Tổng Hợp

Làng hoa mai vàng an nhơn vào mùa tết

Mỗi khi ngày tết đến xuân về, người Việt lại nô nức đi ra chợ mua hoa về trang trí. Những lọ hoa đẹp rực rỡ sắc màu đã sớm trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa nước ta. Tuy nhiên, để có một bình hoa đẹp thì chỉ có hoa thôi chưa đủ mà cần biết cách cắm hoa đẹp và đúng. Dưới đây là những hướng dẫn cắm hoa ngày tết vừa đẹp lại đơn giản mà chúng tôi gửi đến bạn.

Cách cắm hoa đào

Chọn hoa đào

Hoa đào là một phần không thể thiếu trong những ngày tết ở miền bắc nước ta. Dùng cành đào để cắm hoa để bàn thờ ngày tết đã trở thành truyền thống. Có một bình hoa đào đẹp trong nhà giúp tăng vẻ đẹp và khiến không khí vui vẻ hơn. Và một lưu ý quan trọng để có bình hoa đẹp là phải biết cách chọn đào tốt.Cach Cam Hoa Dao 2 800x533

Hãy chọn những cành đào có thân, cành chắc, khỏe và mới. Vì nếu cây có thân, cành yếu hoặc giòn sẽ rất dễ gãy ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hoặc thậm chí làm chết cây. Có thể quan sát vẻ ngoài của cây hoặc dùng tay sờ thử nếu được để kiểm tra độ chắc khỏe của đào.

Một cành đào đẹp chắc chắn phải có thế đẹp. Đảm bảo cành đào khi cởi dây buộc sẽ có tán đều, hướng lên trên. Tốt nhất chọn cây có các cành mọc nhiều từ một điểm để có thế cây đẹp. Những cành đào có một số cành con mọc hướng ngang sẽ phải cắt bỏ khi mua về để tránh vướng.

Khi chọn nhớ kỹ lựa những cành có gốc thẳng, đều cành, màu hoa đẹp, thắm và tươi tốt. Cành đào đẹp là cành đào có lộc và nụ trải đều khắp các cành. Các lá non, xanh và đẹp nhú một cách vừa phải để chờ đến những ngày tết chính sẽ mọc đẹp nhất. Nụ hoa nhiều, chúm chím chứ chưa nở có độ tươi nhất định.

Hoa đào cắm hoa ngày tết

Hoa đào được cắm cả cành khá dài nên thường được cắm trong các lọ dài, to. Người ta thường đặt lọ hoa trên bàn thờ nên cần khống chế các cành không đâm ngang chiếm nhiều diện tích. Chọn lọ hoa lớn, có miệng xòe để các cành phụ có chỗ tựa và giảm bớt khả năng đổ bình.

Để hoa tươi lâu và hút nước tốt, trước khi cắm cành hoa lớn vào lọ nên đốt qua phần gốc. Điều này sẽ kích thích khả năng hút nước và dinh dưỡng trong bình hoa của cành đào. Có thể rắc một ít phân hòa tan vào nước trong bình hoa để cung cấp dinh dưỡng nhất định cho hoa đào.

Một số mẫu cắm hoa đào trong nhà

Cach Cam Hoa Dao 5 800x800

Cach Cam Hoa Dao 4 800x911

Cách cắm mai

Chọn hoa mai chưng tết

Cùng với hoa đào miền Bắc, hoa mai là loại hoa được dùng rất phổ biến trong những ngày tết ở miền Nam. Và để có một cành mai đẹp, việc chọn lựa khi mua là một bước vô cùng đáng lưu ý. Với mai, có thể thực hiện cách cắm hoa ngày tết đơn giản và dễ dàng mà vẫn đẹp.Cach Cam Hoa Mai 2 800x919

Cũng giống như chọn đào, cần chọn những cành mai chắc, khỏe và có sức sống. Hoa mai không có dáng tỏa tròn như đào nhưng cũng có nét đẹp riêng nếu chọn được những cành căng bóng, bền chắc, sắp xếp hợp thẩm mỹ.

Xem thêm :  Top 10 cuốn sách dạy vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Màu sắc chủ đạo của cành mai là màu nâu của cành, màu xanh non của lá và màu vàng của hoa. 3 màu sắc trên cần được phân bố hài hòa và đồng đều. Vì vậy tốt nhất hãy chọn cành có lộc lá và nụ hoa trải đều khắp các cành và tươi tốt khỏe mạnh.

