Tổng Hợp

Hoa cúc tiếng anh là gì? những lưu ý khi trồng hoa cúc

Bạn đang xem: hoa cúc tiếng anh là gì? những lưu ý khi trồng hoa cúc Tại Website nhahangcarnaval.com

Hoa Cúc là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa ở Việt Nam. Đây là loài hoa có nhiều màu sắc đa dạng và chủng loại khác nhau. Vậy hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu xem hoa Cúc Tiếng Anh là gì và cách trồng hoa Cúc qua bài viết dưới đây nhé!

Hoa Cúc Tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, hoa Cúc thường được gọi là Daisy. Còn tên khoa học của loài hoa này là Aster. Hoa Cúc có rất nhiều chủng loại và màu sắc đặc biệt khác nhau. Cũng vì vậy mà nó có nhiều tên Tiếng Anh khác nhau. 

Hoa Cúc Vạn Thọ

Tên khoa học của loại hoa cúc này là Tagetes Erecta. Ngoài ra còn có hai loại cúc vạn thọ khác có tên gọi Tiếng Anh là Marigold và Mexico Marigold. 

Hoa cúc nhiều màu

Hoa Cúc nhiều màu có tên gọi tiếng Anh là Zinnia Daisy. Đây là tên được đặt theo nhà thực vật học tên là Dr Johann Gottfried Zinn.

Hoa Cúc thạch thảo

Đây là loài hoa Cúc có tên khoa học gọi là Aster Amellus. Loài hoa cúc này có màu tím và có tên gọi Tiếng Anh là Michaelmas Daisy.

Hoa Cúc đồng tiền

Nó có tên gọi Tiếng Anh là Gerber Daisies. Hoa cúc đồng tiền thường được chọn để cắm trong những lẵng hoa, giỏ quà nhằm chúc mừng khai trương 

Xem thêm :  38+ kiểu tóc ngang vai 2021 trẻ trung cá tính đẹp nhất

Hoa Cúc bất tử 

Đây là loại hoa Cúc có tên riêng là Strawflower. Tên khoa học của loại cúc này là Xerochrysum Bracteatum. Là một loài hoa được khá nhiều người yêu thích và được dùng để đi mừng thọ.

Hoa Cúc mắt huyền

Nó có tên gọi riêng rất bí ẩn đó là thần mắt đen. Danh pháp khoa học của hoa Cúc mắt huyền được gọi là Rudbeckia Hirta. Đây cũng là loài hoa được nhiều người yêu thích.

Các loại hoa Cúc đóng vai trò rất lớn trong văn hóa cúng bái, lễ nghi của người Việt Nam. Nó thường được dùng để cắm thành những lẵng hay giỏ hoa, làm quà tặng và là một nguyên liệu chữa bệnh hiệu quả. Nó còn rất tốt cho phong thủy của nhà bạn và thường được trang trí vào dịp Tết.

Những lưu ý khi chăm sóc hoa Cúc

Để hoa Cúc nở đúng dịp Tết thì đều cần có kỹ thuật chăm sóc hoa đặc biệt. Hãy cùng flowerfarm.vn tìm hiểu những lưu ý khi chăm sóc hoa Cúc nhé

Tưới nước

Để cây hoa Cúc mau bén rễ hồi xanh, thì cần phải tưới nước 2 lần/ngày. Thời điểm thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều mát. Tiếp theo bạn cần lưu ý duy trì độ ẩm của đất sao cho đạt tới 65% – 70% để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Với cây hoa cúc khi trồng, để cây nhanh bén rễ hồi xanh, phát triển tốt nên cắm nước 2 lần / ngày vào sáng sớm và chiều mát.  Sau đó, chỉ cần nước và duy trì độ ẩm đất đạt 65-70% để cây sinh trưởng phát triển. 

Xem thêm :  Cây mây thái – mây gai, mây sa lắc (salak)

Đất trồng

Khi trồng hoa Cúc thì cần phải lưu ý lựa chọn đất sao cho phù hợp. Hoa Cúc cần phải được trồng trên đất cát có nhiều mùn, đất đỏ bazan, đất pha sét hoặc đất thịt nhẹ. Chọn đất nào cũng được nhưng cần phải thoát nước tốt để thỏa mãn nhu cầu phát triển của cây. 

Lưu ý những cách thức bón phân:

Không nên bón phân vào lúc sáng sớm hoặc buổi trưa nắng. Vì khi đó cây còn ướt dễ gây cháy lá. Thời điểm thích hợp nhất để bón phân là vào lúc 7 đến 9 giờ sáng, vào những ngày đầy đủ ánh sáng. Sau khi bón phân cho đất xong cần đảm bảo cung cấp đủ nước để đất thấm đẫm giúp cây dễ dàng hấp thụ được phân bón. Không để phân dính vào lá vì nó sẽ dễ làm cháy lá hoặc ngọn.

Bổ sung ánh sáng cho cây

Để cho cây phát triển tốt và đúng thời điểm mong muốn thì cần chiếu ánh sáng vào ban đêm trong giai đoạn cây còn non. Thời gian khoảng 30 ngày sau khi trồng. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho cây, giúp cây tăng chiều cao, nở hoa đúng thời điểm, hoa to. Mùa trồng hoa sẽ quyết định thời gian chiếu sáng hoa Cúc là dài hay ngắn. Tuy nhiên vẫn cần phải bổ sung ánh sáng vào ban đêm ít nhất là 20 ngày. Chỉ cần chiếu sáng theo ch7 kỳ khoảng từ 10 phút và tối đa là 20 phút là được. Bạn có thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang 20W.

Xem thêm :  Kim lâu là gì? cách tính tuổi kim lâu như thế nào?

Qua bài viết trên, ta có thể thấy được hoa Cúc Tiếng Anh có rất nhiều tên gọi khác nhau cũng như những lưu ý khi trồng hoa Cúc. Flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc của mình qua bài viết trên. Cảm ơn bạn đã đón đọc!


Từ vựng Tiếng Anh các loài Hoa/ Flowers Name in English/ English Online


Từ vựng tiếng Anh tên các loài hoa. vừa học tiếng Anh vừa biết tên thêm nhiều loại hoa. Chúc các bạn lúc nào cũng rực rỡ như những loài hoa trong video này nhé.
Facebook page: Từ Vựng Tiếng Anh English vocabulary
https://www.facebook.com/profile.php?id=100063188352971

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button