Tổng Hợp

Giá chim trĩ thịt – tổng hợp giá chim trĩ giống, chim trĩ thịt hiện nay

Bạn đang xem: giá chim trĩ thịt – tổng hợp giá chim trĩ giống, chim trĩ thịt hiện nay Tại Website nhahangcarnaval.com

Chim trĩ là loài chim đem lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, nhiều người muốn đầu tư nuôi chim trĩ nhưng còn băn khoăn không biết giá chim trĩ thịt hiện nay là bao nhiêu. Bài viết này sẽ tổng hợp giá chim trĩ giống , chim trĩ thịt hiện nay, và chia sẻ đến bà con kỹ thuật nuôi chim trĩ chất lượng nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giá chim trĩ thịt – Thông tin chi tiết về giá bán các loại chim trĩ giống và chim trĩ thịt hiện nay

giá chim trĩ đỏ

I. Chi tiết về chim trĩ

Chim trĩ đỏ có tên khoa học là Phasianus colchicus Common Pheasant. Đây là một loài chim quý hiếm đến mức có tên trong Sách đỏ Việt Nam.

Chim trĩ này có vẻ ngoài rất đẹp và bắt mắt, đặc điểm của chim trống và chim mái rất khác biệt, có thể dễ dàng nhận ra. Chim trống có mào đỏ và bộ lông màu nâu hung đỏ hoặc nâu vàng, ở đầu, họng và trước cổ có màu xanh, rất thu hút. Chim trống có chiều dài cơ thể từ 70 – 90cm.

giá chim trĩ 7 màu

Chim mái có bộ lông vằn nâu, có tô điểm thêm các chấm đen hoặc màu xám mốc, mào chim thấp, không cao như ở gà. Con chim trĩ mái có kích thước nhỏ hơn chim trống. Đặc biệt, ở chim trĩ đỏ có bộ lông óng mượt khá lỳ lạ, lông có màu vàng, có điểm đen nhạt đỏ, xanh, trắng.

giá chim trĩ giống

Thức ăn của trĩ cũng giống thức ăn cho gà, các loại cám tổng hợp hoặc cám ngô, lúa xay, rau xanh, cỏ,…

NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!

II. Kỹ thuật nuôi chim trĩ

1. 

Chọn giống

Chọn giống là bước cơ bản để khởi đầu cho một quá trình chăn nuôi đạt hiệu quả cao. Con giống phải tốt thì chất lượng xuất bán mới cao và gia tăng giá trị kinh tế hiệu quả.

giá chim trĩ

Đầu tiên, bà con cần biết cách phân biệt được chim trống và chim mái để lựa chọn. Cách phân biệt dựa vào đặc điểm dễ nhận biết như: ở cùng một độ tuổi thì chim trĩ trống sẽ có ngoại hình lớn hơn chim trĩ mái. Tuy nhiên, còn tùy vào chế độ chăm sóc và thể trạng của chim mà tiêu chí này có thể thay đổi.

Chim trĩ khi còn nhỏ rất khó phân biệt giới tính, đa số đều phải dựa vào kinh nghiệm nghề nghiệp của người trong nghề thì mới phân biệt được. Những người nuôi chim trĩ lâu năm có thể phân biệt dựa trên những biểu hiện nhỏ và sự khác nhau trong những tập tính sinh hoạt và ngoài hình bên ngoài của chim.

Một số kinh nghiệm để phân biệt chim trống và chim mái như sau:

 • Khi chim khoảng từ 2 – 3 tháng tuổi, chim trĩ trống sẽ xuất hiện những biểu hiện chuyển dân màu lông, từ màu nâu nhạt chuyển dần sang màu đỏ pha. Lúc này sẽ quan sát rõ sự chênh lệch về kích thước cơ thể của chim trống và chim mái.

 • Chim trống sẽ xuất hiện các tuyến lông màu đồng trên cổ, phía dưới còn có màu xanh lá cây hoặc màu tím sáng. Sau đó, trên cổ chim trắng sẽ tiếp tục xuất hiện 1 vòng lông màu trắng, một số gọi đây là chim trĩ đỏ khoang Cổ Trắng. Lông đuôi có màu đỏ và nâu hạt dẻ pha trộn với các vệt đen hoặc trắng nhạt. Trên má chim trống cũng hình thành hai chiếc mào đỏ và hai chỏm lông sừng có màu xanh thẫm. Khối lượng chim trống dao động từ 2 – 2.5kg, lông đuôi rất dài, có thể từ 0,4 – 0,6m, độ dài của chim trống phụ thuộc vào chế độ chăm sóc cũng như nhiều điều kiện tác động đến chim.

giá chim trĩ con

 • Chim mái sau khi trải qua thời kỳ thay lông, vào khoảng 3 – 5 tháng tuổi thì sẽ không có sự thay đổi nhiều ở bộ lông. Lúc này bộ lông của chim mái có màu tối, thường là màu nâu,có thêm những đốm đen và pha một chút màu hạt dẻ. Đuôi chim mái cũng ngắn hơn chim trống, khối lượng trung bình của chim mái khi trưởng thành dao động từ 1.4 – 1.6 kg/con.

