minh họa sách cho trẻ em có thể rất đa dạng – từ thực tế, đầy đủ với các chi tiết minh họa cho đến những hình vẽ rất đơn giản, giống trẻ con, ngây thơ. Nó phụ thuộc vào câu chuyện, nhóm tuổi mục tiêu và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, tranh minh họa trẻ em đầy màu sắc, kể chuyện, luôn có điều gì đó xảy ra. Các nhân vật dễ thương và thân thiện.

Xem thêm :  Tổng hợp 50 tips viết tiêu đề content hay

4.2. Minh họa bao bì

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số trong nửa sau của thế kỷ 20 cho phép các doanh nghiệp mở rộng nhanh chóng và trở thành toàn cầu. Với sự cạnh tranh chưa từng có, bao bì trở thành cách phân biệt sản phẩm trên kệ. Đối với một số doanh nghiệp như đồ trang sức, tiệm bánh, sản phẩm trẻ em, hình minh họa là sự lựa chọn thành công nhất. Nó cung cấp liên lạc cá nhân, sang trọng và cảm giác tùy chỉnh.

Phong cách trong hình minh họa

Đây là một loại hình minh họa với một phong cách rất cụ thể, đòi hỏi một bộ kỹ năng nhất định như hiểu biết về typography, màu sắc, màu pastel, concept trong thiết kế hay thiết kế 2D. Ví dụ, một logo nên dễ nhận biết và có thể đọc được ở kích thước nhỏ hơn. Do đó, họa sĩ minh họa nên lập kế hoạch cẩn thận các chi tiết của logo (nếu họa sĩ đó sử dụng được wacom thì sẽ hình dung được nó rất dễ trước khi bắt tay vào thiết kế). Logo nên đơn giản, nhưng thu hút sự chú ý và đáng nhớ. Đôi khi, các doanh nghiệp cần nhiều hơn một hình minh họa logo, nhưng linh vật, phiên bản hoạt hình của nhân viên hoặc sản phẩm của họ. Với sự giúp đỡ của họ, các thương hiệu tăng cường sự hiện diện và ấn tượng của họ đối với khách hàng.

Thông qua bài viết này, Timviec365.vn hy vọng đã giúp cho các bạn có thêm kiến thức cho mình từ đó có thể xác định rõ hơn về nghề nghiệp cho bản thân. 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục


[Adobe Illustrator] Tổng quan phần mềm Ai


Link tải: http://sinhvienit.net/forum/adobeillustratorcc2017banchuanfullcrackthietkedohoa.472555.html
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/manh.vuthe

Website: http://www.pamarketing.vn
Hotline: 0906.950.333
Email: info@pamarketing.vn
Trụ sở \u0026 Văn phòng: Số 9/59 Lê Đức Thọ, Từ liêm, Hà Nội
Cơ Sở 1: Tầng 2, Số 51 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Tầng 7, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội

Theo dõi Youtube: https://www.youtube.com/PAMarketing
Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/MarketingOnline4.0.vn/
PA Marketing Học viên Đào tạo, Tư vấn \u0026 Triển khai Marketing hàng đầu tại Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần giải pháp tư vấn, triển khai hoạt động marketing, truyền thông, online, chúng tôi sẽ dành hết tâm huyết và trí óc phục vụ các bạn vì slogan của chúng tôi là \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button