Tổng Hợp

10 loại cây hoa leo đẹp dễ trồng làm đẹp cho không gian nhà

Nếu là một người yêu hoa hồng chắc hẳn bạn sẽ không thể cưỡng lại vẻ đẹp của những giàn hoa hồng leo nở chi chít những bông hoa tuyệt đẹp. Hãy bắt đầu “sự nghiệp lập giàn” với những giống hoa hồng leo đủ màu sắc được đề xuất dưới đây nhé!

Nhắc tới hoa hồng là ta thường liên tưởng tới những chiếc cổng vòm đầy hoa hồng leo trên đó. Những màu sắc từ những bông hoa hồng nở rộ trên chiếc cổng ra vào tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm phần xinh xắn và lộng lẫy, giống với ngôi nhà thường hay xuất hiện trong câu chuyện cổ tích.

Giống hoa hồng leo thường mang đặc điểm là phát triển rất nhanh, sức sống khỏe mạnh, các nhánh cây vươn lên cao và tỏa tán xum xuê. Với những hiểu biết về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng như hiện nay thì để trồng được một giàn hoa hồng leo tươi tốt thật sự không hề khó chút nào.

Hoa Hong Leo

Những giống hoa hồng leo thường được trồng cho mục đích leo hàng rào, leo cổng vòm, giàn leo ngang hoặc cho leo tường. Tòm lại, hoa hồng leo tạo cảnh quan rất tốt cho một khu vườn, nó có tác dụng “làm mềm” những cấu trúc “thô cứng” như nhà gỗ, kim loại hoặc đá thô. Hoặc đơn giản là trồng với mục đích tạo thêm màu sắc và hương thơm cho khu vườn.

Ngày nay, hoa hồng leo không chỉ được trồng làm cảnh quan khu vườn mà còn là giống cây làm đẹp cho ban công, sân thượng. Hầu hết giống hoa hồng leo là một dạng biến thể từ giống cây bụi, chúng được đào tạo cho phát triển thành giàn leo. Hoa hồng leo thường cho ra hoa quanh năm tùy giống cây.

Dưới đây là 42 hoa hồng leo hứa hẹn cả vẻ ngoài tuyệt đẹp và một loại nước hoa không thể nhầm lẫn.

1 – Hoa hồng leo Huntington

Hoa hồng Huntington là một giống hoa hồng có nguồn gốc từ nước Anh. Giống này đ được lai tạo bởi David Austin vào năm 2000. Vốn dĩ là hoa hồng dạng thân bụi cao, nhưng với đặc điểm thân cây mềm mại nên rất dễ uốn vào các bộ khung, cổ chào. Do đó, hoa hồng Huntington vẫn thường được trồng như một dạng hoa hồng leo.

Hoa hồng leo Huntington là một giống cây cực kì sai hoa, nó ra hoa thường xuyên vào các mùa trong năm (khi trồng tại Việt Nam). Với điều kiện cần phải cắt tỉa đúng kỹ thuật và phải cung cấp đầy đủ các hất dinh dưỡng. Vào mùa xuân, khí hậu mát mẻ thì giống hoa hồng Huntington vào mùa ra hoa nên thường rất sai hoa.

1 Hoa Hong Leo Huntington Mau Hong

Hoa hồng Huntinton có khả năng bật mầm rất khỏe mạnh, nếu được cắt tỉa thườn xuyên và đầy đủ dinh dưỡng sẽ cho mầm gốc rất xum xuê tỏa tán rất đẹp mắt. Giống này rất thích hợp để trồng cho hàng rào hoặc khung cổng tô điểm cho khu vườn.

2 – Hoa hồng leo Heritage

Hoa hồng Heritage là giống hoa hồng có đặc điểm là cây bụi cao, có xu hướng phát triển thẳng đứng rất cao. Nó là một người anh em với hoa hôgf Huntington, có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh, và là một giống hoa hồng đẹp được lai tạo bởi David Austin.

Hoa hồng Heritage có xu hướng phát triển thẳng đứng, một cây trưởng thành có thể đạt chiều cao lên tới 2m. Do đó, nếu để trồng làm dạng bụi thì sẽ rất choáng chỗ mà người ta thường lựa chọn Heritage trồng làm hàng rào và bám vào khung. Hay còn gọi là dạng bán leo.

2 Hoa Hong Leo Heritage

Hoa hồng Heritage sở hữu một màu sắc hồng nhẹ nhàng, cánh mỏng manh, form bông dạng cúp, có rất nhiều cánh hoa, các cánh hoa xếp xoắn tại phần trung tâm rất dễ thương xinh xắn. Hoa hồng Heritage còn được yêu thích bởi mùi hương dễ chịu của nó. Giống hoa hồng này nằm ở trong nhóm Most Fragrant, là một trong những giống hoa hồng có hương thơm mạnh mẽ.

Nhược điểm của hoa hồng Heritage là rất mỏng manh và mau tàn, nhưng bù lại là rất sai bông, mỗi đợt bông Heritage cho ra rất nhiều bông.

3 – Hoa hồng Bishop’s Castle

Đây cũng là một giống hoa hồng Anh, tên của giống nà được đặt theo tên của một thị trấn nhỏ là Bishop’s Castle, một lâu đài đã được xây ở thị trấn này năm 1087 để bảo vệ biên giới nước Anh.