2. 

Xây dựng chuồng cho chim trĩ

Trong giai đoạn chim từ 1 ngày tuổi đến 2 tháng tuổi, bà con cần xây chuồng để úm chim non, hay nói đúng hơn là cái lồng để úm:

 • Kích thước của lồng úm: Chiều rộng x dài x cao = 1 x 1.5 x 0.7m. Với diện tích này thì bà con có thể úm từ 70 – 80 cá thể chim non là hoàn toàn hợp lý.

 • Sau 1 tuần úm, cần tách chim ra làm 2 lồng để không gian thoải mái hơn.

 • Sau 2 tuần nữa thì chuyển hết chim từ lồng úm với kích thước các ô lưới to hơn, gấp đôi lồng cũ. Đây là cách giúp phân chim dễ rơi ra khỏi lồng, không làm ảnh hưởng đến chân chim trong quá trình di chuyển.

 • Sang giai đoạn từ 3 tuần đến  2 tháng tuổi, bà con điều chỉnh diện tích sao cho chim hoạt động thoải mái nhất, tránh để chúng cắn mổ lông nhau.

giá chim trĩ thịt

Từ hai tháng tuổi trở lên, cho toàn bộ chim trĩ sang chuồng nuôi chim hậu bị:

 • Diện tích tiêu chuẩn là 1 – 2 con/m.

 • Nền chuồng tráng xi măng hoặc đối với nền đất thì cho một lớp cát vàng, cát xây dựng vào, cho cát cao khoảng 3- 4cm để giúp cho chim không chạm đất, giữ vệ sinh. Ngoài ra, cát cao còn giúp cho chim tắm cắt và làm ổ đẻ dễ dàng.

giá chim trĩ hiện nay

 •  

  Thiết kế thêm các cây cao khoảng chừng 0,5m để chim có thể bay nhảy hoạt động.

3. 

Thức ăn cho chim trĩ

Giai đoạn chim mới nở, cho chim uống nước trong khoảng 2 tiếng  rồi cho chim ăn sau. Thức ăn cho chim mới nở là các loại cám dinh dưỡng, hoặc cám gà tổng hợp chuyên dùng cho gà con. Cho ăn uống bằng các máng và bình nước chuyên nghiệp.

giá chim trĩ 2019

Sau khi chim được khoảng 1 tuần tuổi thì bổ sung các loại rau xanh bằng cách cắt nhỏ và đổ vào máng để chim dễ hấp thụ.

Khi chim từ 2 tháng tuổi trở lên, khi này các bộ phận của chim đều đã phát triển đầy đủ, có thể tiêu hóa được nhiều loại thức ăn khác nhau. Giai đoạn này cần bổ sung rau xanh và có thể cho chim ăn lúa và bắp,… thêm để chim phát triển tốt.

giá chim trĩ đỏ khoang cổ

Giai đoạn chim sinh sản: Cho chim ăn các loại cám tổng hợp dành cho gà mái đẻ. Cho chim ăn mỗi ngày 1 lần vào thời điểm sáng sớm. Sáng ngày hôm sau đem máng ăn vệ sinh sạch sẽ, không để thức ăn thừa.

4. 

Chăm sóc chim trĩ

Cho chim uống thuốc

:

Khi chim mới nở, do lòng đỏ chưa tan nên trong 2 ngày đầu trứng mới nở, cần dùng thuốc úm gà con để pha vào nước cho chim uống. Tuy nhiên, cần lưu ý chuẩn bị nước cho chim phải là nước sạch, hoặc đun sôi để nguội, liều lượng thuốc cho chim uống cần theo đúng hướng dẫn trên những bao bì gói thuốc. Mục đích của việc cho chim uống thuốc trong giai đoạn này đó là xử lý phần lòng đỏ còn sót lại và ngăn ngừa tình trạng chi đi phân tiêu chảy trong thời kỳ bắt đầu tập ăn, chưa tiêu hóa tốt.

giá chim trĩ đỏ giống

Sang ngày thứ 3 trở đi, không cho chim uống thuốc, chỉ cho uống nước sạch và bổ sung thêm một số loại vitamin cho chim như: ADE, Becomlec, Vit C, Điện giải,… Đối với thuốc tiêu chảy thì khoảng 5 ngày cho uống một lần, trong những ngày còn lại chỉ cần cho chim uống nước sạch và để đảm bảo hơn có thể bổ sung thêm vitamin cho chim.

Quy trình này được lặp lại và chú ý theo dõi phân của chim để có thể biết được trình trạng sức khỏe, theo dõi mức độ linh hoạt của chim để có thể xử lý kịp thời.

Tiêm phòng vắc xin cho chim:

Với tạp tính hoang dã, chim trĩ có sức đề kháng cao, ít khi bị bệnh. Tuy nhiên, người nuôi cũng không nên chủ quan, cần tiêm phòng đầy đủ để đảm bảo chim luôn khỏe mạnh. quá trình tiêm vắc xin ở chim trĩ cũng tương tự như quy trình tiêm phòng vacxin trên gia cầm.

giá chim trĩ đỏ hiện nay

Tùy vào loại vacxin trên thị trường mà quy trình sẽ có những thay đổi khác nhau.

