Tổng Hợp

Homie là gì? tất tần tật những điều về thuật ngữ homie dành cho bạn

Cuộc sống được tạo ra với muôn vàn lối, muôn vàn những mối quan hệ, từ ruột thịt đến người dưng xa lạ, từ thân thiết đến xã giao bình thường. Để gọi tên và khẳng định nó ở mức độ nào người ta dùng một từ “Homie” để gọi. 

Vậy Homie là gì, ý nghĩa sâu sắc mà nó mang là gì? Tìm kiếm một Homie có dễ dàng hay không? Bạn có đang là một Homie của ai đó hay không? Rất nhiều câu hỏi như vậy bạn sẽ biết câu trả lời khi hiểu tất tần tất về Homie ngay sau đây.

Homie là gì? Nghĩa của Homie là gì?

Homie là gì

Homie là cách gọi thân thiết giữa những người bạn coi nhau như tình anh em, tình cảm bằng hữu với nhau, xuất phát từ tiếng lóng của tiếng Anh, từ cuối thế kỉ 19 đến nay vẫn được dùng rộng rãi.

Homie một cách gọi cho một tình bạn đẹp, ý nghĩa sâu sắc cho một cung bậc tình cảm đẹp nhất đời người đó là tình bạn.

Homie có nguồn gốc từ đâu? Sự ra đời của Homie

Homie là tiếng lóng của Anh, ở vùng Mexico Anh, được thấy rõ nhất ở văn hóa người Mỹ ở thành thị, nhiều nhất là của người Phi gốc Mỹ vào cuối thế kỷ 19 họ sử dụng cho mãi đến ngày nay.

Homie bắt nguồn từ “homeboy” là anh bạn gần nhà. Và nghĩa ban đầu nguyên thuỷ của Homie có thể nói chính là mang nghĩa: người bạn hàng xóm cùng nhau lớn lên trên chính vùng quê nhà của hai người.

Được sử dụng trong cộng đồng người Latino và Chicano ở Mỹ từ cuối những năm 1960 đến 1970 và vẫn còn được dùng đến nay trong đời sống hằng ngày hay trong các bài hát Rap.

Một số thông tin còn cho rằng từ Homie bắt nguồn từ “Hombre” nghĩa là người đàn ông, với ý chỉ người đàn ông bất kì nào thân thiết hay thân thiện với họ.

Những điều thú vị về Homie bạn nên biết

Homie trong tiếng Anh dịch với nghĩa là “hết mình”. Chỉ những người bạn có tình cảm thân thiết thường là những người bạn cùng tuổi hoặc lớn hơn tuổi. Gắn với một mối quan hệ thân của bạn bè với nhau như anh em một nhà.

Trong tình yêu Homie còn có nghĩa là bạn đời, người yêu. Vì từ “Home” trong tiếng Anh là “tổ ấm, nơi ở gần gũi”.

Little Homie cũng là một ngôn ngữ được dùng nhiều trên mạng xã hội, chỉ những người bạn kém tuổi hơn so với cá nhân đó, nhưng rất hợp tính, hợp cạ với nhau.

Xem thêm :  Người dáng quả lê: cách giảm cân và chọn trang phục phù hợp

Homie mang nghĩa gì trên Facebook?

Homie là bạn thân hiểu nhau từ ánh mắt, nụ cười - nguồn Internet

Trên mạng xã hội nói chung và trên Facebook nói riêng, Homie được dùng rất phổ biến trong giao tiếp, các status, các câu comment, với nghĩa như sau:

– Cách gọi thân mật giữa những người bạn thân với nhau là tri kỷ, là bạn thân cùng đi học, cùng lớn lên với nhau, bạn cùng xóm chơi thân từ nhỏ có nhiều quan hệ mật thiết. Mà mình hay nói là bạn từ thuở “cởi truồng tắm mưa”.

– Mô tả những người bạn thân cùng nhau lớn lên, cùng nhau đi học, trải qua thời niên thiếu cùng nhau, là bạn bè, đồng đội trong tiếng Anh là “best friend” hay “friend zone”.