Hoa hồng Bishop’s Castle có đặc tính thân bụi, nhưng với khả năng phát triển mạnh mẽ, có chiều cao tối đa trên 2m nên cũng được trồng theo dạng bán leo. Tại điều kiện khí hậu Việt Nam, hoa hồng Bishop’s Castle lại đem lại khả năng kháng bệnh rất tốt.

3 Hoa Hong Leo Bishop

Nếu là một người yêu thích những loại hoa màu hồng, thích sự sai hoa thì hoa hồng Bishop’s Castle là một cái tên rất đáng để lựa chọn.

4 – Hoa hồng Spirit of Freedom

Spirit of Freedom, linh hồn của tự do, quả là một cái tên mà khi nghe qua thôi cũng thấy sự thú vị. Giống hoa hồng này có nguồn gốc từ Anh Quốc, được lai tạo bởi David Austin vào năm 2002. Là một giống hoa hồng thân bụi cao, khi trưởng thành có thể đạt chiều cao tới 2m.

4 Hoa Hong Leo Spirit Of Freedom 1

Hoa hồng Spirit of Freedom có thể đào tạo thành dạng thân leo, thường được lựa chọn trồng làm hàng rào, bờ rào và cổng vòm ra vào. Loài hồng này rất sai bông và có hương thơm ngòa ngạt nên luôn nằm trong top đầu danh sách được lựa chọn.

5 – Hoa hồng Soeur Emmanuelle

Soeur Emmanuelle là giống hoa hồng leo Pháp, còn có tên gọi khác là Chant Rose Misato, được lai tạo bởi Delbard vào năm 2004. Hoa hồng Soeur Emmanuelle có màu sắc hồng cánh sen ngọt ngào, kích cỡ bông to cùng hương thơm ngào ngạt và rất sai bông.

5 Hoa Hong Leo Soeur Emmanuelle

Cây hoa hồng Soeur Emmanuelle có đặc tính ở dạng bụi cao, được đào tạo thành hoa hồng bán leo. Rất thích hợp trồng làm hàng rào, bờ rào, cổng vòm, leo tường và cả trong chậu trưng trên ban công, sân thượng.

6 – Hoa hồng Jasmina

Jasmina là cây hoa hồng leo chính hiệu, có nguồn gốc từ nước Đức, được lai tạo bởi Tim Hermann Kordes vào năm 1996. Giống này cho ra hoa màu hồng, form cánh nhẹ nhàng, ra hoa theo dạng chùm lớn, có mùi rất thơm, khi đứng gần sẽ ngủi thấy hương thơm thoang thoảng.

6 Hoa Hong Leo Jasmina A

Hoa hồng Jasmina thích hợp trồng leo tường, bờ rào, leo hàng rào hoặc cho leo cổng. Tuy nhiên, Jasmina rất mau tàn và giống này hay bị đốm lá và chậm lớn nên cần tới nhiều công chăm sóc.

6 Hoa Hong Leo Jasmina 3

7 – Hoa hồng Cecile Brunner

Hoa hồng leo Cécile Brunner là giống hoa hồng leo Pháp đặc trưng, được lai tạo thành công bởi Marie aka Veuve Ducher. Cécile Brunner có form hoa tròn, nhiều cánh, khi nở các cánh hoa xòe ra và có kích cỡ nhỏ xinh xắn. Giống này có đặc điểm là rất sai hoa và thường xuyên hoa.

Hoa hồng Cécile Brunner rất thích hợp trồng làm hàng rào quanh nhà, cổng vòm ra vào và leo tường nhà. Với màu màu hồng kem dịu dàng, Cécile Brunner sẽ tô điểm cho ngồi nhà của thêm phần nên thơ hơn. Hơn nữa, Cécile Brunner có mùi hương của táo đặc trưng rất đáng trồng.

8 – Hoa hồng James Galway

James Galway giống hoa hồng leo của Anh, được lai tạo thành công bởi David Austin vào năm 2002. Giống hoa hồng này có tốc độ phát triển rất nhanh chóng, mọc rất nhiều mầm gốc nên cần xử lý cắt tỉa thấp để hoa ra vừa tầm người ngắm. Nếu không cắt tỉa thì cây có xu hướng phát triển cao vun vút.

8 Hoa Hong James Galway B

Hoa hồng James Galway là một cái tên luôn được đề xuất trồng bởi nó cho form hoa rất bền, ra hoa dạng chùm, có mùi thơm ngát và rất sai hoa. James Galway sẽ rất thích hợp để trồng làm hàng rào, cổng vòm, leo giàn, leo tường và có thể trồng trong chậu cho leo rủ ban công rất đẹp.

9 – Hoa hồng Nahéma

Nahéma là một trong những giống hoa hồng leo Pháp nổi tiếng, được lai tạo bởi Derbald vào năm 2006. Màu sắc và form của hoa hồng Nahema khá giống với Heritage nên đôi lúc bị nhầm, có thể nhìn vào lá để phân biệt. Đây là một dạng hồng leo thấp, có khả năng kháng bệnh rất tốt, sinh trưởng trong điệu kiện khí hậu Việt Nam.

Hoa hồng Nahéma có một màu hồng nhạt với mùi thơm nồng nàn của trái cây. Mùi hương của Nahéma sẽ là một trải nghiệm thú vị cho người mới trồng hồng leo. Với 5 vị trái cây cam, quýt, đào, mơ, lê và hoa hồng, các loại nước hoa nổi tiếng của Guarlein đều được tạo ra dựa trên bản chất mùi hương của loại hoa hồng này.

