Tổng Hợp

Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng anh hay mà bạn không thể bỏ qua

Bạn đang xem: Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng anh hay mà bạn không thể bỏ qua Tại Website nhahangcarnaval.com

Mục lục

Chủ đề về quê hương là một chủ đề khá quen thuộc trong các bài kiểm tra nói và viết tiếng Anh. Để có thể giới thiệu bằng tiếng Anh thật trôi chảy và hoàn hảo, đạt điểm số tối đa thì đòi hỏi bạn phải áp dụng được những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng phù hợp. 
Vậy làm sao để giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh đầy đủ và thật hay? Ngay sau đây xin mời bạn cùng Unica tìm hiểu nhé!

giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh

Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh

Những ý cần nói, miêu tả về quê hương
– Describe your hometown (Miêu tả quê hương của bạn).
– Describe the place (Miêu tả địa điểm)
– What is special about it? ( Có gì đặc biệt ở đó không?)
– Compare it to other cities in the world? ( So sánh quê hương của bạn với những thành phố khác trên thế giới)
– Where is your hometown located (Quê hương của bạn nằm ở đâu?)
– Is it easy to travel around your hometown? ( ó dễ dàng đi du lịch quanh quê hương của bạn không?)
– What is it known for? (Nó được biết đến với cái gì?)
– What do people in your town do? ( Mọi người ở quê của bạn làm gì?)

2. Các từ vựng quan trọng có thể sử dụng

– famous: nổi tiếng
– situated: nằm ở đâu đó
– imposing local buildings: tòa nhà nổi tiếng
– huge: rất lớn
– poor area: vùng quê nghèo
– ethnic neighbourhood: khu dân tộc
– district: huyện
– traditional: truyền thống
– infrastructure: cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất
– agriculture: nông nghiệp
– fishing: đánh bắt
– pace: tốc độ (phát triển)
– poverty: tình trạng cực kỳ nghèo
– amenities: tiện nghi
– outskirts: ngoại ô
– shortage: sự thiếu hụt
– congestion: tắc nghẽn
– vibrant: sôi động
– bustling: nhộn nhịp
– provincial: tỉnh
– dull: nhàm chán
– local delicacy: món ăn địa phương
– growing rapidly: phát triển nhanh chóng
– culture: văn hóa
– downtown: trung tâm thành phố
– dramatic change:thay đổi lớn
– railway: đường sắt
– industrial facilities: cơ sở công nghiệp
– crowded roads: đường đông đúc
– accessibility: khả năng tiếp cận
–  a village: một ngôi làng
– the countryside: vùng quê
– an isolated area: một khu vực hẻo lánh
– a winding lane: đường làng
– fields: cánh đồng
– canal: kênh, mương
– the river: con sông
– folk games: trò chơi dân gian
– farming: làm ruộng
– agriculture: nông nghiệp
– boat: con đò
– peace and quiet: yên bình và yên tĩnh
– bay: vịnh
– hill: đồi
– forest: rừng
– mountain: núi
– river: sông
– port: cảng
– lake: hồ
– sea: biển
– sand: cát
– valley: thung lũng
– waterfall: thác nước

3. Các cụm từ vựng thông dụng

– be surrounded by open/picturesque countryside: được bao quanh bởi vùng quê thoáng đãng/ đẹp như tranh vẽ
– depend on/be employed in/work in agriculture: dựa vào/được thuê làm/làm việc trong ngành nông nghiệp
– downshift to a less stressful life: thay đổi thành lối sống ít áp lực hơn
– enjoy/love/explore the great outdoors: thích/yêu thích/khám phá hoạt động ngoài trời
– escape/quit/get out of/leave the rat race: trốn khỏi/bỏ/thoát khỏi/rời khỏi guồng quay cuộc sống

Xem thêm:

>>> Tips 5 cách học Tiếng Anh hiệu quả

>>> Bài tập về thì quá khứ đơn đầy đủ nhất giúp bạn tăng level cực nhanh

Xem thêm :  Hé lộ 15+ kiểu tóc cho tóc mỏng xẹp

>>> Bật mí phương pháp giúp bạn tự tin giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế

Đoạn văn mẫu giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh

Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Dù nằm được dàn ý cơ bản, từ vựng quan trọng và những cụm từ cần thiết thông dụng thì chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang phân vân không biết nên áp dụng thành câu như thế nào để “chuyên nghiệp” như người bản địa. Tham khảo đoạn văn mẫu dưới đây được chia sẻ từ những chuyên gia tiếng Anh hàng đầu của Unica nhé! Ngoài ra bạn có thể đăng ký tham gia khoá học tiếng anh online cho người mất gốc trên Unica để trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức hơn về tiếng Anh nhé!

Khoá học được hướng dẫn trực tiếp bới giảng viên Ruby Thảo Trần với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo nhiều học viên từ mất gốc Tiếng Anh trở thành những người tự tin và làm chủ tiếng Anh trong bất kỳ cuộc giao tiếp nào. Khoá học Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc hiện đang là một trong những khoá học được nhiều học viên yêu thích và đăng ký theo học nhất tại Unica. Đăng ký khoá học ngay hôm nay để trau dồi lại toàn bộ kiến thức về từ vựng, phát âm chuẩn giọng Mỹ, học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản để áp dụng vào thực tế giao tiếp nhé!

Khoá học “Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc”

>>> Đăng ký ngay <<<

1. Bài nói giới thiệu về quê hương Quảng Bình

“Hello. My name is Trang. Today I’m going to tell you something about my hometown. I live in Dong Hoi, a small city in Quang Binh province. My hometown is famous for many glorious caves such as Thien Duong, Phong Nha, Son Doong etc…Besides, there are also pretty beaches where you can ẹnjoy a lot of outdoor activities for instance swimming, sunbathing…However, because of the sea-pollution, many people like going to Moc stream to swim. The weather is not always nice. It often rains cat and dog in autumn and it is so hot in summer. Nevertheless, you can visit my province in all season except autumn to avoid flood. The local people are very friendly and helpful. Talking with them will help you know more about the local customs and culture. You don’t need to worry about accommodation since there are so many hotels, guest houses with competitive price and service for you to choose. The means of transport is available and convenient. You can go by coach in a tour. Catch a bus if you like. You also can hire a car, a bike or motorbike if you want. In recently years, the standard of living in my country is improved. Therefore, you are able to find a large number of restaurants and cafe which provide delicious food and reasonable price. I always feel proud of my hometown and I hope you’ll have a trip to Quang Binh. Thank you for your listening.”- (Source: quizlet)

Bài dịch: 

Xin chào, tên mình là Trang. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về quê hương của mình. Mình sống ở Đồng Hới, một thành phố nhỏ ở tỉnh Quảng Bình. Quê mình nổi tiếng vì nhiều hang động lộng lẫy như Thiên Đường, Phong Nha, Sơn Đoòng… Bên cạnh đó cũng có nhiều bãi biển đẹp nơi bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động ngoài trời như bơi lội, tắm nắng. Tuy nhiên bởi vì sự ô nhiễm biển nên nhiều người thích đi bơi ở suối Mộc. Thời tiết không phải lúc nào cũng dễ chịu. Trời thường mưa như trút nước vào mùa thu và quá nóng vào mùa hè. Tuy vậy, bạn có thể đến tỉnh của mình vào các mùa ngoại trừ mùa thu để tránh lụt. Người dân địa phương thì thân thiện và hay giúp đỡ. Nói chuyện với họ sẽ giúp bạn biết thêm về phong tục và văn hóa địa phương. Bạn không cần lo lắng về chỗ ở bởi vì có quá nhiều khách sạn, nhà nghỉ với giá cả và dịch vụ cạnh tranh cho bạn lựa chọn. Phương tiện giao thông sẵn có và tiện lợi. Bạn có thể đi xe khách theo đoàn. Đón xe buýt nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể thuê xe hơi, xe đạp, hoặc xe máy nếu bạn muốn. Trong những năm gần đây, đời sống ở quê tôi đã được cải thiện. Vì vậy bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng và các quán ăn cung cấp những món ngon với giá cả hợp lý. Tôi luôn tự hào về quê tôi và tôi hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi đến Quảng Bình. Cảm ơn vì sự lắng nghe của bạn.

Xem thêm :  15 bài tập giảm mỡ bụng dưới khiến bạn ngỡ ngàng vì hiệu quả

2. Bài viết về Sorsogon thuộc Philippines

“ My hometown is called Sorsogon. I was born and raised there and I can say it is definitely my favorite place. It is located in the southernmost tip of the largest island in my country. The town is both traditional and modern. I call it traditional because there still are many festivals celebrated by the locals, yet modern, as it is starting to be developed just like other province having much more sophisticated infrastructure.

Sorsogon is a province that is about 12-hour bus ride from the capital city of the Philippines. Main roads are part of the national highway, so they are wide and huge. The highway happens to be an important place, because it is a key passage for buses and cars that cross it on their way from the North to the South.

Sorsogon is also special as it offers many tourist attractions. For example, in a close vicinity, there are an active volcano and a lake with very beautiful scenery.

Among all the places I have been to, I think Sorsogon is one of the best. There are wonderful places to visit – not crowded and not polluted. I frequently go to beautiful and clean beaches. Sorsogon is located on many islands that are not yet developed and are very peaceful and relaxing to stay in. On top of that, natural cold and hot springs are popular here as well. Many people visit this place to experience them.” ( Source: the test taker).