– Là tình cảm anh em, giữa những người bạn với nhau, đồng cam cộng khổ, vào sinh ra tử. Là tình anh em bền chặt, cách dùng cho những mối quan hệ thân mật giữa mỗi người không cùng huyết thống với nhau, có thể gọi như là Tri kỉ của nhau.

– Chỉ những người bạn sống hết mình vì nhau, bạn thân chí cốt. Anh em như người 1 nhà, bạn bè sống chết vào sinh ra tử, “hết mình” vì nhau. Cho dù khó khăn hay giàu có cũng luôn cạnh nhau, người ta hay thề nguyền hẹn ước “không sinh cùng tháng cùng năm, thì nguyện chết cùng tháng cùng năm” khi kết giao tình Anh em, thể hiện tình Anh em bền vững như keo sơn. Homie có nhiều cách hiểu khác nhau, tùy thuộc vào cách dùng của từng người trong từng tình huống.

Homie Rap là gì?

Rap Homie nghĩa là đồng đội, chiến hữu, bạn bè, đồng nghiệp.

Trong từ này với nghĩa là chỉ cách gọi của các Rapper với những người hâm mộ hay fan của mình, hoặc là cách gọi giữa các Rapper với nhau hay giữa các Fan với nhau, thể hiện sự thân thiết khi cùng một thần tượng hay cùng sở thích.

Homie được dùng như thế nào?

Homie được dùng để chỉ những người bạn được gọi là thân thiết với nhau. Có thể người bạn đó không cùng chúng ta lớn lên từ bé nhưng đã trải qua, đã chơi với nhau trong khoảng thời gian đủ dài hay đủ để chúng ta hiểu nhau trong từng suy nghĩ, thói quen, sở thích, hay biết rõ mặt xấu của nhau.

Homie còn dùng để chỉ người yêu, người bạn đời của mình bởi nghĩa của “home” là mái ấm, gia đình nhỏ. Một tình yêu đẹp sẽ gặp Homie của chính đời mình. Người sẽ cùng bạn đi hết đoạn đường hiện tại và tương lai, cho dù có trắc trở vẫn luôn cạnh nhau. Mỗi người sống trong chính cơ thể của người kia, thấu nhau đến tận tâm can. Mối quan hệ này luôn đẹp và bất diệt nếu hai người dành tất cả cho nhau. Tình yêu luôn tồn tại và đẹp đẽ ở mọi hoàn cảnh và thời gian.

Xem thêm :  Cách làm tôm chiên bột giòn ngon hấp dẫn, 10+ cách làm tôm chiên giòn lâu

Homie không phải là một mà có thể là nhóm

Số lượng những người bạn Homie đó đó thể chỉ là 1 hoặc 2 người nhưng có thể là nhiều hơn 2 và có khi là cả nhóm người từ 10 trở lên. Tùy thuộc vào tình bạn của bạn và sự hiểu rõ nhau giữa các bạn. Sẵn sàng đi cùng nhau đến bất cứ đâu, cho dù xa xôi, khó khăn, mỗi người một nơi nhưng khi gọi nhau là đều có mặt, dù chỉ được gặp nhau vài tiếng đồng hồ là cũng thấy đủ lắm rồi. Tình cảm này đẹp ở chỗ đó, không giống như những mối quan hệ xã giao bình thường, gặp nhau vì công việc hay vì một vấn đề gì mới gặp nhau. Còn với những Homie không cần lí do lớn, hay chính đáng, muốn là tụ tập, là đến bên nhau.

Làm thế nào để trở thành Homie?

Homie của ai đó là muốn ở cạnh họ bất kì họ ở đâu và làm gì

Để trở thành một Homie với ai đó là bạn rất vui khi dành thời gian với họ, muốn ở cạnh họ ngay cả khi ở cạnh nhau mà không làm gì cả, chỉ đơn giản là im lặng cùng nhau ngồi hay nghĩ về những điều thú vị của cuộc sống mà thôi. 

