Tổng Hợp

Hình nền vũ trụ không gian đẹp kỳ vỹ, huyền ảo, ấn tượng nhất

Hình nền vũ trụ không gian bao la đẹp kỳ vỹ, huyền ảo, ấn tượng, chất lượng nhất dành cho ai yêu thích thiên văn muốn trải nghiệm và đắm chìm trong thế giới không gian bất tận tải về làm hình nền điện thoại, máy tính.

Xem thêm:

Bộ hình nền Vũ Trụ không gian đẹp, chất lượng nhất

Không gian Vũ Trụ luôn là một đề tài được rất nhiều người quan tâm tới bởi sự thích thú cùng với vô vàn bí ẩn mà con người chưa thể khám phá ra. Ngay bây giờ, hãy cùng với Freenice.net chiêm ngưỡng những hình nền Vũ Trụ không gian vô cùng bắt mắt, kỳ bí, lung linh, huyền ảo và tải về cài làm hình nền điện thoại và laptop của bạn nhé!

Bí ẩn về sự hình thành Vũ Trụ

Vũ trụ có nguồn gốc từ đâu luôn là một câu hỏi lớn khiến cho nhân loại hàng trăm năm qua liên tục tìm kiếm câu trả lời cho sự hình thành của không gian bao la, vô tận này. Mặc dù khoa học kỹ thuật đã có nhiều bước tiến nhảy vọt trong suốt hàng trăm năm qua, thế nhưng, tất cả những gì chúng ta biết về quá trình hình thành Vũ Trụ vẫn chỉ là giả thuyết chưa được chứng minh.

Một trong những giả thuyết được mọi người công nhận cho tới ngày nay về sự hình thành Vũ Trụ là thuyết Big Bang (Vụ nổ lớn) do George Gamow – nhà vật lý thiên thể nổi tiếng nước Mỹ và Alexander Friedmann – nhà Vũ Trụ học người Nga đưa ra. Theo đó, vào khoảng 20 tỷ năm về trước, mọi vật chất cấu thành nền Vũ Trụ đều tập trung lại thành một điểm gọi là quả cầu lửa nguyên thủy với nhiệt độ khoảng 10 tỷ độ C với mật độ rất cao. Sau này, nó phát nổ khiến cho lượng vật chất cấu thành này bay về nhiều hướng và phân tán trong không gian. Trong 10 ngàn năm sau khi vụ nổ xảy ra, phần lớn các vật chất này lại hợp lại với nhau để hình thành nên các tinh vân và các ngôi sao, một số ít còn lại sẽ cấu thành nên vật chất của Vũ Trụ.

Xem thêm :  Top 9 kem chống nắng cho da treatment tốt nhất 2021

Tuy nhiên, các nhà khoa học lại đặt ra một câu hỏi rằng trước khi vụ nổ Big Bang xảy ra, Vũ Trụ có hình dạng như thế nào? Sự kiện gì gây ra vụ nổ lớn đấy? Những vấn đề căn bản này thì thuyết Big Bang không thể lý giải nổi, vì thế, mặc dù được phần đa nhân loại công nhận tuy nhiên vẫn còn một số người hoài nghi về nó.

Bên cạnh thuyết Big Bang, trên thế giới cũng có rất nhiều nhà khoa học đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau về sự hình thành Vũ Trụ vô cùng có giá trị. Nhà thiên văn học người Anh Fred Hoyle đã đưa ra giả thuyết về “Vũ Trụ bất biến” rằng nó vẫn luôn trong trạng thái ổn định như vậy, không có sự bắt đầu cũng không có kết thúc. Còn quan điểm của nhà thiên văn học người Mỹ gốc Pháp Van Couleurs cùng một số nhà khoa học khác lại đồng thuận với thuyết “đa Vũ Trụ”, cho rằng Vũ Trụ mà chúng ta biết chỉ là một trong rất nhiều tồn tại khác hiện nay.

Những giả thuyết nói trên hầu như chỉ giải thích được một phần về nguồn gốc hình thành Vũ Trụ và không thể giải thích hết mọi vấn đề một cách cặn kẽ nhất về quá trình hình thành nó. Có lẽ, nhân loại cần có thêm nhiều thời gian để có thể khám phá và chinh phục những bí ẩn này.

Xem thêm :  Bé 3 tháng tuổi đã biết làm những gì? ba mẹ cần làm gì để giúp bé phát triển tốt hơn?

Như vậy, Freenice.net đã chia sẻ cho bạn những hình nền Vũ Trụ không gian đẹp lung linh, huyền ảo. Rất mong rằng các bạn đã có được cho mình một bức hình ưng ý cũng như thỏa mãn được trí tò mò về sự hình thành của Vũ Trụ xung quanh chúng ta. Chúc các bạn ngày mới an lành!


hình nền động không gian


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button