Lịch tiêm vắc xin sẽ được các cửa hàng bán vacxin tư vấn và hướng dẫn chi tiết và tùy thuộc vào điều kiện dịch tễ của từng vùng. Một số bệnh chính cần tiêm vác xin như: bệnh Gumboro, bệnh Newwcasrle (dịch tả ở gà),..

III. Giá chim trĩ thịt

Gía chim trĩ thịt phụ thuộc vào từng loại chim và từng khu vực. Các bạn có thể tham khảo bảng giá chim trĩ thịt sau đây để nắm được mức giá cơ bản hiện nay:

 

giá chim trĩ thịt hiện nay 

Số ngày tuổi

Giá bán VNĐ/con

 Trứng Chim Trĩ đỏ chưa ấp

25,000

 Chim Trĩ đỏ 7 ngày tuổi

70,000

 Chim Trĩ đỏ 1 tháng tuổi

140,000

 Chim Trĩ đỏ 2 tháng tuổi

190,000

 Chim Trĩ đỏ 3 tháng tuổi

290,000

 Chim Trĩ đỏ 4 tháng tuổi

390,000

 Chim Trĩ đỏ 5 tháng tuổi

490,000

 Chim Trĩ đỏ trưởng thành 6 – 7 tháng tuổi    

600,000

 Chim Trĩ đỏ đang sinh sản dưới 6 tháng

  700,000 chim trĩ trống, 800,000 chim trĩ mái   

giá chim trĩ giống hiện nay

 

  CHIM TRĨ ĐỎ MIỀN BẮC   

   CHIM TRĨ ĐỎ MIỀN NAM  

CHIM TRĨ XANH

 Trứng chim trĩ 

 30-40.000 Đ/Trứng

 30-40.000 Đ/Trứng

   70- 100.000 Đ/Trứng  

 Chim trĩ 1 Tuần Tuổi

 80.000 Đ/Con

 140.000 Đ/Con

 200.000 Đ/Con

 Chim trĩ 1 Tháng Tuổi

 160.000 Đ/Con

 160.000 Đ/Con

 400.000 Đ/Con

 Chim trĩ 2 Tháng Tuổi

 250.000 Đ/Con

 250.000 Đ/Con

 800.000 Đ/Con

 Chim trĩ 3 Tháng Tuổi          

 350.000 Đ/Con

 350.000 Đ/Con

 1.000.000 Đ/Con

 Chim trĩ 4 Tháng Tuổi

 350.000 Đ/Con

350.000 Đ/Con 

 1.350.000 Đ/Con

 Chim trĩ 5 Tháng Tuổi

 550.000 Đ/Con

 550.000 Đ/Con

 1.550.000 Đ/Con

 Chim trĩ 6 Tháng Tuổi

 650.000 Đ/Con

800.000 Đ/Con 

 1.800.000 Đ/Con

 Chim trĩ Hậu Bị

 1.400.000 Đ/Cặp

 1.750.000 Đ/Cặp

 3.800.000 Đ/Cặp

 Chim trĩ Đẻ

 1.700.000 Đ/Cặp

 2.100.000 Đ/Cặp

 5.000.000 Đ/Cặp

 Chim trĩ Cảnh

 2.600.000 Đ/Cặp

 3.000.000 Đ/Cặp

 6.000.000 Đ/Cặp

 Chim trĩ thịt

 410.000 Đ/kg

 410.000 Đ/kg

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến bà con về giá chim trĩ thịt, giá chim trĩ giống hiện nay. Ngoài giá cả thì bà con cần cân nhắc khi lựa chọn những địa điểm uy tín để mua chim trĩ chất lượng tốt. Chúc quý bà con có được những giống chim trĩ tốt nhất và khởi đầu cho quá trình chăn nuôi chim trĩ thật thành công, phát triển kinh tế gia đình.


Chim trĩ giống giá bao nhiêu? Chim trĩ xanh giá bao nhiêu ?


Chim trĩ giống giá bao nhiêu? Chim trĩ xanh giá bao nhiêu ?

Các Bác và Anh Chị Em yêu quý minh hãy nhấn vào nút đăng ký kênh để mình có động lực ra những video tiếp theo nha.

Hôm nay e xin chia sẻ với các Bác giá chim trĩ giống, giá chim trĩ xanh và gá chim trĩ xanh thuần chủng ở thời điểm hiện tại.

Bà con và Anh chị em thao khảo thêm ở đây ạ.

chimtrixanhthuanchung chimtrigionggiabaonhieu giachimtri
chim trĩ xanh thuần chủng, chim trĩ xanh giống, mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao, mô hình nuôi chim trĩ xanh, trang trại nuôi chim trĩ, thức ăn cho chim trĩ, làm chuồng nuôi chim trĩ. nuôi con gì hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Sách hiểu phụ nữ: tiết lộ những bí mật tâm lý con gái

Related Articles

Back to top button