Cảm giác như bạn có thể hy sinh thật nhiều để họ có hạnh phúc. Đây là những người bạn thân thiết với bạn trải qua một thời gian dài gắn bó lâu dài, có thể đó là cả quãng thời gian thanh xuân của mình, hay thanh xuân của bạn được định nghĩa bằng tên người bạn ấy.

Một Homie với ai đó, bạn và cả người đó như kiểu hiểu nhau từ bên trong tận ý nghĩ, chỉ cần người đó buồn bạn sẽ buồn theo, người đó vui là bạn cũng thấy vui lây. Các bạn giống như là một người. Tình cảm ấy tựa như tình máu mủ ruột rà. Có được người như vậy bạn hãy cố gắng gìn giữ nó, vì trong đời mình để có được một người như vậy là rất khó. 

Nhưng đôi khi tình bạn, tình anh em đó không phải bao giờ hai người cũng luôn ở cạnh nhau, mà cuộc sống mỗi người đưa đẩy chúng ta về những hướng mới, khoảng cách xa nhau. Khi hai bạn quay lại gặp nhau nói chuyện như chưa từng xa cách, dù thời gian không gặp rất lâu, gặp nhau là bao nhiêu chuyện cần nói, nói tưởng chừng cả mấy ngày cũng không hết, đó chính là Homie.

Xem thêm :  Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm thì khó. nhanh nhất trong 7 ngày thì có thể làm tại nhà [bản full k giấu nghề] – tin tức hôm nay mới nhất

Cách phân biệt Homie của bạn là người như thế nào?

Đã là Homie với nhau nghĩa là tình cảm đó thân thiết hơn cả tình ruột thịt, để biết được người đó có xứng đáng là Homie của bạn hay không, bạn chỉ cần nhìn cách họ chơi với bạn như thế nào, có vì bạn hay chỉ lợi dụng bạn mà thôi.

Một Homie bạn không nên có là: người luôn xúi và cổ vũ bạn làm những hành động phản xã hội, đi ngược chuẩn mực đạo đức; người luôn có mặt khi bạn sung túc, biến mất không tung tích khi bạn khó khăn, chỉ khi cần bạn mới bên cạnh bạn, sống chỉ biết đến bản thân, ích kỷ; người miệng thì ngọt ngào nhưng luôn đâm sau lưng bạn, chơi xấu bạn,…. Đó thực sự là những mối quan hệ cần gạt bỏ khỏi cuộc đời, để có chỗ cho những tình bạn đẹp hơn.

Cách sử dụng Homie trong giao tiếp sao cho chuẩn nhất

Giao tiếp là một nghệ thuật, luôn phải học hỏi và trau dồi mọi thứ. Homie là một tiếng lóng được dùng khá phổ biến trong các cuộc giao tiếp hiện nay, nhưng bạn luôn phải nhớ rằng Homie chính là cách gọi thân mật giữa những người bạn với nhau, tình cảm đó quý giá như tình thân gia đình. Bạn không thể vội gọi ai đó một cách thân mật nếu như chỉ mới gặp họ, đôi khi cách gọi đó với một số là yêu thương, gần gũi nhưng một số lại lấy đó là bất lịch sự không tôn trọng, hay giả vờ thân,… bạn nên biết cách sử dụng sao cho nó có thể phát huy tốt nhất nghĩa tốt đẹp của nó.

Homie mang ý nghĩa của một thứ tình cảm đẹp, cho dù nó được dùng trong tình huống nào. Khi bạn gọi người ta là Homie của mình thì người đó sẽ cảm nhận được sự ấm áp chính trong mối quan hệ này, cảm thấy bạn đang coi trọng người đó và chính mối quan hệ của hai người. Việc gọi nhau là homie là cả một quãng thời gian cùng với những kỉ niệm, khó khăn, vui buồn, hạnh phúc lúc ở cạnh nhau. Mong rằng bạn sẽ nhận thấy ai là homie của mình ngay lúc này.


Homie


Homie là một từ lóng (slang) trong tiếng Anh, thường xuất hiện trong các bản nhạc rap.
Homie có nghĩa \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại nhahangcarnaval.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button