Tổng Hợp

Học làm người trước khi học làm giàu

Bạn đang xem: học làm người trước khi học làm giàu Tại Website nhahangcarnaval.com

Sống ở đời chẳng ai có thể hoàn thiện mình 100%, nhưng ít nhất phải học cách để sống làm sao cho vẹn toàn. Cách xử sự hay cách sống, sử dụng đồng tiền của các bạn sẽ ảnh hưởng đến con cái, đến cuộc sống sau này.

Trước hết việc tôi muốn nói đến đó là thị trường bây giờ đầy rẫy sách dạy làm giàu. Tôi chưa đọc hết một quyển nhưng sơ sơ thấy nó khá giống nhau và chung quy là đề cập đến vấn đề làm sao để giàu, các cách làm giàu của người giàu, và các bạn đọc nó chắc chắn rằng mong sẽ học được cái gì đó để làm giàu.

Tất nhiên, làm giàu ai chẳng mơ ước, ai chẳng muốn được đi trên một con xe siêu sang nào đó, được sống trong một biệt thự gần hồ, có các em chân dài vây quanh? Thực tế cuộc sống không như những gì mình mong ước. Tôi thấy phần lớn các cuốn sách dạy làm giàu đều có nguồn gốc từ ngoài châu Á, những doanh nhân nổi tiếng được đề cập đến hầu hết đều là những người châu Âu hoặc Mỹ. Xin mạn phép đưa ra ý kiến là nó không phù hợp với châu Á, nhất là Việt Nam.

Xem thêm :  Hướng dẫn lựa chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài, chọn kính cận nào cho khuôn mặt bạn

Các bạn học làm giàu làm gì khi con người chưa hoàn thiện về mặt đạo đức, lý trí, hay bản lĩnh, khi các bạn vẫn về nhà cãi bố mẹ? Các bạn vẫn chẳng có bản lĩnh khi ra đời, chẳng có cái gì khiến bố mẹ yên tâm về mình. Vậy các bạn làm ra tiền để làm gì? Đây là Việt Nam, không phải Mỹ, không phải nơi khi bố mẹ về già các bạn đẩy được vào trại dưỡng lão. Là một đứa con, bạn sinh ra không phải đến 18 tuổi có thể tự do đẩy nó ra đường để cọ xát. Các bạn làm ra tiền, nhưng không biết cách sử dụng đồng tiền thì cũng vứt đi. Cách sử dụng đồng tiền như thế nào đó lại hoàn toàn phụ thuộc vào đạo đức và cách đối nhân xử thế của bạn.

Các cụ vẫn nói “Tiên học lễ, hậu học văn”, trước tiên hãy học cách làm người trước khi học cách làm cái gì đó. Sống ở đời chẳng ai có thể hoàn thiện mình 100%, nhưng ít nhất phải học cách để sống làm sao cho vẹn toàn. Cách xử sự hay cách sống, sử dụng đồng tiền của các bạn sẽ ảnh hưởng đến con cái, đến cuộc sống sau này.

Trước khi muốn giàu, các hãy là một con người đúng nghĩa đã. Kết lại, tôi xin lấy một ví dụ: Khi bố mẹ chúng ta gặp bạn bè, đều hỏi nhau đầu tiên là con cái dạo này học hành thế nào, có ngoan không, chứ không phải là kiếm được bao nhiêu tiền, cháu nó đi học trên đại học đã kiếm được tiền chưa? Thành người mới là cái mong muốn của các bậc đi trước, những người đã trải đời hơn chúng ta cả chục lần chứ không phải là những đồng tiền mà các bạn kiếm được đâu.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách theo dõi điện thoại của người khác mới nhất 2021

Phong


14 Bài Học Làm Người Của Khổng Tử Và Tào Tháo Giúp Bạn Thay Đổi Số Phận Chính Mình


14 Bài Học Làm Người Của Khổng Tử Và Tào Tháo Giúp Bạn Thay Đổi Số Phận Chính Mình.
Con người hiện đại dù có vật chất đủ đầy hơn nhưng cũng vì thế mà đời sống tinh thần thiếu đi nhiều ý vị. Khi ấy những bài học làm người chưa từng mất đi giá trị của cổ nhân chính là cứu cánh cho cuộc sống bộn bề này. Bài viết dưới đây có thể cho bạn những gợi mở về nghệ thuật làm người như thế.
Khổng Tử (551 – 479 TCN) là ông tổ của Nho gia, người được hậu thế xưng tụng là “Vạn thế sư biểu” (người thầy của muôn đời). Những triết lý của Khổng Tử xoay quanh việc làm thế nào để đạt được cảnh giới của bậc quân tử, thánh nhân, cảnh giới của: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín…
Đăng ký kênh Tu vi so menh: https://goo.gl/il3xKm để theo dõi những video về tử vi số mệnh của cuộc đời.
Các bạn có thể xem rất nhiều video hay khác của kênh Tử vi số mệnh:
khổngtử tàotháo đốinhânxửthế
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair use (https://www.youtube.com/yt/copyright/vi/fairuse.html)
Long Road Ahead của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1100588
Mọi vấn đề về vi phạm chính sách hoặc nguyên tắc cộng đồng liên hệ với chúng tôi qua Gmail: Doilinhtrang@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button