Tổng Hợp

Gà đông tảo giá bao nhiêu 1kg – giá gà đông tảo thịt mới nhất 2019

Gà Đông Tảo đang là một trong những giống gia cầm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi thịt ngon, mẫu mã lạ mắt. Tương truyền rằng, đây là một trong 5 giống gà được chọn để “tiến vua” ngày xưa. Cho đến hiện nay, giống gà Đông Tảo vẫn giữ vững vị thế của mình, trở thành giống gà giàu tiềm năng kinh tế cho các hộ chăn nuôi. Vậy gà đông tảo giá bao nhiêu 1kg ? Hãy cùng tìm hiểu giá gà Đông Tảo thịt mới nhất 2019 trong bài viết này nhé.

Gà đông tảo giá bao nhiêu 1Kg – Cập nhật giá gà Đông Tảo thịt hiện nay

Gà Đông Tảo đang là một trong những giống gia cầm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi thịt ngon, mẫu mã lạ mắt. Tương truyền rằng, đây là một trong 5 giống gà được chọn để “tiến vua” ngày xưa. Cho đến hiện nay, giống gà Đông Tảo vẫn giữ vững vị thế của mình, trở thành giống gà giàu tiềm năng kinh tế cho các hộ chăn nuôi. Vậy gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Hãy cùng tìm hiểu giá gà Đông Tảo thịt mới nhất 2019 trong bài viết này nhé.

 gà đông tảo giá bao nhiêu 1kg

I. Đặc điểm của Gà Đông Tảo

1. Nguồn gốc gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo, hay còn có tên gọi là gà Đông Cảo, là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đây là giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, loại gà này được sử dụng để cúng tế- hội hè, hoặc tiến vua rất phổ biến. Hiện nay, gà Đông Tảo đang được liệt kê vào giống gia cầm quý hiếm ở Việt Nam và đang được bảo tồn nguồn gen.

 giá gà đông tảo

2. Hình dáng của gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo có thân hình to lớn, dáng gà bệ vệ, thân hình to và màu da đỏ. Đặc điểm dễ nhận dạng của gà Đông Tảo và chiếc đầu oai vệ và cặp chân đồ sộ.Gà Đông Tảo sở hữu cặp chân sần sùi, xấu xí , to và thô, bên ngoài cặp chân gà trống, phía trước được bao bởi một lớp vảy da, lớp da này sắp xếp không theo hàng, phần da còn lại (chiếm khoảng ¾ diện tích) sần sùi giống như lớp vỏ của trái dâu tằm, bốn ngón chân gà được xòe rộng ra bốn phía, giúp gà đứng vững. Các ngón được chia rất rõ nét, bàn chân dày và cân đối, giúp gà bước đi cân bằng và vững chãi.

 giá gà đông tảo thịt

NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!

Xem thêm :  Các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản cần nắm vững

 

Đầu gà Đông Tảo trống rất oai vệ, mào gà trống có kích thước ngắn và thun lại, có màu đỏ tía, tích, rái tai gà cũng màu đỏ, không phát triển nhiều, gọn và khỏe.

Gà mái thì thông thường có ba mãn, đó là:

  • Mãn ngà, có màu trắng sữa

  • Mãn nõn chuối, cò màu vàng nhạt

  • Mãn thó hay nâu nhạt, có màu đất thó hay lá chuối khô.

Phần lông cổ và lông cánh thường có sự phối hợp giữa các màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tương tự gà trống nhưng kích thước nhỏ hơn, chỉ bằng 1/3 so với mào gà trống.

Gà trống và gà mái đều có màu da đỏ, nên những phần không có lông đều là màu đỏ.

 gà đông tảo thịt

Gà con khi mới nở thì lông sẽ có màu trắng đục, khối lượng khi nở khoảng 38 – 40 gam, tốc độ mọc lông khá chậm. Khi gà trưởng thành thì gà trống nặng khoảng 5,5 – 6kg, con mái nặng 4kg/con. Bên cạnh đó, gà Đông Tảo thường đẻ ít trứng hơn gà thường, với cặp chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Khoảng 160 ngày tuổi thì gà mái bắt đầu đẻ trứng. Nếu để gà tự đẻ và tự ấp thì trong khoảng 10 tháng gà sẽ đẻ được 70 trứng, một trứng có khối lượng từ 48 – 55 gam.

 giá gà đông tảo thịt hiện nay

Thịt gà Đông Tảo rất được yêu thích bởi thịt ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, thịt đùi thì có cơ bắp cuồn cuộn và không có gân nên khi chế biến thành những món ăn ngon mà không hề bị dai.

 gà đông tảo giá bao nhiêu

3. Đặc tính của gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo được đánh giá là giống gó “khó ở” nhất trong các chủng gà được nuôi hiện nay. Vốn là giống gà đế vương, nên chăm sóc gà Đông Tảo không phải là dễ dàng. Để nuôi được một con gà Đông Tảo trưởng thành, người nuôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách, đây cũng là một phần lý do quyết định gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg.

 gà đông tảo bao nhiêu tiền 1kg

Gà Đông Tảo rất dễ mắc bệnh, mặc dù sở hữu một thân hình vững chãi, oai vệ thế nhưng thể trạng của chúng khát yếu ớt. Và đặc biệt, khi một cá thể mắc bệnh, nguy cơ lây lan sang cả đàn là rất cao, nên các hộ nuôi gà Đông Tảo đôi khi có thể mất trắng sau một đợt bệnh nếu không có phương thức đối phó kịp thời.

