Review

Giá chó pug mặt xệ bao nhiêu tiền tại tphcm và hà nội – petsily – mua bán chó mèo cảnh

Xem video giới thiệu về đặc điểm và giá chó pug trên kênh Youtube của chúng tôi sau đây:

Chó Pug, hay chó mặt xệ, là loài chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Pug mặt xệ sở hữu khuôn mặt nhăn như tên gọi yêu của chúng cùng với chiếc mõm ngắn và đuôi xoăn. Giống chó Pug có bộ lông mịn, bóng, nhiều màu sắc. Trong đó, phổ biến nhất là Pug màu đen và nâu vàng. Pug xệ có cơ thể rất nhỏ gọn, hình vuông với các cơ bắp phát triển.

Chó Pug mặt xệ được đưa từ Trung Quốc sang châu Âu vào thế kỷ thứ 16. Và giống chó này nhanh chóng trở nên phổ biến ở Tây Âu, nhờ nhà Orange-Nassau ở Hà Lan và nhà Stuart. Tại Anh, vào thế kỷ 19, nữ hoàng Victoria có niềm đam mê vô cùng to lớn đối với giống chó Pug. Có thể nói, bà chính là người đã lan truyền niềm yêu thích chó Pug đến các thành viên khác trong Hoàng tộc.

Bên cạnh ngoại hình đáng yêu, Pug mặt xệ còn là giống chó có tính cách rất hiền lành, thân thiện. Chính vì lẽ đó, lượng tìm kiếm những từ khóa như “giá chó Pug”, “mua chó Pug ở đâu”, “bán chó Pug giá rẻ”… ngày một nhiều hơn. Trong bài viết này, Petsily Shop sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết mà “hội cuồng” chó Pug đang tìm kiếm. Mời quý vị đọc tiếp!

Giá chó Pug bao nhiêu tiền?

Bảng giá chó Pug mặt xệ tại một số quốc gia trên Thế Giới.

Pug là giống chó cực kỳ được “sủng ái” tại các nước phương tây như Mỹ, Anh, Australia. Những chú chó Pug được sinh ra tại các nước này đều được chủ nuôi đăng ký giấy tờ chứng minh nguồn gốc, sức khỏe đầy đủ. Thậm chí họ còn gắn cả microchip vào người chúng. Chính vì thế, giá chó Pug mặt xệ tại những nước phương tây luôn đắt hơn nhiều so với chó Pug sinh ở Châu Á.

Giá chó Pug cập nhật mới nhất tại các nước phương tây, như sau.

 • Giá mua Pug mặt xệ tại Mỹ

  : Pug xệ cực kỳ phổ biến tại Mỹ.  Giá mua dao động từ 500-2.000USD (11- 45 triệu VND).

 • Úc:

  Giá giống chó Pug tại Australia

  cũng tương đối cao, khoảng 1500 USD (30 triệu VNĐ) 1 em. 

 • Anh: Những em

  chó Pug thuần chủng sinh tại Anh sẽ có giá

  trên 1000 USD (22 triệu VNĐ) 1 em. 

 • Ấn Độ: Bởi vì người Ấn không mấy “mặn mà” với việc nuôi chó cảnh nên

  giá bán chó Pug tại Ấn Độ

  khá rẻ. Chỉ từ 100-200 USD (2-4 triệu VNĐ) 1 em. Chó Pug bán tại thị trường Ấn chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc.

Bảng giá chó Pug cập nhật mới nhất tại thị trường Việt Nam.

Giá chó Pug bán tại thị trường Việt Nam có nhiều loại và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là nguồn gốc chó. Vì thế, dưới đây Petsily Shop sẽ giới thiệu đến bạn đọc báo giá chó Pug theo tiêu chí này.

Chó Pug sinh tại Việt Nam.

Những em Pug mặt xệ sinh tại Việt Nam có 2 mức giá theo điều kiện có đầy đủ giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ hay không. Cụ thể như sau:

Chó Pug nhân giống tại Việt Nam không có giấy xác nhận.

Với mức giá 6-8 triệu VNĐ, bạn có thể mua được 1 em Pug thuần chủng có sức khỏe ổn định sinh ra tại Việt Nam. 

Mức giá chó Pug này được nhiều người Việt Nam chọn lựa nhất. Bởi chất lượng chó khá tốt và giá tiền vừa phải, rất phù hợp với điều kiện kinh tế của phần đông người Việt. 

Tuy nhiên, những em chó này sẽ không có bất kỳ giấy tờ xác nhận gì cả. Bạn chỉ có thể tự xem hoặc nhờ người quen có kinh nghiệm nuôi chó Pug đi cùng để xem xét kỹ em chó.

Chó Pug nhân giống tại Việt Nam có giấy tờ đầy đủ.

Mức giá 10-12 triệu VNĐ là giá chó Pug được nhân giống trong nước nhưng có đầy đủ giấy xác nhận gia phả kèm giấy chứng nhận của VKA (Hiệp hội chó giống Việt Nam – Vietnam Kennel Association).

Những chú chó Pug này được đảm bảo hoàn toàn về độ thuần chủng, chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ. Chỉ những trại chó quy mô và cửa hàng chó cảnh lớn mới có bán chó Pug mức giá này. Hầu hết, người chọn mua những em Pug thuần chủng giá này với mục đích nhân giống, bởi chúng có hệ gen ổn định, đảm bảo chất lượng chó con sinh ra.

Xem thêm :  Từ a đến z cách trồng và chăm sóc cúc họa mi

Giá bán chó Pug nhập khẩu.

Chó Pug nhập khẩu tại thị trường Việt Nam chủ yếu là nhập từ Thái Lan và các nước Châu Âu. Mức giá chó Pug giữa 2 nguồn này có độ chênh lệch khá lớn. Cụ thể là:

Chó Pug nhập khẩu từ Thái lan.

Chất lượng chó Pug nhập từ các trại chó Thái Lan tốt hơn một chút so với chó Pug nhân giống tại Việt Nam. Với mức giá bán dao động từ 12-25 triệu VNĐ 1 em Pug mặt xệ thuần chủng.

Khoảng giá bán chó Pug nhập từ Thái Lan cũng được chia làm 2 khoảng dựa theo yếu tố giấy xác nhận gia phả, nguồn gốc. Theo đó, chó Pug từ Thái Lan không có giấy tờ thì bán từ 12-15 triệu VNĐ 1 em. Những em Pug có đầy đủ giấy xác nhận của FCI Thái thì bán tầm 20-25 triệu VNĐ.

Chó Pug nhập từ Châu Âu.

Những chú Pug mặt xệ nhập từ các nước Châu Âu luôn có giá cao nhất, lên đến 2000-3000 USD (42-60 triệu VNĐ) 1 em. Điều này là đương nhiên bởi giá bán chó Pug tại Châu Âu cũng đã không dưới 1000 USD rồi. Khi nhập khẩu vào Việt Nam thì còn phải cộng thêm các loại thuế phí và chi phí vận chuyển nữa.

Tuy đắt là thế nhưng thật sự chất lượng của những chú Pug nhập từ Châu Âu rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Tất cả chúng đều đạt độ thuần chủng 100% với đầy đủ giấy xác nhận gia phả chứng minh nguồn gốc. Ngoại hình và sức khỏe những em Pug mặt xệ này cũng vượt trội hơn hẳn những em đến từ nơi khác. 

Đặc biệt, với những chú Pug thuần chủng có gia phả thuộc hàng “khủng”, có bố mẹ từng tham gia và giành giải thưởng trong những cuộc thi Dog Show quốc tế thì với mức giá 3000 USD cũng khó có thể tranh mua nổi. Và nếu những em Pug này có thêm giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Thế Giới (FCI) thì số tiền phải bỏ ra để sở hữu chúng còn có thể cao hơn nữa đấy nhé.

Chi phí phối giống chó Pug thuần chủng.

Đối với những bạn nuôi chó Pug cái để sinh sản, kinh doanh thì việc lựa chọn chó Pug đực để phối giống sẽ quyết định lớn đến chất lượng và giá bán chó Pug con. Giá phối chó Pug cũng phụ thuộc vào yếu tố nguồn gốc xuất xứ chó đực. Cụ thể:

– Giá một lần phối giống với những chú Pug đực thuần chủng trong nước không có giấy tờ là 1,5-2 triệu VNĐ.