Nên chọn cành có nhiều hoa nhưng lưu ý số lượng nụ hoa phải chiếm trên một nửa là ít nhất. Bởi nếu cành hoa đã bung tỏa gần hết thì khi chờ đến đúng ngày tết cũng là lúc chúng héo tàn. Biết chọn cành mai với số hoa và nụ hợp lý sẽ giúp bạn được chơi mai lâu dài và có nhiều thời gian thưởng thức hơn. Ngoài ra những nụ mai xanh bóng kết hợp với những bông mai vàng tươi rói cũng tạo một vẻ đẹp hài hòa đầy sức sống cho ngôi nhà của bạn.

Cắm mai

Cắm hoa mai trong bình hoa lớn, dài có màu sắc phù hợp. Chọn không gian thoáng bày hoa mai để dễ ngắm và chăm sóc. Sau khi cắt tỉa tạo dáng cho mai, nên đốt gốc và các cành cắt để hàn lại những vết thương tránh cho vi khuẩn xâm nhập làm hỏng cây.

Chú ý không đặt mai tại nơi gần quạt gió hoặc hương đốt trên bàn thờ. Bởi gió mạnh sẽ làm rụng hoa nhanh và ảnh hưởng đến thế cây ở mức độ nhất định. Tuy hoa mai gần khói hương có thể nở nhanh hơn nhưng cũng làm rụng nụ nhiều hơn và nhanh tàn hoa.

Một số mẫu cắm hoa mai

Cach Cam Hoa Mai 4 800x800 Cach Cam Hoa Mai 3 800x800 Cach Cam Hoa Mai 1 800x450

Cách cắm lay ơn

Chọn hoa lay ơn ngày tết

Hoa lay ơn đẹp và thơm nên cũng được mua cắm nhiều những ngày tết. Loại hoa này có nhiều màu sắc nhưng để cắm ngày tết thì màu đỏ là loại được ưa chuộng nhất. Thường thời điểm mua hoa sẽ chưa đến ngày tết chính ngay nên tốt nhất là chọn những cành hoa có nhiều nụ chưa nở để có hoa đẹp vào đúng ngày tết chính.

Khi chọn hoa thì thời điểm sáng sớm đi mua sẽ tốt hơn. Bởi thường người ta sẽ cắt hoa đem bán vào buổi sáng, lúc này hoa đang tươi nhất và ít bị xây xát trong quá trình lựa chọn của người mua.Cach Cam Hoa Lay On 4 800x600

Hướng dẫn các bước cắm lay ơn

Để có một lọ hoa đẹp, nên chọn loại lọ cắm dài bởi bông hoa lay ơn thường được cắt dài. Chú ý cắt cành hoa sao cho chiều dài của cành là bằng nhau. Chỉnh kích thước cho cành gấp hoặc gấp đôi chiều dài của lọ đựng. Kích thước này sẽ dễ cắm và có tính thẩm mỹ cao.

Khi cắm hoa vào lọ, sắp xếp các cành đan xen với nhau để tạo sự đối xứng. Hướng các bông hoa, nụ hoa về một hướng đối diện với người nhìn để dễ quan sát và tạo sự thẩm mỹ cho lay ơn. Chú ý cắm các cành hoa cân đối và rẽ đều về hai bên chứ không chụm vào một chỗ để lọ hoa nhìn lớn hơn và ưa nhìn.

Một số mẫu cắm hoa lay ơn

Cach Cam Hoa Lay On 2 800x600 Cach Cam Hoa Lay On 3 800x816 Cach Cam Hoa Lay On 1 800x450

Cách cắm hoa ly

Chọn ly ngày tết

Hoa ly có màu sắc tươi sáng và hương thơm quyến rũ nồng nàn nên không sai khi cắm hoa dịp tết. Một lọ hoa ly với những bông hoa to, đẹp trên bàn uống nước hoặc bàn thờ vừa đẹp lại có ý nghĩa tốt.

Xem thêm :  “trong cái rủi có cái may”, 3 điều thường gặp trong đời tưởng họa mà lại là phúc

Cũng như hoa lay ơn, hoa ly nên chọn vào buổi sáng sớm để đảm bảo độ tươi và sự nguyên vẹn. Chú ý chọn những bông có cả hoa và nụ, đặc biệt nụ hoa phải dài và múp thì sau mới nở to.Cach Cam Hoa Ly 4 800x800

Thân cành hoa ly mẫm, xanh mướt thì nghĩa là cành khỏe mạnh, chứa nhiều nước nên sẽ tươi lâu. bạn có thể chọn trong 4 màu hồng, vàng, cam, trắng để cắm theo  các mẫu cắm hoa ngày tết hoặc phối hợp theo sở thích.