Xem thêm :  Top 16 app quay video chuyên nghiệp trên iphone và android 2020

9 Hoa Hong Leo Nahema A

Hoa hồng Nahema phát triển mạnh mẽ, những bông hoa lớn khum được lặp lại liên tục. Cây có thể phát triển cao trên 3m. Với những ngôi nhà chật không trồng được nhiều loại, lại thích màu hồng thì nên lựa chọn loại này, nó sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng với mùi thơm mà nó mang lại cho không gian nhà bạn.

10 – Hoa hồng Mon Coeur

Mon Coeur là một dạng cây hồng thân bụi, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được lai tạo thành công bởi Kimura Takunori vào năm 2012. Mon Coeur là giống cây ưa nắng, có sức sống khỏe mạnh, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu thời tiết Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng nhanh. Khi trưởng thành cây có chiều cao trên 2m nên rất thích hợp đào tạo thành dạng bán leo.

Hoa hồng Mon Coeur sở hữu màu hồng cánh sen nhẹ nhàng ở phần trung tâm, và nhạt dần thành trắng khi ra ngoài. Mon Coeur có hương thơm cổ điển nhẹ nhàng, dáng hoa có dạng khum cúp trứng rất xinh xắn, kích thước hoa lớn và rất sai hoa.

10 Hoa Hong Mon Couer

11 – Hoa hồng Vineyard Song

“Vineyard Song” dịch nghĩa sang Tiếng Việt là “vũ khúc của vườn nho”. Với màu hồng tím rượu vang đầy mê hoặc trộn lẫn với mùi hương dịu nhẹ giúp cho cô nàng Vineyard Song mang vẻ đẹp thu hút sự chú ý.

Vineyard Song là giống hoa hồng thân bụi tầm trung có nguồn gốc từ Mỹ, được lai tạo thành công bởi Ralph S. Moore vào năm 1999. Giống hoa hồng này có đặc điểm là rất sai hoa, hoa ra theo dạng chùm, cây phát triển rất nhanh chóng, sinh trưởng khỏe mạnh trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

11 Hoa Hong Vineyard Song

Cây hoa hồng Vineyard Song có thân cành rấ mềm mại, rẽ nhiều nhành cây nên rất thích hợp đào tạo thành dạng cây leo. Vineyard Song rất thích hợp để trồng trong chậu trưng ở các vị trí cao như ban công, sân thượng, bậc thềm hoa buông rủ rất ấn tượng. Khi cây trưởng thành có chiều cao trung bình 0,9 – 1,2 mét, tán cây 0,7 – 0,9 mét.

12 – Hoa hồng Angela

Angela là giống hoa hồng leo của Đức, được lai tạo bởi Reimer Kordes vào năm 1984. Cây có đặc điểm tán lá xanh đậm, xum xuê, sức sống dẻo dai, kháng lại sâu bệnh rất tốt. Khi trưởng thành cây đạt chiều cao trung bình từ 1,8 mét đến 2m.

Hoa hồng Angela mọc theo dạng bông chùm, mỗi khi nở bông hoa có từ 26 đến 40 cánh, màu hồng cánh sen, có mùi hương dịu nhẹ. Là một trong những loại hoa hồng leo được rất sai hoa được đề suất trồng.

12 Hoa Hong Leo Angela

Sở hữu form hoa cánh bán kép, dạng cánh cúp, lõi nhụy vàng. Kích cỡ bông không quá lớn nhưng bù lại số lượng bông rất nhiều trên mỗi nhành bông, mỗi chùm có thể đạt từ 15 đến 20 bông rất bắt mắt.

12 Hoa Hong Leo Angela A

13 – Hoa hồng Pomponella

Hoa hồng Pomponella có đặc điểm thân leo, là hoa hồng của Đức, được lai tạo thành công bởi W. Kordes & Sons vào năm 2005. Pomponella thuộc lớp Floribunda, có nghĩa là ” nở rộ “. Bông hoa có màu hồng cánh sen quyến rũ, đợt hoa ra theo từng chùm nhiều bông, có mùi hương thơm nhẹ nhàng.

Giống hoa hồng Pomponella được ưu chuộng vì kích cỡ bông to, hoa ra dạng chùm từ 4-5 bông/nhánh, đôi lúc có thể lên tới 30 bông/chùm. Thêm một ưu điểm của giống hoa hồng này là rất lâu tàn, thời gian tàn của hoa có thể được hơn tuần vào mùa nòng, và kéo dài cả tháng vào mùa lạnh.

12 Hoa Hong Beetrose Pomponella

Hoa hồng Pomponella sức sống dẻo dai, sinh trưởng khỏe mạnh cùng khả năng kháng sâu bệnh tốt. Khi du nhập về Việt Nam, Pomponella tỏ ra rất thích hợp với điều kiện và thổ nhưỡng của nước ta. Được trồng để trang trí ban công, sân vườn hay hàng rào đều rất đẹp.

14 – Hoa hồng Zephirine Drouhin

Zepherine Drouhin là giống hoa hồng leo nổi tiếng của Pháp, có đặc điểm là dạng thân bụi (shrub) nhưng khi trưởng thành có thể đạt chiều cao từ 2,4 mét đến 3 mét. Với chiều cao này, hoa hồng Zephirine Drouhin vẫn thích hợp đào tạo cho mục đích leo.

Giống hoa hồng này thuộc lớp Bourbon, nó được lai tạo giữa hoa hồng Damask nở mỗi năm một lần vào mùa xuân và hoa hồng Trung Quốc nở suốt mùa hè. Do đó, Zepherine Drouhin sở hữu cả ưu điểm từ cây ôn đới và nhiệt đới. Là một trong những hoa hồng leo phổ biến nhất ở châu Âu.