II. Tình hình chăn nuôi gà Đông Tảo hiện nay

1. Thị trường gà Đông Tảo

Các loại gà Đông Tảo được mua bán hiện nay đa số đều là giống gà lai, số lượng gà thuần chủng rất thấp. Bởi gà thuần chủng thường không bán đi mà được giữ lại để nhân giống, do đó dù giá gà thuần chủng có cao thì các hộ nuôi gà Đông Tảo cũng hiếm khi bán đi. Do đó, giá gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg còn phụ thuộc vào loại gà Đông Tảo lai hay thuần chủng.

Xem thêm :  Cây ngọc lan giống 2021. kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

 giá thịt gà đông tảo

2. Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo

Chuồng gà: Để nuôi gà Đông Tảo phát triển tốt, cần trang bị hệ thống chuồng cao ráo, thoáng mát. Gà Đông Tảo vốn ưa chạy nhảy, không quen nuôi nhốt nên chuồng cần được xây dựng rộng rãi, như vậy chất lượng thịt mới cao, thịt săn chắc, khi ăn sẽ ngon hơn.

Để xây dựng được chuồng nuôi thích hợp, bà con cần phải lưu ý để chuồng đủ ấm, có thể dùng vỏ trấu để gà ngủ được ấm hơn, không bị đọng nước, tạt mưa và gió lùa, như vậy sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh. Để đảm bảo tốt nhất thì bà con nên xây chuồng cao hơn mặt đất, và thiết kế chuồng nên dốc về một hướng để dễ vệ sinh, và tránh đọng nước hiệu quả.

 giá gà thịt đông tảo

Theo những người có kinh nghiệm chia sẻ, phải dành ra một năm đến một năm rưỡi để nuôi gà trong môi trường thả vườn, cho ăn cám từ nguyên liệu tự nhiên, không dùng tăng trưởng thì gà mới có thể phát triển tốt và cho thịt chất lượng.

gà đông tảo giá

Nếu nuôi nhốt thì bà con cần bố trí các máng ăn và máng uống với khoảng cách hợp lý để các cả thể trong đàn đều được phát triển đồng đều, có thể treo bình nước để gà dễ uống.

Tuy khả năng cho trứng rất thấp, nhưng gà Đông Tảo lại ăn rất nhiều. Không những cần số lượng nhiều mà chất lượng thức ăn cũng phải đáp ứng yêu cầu, đảm bảo chất lượng, nếu không gà sẽ dễ bị nhiễm bệnh và lây lan sang cả đàn.  Thức ăn được dùng cho gà Đông Tảo đó là các loại hạt ngũ cốc như thóc ngô và một số rau củ tươi. Với những yêu cầu khắt khe về nguồn thức ăn, do đó cũng là một phần quyết định gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg. 

 bán gà đông tảo thịt

Vệ sinh chuồng trại cũng là một yếu tố quan trọng khi chăn nuôi gà Đông Tảo, vệ sinh chuồng trại giúp gà tránh được các nguy cơ nhiễm bệnh dịch. Ngoài việc quét dọn chuồng, bà con cần sử dụng thuốc khử trùng chuồng trại, các loại thuốc này được bán nhiều tại các nhà thuốc thú y, dùng để phun và xịt khoảng 2 tuần 1 lần.

Xem thêm :  Các mũi tiêm phòng cho bé theo tháng mà mẹ cần biết

>>>Bài viết nên tham khảo: Tư vấn máy chế biến thức ăn cho gà 3A theo chuỗi quy trình khép kín A-Z

III. Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg?

Hiện nay, nguồn cung của gà Đông Tảo rất ít, nhu cầu lại ngày càng tăng nên mức giá của giống gà quý này ngày tăng cao là điều dễ hiểu. Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg  là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm. Theo một số dân buôn cho biết, một con gà Đông Tảo thuần chủng phải có giá khoảng 45 – 50 triệu đồng, đây là mức giá mà không phải ai cũng có thể bỏ ra để sử dụng được. Thế nhưng, không phải cứ bỏ ra số tiền như vậy là có được gà thuần chủng. Nguồn hàng gà Đông Tảo chất lượng nhất phải nhắc đến “thủ phủ” của giống gà quý hiếm này, đó là làng Đông Tảo tại Hưng Yên, đa số những địa điểm khác đều chỉ nuôi gà Đông Tảo lai.

 gà đông tảo bao nhiêu 1kg

Tuy giá gà Đông Tảo thịt cao gấp nhiều lần so với các giống gà khác, thế nhưng khi thưởng thức thì ai cũng sẽ phải trầm trồ bởi hương vị thơm ngon, độc đáo không loại gà nào sánh bằng. Gà Đông Tảo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao, do đó, khi sử dụng trong bữa ăn hàng ngày sẽ phòng được rất nhiều bệnh về thần kinh, giảm các triệu chứng mệt mỏi, tránh các bệnh phòng hàn, tì tị,… Đối với phái đẹp thì thịt gà Đông Tảo còn giúp làn da thêm mịn màng, sáng hồng, vòng một căng tròn, đầy sức sống. Không những là thực phẩm thơm ngon, gà Đông Tảo được đánh giá như một  loại chất quý hiếm trong y học, do đó gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg thì vