Review

Giá gia cầm hôm nay 8/12: giá gà, vịt một số nơi có biến động, cách phân biệt gà,vịt bị bơm nước

giá gia cầm hôm nay 8/12: Giá gà, vịt một số nơi có biến động, cách phân biệt gà,vịt bị bơm nước

Khảo sát giá gia cầm hôm nay 8/12 tại một số vùng có biến động. Giá vịt thịt hôm nay giao dịch ở một số vùng tại miền Bắc như Hưng Yên, Bắc Ninh vẫn giảm nhẹ; giá gà công nghiệp tại trại các tỉnh phía Nam vẫn đi ngang…

Giá gia cầm hôm nay 8/12: Giá gà, vịt một số nơi có biến động, cách phân biệt gà,vịt bị bơm nước - ảnh 1 Khảo sát giá gia cầm hôm nay chúng tôi thấy giá vịt thịt giao dịch tại chợ đầu mối Hà Vỹ ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội vẫn có xu hướng giảm nhẹ. Ảnh: HĐGiá vịt thịt hôm nay: Vịt thịt miền Bắc có nơi chỉ còn 26.000 đồng/kg

Khảo sát giá gia cầm hôm nay chúng tôi thấy giá vịt thịt giao dịch tại chợ đầu mối Hà Vỹ ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội vẫn có xu hướng giảm nhẹ. Ảnh: HĐ

Thông tin giá gia cầm hôm nay tới PV Dân Việt, ông Phạm Văn Mạnh, thương lái thu mua vịt ở các vùng Hưng Yên, Hà Nội cho biết, giá vịt thịt hôm nay có loại chỉ còn 26.000 đồng/kg.

Giá vịt bầu cánh trắng loại đẹp bán buôn tại trại ở Hà Nội cao nhất đạt 35.000 đồng/kg.

Xem thêm :  Cách trồng cây đinh lăng hiệu quả – năng suất cao

Giá vịt bơ thấp hơn ở mức dưới 30.000 đồng/kg, có loại vịt trên 3kg/con chỉ bán được 26.000 đồng đến 27.000 đồng/kg.

“Mấy hôm nay, tình hình đại dịch có xu hướng phức tạp hơn làm cho sức tiêu thụ vịt tại các nhà hàng, quán ăn, sự kiện vẫn rất yếu khiến cho chúng tôi không dám ôm đàn tại các trại nhiều như trước mà chỉ mua chọn lọc bán lẻ cho các đầu mối”, ông Mạnh tiết lộ.

Giá vịt thịt giao dịch tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ có thời điểm xuống còn 32.000 đồng/kg vịt bơ.

Trong khi đó, giá vịt Grimaud bán tại các trại ở các vùng Đồng Nai, Vĩnh Long, Bến Tre… vẫn giữ ở mức gần 40.000 đồng/kg.

Giá gà thịt hôm nay: Gà ta thả vườn tiêu thụ chậm

Phản ánh với chúng tôi, nhiều chủ trang trại chăn nuôi gà ta thả vườn ở Hòa Bình, Hà Nội cho biết, giá gà ta Sơn Tây loại 1 bán buôn cao điểm mới được 75.000 đồng/kg.

Giá gà ta lai nuôi nhốt bán tốt mới được trên 53.000 đồng/kg, việc tiêu thụ rất chậm.

Giá gà công nghiệp hôm nay đi ngang ở mức từ 26.000 đồng đến 29.000 đồng/kg tại trại.

Giá gà lai chọi, mía lai bán buôn ổn định ở mức từ 52.000 đồng đến 54.000 đồng/kg.

Giá gà nòi thả vườn tại các vùng phía Nam cao nhất mới được trên 65.000 đồng/kg.

Giá gà lông trắng bán buôn tại trại ở các vùng miền Nam vẫn giữ ở mức trên dưới 30.000 đồng/kg.

Xem thêm :  Phú yên cá mú chết hàng loạt do môi trường nuôi bị ngọt hóa

 Cách phân biệt gà, vịt bị bơm nước

Là người từng có nhiều năm kinh doanh gà, vịt ở Hà Nội, Hưng Yên, ông Mạnh cho biết, trước đây tình trạng bơm nước và gà, vịt để giúp tăng trọng, tăng lợi nhuận diễn ra nhiều nhưng hiện tình trạng này vẫn còn ở một số nơi.

Để phân biệt gà, vịt bị bơm nước, ông Mạnh lưu ý người mua nên để ý hai bên đùi và lườn con gà, vịt, nếu thấy căng bóng, thớ thịt dày, to thì không nên mua, vì hàng có thể đã bị bơm nước. 

“Khi mua gà, vịt thịt sẵn, khách nên dốc ngược con vật nên, nếu thấy nó biến dạng thì con đó đã bị bơm nước. Người bán thường chọn hai vị trí đùi và lườn để bơm nước. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng tay ấn, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

Giá gia cầm hôm nay 8/12: Giá gà, vịt một số nơi có biến động, cách phân biệt gà,vịt bị bơm nước - ảnh 2 Theo ông Mạnh, khi mua gà, vịt mọi người nên lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu bị tiêm bơm nước vật nuôi sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phồng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. Ảnh: HĐ

Theo ông Mạnh, khi mua gà, vịt mọi người nên lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu bị tiêm bơm nước vật nuôi sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phồng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. Ảnh: HĐ

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau cải thảo chuẩn quy trình của nhà nông

Để tránh mua phải gà vịt đã bơm nước, các bà nội trợ cần chọn những con không quá mỡ màng, thịt săn chắc hoặc lựa chọn con sống ở chợ và đề nghị họ mổ ngay tại chợ”, ông Mạnh tiết lộ. 


Giá gia cầm ngày 27/12/2021|giá gà -giá vịt – giá ngan


Giá gia cầm ngày 27/12/2021|giá gà giá vịt giá ngan
Kênh tổng hợp cập nhật về tình hình thị trường và giá gia cầm,giá gà giá vịt giá trứng gà trứng vịt hàng ngày.
Cảm ơn quý khán giả đã đến với kênh,các bạn đừng quên Click nút \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button