13 Hoa Hong Zephirine Drouhin

Zephirine Drouhin có hoa nở rộ, rất lâu tàn và hầu như ra hoa liên tục. Bên cạnh đó bông hoa còn sở hữu mùi thơm tuyệt vời. Tuy nhiên, giống hoa hồng có khả năng chống chịu bệnh khá kém, khá khó chăm, nên cần nhiều kinh nghiệm chăm sóc.

15 – Hoa hồng leo Hải phòng

Hồng cổ Hải Phòng là một trong những giống hoa hồng tồn tại lâu đời tại Việt Nam. Nó vốn là giống hoa hồng leo của Pháp, được du nhập sang Việt Nam bởi người Pháp, sau dần được nhân giống tại thành phố đất càng đến ngày nay.

14 Hong Co Hai Phong A

Loài hoa này sở hữu màu đỏ nhung lãng mạn, hương thơm thoang thoảng rất quyến rũ mang lại cho người thưởng hoa có cảm giác dễ chịu, thư thái. Giống này rất thích hợp trồng cho leo công rao vào, hàng rào ngoài cổng, trên ban công hay leo tường nhà.

16 – Hoa hồng leo Red Eden

Red Eden là giống hoa hồng leo của Pháp, được lai tại thành công bởi Alain Meilland vào năm 2002. Giống hoa hồng này khi trưởng thành có thể có thể đạt chiều cao từ 4 – 4,5m. Cây có sức sống khỏe mạnh, phát triển nhanh chóng, ra nhiều nhánh cây, thân cây to mập mạp.

16 Hoa Hong Red Eden A

Hoa hồng Red Eden có màu đỏ tươi, form hoa dạng cúp, mỗi khi nở thành từng chùm bông, có từ 3 đến 5 bông trên mỗi cành. Ưu điểm của Red Eden chính là cực sai hoa, lâu tàn và có hương thơm đậm dễ làm người ta mê mẩn.

Có thể lựa chọn Red Eden trồng làm giàn leo cổng, hàng rào sân vườn, trồng ở hàng rào sau giàn phơi hoặc trồng ở trước ban công đều đẹp… Bên cạnh đó chúng rất ít thay lá nên đỡ tốn công vệ sinh, đảm bảo không gian sống luôn sạch đẹp mỗi ngày.

17 – Hoa hồng Crimson Shower

17 Hoa Hong Crimson Shower

18 – Hoa hồng Republic de Montmartre

Republic de Montmartre là giống hoa hồng leo của Pháp, được lai tạo thành công bởi Delbard, vòa năm 2011. Giống này có hoa form cổ điển, màu đỏ thuần, hoa rất bền và sai hoa. Đặc biệt, hoa hồng Republic de Montmartre mang hương thơm nhẹ của quả mâm xôi nên rất được ưa chuộng.

18 Hoa Hong Republique De Montmartre

Hoa hồng Republic de Montmartre có sức sống khỏe manh, cây kháng bệnh tốt, cành chồi đều to mập, rất cứng cáp. Có thể lựa chọn dểd trồng làm giàn leo cổng, hàng rào sân vườn, trồng ở hàng rào sân vườn hoặc trồng ở trước ban công đều đẹp.

19 – Hoa hồng Valentine’ Day

Valentine’ Day là giốn hoa hồng leo màu đỏ tươi của Mỹ, được lai tạo thành công bởi Tom Carruth vào năm 2004. Giống hoa này có mùi thơm nhẹ, rất sai hoa, cho ra hoa quanh năm. Dáng hoa cổ điển, có từ 26-40 cánh hoa, hoa nở theo dạng chùm, có kích thước trung bình 7cm.

19 Hoa Hong Valentine Day

Hoa hồn Valentine’ Day có khả năng sinh trưởng rất tốt, phát triển nhanh, ít tốn công chăm sóc trong điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam. Cây cho, cho hoa nhiều, đều đặn quanh năm. Rất thích hợp trồng làm cổng ra vào và cho leo giàn.

20 – Hoa hồng Red Riding Hood

Red Riding Hood là giống hoa hồng leo của Đức, được lai tạo thành công bởi Wilhelm Kordes III vào năm 2002. Là giống hoa hồng thuộc lớp Floribunda, có số lượng hoa trên mỗi nhánh từ 6 đến 10 bông tạo thành chùm hoa hồng đỏ rực rất đẹp mắt.

Hoa hồng Red Riding Hood có hương thơm nhẹ nhàng, đường kính bông không quá lớn chỉ đạt từ 4 – 5cm nhưng lại rất lâu tàn, hoa nở liên tục quanh năm. Form hoa của Red Riding Hood theo dạng cúp trứng khi mới chớm nỏ, và bung xòe nhiều cánh xếp chồng lên nhau rất cuốn hút.

Xem thêm :  Fbstream - fbstream

20 Hoa Hong Red Riding Hood

Giống hoa này có sức sống rất khỏe manh, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, thường xuyên đẻ nhanh mới trông rất sum suê. Rất thích hợp để trồng làm cổng ra vào, leo giàn hoặc cắt tỉa làm bụi thấp rủ hàng rào. Cũng có thể lựa chọn trồng ban công hoặc trên sân thượng.