– Với những em Pug thuần chủng sinh tại Việt Nam có đầy đủ giấy chứng nhận của VKA là 2-3 triệu VNĐ một lần phối giống. Khi chọn gói dịch vụ phối giống chó Pug này bạn có thể nhờ trại phối giống làm giấy VKA cho đàn con. Nên chắc chắn, đàn con sinh ra sẽ có giá bán đắt hơn những đàn con từ chó bố mẹ không giấy tờ.

– Nếu chọn phối giống với chó Pug đực nhập từ Thái Lan, bạn sẽ phải trả từ 3-5 triệu VNĐ cho một lần phối. Giá bán đàn chó Pug con thuần chủng từ phương án này không dưới 8 triệu VNĐ 1 em.

– Hiện không có bảng giá cụ thể về dịch vụ phối giống với những em Pug đực thuần chủng từ Châu Âu. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Petsily Shop thì sẽ không dưới 10 triệu VNĐ cho một lần phối giống. Và giá bán đàn chó Pug con chắc chắn cũng sẽ đắt y như cái giá chủ nuôi phải trả để có được chúng.

Yếu tố nào tác động đến mức giá chó Pug?

Yếu tố nguồn gốc xuất xứ.

Như mục trên chúng tôi đã nêu, giá bán chó Pug phụ thuộc lớn nhất vào yếu tố nguồn gốc, xuất xứ. Và đối với thị trường chó Pug Việt Nam thì giá bán thứ tự từ thấp đến cao là: chó Pug sinh tại Việt Nam, chó Pug nhập khẩu Thái Lan, chó Pug nhập khẩu từ Châu Âu.

Chú chó Pug đang bán có giấy chứng nhận không?

Giá chó Pug thuần chủng còn được phân chia theo vấn đề có đầy đủ giấy xác nhận hay không. Với bất kỳ em Pug có nguồn gốc từ đâu đi nữa thì nếu có giấy tờ đầy đủ sẽ luôn có giá bán cao hơn những em không có. Cụ thể:

– Những chú Pug thuần chủng sinh trong nước cần có giấy chứng nhận nguồn gốc, sức khỏe do VKA, tức Hội những người nuôi chó giống Việt Nam (Vietnam Kennel Association) cấp.

– Chó Pug nhập từ Thái Lan thì cần có đầy đủ giấy xác nhận của FCI Thái.

– Chó nhập từ Mỹ thì cần có giấy xác nhận  do AKC (American Kennel Club) hay UKC (United Kennel Club) cấp.

Xem thêm :  Cách làm mồi câu cá trê siêu nhạy cắn không ngừng nghỉ

– Chó nhập từ Châu Âu cũng cần có giấy tờ chứng nhận do Hiệp hội chó giống nước đó cấp. Đặc biệt, nếu có giấy chứng nhận do Hiệp hội chó giống Thế Giới (FCI) cấp thì càng “khủng” hơn nữa.

Những chú Pug xệ có đủ giấy chứng nhận nguồn gốc, gia phả sẽ được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng và độ thuần chủng. Vì thế, dù giá bán có cao hơn những em không có giấy tờ, những người yêu chó vẫn sẵn sàng chấp nhận bỏ thêm tiền để mua.

Yếu tố phẩm chất chó Pug bố mẹ.

Phẩm chất chó bố mẹ cũng ảnh hưởng lớn đến giá bán cũng như quyết định của người mua. Và đương nhiên, em Pug nào có bố mẹ càng thuần huyết thì sẽ càng có giá bán cao hơn.

Nếu bạn chọn mua chó Pug có đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc bố mẹ thì hầu như không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Nhưng nếu bạn muốn mua chó Pug không có giấy tờ thì nhất định bạn phải tới tận nơi, xem tận mắt chó bố mẹ của chúng có phải thuần chủng không hay là lai tạp đấy nhé.

Yếu tố độ tuổi, giới tính, ngoại hình, sức khỏe và tính cách chó Pug.

– Về yếu tố độ tuổi thì chó Pug mặt xệ cũng giống như các loài chó khác. Giá bán chó Pug con sẽ luôn thấp hơn giá chó Pug trưởng thành.

– Về giới tính: giá chó Pug đựcgiá chó Pug cái không chênh lệch nhau là mấy.

– Không phải trong bất kỳ đàn chó nào, các em chó con cũng sở hữu các đặc điểm ngoại hình, sức khỏe và tính cách giống nhau. Đối với chó Pug cũng vậy. Và đương nhiên giá bán những chú Pug sở hữu vẻ ngoài, thể trạng và tính tình tốt hơn sẽ luôn có cao hơn những em không đẹp, khỏe, đáng yêu bằng nó.

Làm sao để mua được chó Pug thuần chủng chất lượng?

Tìm hiểu kỹ về giá chó Pug trước khi đi mua.

Việc này cực kỳ quan trọng nhưng cũng cực kỳ đơn giản để thực hiện. Bạn chỉ cần lên Google gõ tìm kiếm “giá chó Pug” thì sẽ có hằng hà sa số thông tin trả về. Việc của bạn chỉ là click vô tầm 10 dòng link là đã có thể biết được mức giá sàn mà mình sẽ phải bỏ ra để sở hữu 1 em Pug xệ.

Bảng giá bán chó PugPetsily Shop vừa nêu ở trên chính là những cập nhật mới nhất thị trường bán chó thời điểm hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào bảng giá của chúng tôi để hình dung ra số tiền mua chó cần chuẩn bị.

Hãy nhờ những người có kinh nghiệm chọn và nuôi chó Pug đi cùng.

Nếu bạn là người am hiểu về chó Pug thì có lẽ điều này là thừa. Nhưng nếu bạn là người mới, nhất định phải nhớ kỹ là phải hỏi nhờ người quen có kinh nghiệm nuôi chó Pug đi cùng để xem chó. Không chỉ giúp bạn phân biệt giữa chó Pug thuần chủng và lai tạp, họ còn có thể giúp bạn trả giá, truyền đạt kinh nghiệm nuôi và chăm sóc, nhắc cho bạn những đồ dùng phụ kiện cần mua cho em Pug bạn mua đấy nhé.

Hãy đến tận nơi, xem xét và ngắm nghía em Pug định mua thật kỹ.

Những lời quảng cáo “bán chó Pug thuần chủng giá rẻ bao đẹp” luôn đầy rẫy trên mạng. Nhưng chắc chắn không nhiều tin trong số nói đúng sự thật. Vậy nên, để chắc chắn mua đúng em Pug xệ như ý, bạn nhất định không được vội vàng đặt mua ngay. Bạn phải đích thân đến tận nơi, xem tận mắt xem em chó có đúng như những lời họ rao bán không nhé.

Chỉ nên mua chó Pug tại địa chỉ uy tín.

Mua bán chó Pug tại trại giống chó hay cửa hàng bán chó Pug uy tín sẽ giúp bạn không cần quá lo lắng những vấn đề khác. Bởi có thể đó không phải những nơi bán chó Pug giá rẻ nhất nhưng chắc chắn cũng không bị hố. Và điều quan trọng là chó Pug bán tại các địa chỉ uy tín sẽ luôn đảm bảo nguồn gốc, chất lượng hơn hẳn những nơi tạp nham khác.

Nhưng bạn sẽ thắc mắc là “dựa vào đâu để biết nơi bán chó Pug đó có uy tín hay không?” phải không? Có 2 cách để bạn xác nhận việc này. Một là, nhờ những người quen thân có kinh nghiệm giới thiệu. Hai là, check xem bên đơn vị bán chó Pug đó có phải là thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam – VKA hay không? Nếu có, bạn đừng chần chừ gì nữa mà hãy tới nơi đó mà rinh ngay một em Pug xệ về nhà.

Xem thêm :  Cách làm chuồng gà thả vườn

Đừng quá ham mua những em Pug giá rẻ.