Cắm hoa ly

Vì bông hoa ly rất to nên cần dùng bình hoa to để tạo sự hài hòa. Có thể cắm hoa kết hợp với các loại hoa nhỏ khác cũng rất đẹp. Tiến hành tỉa bớt các lá gần gốc giúp dễ cắm và tránh thối lá vì phần này sẽ được cắm trong bình nước. Cắt vát gốc cành hoa để tăng khả năng hút nước giúp hoa tươi lâu.

Đổ nước chiếm khoảng ⅓ bình thì ngừng. Cắm chéo các cành hoa đều nhau trong lọ sao cho các cánh hoa hướng đều ra xung quanh. Chú ý khoảng cách giữa các bông hoa ở mức hợp lý và cắt cành trong nước để tránh không khí lọt vào các mạch dẫn nước.

Một số mẫu cắm hoa ly

Cach Cam Hoa Ly 3 800x800 Cach Cam Hoa Ly 2 800x800 Cach Cam Hoa Ly 1 800x629

Cách cắm sen

Chọn hoa sen tết mới

Hoa sen cũng được cắm nhiều những ngày tết ở các tỉnh phía bắc nước ta. Bông sen hồng thanh cao, đẹp đẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa tốt lành. Nó là loài hoa gắn liền với Phật giáo nên có một bình hoa trong nhà sẽ giúp tăng điềm may và xua đuổi tà ma quỷ dữ.

Khi chọn hoa sen, ưu tiên mua những bông có búp hoa to, đẹp và hơi hé mở một chút. Những bông này vừa có thể nở đẹp trong đúng ngày tết chính lại vẫn tỏa hương thơm lâu.Cach Cam Hoa Sen 1 800x600

Cắm sen vừa đẹp vừa chuẩn

Lựa những bông sen có kích thước đều nhau, màu sắc tương tự. Hoa sen có thể cắm được trong nhiều loại lọ khác nhau nên người cắm khá dễ dàng. Bông sen không có cành lá phụ mà chỉ có một cành chính nối với bông sen. Vì vậy cắm hoa đơn giản, ít vướng víu.

Một điểm cần lưu ý khi cắm sen là bông sen và thân sen có trọng lượng nặng hơn các loại hoa khác. Vì vậy nếu cắm hoa trong bình thấp thì cần dùng xốp hoặc sỏi để cố định. Cắt vát gốc cành sen để tăng khả năng hút nước giúp sen tươi lâu.

Một số mẫu cắm hoa sen

Cach Cam Hoa Sen 2 800x600 Cach Cam Hoa Sen 3 800x450

Cắm hoa cúc

Chọn hoa ngày tết

Hoa cúc có nhiều kiểu dáng kích cỡ và màu sắc đa dạng nên  người mua có thể lựa chọn theo sở thích. Trong đó loại cúc được cắm bình nhiều nhất là cúc trắng và cúc vàng.Cach Cam Hoa Cuc 5 800x1067

Thông thường người ta hay chọn loại cúc có nhiều cánh hoa để trưng bày ngày tết. Tốt nhất nên chọn những bông có cánh hoa khít, nở tròn đều. Cánh hoa mềm mỏng nên dễ bị dập nát nên cần quan sát lựa chọn kỹ, tránh lấy bông bị dập, xước sẽ nhanh hỏng.

Cắm cúc

Chọn cả bông cúc đã nở và chưa nở hết để cắm lọ. Sau một thời gian những bông này sẽ bắt đầu nở to và đẹp đúng ngày tết chính. Ưu tiên những cành có lá non, xanh và nhiều lộc. Tùy vào loại hoa cúc bạn chọn mà lựa chọn lọ hoa và cách cắm phù hợp. Hoa cúc nở xòe to nên cắm sao cho hoa tỏa đều xung quanh lọ. Chú ý khoảng cách giữa các bông không quá thưa cũng không quá sát.