21 – Hoa hồng leo Red Fairy

Tên gọi Red Fairy khi dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “Tiên đỏ”. Cái tên này dễ dàng khiến ta liên tưởng tới những nàng tiên đỏ bay lượn trong khu vườn thần tiên. Đúng như vậy, hoa hồng Red Fairy cho ra từng chùm hoa đỏ xinh xắn như những nàng tiên vậy.

Red Fairy là g iống hoa hồng leo xuất xứ từ Hoa Kỳ, được lai tạo thành công bỏi Ralph S. Moore vào năm 1995. Đây là giống hoa hồng đặc biệt rất ít hương thơm, đa phần là không có mùi thơm nên không cuốn hút côn trùng và sâu bọ, nhất con bọ trĩ.

21 Hoa Hong Red Fairy

Nếu như đang tìm giống hoa hồng không mùi thơm thì Red Fairy sẽ là một loại hoa hồng đỏ rất đáng lưu tâm đấy. Khi trường thảnh cây có kích thước vừa phải, nên khá thích hợp trồng trong chậu, trước ban công, cửa sổ và sân thượng.

22 – Hoa hồng Tess of the D’Urbervilles

Tess of the d’Urbervilles là giống hoa hồng leo của David Austin, được lai tạo thành công vào năm 1998. Tên gọi Tess of the d’Urbervilles được đặt theo tên của nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết Thomas Hardy. Giống hoa này sở hữu kích thước khá lớn, lại có mùi thơm nên rất được ưu chuộng.

22 Hoa Hong Tess Of The Durbervilles David Austin 1

Khi trưởng thành cây có thể đạt chiều cao lên tới 4 mét. Thân cây khá dẻo dai, lại có nhiều gai nên rất thích hợp trồng làm hàng rào chống trộm. Cũng có thể lựa chọn trồng trên ban công hoặc sân thượng.

23 – Hoa hồng Florentina

Florentina là gióng hoa hồng leo của Đức, được nhân giống bởi Tim Hermann Kordes vào năm 2002. Giống hoa hồng này có mày đỏ tươi rất đẹp mắt, hương thơm vừa phải, trên mỗi bông có rất nhiều cánh hoa xếp lại tạo vẻ đẹp cuốn hút.

23 Hoa Hong Florentina

Cây kháng bệnh rất tốt, có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng. Khi trưởng thành có thể đạt chiều cao từ 2 – 4m là bình thuòng. Rất phù hợp để trồng làm cổng leo, làm giàn leo, hoặc làm hàng rào.

24 – Hoa hồng Charles Darwin

Hoa hồng Charles Darwin là giống cây được lai tạo bởi David Austin vào năm 2001. Đây là một trong số giống hoa hồng leo có bông hoa kích cỡ lớn. Hoa có form dạng hình trứng tròn trịa rất đẹp mắt, lại có hương thơm ngọt ngào quyến rũ rất đáng để trồng.

24 Hoa Hong Charles Darwin1

Hoa hồng Charles Darwin có màu vàng tươi, một số nơi trồng ra màu cam nhạt. Bông hoa có rất nhiều cánh, phần rìa là cánh cúp khỏe khoắn giữ cho bông lâu tàn, hầu như không bị rụng bông mà giữ luôn trên cành đến lúc héo.

Đây là giống hoa hồng vốn có đặc điểm thân bụi, nhưng lại mọc thẳng, khi trưởng thành có chiều cao trên 1m, tỏa tán tốt nên cũng có thể đào tạo thành giàn leo. Rất thích hợp trồng làm hàng rào quanh sân vườn. Cũng có thể cho leo trên ban công hoặc sân thượng rất đẹp.

25 – Hoa hồng Golden Celebration

Golden Celebration là giống hoa hồng của David Austin, được lai tạo thành công vào năm 1992. Là một trong những giống hoa hồng rất nổi tiếng của David Austin, nó đem lại rất nhiều vinh quanh từ các giải thưởng khác nhau về cho ông. Nói tới đây cũng có thể thấy được về form hoa, màu sắc và hương thơm của Golden Celebration “độ” thế nào.

Hoa hồng Golden Celebration có màu vàng đậm, đường kính hoa lớn và rất sai hoa, lại tỏa ra một hương thơm ngọt ngào quanh vườn nên rất được ưu chuộng. Giống hoa hồng này rất thích hợp trồng tại khí hậu Việt Nam, nó có sức sống khỏe mạnh lại tăng trưởng nhanh chóng.

25 Hoa Hong Leo Mau Vang Golden Celebration

Đây là giống hoa hồng có đặc điểm thân bụi cao, lai tỏa tán tốt nên có thể đào tạo thành cây dạng bán leo thấp. Có thể trồng làm dải hàng rào quanh vườn hoặc cho leo giàn trên ban công, sân thượng.

26 – Hoa hồng Graham Thomas

Là một trong những giống hoa hồng leo nổi bật của David Austin, được nhân giống thành công vào năm 1983. Graham Thomas sở hữu một màu vàng chanh bắt mắt, nhạt dần tới màu trắng khi tàn, bông hoa tỏa ra một mùi hương rất ngọt ngào, dễ chịu.

Hoa hồng Graham Thomas có kích thước to, form hoa dạng cúp và bên trong là những cánh hoa xếp quyến rũ. Cây có xu hướng ra hoa chùm từ 3-5 bông hoa trên cùng một cành và rất hay ra hoa.

26 Hoa Hong Leo Graham Thomas1

Khi trưởng thành hoa hồng Graham Thomas có thể đạt chiều cao lên tới 4m, có sức sống khỏe, phát triển nhanh lại thêm khả năng kháng bệnh tốt rất thích hợp trồng tại Việt Nam. Trên thân cây lại có rất ít gai nên rất thích hợp trồng trong nhà có trẻ em.