Lại là vấn đề rao bán chó Pug trên mạng. Chỉ cần 1 click, một loại lời rao “bán chó Pug giá rẻ”, “chó Pug 200k”, “chó Pug giá 500k”, “chó Pug giá 1 triệu”, “chó Pug giá 2 triệu”, “chó Pug giá 3 triệu”, “chó Pug con giá rẻ”, “chó Pug giá rẻ TpHCM”, “bán chó Pug giá rẻ tại Hà Nội”… vv và vv xuất hiện.

Petsily Shop xin được thẳng thắn khuyên bạn là “đừng quá ham mua chó Pug giá rẻ”. Bởi lẽ:

– Những chú Pug thuần chủng chất lượng không bao giờ có giá dưới 5 triệu VNĐ.

Giá chó Pug con thuần chủng trên thị trường ít cũng 8-9 triệu VNĐ 1 em. Nếu có đợt khuyến mãi, giảm giá thì cũng chỉ giảm đi 1-1,5 triệu VNĐ.

– Nếu thật họ bán chó Pug giá rẻ như thế thì có 2 khả năng như sau:

+ Đó là những chú chó Pug lai, không rõ nguồn gốc. Khi bạn mua chó Pug con, ngoại hình có thể không quá khác biệt với chó thuần chủng. Nhưng khi lớn mới bộc lộ những khuyết điểm.

+ Hoặc đó đúng là chó Pug thuần chủng nhưng lại gặp các vấn đề sức khỏe như: chậm chạp, ốm yếu, dị tật… Điều này đồng nghĩa với việc, em Pug đó sẽ chẳng sống được lâu hoặc bạn sẽ phải chi ra rất nhiều tiền để chăm sóc em cún.

Hãy cân nhắc kỹ khi mua chó Pug nhập khẩu Trung Quốc.

Tuy chó Pug mặt xệ có nguồn gốc xa xưa từ Trung Quốc nhưng chất lượng những chú chó ở đây lại không đảm bảo nhất. Chó Pug nhập từ Trung Quốc thường là chó lai tại, không thuần chủng, không rõ nguồn gốc và hay mắc các bệnh chó nguy hiểm.

Bởi vậy, mặc dù giá chó Pug từ Trung Quốc có khi chỉ vài trăm ngàn nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên mua những em chó này. Hoặc nếu vẫn muốn mua thì phải check thật kỹ giấy xác nhận nguồn gốc, giấy chứng nhận sức khỏe, xem xét em chó tận mắt… mới nên mua nhé!

Tại Petsily Shop, chúng tôi tuyệt đối từ chối nhập vào bán chó Pug nhập từ Trung Quốc.

Kết luận.

Có thể thấy, giá chó Pug mặt xệ tại thị trường Việt Nam có nhiều mức khác nhau. Tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện của từng người mua sẽ có những lựa chọn khác nhau. Điều Petsily Shop hy vọng chỉ là giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo lựa chọn khi mua chó Pug mà thôi.

Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết. Hoặc bạn hãy trực tiếp tự mình xem thêm những thông tin kiến thức về chó Pug tại đây, các giống chó cảnh khác tại đây.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xem thông tin và giá những em chó Pug đang bán tại Petsily Shop thì vui lòng bấm vào danh mục chó Pug đang bán.


Bảng giá chó Pug mặt xệ trên thị trường Việt Nam – Những lưu ý để mua được chó Pug giá chuẩn