Bài dịch: 

Quê tôi có tên là Sorsogon. Tôi sinh ra và lớn lên ở đó và tôi muốn nói rằng đó chắc chắn là nơi yêu thích của tôi . Nó nằm ở cực Nam của hòn đảo lớn nhất nước tôi. Thị trấn của tôi thì vừa truyền thống vừa hiện đại. Tôi gọi nó là truyền thống bởi vì vẫn còn nhiều lễ hội được người dân địa phương tổ chức, còn nói là hiện đại vì nó bắt đầu được phát triển giống như các tỉnh khác, có cơ sở hạ tầng phức tạp hơn.

Sorsogon là một tỉnh cách thành phố thủ đô của Philippines khoảng 12 giờ đi xe buýt. Đường bộ chính là một phần của quốc lộ, vì vậy chúng rộng và rất lớn. Đường cao tốc là một thứ gì đó rất quan trọng, bởi vì đây là lối đi chính cho xe buýt và xe hơi băng qua từ Bắc vào Nam.

Sorsogon cũng đặc biệt vì nó cung cấp nhiều điểm thu hút khách du lịch. Ví dụ, trong một vùng lân cận quê tôi có một ngọn núi lửa đang hoạt động và một hồ nước với phong cảnh rất đẹp .

Xem thêm :  Cách cài đặt zalo trên điện thoại samsung chỉ với 2 phút

Trong số tất cả những nơi tôi đã từng đến, tôi nghĩ Sorsogon là một trong những nơi tốt nhất. Có những nơi tuyệt vời để tham quan – không đông đúc và không bị ô nhiễm. Tôi thường xuyên đến những bãi biển đẹp và sạch sẽ ở đây. Sorsogon nằm trên nhiều hòn đảo chưa được phát triển và rất yên bình và thư giãn, nó rất tuyệt vời cho việc sinh sống. Hơn nữa, suối nước nóng và lạnh tự nhiên cũng rất phổ biến ở đây. Rất nhiều người ghé thăm nơi này để trải nghiệm chúng.

Trên đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn có thể hoàn thành bài nói hoặc viết về quê hương để phục vụ mục đích giao tiếp hay đi thi. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được thật nhiều cấu trúc và hoàn thành thật tốt.

Trong việc học tập tiếng Anh, ngoài sự chăm chỉ luyện tập như thường xuyên luyện nói, thường xuyên luyện viết thì việc lựa chọn nâng cấp level của mình để tiến xa hơn cũng rất quan trọng. Bạn cần luyện tập để tăng dần cấp độ lên từng ngày, sử dụng nhiều cấu trúc hơn, nhiều từ vựng hơn…cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp, phản xạ hiệu quả thông qua các khóa học tiếng Anh online đến từ những chuyên gia mang đến hiệu quả bất ngờ.

>> Đừng bỏ lỡ cơ hội chinh phục tiếng Anh chỉ với 1 tuần với một khóa học duy nhất “Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tuần”. 

Khóa học “Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tuần” có gì đặc biệt?

Khóa học chinh phục tiếng Anh giao tiếp “Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tuần” 

Là khóa học trực tuyến hướng dẫn bạn giao tiếp tiếng Anh cơ bản nhanh nhất và độc nhất hiện nay, khóa học do giảng viên Trần Thanh Tùng hướng dẫn bạn sẽ đem đến cho bạn thật nhiều bí mật để “hạ gục” tiếng Anh giao tiếp khó nhằn chỉ trong 1 tuần duy nhất.

Tham gia khóa học này bạn sẽ nhanh chóng có được sự tự tin tuyệt vời để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt nhất, những mẹo để ghi nhớ 600+ từ vựng tiếng Anh giao tiếp cơ bản đủ để bạn “bắn tiếng Anh” ứng dụng ngay trong cuộc sống thực tế. Không chỉ có vậy, thầy Tùng sẽ truyền nhiệt yêu thích tiếng Anh đến cho bạn sau 36 bài giảng, điều mà không phải giảng viên nào cũng có thể làm được, từ đó tạo cho bạn một nền tảng tiếng Anh giao tiếp ban đầu thật vững vàng để bạn có thể tự học các khóa học khác nâng cao hơn.

Bạn có muốn chinh phục tiếng Anh giao tiếp chỉ vỏn vẹn trong 7 ngày?

>> Đi đến khóa học ngay <<

Để có được nghệ thuật giao tiếp Tiếng Anh thông thạo cũng như kiến thức vững vàng bạn đọc nên tham khảo một số khóa học khác từ Unica.vn nhé.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm tự học Toeic thần tốc ngay tại nhà

>>>Top 3 khóa học IELTS online đáng “đồng tiền bát gạo” nhất hiện nay

>>> Bật mí các chủ đề thuyết trình thú vị nhất hiện nay

>>> TOP 9 Khóa học Tiếng Anh Online được lựa chọn nhiều nhất

Đánh giá :

Tags:

Tiếng Anh


NÓI VỀ QUÊ HƯƠNG BẰNG TIẾNG ANH || TALKING ABOUT YOUR HOMETOWN


\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button