Tổng Hợp

Truyện ba chú lợn con, 3 chú heo con ❤️️ chó sói

Truyện Ba Chú Lợn Con, 3 Chú Heo Con ❤️️ Chó Sói ✅ Kể Những Câu Chuyện Ngắn Cho Bé Hàng Ngày Và Trước Khi Đi Ngủ Sẽ Rất Tốt Cho Phát Triển Kỹ Năng Ngôn Ngữ Đó Bố Mẹ Nhé.

Lời Truyện Ba Chú Lợn Con Mầm Non

SCR.VN chia sẻ đến bạn lời truyện ba chú lợn con dành cho trẻ Mầm Non sau đây.

Có ba chú lợn nhỏ là Lợn Trắng, Lợn Đen và Lợn Hồng sống ở một ngôi làng nhỏ rất đẹp. Một hôm các chú rủ nhau tự làm cho mình một ngôi nhà.

Thế là, ba anh chú lợn nhỏ tới một cánh đồng, tìm cho mình những nguyên liệu và địa điểm thích hợp để xây nhà mới.

Tuy nhiên, mỗi lợn xây một kiểu nhà riêng: Lợn Trắng làm nhà bằng rơm, Lợn Đen làm nhà gỗ còn Lợn Hồng xây nhà gạch. Theo các bé thì ngôi nhà nào là kiên cố và an toàn hơn khi có Hổ đến đây?

Các bé hãy theo dõi câu chuyện này và tự rút ra bài học cho riêng mình nhé.
Lợn Đen và Lợn Trắng vội vã xây nhà xong trước. Thấy Lợn Hồng vẫn miệt mài xây từng viên gạch, Lợn Đen và Lợn Trắng chế giễu:

– Cậu chăm chỉ, cẩn thận thế để làm gì ?

Hôm ấy, Lợn Trắng đang ở trong ngôi nhà của mình thì Hổ Vằn đến. Hổ Vằn quát: – Lợn Trắng kia, mở cửa mau ! Nếu không, ta sẽ thổi đổ ngôi nhà này ngay !

Lợn Trắng nhất định không mở cửa. Hổ Vằn liền phồng má, trợn mắt thổi “ Phù… phù…”
Ngôi nhà bằng rơm của Lợn Trắng bay tung từng mảng

Lợn Trắng sợ quá ba chân bốn cẳng chạy thẳng đến ngôi nhà gỗ của Lợn Đen. Nhìn Lợn Đen vẫn ung dung, Lợn Trắng hốt hoảng nói:

– Lợn Đen ơi, hãy cài cửa mau. Hổ Vằn sắp đến đấy !

Hai bạn vừa vào trong nhà thì nghe thấy tiếng gõ cửa của Hổ Vằn: “Cộc ! Cộc ! Cộc !”. Lợn Đen, mở cửa mau !”

Lợn Trắng và Lợn Đen không mở cửa. Hổ Vằn tức giận liền đẩy đổ ngôi nhà

Lợn Đen và Lợn Trắng cuống cuồng bỏ chạy đến nhà của Lợn Hồng. Cả hai vừa chạy vừa kêu to:
– Lợn Hồng ơi, hãy khoá cửa mau. Hổ Vằn sắp đến đấy !

Hổ vằn lại đến gõ cửa ngôi nhà gạch của Lợn Hồng. Cả ba chú lợn nhỏ đều không ra mở cửa. Hổ Vằn gầm lên:

– Nếu chúng mày không mở cửa, tao sẽ thổi cho ngôi nhà này đổ ngay !

Nói xong, Hổ vằn phồng má, trợn mắt lên thổi. Nó thổi rất mạnh, rất lâu nhưng… ngôi nhà gạch không hề rung chuyển.

Trong ngôi nhà gạch vững chắc của Lợn Hồng, ba chú lợn nhỏ vẫn ăn uống vui vẻ. Hổ Vằn biết là không thể làm đổ ngôi nhà gạch, bèn cụp đuôi lủi nhanh vào rừng.

Bên cạnh Truyện Ba Chú Lợn Con, Tặng thêm bạn ❤️️Truyện Cây Rau Của Thỏ Út❤️️ Ngắn

Truyện Ba Chú Lợn Con Tiếng Anh

Luyện tập đọc tiếng anh qua truyện ngắn ba chú lợn con dưới đây nhé.