Bảng giá chó Pug mặt xệ trên thị trường Việt Nam – Những lưu ý để mua được chó Pug giá chuẩn
Có thể Bạn quan tâm:
Chó Poodle:
https://www.youtube.com/watch?v=tTcBzMA9Uh0\u0026list=PLV8GDyiK6n4xsS1BxoMMZTW1X8sBLDwm
Chó Becgie:
https://www.youtube.com/watch?v=qQOrImsUezk\u0026list=PLV8GDyiK6n4x89iyh8O2bvYt0RfZnnVQk
Chó Corgi:
https://www.youtube.com/watch?v=lXKFwDP4LJ4\u0026list=PLV8GDyiK6n4xRQ8c1ZVq0FDVwyXB2mLW9
Chó Golden:
https://www.youtube.com/watch?v=lyouJkubCx0\u0026list=PLV8GDyiK6n4z4YLDgbtx3hHCEuD8SEXV9
Chó Chihuahua:
https://www.youtube.com/watch?v=R5GLUNiwSIk\u0026list=PLV8GDyiK6n4xdpmn5ptN6sTIb2sUb5cVE
Chó Phốc Sóc:
https://www.youtube.com/watch?v=RZwDe9pUMu8\u0026list=PLV8GDyiK6n4wE8UpqTJ2GtWo8y9eMnsYU
Chó Phốc Hươu – Giống Chó Cảnh Phổ Biến Nhất :
https://www.youtube.com/watch?v=LwP8NkPOZ5E\u0026list=PLV8GDyiK6n4xkjXjiDLtkWii8GebDai31
Chó H`Mông Cộc – Thần Quyển Cao Nguyên:
https://www.youtube.com/watch?v=ML6_EoXOXKU\u0026list=PLV8GDyiK6n4y2SPB_ZaXV8WDq5rWjqi_K
Chó Border Colie:
https://www.youtube.com/watch?v=cGjeMlZlQB0\u0026list=PLV8GDyiK6n4z3WKi_mHFu144pOACPcwiz
Chó Pug – Giống Chó Mặt Xệ Siêu Dễ Thương:
https://www.youtube.com/watch?v=l1fqy1VAhHE\u0026list=PLV8GDyiK6n4xGKt8P7eRWm_FxJp5UaPUo
Chó Nhật Lông Xù:
https://www.youtube.com/watch?v=lODVGRWImc\u0026list=PLV8GDyiK6n4zGfAuGPYoavd_wI17HPr8F
Chó Bulldog:
https://www.youtube.com/watch?v=qZyihf54Hmo\u0026list=PLV8GDyiK6n4yUIlTXlk4PtX4ImxScbNq6
Chó Pitbull – Chúa tể của những dòng chó chiến:
https://www.youtube.com/watch?v=1cxmofxhZ0E\u0026list=PLV8GDyiK6n4zo5wofeko1tNplPz0jXmjf
Chó Phú Quốc – Thần Khuyển Nước Nam:
https://www.youtube.com/watch?v=UHjg0kDmCk\u0026list=PLV8GDyiK6n4wmkz4jBAeITsYN9u4Reew
Chó Husky:
https://www.youtube.com/watch?v=cu0ERLz4ctA\u0026list=PLV8GDyiK6n4yKU7uNGMP4vx1bfrZrwqN
Chó Lạp Xưởng:
https://www.youtube.com/watch?v=pd6Zzsislo\u0026list=PLV8GDyiK6n4yRR5JCdZciYq6HC2y8Rc_z
Chó Laprador:
https://www.youtube.com/watch?v=9BZ86Y_ucw\u0026list=PLV8GDyiK6n4wmWZauMJgYXUzXNqc1iif_
Chó Alaska:
https://www.youtube.com/watch?v=_Mvj2C3ix_k\u0026list=PLV8GDyiK6n4zskWk4H3zqsg2Ie4_1_Ym
Ngao Tây Tạng:
https://www.youtube.com/watch?v=X9TkNNgZMsc\u0026list=PLV8GDyiK6n4yGKUY20Rqiol8v3w0Ty8_U

Học viện thú cưng là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích nhất, chọn lọc nhất về các loại thú cưng, các cách chăm sóc thú cưng tốt nhất,các cách phòng chống bệnh tật cho thú cưng, cún cưng, mèo cưng….những câu chuyện ly kỳ nhất, những câu chuyện lạ nhất, cảm động nhất giữa các loài thú cưng và con người giúp bạn có những thông tin tốt nhất để chăm sóc thú cưng của mình và làm tăng thêm tình yêu thương giữa con người và loài vật.
Theo dõi Fanpage Facebook của học viện thú cưng tại đây:
https://www.facebook.com/HocVienThuCung
Hãy đăng ký kênh để theo dõi những Video mới nhất, hay nhất. Chúc vui vẻ !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button