27 – Hoa hồng Crown Princess Margareta (CPM)

Đây là giống hoa hồng được đặt theo tên của cháu gái Nữ hoàng Victoria. Nằm trong danh sách giống hoa hồng leo của David Austin, giống hoa hồng nà có màu vàng mơ, bông ra theo từng chùm, có hương thơm của trà pha lẫn mùi hoa quả.

Hoa hồng CPM có form hoa tròn trịa, số lượng cánh hoa nhiều làm cho bông hoa trong rất dày dặn kết hợp với mùi hương ngọt ngào quyến rũ rất đáng trồng.

25 Hoa Hong Crown Princess Margareta

Khi trưởng thành hoa hồng Crown Princess Margareta có thể đạt chiều cao lên tới 4m. Khả năng kháng sâu bệnh rất tốt, có sức sống mạnh, cây trưởng thành ra hoa quanh năm, chống chịu thời tiết khắc nghiệt. Rất thích hợp làm cổng leo, làm giàn leo, hoặc làm hàng rào. Cũng có thể trồng ban công và sân thượng.

28 – Hoa hồng Lady of Shalott

Lady of Shalott là giống hồng leo có hoa màu cam cá hồi, hương thơm dịu nhẹ, form hoa cúp trống rất quyến rũ. Giống hoa hồng leo này có khả năng kháng bệnh tốt và cho hoa thường xuyên. Có mùi thơm vừa phải.

28 Hoa Hong Leo Lady Of Shalott

Hoa hồng Lady of Shalott là một lựa chọn rất tuyệt vời dành người chơi chưa có kinh nghiệm chăm sóc, nó có khả năng kháng sâu bệnh rất tốt, sức sống khỏe mạnh. Cây phát triển có chiều cao từ 1m5 đến 2m, rất thích hợp trồng làm hàng rào hoặc trồng trên ban công, sân thượng.

29 – Hoa hồng Malvern Hills

Malvern Hills là một trong những giống hoa hồng leo của David Austin, được lai tạo thành công vào năm 2000. Giống hồng này cho ra bông màu vàng nhạt, sau một thời gian dần chuyển thành trắng tinh, có hương thơm nhẹ nhàng. Đặc biệt, giống hồng này rất sai hoa, ra hoa liên tục quanh năm nên rất đẹp.

30 Hoa Hong Malvern Hills1

Hoa hồng Malvern Hills có thân rất mảnh khảnh, nhưng bù lại nó rất dẻo dai. Cây trưởng thành có thể đạt chiều cao lên tới 5m, phát triển theo xu hướng Rambling nên chỉ trồng theo dạng leo chứ không thể đào tạo the dạng bụi như một giống phía trên.

30 – Hoa hồng Pegasus

Pegasus là tên của một chú ngựa có trong “thần thoại Hy Lạp”, và được xem là biểu tượng của trí tuệ, nghị lực, sự bền bỉ, lòng can đảm và thành công. Nó cũng chính là chú ngựa của vị hải thần Poseidon. Và ông David Austin đã lựa chọn tên này để đặt cho giống hoa hồng màu cam trắng được lai tạo vào năm 2005.

Hoa hồng Pegasus có màu cam nhạt, phần ngoài rìa là màu trắng, cánh hoa dày, kích cỡ trung bình từ 8 tới 10cm, khá siêng hoa, khi nở rất lâu tàn. Hoa có hương thơm ngọt ngào mùi hồng trà.

31 Hoa Hong Leo Pegasus

Hoa hồng Pegasuscó khả năng kháng lại nấm bệnh khá tốt, là một lựa chọn rất tuyệt cho người mới biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng. Cây phát triển có thể đạt chiều cao từ trên 2m, tỏa tán tốt nên thích hợp làm hàng rào, leo tường hoặc trồng ban công, sân thượng.

31 – Hoa hồng Royal Sunset

31 Hoa Hong Royal Sunset

32 – Hoa hồng Honey Caramel

Honey Caramel là giống hoa hồng thân bụi có nguồn gốc từ Pháp, được lai tạo thành công bởi Meilland vào năm 2006. Giống này có thân cây khá cứng cáp, lại có rất nhiều gai nên khi trồng làm hàng rào chống trộm sẽ rất tuyệt.

Hoa hồng leo Honey caramen có đường kính từ 5-6 cm, tầm 60-80 cánh hoa trên bông, thơm ít và rất lâu tàn, với màu cam mật ong sóng sánh hiếm có.

Xem thêm :  Cách tra cứu tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời nhạc online

33 Hoa Hong Honey Caramela

Hoa hồng Honey Caramel có thể đạt chiều cao từ 1m6 tới 2m, rất thích hợp trồng làm hàng rào, cổng vòm ra vào hoặc trồng trong chậu trên ban công, sân thượng. Đây là giống hoa hồng khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, có tốc độ sinh trưởng nhanh.

33 – Hoa hồng The Impressionist

The Impressionist là giống hồng leo của Mỹ, được lai tạo thành công bởi John Clements. Nó được phân loại bởi American Rose Society với tư cách là một giống hồng leo hoa lớn (LCl).

Như đúng tên gọi của nó, The Impressionist có màu sắc cực kì ấn tượng bởi sự pha trôn của nhiều màu với nhau gồm có hồng mơ, cam cá hồi, hồng kem, đỏ cam và vàng. Trong đó màu chủ đạo của giống hoa này là màu vàng cam, tựa như màu của ánh sáng bình minh ấm áp.