Once upon a time there were three little pigs and the time came for them to leave home and seek their fortunes. Before they left, their mother told them ” Whatever you do , do it the best that you can because that’s the way to get along in the world.

The first little pig built his house out of straw because it was the easiest thing to do. The second little pig built his house out of sticks. This was a little bit stronger than a straw house. The third little pig built his house out of bricks.

One night the big bad wolf, who dearly loved to eat fat little piggies, came along and saw the first little pig in his house of straw. He said “Let me in, Let me in, little pig or I’ll huff and I’ll puff and I’ll blow your house in!” “Not by the hair of my chinny chin chin”, said the little pig. But of course the wolf did blow the house in and ate the first little pig.

The wolf then came to the house of sticks. “Let me in ,Let me in little pig or I’ll huff and I’ll puff and I’ll blow your house in” “Not by the hair of my chinny chin chin”, said the little pig. But the wolf blew that house in too, and ate the second little pig.

The wolf then came to the house of bricks. ” Let me in , let me in” cried the wolf “Or I’ll huff and I’ll puff till I blow your house in” “Not by the hair of my chinny chin chin” said the pigs. Well, the wolf huffed and puffed but he could not blow down that brick house.

But the wolf was a sly old wolf and he climbed up on the roof to look for a way into the brick house.

The little pig saw the wolf climb up on the roof and lit a roaring fire in the fireplace and placed on it a large kettle of water.

When the wolf finally found the hole in the chimney he crawled down and KERSPLASH right into that kettle of water and that was the end of his troubles with the big bad wolf.

The next day the little pig invited his mother over . She said “You see it is just as I told you. The way to get along in the world is to do things as well as you can.” Fortunately for that little pig, he learned that lesson. And he just lived happily ever after!

? Đừng bỏ lỡ video tiếng anh truyện ba chú lợn con sau đây nhé.

Tặng bạn trọn bộ ⚡️Thơ Tiếng Anh Cho Bé⚡️Hay

3 Chú Heo Con Và Chó Sói

Bố mẹ thường xuyên đọc truyện cho bé nghe, sẽ giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn đó nhé. Và sau đây SCR.VN chia sẻ bạn mẫu truyện ngắn có viết về 3 chú heo con và con chó sói.

Truyện Ba Chú Lợn ConNgày xưa có một bà mẹ heo sinh được ba chú heo con. Ba chú heo hay ăn nên lớn rất nhanh, khi thấy những đứa con của mình cũng đã lớn, bà mẹ heo mới nói với ba chú heo con rằng:

“Các con giờ cũng đã lớn cả rồi, không còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta cho các con ra đi và các con phải tự xây cho mỗi đứa một căn nhà. Nhưng các con phải cẩn thận, đừng để gặp chó sói mà nó bắt ăn thịt”.

Ba chú heo con bắt đầu lên đường, các chú tự bảo với nhau rằng: “Ba anh em chúng ta phải cẩn thận, đừng để chó Sói bắt ăn thịt nhé”.

Đi được một đoạn đường thì 3 chú heo gặp một bác nông dân đang vác trên mình một bó rơm to. Ba chú heo đứng lại chào bác nông dân, Chú heo cả nói với bác: “Bác nông dân ơi, bác cho cháu bó rơm này nhé, cháu sẽ tự làm cho mình một ngôi nhà bằng rơm”.

Bác nông dân vui vẻ trả lời: “Cháu định làm một ngôi nhà bằng rơm thật sao cậu bé, được thôi ta cho cháu cả bó rơm này đó”.

Chú heo cả vui mừng lấy số rơm mà bác nông dân cho và dựng một ngôi nhà bằng rơm. Dựng xong chú nói: “Giờ ta đã có một ngôi nhà bằng rơm để ở, chó sói không bao giờ bắt được ta để ăn thịt nữa”

Chú heo thứ 2 nói: “Em sẽ tự mình làm một ngôi nhà chắc chắn hơn ngôi nhà bằng rơm của anh”

Chú heo út nói: “Em cũng vậy, ngôi nhà bằng rơm của anh rất mong manh, không thể chống lại được gió lớn, em cũng sẽ làm cho mình một ngôi nhà chắc chắn”

Chú heo thứ 2 và chú heo út tiếp tục lên đường còn chú heo cả thì ở lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm được. Đi được một đoạn đường thì 2 chú heo gặp một bác tiều phu đang vác trên mình một bó cành cây lớn.

Chú heo thứ 2 nói với bác tiều phu: “Bác tiều phu ơi, bác cho cháu bó cây này, cháu muốn làm cho mình một ngôi nhà bằng những cành cây trên”.

Bác tiều phu mỉm cười nói: “Được thôi cậu bé, bác cho cháu hết số cành cây này đó, nếu được cháu hãy thử dựng cho mình một ngôi nhà xem sao”.

Được bác tiều phu cho hết số cành cây, chú heo thứ hai liền dựng cho mình một ngôi nhà bằng cành cây, dựng xong chú nói: “Ngôi nhà bằng cành cây này nhìn trông chắc chắn hơn ngôi nhà bằng rơm của anh cả rất nhiều, giờ thì không có con sói nào ăn thịt được ta nữa”.

Chú heo út nói: “Em sẽ dựng cho mình một ngôi nhà vững trãi hơn ngôi nhà bằng cành cây của anh”.

Thế là chú heo út tiếp tục một mình lên đường, còn chú heo thứ hai thì ở lại với ngôi nhà mà chú vừa mới làm xong. Đi được một quãng đường, chú heo út gặp một bác thợ xây đang kéo trên xe rất nhiều viên gạch.

Chú heo út đứng lại chào bác, chú nói: “Bác thợ xây ơi, bác có thể cho cháu số gạch trên được không bác?, cháu sẽ xây cho mình một ngôi nhà bằng gạch”.

” Được thôi, chú bé,” Bác ấy cho chú heo con một số gạch.

Rồi chú heo út tự mình xây một ngôi nhà bằng gạch. Phải mất thời gian khá lâu mới hoàn thành, không sao vì đó là một ngôi nhà chắc chắn.

Chú heo út rất hài lòng với căn nhà của mình. Chú nói, ” Bây giờ, Chó sói sẽ không bao giờ bắt và ăn thịt ta được”

Hôm sau một chó sói xuất hiện trên đường. Nó đi đến ngôi nhà bằng rơm của chú heo cả. Khi trông thấy chó sói, chú heo cả vội vàng chạy vào nhà và đớng cửa lại.

Chó sói gõ cửa và nói, ” Này heo con, này heo con, mở cửa cho ta vào với.”

” Không, không” chú heo con nói. ” Ta đã thề, ta đã thề, Ta không để mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình và ta bực mình và Ta sẽ thổi tung căn nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi,nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bằng rơm xập xuống, chó sói ăn thịt chú heo cả dễ dàng”

Hôm sau chó sói vẫn dọc theo con đường đi xa hơn. Nó đến ngôi nhà bằng cành cây của chú heo kế. Chú heo kế trông thấy chó sói, liền chạy vào nhà đóng cửa lại.

Chó sói gõ cửa và nói, ” Này heo con, này heo con, hãy mở cửa cho ta vào.”

” Không, không,” chú heo con nói. ” Ta đã thề, ta đã thề, Ta không để mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình và ta bực mình và Ta sẽ thổi tung căn nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi,nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bằng cây xập xuống, chó sói ăn thịt chú heo kế dễ dàng”

Hôm sau chó sói vẫn dọc theo con đường đi xa hơn nữa. Nó đến ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Chú heo út trông thấy chó sói, liền chạy vào nhà đóng cửa lại.

Chó sói gõ cửa và nói, ” Này heo con, này heo con, hãy mở cửa cho ta vào.”

” Không, không,” chú heo con nói. ” Ta đã thề, ta đã thề, Ta không để mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình và ta bực mình và Ta sẽ thổi tung căn nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi, nó thổi và nó thổi. Nhưng căn nhà bằng gạch thật chắc chắn không hề ngã xập. Chó sói giận quá, nhưng nó giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Nó nghĩ, ” Chú heo con này rất thông minh. Nếu mình muốn bắt nó, mình phải giả vờ thân thiện mới được”

Nghĩ như thế nó nói, ” Này chú heo con, lúc sáu giờ sáng ngày mai, tôi sẽ dẫn bạn đến trang trại của ông Smith. Chúng ta sẽ lấy những củ cải tươi ngon cho bữa tối.”

“Oh! Tốt quá,” Chú heo con nói. Nhưng chú heo út rất thông minh. Chú biết rất rõ chó sói chỉ mong ăn thịt chú thôi.

Vì thế sáng hôm sau chú heo út khởi hành đến trang trại của nhà nông Smith lúc năm giờ. Chú lấy đầy giỏ củ cải và hối hả quay trở về nhà trước sáu giờ.

Đúng sáu giờ, chó sói đến gõ cửa nhà chú heo. ” Bạn đã chuẩn bị chưa, bạn heo con?” nó nói.

“Oh! Tôi đã đến cánh đồng của ông Smith rồi,” chú heo con nói. ” Tôi đã lấy đầy giỏ củ cải và đang nấu cho bữa ăn tối đây.”

Chó sói giận quá, nhưng vẫn tiếp tục giả vờ.

Sau đó chó sói nói tiếp, ” Vậy sáng ngày mai bạn chuẩn bị nhé, lúc năm giờ tôi sẽ dẫn bạn đến cây táo của nhà nông Brown. Chúng ta sẽ hái những quả táo đỏ tươi.”

“Ồ! Tốt quá,” Chú heo con nói.

Sáng hôm sau, chú heo con lên đường lúc bốn giờ. Chú tìm được cây táo. Chú trèo lên cây, trong lúc đang hái táo, chó sói bỗng xuất hiện.

Chú heo con hoảng sợ, nhưng chú giả vờ bình thường. Chú nói, ” Đây là những quả táo ngon nhất, ông Sói. Tôi ném cho ông một trái nhé”.

Chú ném xuống một trái táo, trái táo lăn tròn cách xa con đường. Chó sói chạy theo nhặt. Chú heo con liền leo xuống. Chú chạy một mạch về nhà và đóng cửa lại.

Chó sói vô cùng giận dữ, nhưng vẫn giả vờ bình thường. Nó đi đến căn nhà của chú heo con và gõ cửa. ” Này heo con,” nó gọi, ” Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng lúc bốn giờ chiều nay, tôi sẽ dẫn bạn đi hội chợ. Chúng ta sẽ thích thú khi chơi đánh đu và cưỡi ngựa vòng xoay.

“Ồ! Tốt quá,” chú heo nói.

Lúc hai giờ trưa chú heo con đi dến hội chợ. Chú vô cùng thích thú với những trò chơi đánh đu và cưỡi ngựa vòng xoay. Sau đó chú heo con mua một thùng đựng bơ. Cái thùng trông giống như một thùng rượu lớn.

Chú heo con trở về nhà và trông thấy chó sói đang đi lên đồi. Chú sợ quá, nhảy ngay vào thùng đựng bơ. Thùng đựng bơ bắt đầu lăn tròn lăn tròn xuống đồi. Càng lúc lăn càng nhanh. Nó húc chó sói ngã nhào. Chó sói ngơ ngẩn không biết cái gì đã húc vào mình. Nó sợ quá chạy trối chết. Chú heo con nhảy ra khỏi thùng đựng bơ và vác nó về nhà.

Hôm sau chó sói đến nhà chú heo con và gõ cửa. Nó nói, ” Bạn heo ơi, Tôi không đi được hội chợ ngày hom qua. Ôi chao, một cái gì đó to lắm lăn từ trên đồi xuống và húc vào tôi.”

“Ha ha” chú heo nói, ” Tôi đó, tôi ở trong thùng đựng bơ “

Khi chó sói nghe như vậy, cơn giận dâng lên, dâng lên, dâng lên.

Nó nói, “Này heo con, ta sẽ ăn thịt mi. Ta sẽ leo lên ống khói và xuống bắt mi.”

Chú heo con hoảng sợ, nhưng chú nói không sao. Chú đặt một nồi nước to trên lửa, nấu sôi lên. Chó sói leo lên mái nhà. Nó chui vào ống khói và leo xuống. Chú heo con mở nắp nồi nuớc sôi. Chó sói rơi từ trên ống khói xuống ngay nồi nước rất mạnh. Thế là hết đời chó sói. Chú heo út quá thông minh so với chó sói.

Bỏ túi thêm ?Truyện Món Quà Của Cô Giáo ?Cho bé nhé.

Truyện Tranh 3 Chú Heo Con

Bé hẳn sẽ rất thích tập đọc truyện 3 chú heo con qua tranh minh họa dễ thương ở dưới đó nhé.

Ba chú heo conBa chú heo conMỗi chú phải tự xây một ngôi nhàMỗi chú phải tự xây một ngôi nhàAnh cả miệt mài xây nhà bằng gạch vững chắcAnh cả miệt mài xây nhà bằng gạch vững chắc

? Có thể bạn quan tâm một số nội dung khác bên dưới.