Xem thêm :  [1076+] 7 kiểu tin nhắn thả thính, hay nhất}

Một số mẫu cắm hoa cúc

Cach Cam Hoa Cuc 1 800x600 Cach Cam Hoa Cuc 2 800x800 Cach Cam Hoa Cuc 4 800x600

Cách cắm hoa thược dược

Chọn thược dược ngày tết

Hoa thược dược nổi tiếng bởi màu sắc bắt mắt và hương thơm ngọt ngào. Bông hoa nở to và đẹp nên trưng bày trong nhà có tính thẩm mỹ cao. Cũng giống như các loại hoa cắm cành còn lại, thược dược nên được chọn mua buổi sáng sớm để tránh dập nát và đảm bảo độ tươi.

Bông thược dược rất to với nhiều cánh hoa. Vì vậy trong quá trình di chuyển và cắm, cần thực hiện nhẹ nhàng tránh làm dập nát thược dược. Chọn loại lọ cắm cao, hợp với màu của hoa thược dược.Cach Cam Hoa Thuoc Duoc 3 800x533

Cắm thược dược

Lưu ý bông hoa to nên có trọng lượng lớn. Khi cắm nếu không chú ý cẩn thận sẽ làm gãy hoa hoặc đổ lọ. Sắp xếp các cành hoa đan xen nhau và phân bố đều về các hướng. Giữ cho trọng tâm lọ hoa ở đúng giữa và sử dụng sỏi, xốp để cố định giúp giảm khả năng đổ lọ hoa.

Một số mẫu cắm hoa thược dược

Cach Cam Hoa Thuoc Duoc 2 800x800 Cach Cam Hoa Thuoc Duoc 1 800x450

Cách cắm tulip

Chọn tulip ngày tết

Hoa tulip đẹp và nhìn rất tươi sẽ phù hợp với dịp tết đến xuân về. Hoa tulip có rất nhiều màu nhưng phù hợp với ngày tết nhất có lẽ là màu đỏ là màu trắng. Cắm tulip trong nhà mang lại cảm giác cao sang, thanh nhã và đem lại may mắn những ngày tết.Cach Cam Hoa Tulip 4 800x800

Thân và lá tulip căng mọng nên có thể tươi rất lâu. Tuy vậy thân cây mềm nên trong quá trình vận chuyển, chọn lựa có thể bị gãy. Vì thế chú ý quan sát, chọn lựa những cành hoa chắc, mới và tươi để cắm hoa.

Cắm tulip đẹp

Thân và lá cây tulip xanh đẹp nên có thể dùng những lọ thủy tinh trong suốt để cắm. Người nhìn sẽ thấy được vẻ đẹp tổng thể của cả cành, lá và bông hoa. Có thể cắm hoa thẳng đứng hoặc chéo nhau tỏa đều xung quanh. Lưu ý cắt gốc sao cho các cành hoa có chiều dài ngang nhau đảm bảo tính thẩm mỹ.

Một số hình tulip cắm hoa chưng ngày lễ

Cach Cam Hoa Tulip 3 800x800 Cach Cam Hoa Tulip 2 800x800 Cach Cam Hoa Tulip 1 800x800

Trên đây là những cách cắm hoa ngày tết đẹp và đơn giản mà chúng tôi gửi đến bạn. Qua bài viết, hy vọng bạn đã học được cách lựa chọn và cắm hoa phù hợp.

Tham khảo: các loại hoa tết dễ trồng 2021 đẹp và mang ý nghĩa tốt


Anh Trai bán Hoa Mai Vàng Tết cứng hơn đá khách trả giá quyết thả trôi sông chứ không bớt


Anh Trai bán Hoa Mai Vàng Tết cứng hơn đá khách trả giá quyết thả trôi sông chứ không bớt
Cả nhà ủng hộ kênh YT Ăn Vặt Sài Gòn Và Du Lịch sớm đạt được 10.000 người đăng ký đầu tiên nha.
Đăng ký kênh tại đây:?https://www.youtube.com/c/ĂnVặtSàiGònVàDuLịch
Facebook: https://www.facebook.com/minhquan.sale
Hãy chia sẻ và để lại những dòng bình luận góp ý ở dưới video để Ăn Vặt Sài Gòn Và Du Lịch và cả nhà thân thiện hơn nữa?.
Liên hệ trực tiếp gặp chủ kênh Ăn Vặt Sài Gòn Và Du Lịch: 0919817733 ( Nguyễn Tiến )
CHÚC CẢ NHÀ MỘT NGÀY MỚI VUI VẺ!
{ Bản quyền thuộc về Ăn Vặt Sài Gòn Và Du Lịch }
Copyrigh py Ăn Vặt Sài Gòn Và Du Lịch (Do not reup )
ĂnVặtSàiGònVàDuLịchHoaMaiVàng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button