Hoa hồng The Impressionist có thân cành rất khỏe khoắn, cứng cáp và có xu hướng vươn thẳng nên sẽ cần cắt tỉa và uốn theo dạng khung mà người trồng mong muốn. Giống hoa hồng này rất thích hợp cho leo cổng vòm ra vào, trụ thẳng đứng hoặc trồng trong chậu.

34 – Hoa hồng leo Winchester Cathedral

Winchester Cathedral là giống hoa hồng leo màu trắng từ nước Anh. Cũng là một giống hoa hồng trong bộ sưu tập của David Austin. Đây là giống hồng đặc biệt với hoa màu trắng, đôi lúc có sự pha trộn màu trắng với màu hồng thật nhạt. Hương thơm vừa phải, mùi hương tương tự như mùi hoa sen.

35 Hoa Hong Winchester Cathedral

Hoa hồng Winchester Cathedral khi phát triển tối đa có thể đạt chiều rộng tán lá từ 120 -150 cm, có tán lá rập rạp, thân có nhiều gai nhỏ li ti, thân cành mềm dẽo, thường mọc thẳng.

35 – Hoa hồng Astra Desmond

36 Hoa Hong Astra Desmonda

36 – Hoa hồng Friendship of Strangers

36 Hoa Hong Friendship Of Strangers

37 – Hoa hồng Claire Austin

Màu kem vừa sang trọng vừa tinh khiết của Clair Austin sẽ trở thành một điểm nhấn cực kì ngọt ngào và ấn tượng cho khu vườn của bạn. Đây là giống hồng cây bụi cao, có thể đào tạo làm cây leo. Với ưu điểm là rất sai hoa và kháng bệnh tốt bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn một cây Clair Austin để khởi đầu sự nghiệp trồng hồng ngoại của mình. 

37 Hoa Hong Claire Austin 1

38 – Hoa hồng Snow Goose

SNOW GOOSE hay Ngỗng Tuyết được đánh giá là giống hoa hồng leo duy nhất của David Austin mà khi về Việt Nam vẫn sai hoa và đẹp không thua kém gì ở Anh. Về khả năng phát triển thì có lẽ cũng không có giống hồng leo nào sánh bằng.

Với độ sai hoa, hoa chùm dài, tốc độ leo nhanh và lại quá dễ trồng thì có thể nói, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể mơ về một giàn hồng leo thơm ngát trong sân vườn nhà mình.

39 Hoa Hong Leo Trang Snow Goose

Hoa hồng leo Snow Goose rose tỏ ra thích nghi rất tốt với thổ nhưỡng và khí hậu nước ta. Mặc dù đặc tính của dòng Rambler là hoa một mùa những riêng giống hoa hồng leo màu trắng này lại cho hoa quanh năm ở Việt Nam. Không những vậy, còn rất sai hoa, cây sinh trưởng mạnh mẽ và hoa rất đẹp.

39 Hoa Hong Leo Ngong Tuyet

Có những chùm hồng leo ngỗng tuyệt có thể đạt tới 1m thậm chí hơn mà gần như các giống hồng ngoại khác không làm được. Bạn hoàn toàn có thể mơ về 1 giàn hồng leo trắng sai hoa như ở nước ngoài với cô nàng này. Giống hoa hồng leo David Austin này thường được chọn để làm hoa hồng leo trồng ban công và hoa hồng leo trồng chậu hoặc hoa hồng leo trồng sân vườn.

39 – Hoa hồng Rainy Blue

Hoa hồng ngoại sắc tím Rainy Blue có nguồn gốc từ Đức. Giống hồng này được nhân giống bởi nhà nhân giống hoa hồng Hans Jürgen Evers vào trước năm 2012. Hồng ngoại Rainy Blue có màu ngọc tím đôi lúc là màu tím hoa cà, hoa có mùi thơm nhẹ, giống hoa hồng này thường xuyên nở hoa chùm rất đẹp.

40 Hoa Hong Leo Rainy Blue

Khi trồng và chăm sóc hồng ngoại Rainy Blue (tên tiếng Nhật của giống hồng leo này: レイニーブルーバラ) tại vườn, tôi nhận thấy rằng đây là một giống hồng manh tính chất của hoa hồng leo. Cành nhánh của hồng Rainy Blue rose có thể vươn về mọi phía với chiều dài cành trên 1,5m chỉ sau 4-5 tháng trồng (trồng đất). Giống hoa hồng tím này có khả năng kháng bệnh rất tốt, cây ít khi bị bệnh đốm lá tấn, bệnh thối thân cũng không gặp.

40 – Hoa hồng Bleu Magenta

Hoa hồng ngoại Bleu Magenta rose được nhân giống bởi Grandes Roseraies du Val de Loire (Pháp, 1933). Cây hồng Bleu Magenta rose có hoa màu tím hoa cà. Hương thơm dịu nhẹ. Loại hoa hồng này có khoảng 26-40 cánh hoa, mọc thành chùm, ở dạng chùm lớn. một lần nở hoa mùa xuân hoặc mùa hè

40 Hoa Hong Bleu Magenta4

Hoa hồng ngoại Bleu Magenta rose có hoa thả xuống thành từng chùm. Ban đầu, hoa có màu hồng đậm hoặc đỏ thẫm. Sau đó, trở thành màu tím và cuối cùng là màu xanh lam, nhưng ấn tượng chung là màu tím đậm. Cánh hoa trung tâm có thể xuất hiện mảng màu trắng. Mỗi bông Bleu Magenta rose có từ 26-40 cánh hoa, mọc thành chùm, ở dạng chùm lớn. Bên dưới là 1 số dạng form hoa hồng leo Bleu Magenta rose.