Câu Chuyện Ba Chú Lợn Con Xây Nhà

Đọc câu chuyện ba chú lợn con xây nhà kết hợp với video tranh hoạt hình sinh động bên dưới, chắc chắn bé sẽ rất háo hức.

? Ngoài Truyện Ba Chú Lợn Con, Tặng bạn một số bài thơ + câu đố + tranh cho bé.

Kể Chuyện Ba Chú Lợn Con

Hàng ngày bố mẹ đừng quên kể chuyện cho bé nghe nhé, và một số số câu chuyện mà SCR.VN chia sẻ đến bạn và bé đó là truyện ngắn ba chú lợn con qua video bên dưới.

Đọc Truyện Cổ Tích Ba Chú Lợn Con

Đọc truyện cổ tích hàng ngày cho bé hoặc trước khi đi ngủ cực kỳ tốt đó ba mẹ nhé. Ngoài giúp bé hoàn thiện thêm kỹ năng ngôn ngữ sẽ giúp thêm bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.

? Tặng bạn trọn bộ tranh tô màu cho bé.

Truyện Ba Chú Lợn Con Sách Cánh Diều Lớp 1

Cùng xem truyện ba chú lợn con trong sách cánh diều lớp 1 khác gì so với 2 mẫu câu chuyện ở trên mà SCR.VN chia sẻ nhé.

Có ba anh em lợn con sống trên một bãi đất trống. Vì luôn bị sói rình rập nên chúng quyết định làm nhà để ở. Lợn anh xây một túp lều cỏ, lợn nhỡ dựng một căn nhà gỗ. Còn lợn út xây một ngôi nhà bằng gạch rất vững chắc. 

Tối đó, sói đền và cào vào vách lều cỏ, lợn anh đáp: Sói đi đi

Thế là soi huých một cái thật mạnh, túp lều đổ sập. Lợn anh hốt hoảng chạy sang nhà lợn nhỡ. 

Sói lại mò sang căn nhà gỗ của nhà lợn nhỡ. Đập cửa nhưng hai chú lợn không mở, sói tức giận đạp mạnh khiến vách nhà bung ra. Hai chú lợn vội chạy sang nhà em út. 

Sói tiếp tục chạy sang nhà em út dọa phá nhà, lợn ít thách: Cứ thử xem. Sói lấy hết sức, lao cả thân vào nhưng ngôi nhà gạch vẫn nguyên vẹn. Tức quá, sói trèo lên mái, chui vào nhà theo đường ống khói.

Nhưng lợn út tinh khôn đặt dưới ống khói một thùng nước sôi. Sói với vào thùng nước sôi. Thế là hết đời con sói gian ác. Từ đó ba anh em lợn sống vui vẻ và hòa bình.

Tặng bé Bài Thơ ?Chú Bộ Đội Hành Quân Trong Mưa ? Ngắn

Truyện Ba Chú Lợn Con Sách Tiếng Việt Lớp 1

Sau đây SCR chia sẻ video bài giảng truyện ngắn ba chú lợn con trong sách tiếng việt lớp 1, mời bố mẹ và bé cùng xem.


Heo Peppa | Bữa tối giáng sinh | Tập đầy đủ | Heo Peppa Tiếng Việt | Phim Hoạt Hình


Heo Peppa | Bữa tối giáng sinh | Tập đầy đủ | Heo Peppa Tiếng Việt | Phim Hoạt Hình
❤️ Đăng ký ngay: http://bit.ly/HeoPeppaSub
Chào mừng bạn đến kênh Peppa Pig Chính thức và là nhà của Peppa trên trên YouTube! Chúng tôi đã tạo ra một thế giới của Peppa với nhiều tập và phần tổng hợp để làm hài lòng cả fan hâm mộ khó tính nhất. Hãy thưởng thức và đừng quên đăng ký nhé!
Heo pepa tiếng việt hay 2018. nhớ đăng ký kênh để được theo dõi tập mới sớm các tình yêu nhé
Heo Peppa HTV3, Heo Peppa, Peppa Pig,
HeoPeppa heopeppatiếngviệt PhimHoạtHình

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  11 trò chơi thuyết trình tương tác để giành được tương tác dễ dàng (mọi nơi!)

Related Articles

Back to top button