41 – Hoa hồng Minerva

41 Hoa Hong Tim Minerva

42 – Hoa hồng Cardinal Hume

Nếu bạn bị thu hút bởi màu nâu đậm và màu tím trong hoa hồng, thì giống hoa hồng Cardinal Hume rose có thể là loại bạn đang cần. Được nuôi dưỡng bởi gia đình Harkness vào trước những năm 1982.

Cardinal Hume rose với những bông hoa nhỏ xinh trong một màu tím đậm chất trộn lẫn với màu đỏ ấm áp. Hương thơm không phải lúc nào cũng rất mạnh đối với tôi, nhưng có một sự pha trộn mùi hương rất kỳ lạ (không phải lúc nào cũng dễ chịu với mũi của tôi!).

42 Hoa Hong Cadinal Hume

Cardinal Hume rose có một thói quen phát triển thành 1 bụi to lớn với chiều cao từ 1,8-2,2m, chiều rộng từ 0,9-2,5m. Cardinal Hume rose có khả năng phân nhánh tốt. Ở một số vùng khí hậu, nó sẽ trở thành một cây bụi rất lớn!

Tên các giống hoa hồng leo

Hoa hồng leo màu hồng

 1. Huntington
 2. Heritage
 3. Bishop’s Castle
 4. Spirit of Freedom
 5. Soeur Emmanuelle
 6. Jasmina
 7. Cecile Brunner
 8. James Galway
 9. Nahéma
 10. Mon Couer
 11. Vineyard Song
 12. Angela
 13. Beetrose Pomponella
 14. Zephirine Drouhin

Hoa hồng leo màu cam

 1. Lady of Shalotee
 2. Pegasus
 3. Royal Sunset
 4. Honey Caramel
 5. The Impressionist

Hoa hồng leo màu trắng

 1. Winchester Cathedral
 2. Astra Desmond
 3. Friendship of Strangers
 4. Claire Austin
 5. Snow Goose

Hoa hồng leo màu đỏ

 1. Hồng leo cổ Hải Phòng
 2. Red Eden
 3. Crimson Shower
 4. Republic de Montmartre
 5. Valentine’ Day
 6. Red Riding Hood
 7. Red fairy
 8. Tess of the d’Urbervilles
 9. Florentina

Hoa hồng leo màu vàng

 1. Charles Darwin
 2. Golden Celebration
 3. Graham Thomas
 4. Crown Princess Margareta (CPM)
 5. Malvern Hills

Hoa hồng leo màu tím

 1. Rainy Blue
 2. Bleu Magenta
 3. Minerva
 4. Cardinal Hume

Các âu hỏi thường gặp

 • Hoa hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa?

  Đa phần các giống hoa hồng đều rất siêng hoa, thời gian ra hoa trung bình từ 30 – 45 mỗi đợt

 • Hoa hồng leo nở vào mùa nào?

  Ngoại trừ một số hoa hồng leo tầm xuân thì các giống hoa hồng leo ngoại và nội đều nở vào các mùa.

 • Cách nhân giống hoa hồng leo

  Hoa hồng leo được nhân giống bằng phương pháp chiết cành hoặc giâm cành. Dung dịch kích rễ hỗ trợ để sử dụng thường là alpha-NAA.

 • Trồng hoa hồng leo ở sài gòn có được không?

  Phần lớn các giống hoa hồng leo hiện tại đã thích nghi với khí hậu của Việt Nam nói chung, Sài Gòn nói riêng.

 • Vì sao hoa hồng leo không ra hoa?

  Các loại hoa hồng leo thường rất sai hoa. Bởi cứ mỗi khi ra mầm tược mới là sẽ có hoa trên mầm tược đó. Tuy nhiên, có một số giống hoa hồng khi ra tược sẽ cứ dài mãi. Ví dụ như loại hồng tầm xuân. Do đó, nếu hoa hồng không ra hoa là do khâu lựa chọn giống.


TẠO CÂY BỤI THÀNH LEO.CÁC GIỐNG HOA HỒNG LEO.CHUẨN GARDEN TV


Chào tất cả các bạn nha,rất cám ơn các bạn đã ủng hộ mình,động viên mình rất nhiều mình sẽ cố gắng chia sẻ thật nhiều điều với các bạn yêu hoa Hồng,các bạn xem vidieo cho mình xin 1 LIKE và 1 nút đăng ký nhé!
các bạn có thể kết bạn qua fanpage trên facebook
fan page https://www.facebook.com/chuanmygarden/
kênh facebook https://www.facebook.com/profile.php?…
Các bạn cần tham khảo giá cổ sa pa năm 2019,mới nhất
ý nghĩa hoa 10 giờ https://www.youtube.com/watch?v=RAjPkKOcsfg\u0026t=32s
kênh facebook https://www.facebook.com/profile.php?id=100009666974239
Hoa hồng đổi màu cuộc sống ban tặng https://youtu.be/BGQpgQYE5YI
Lắng nghe thế giới quanh tahttps://youtu.be/Y79ibVMBTCA
Cây ruối bonsai https://youtu.be/bdYwCkhM7R4
Hồng cổ hải phònghttps://youtu.be/aexqCCFHt5Q

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button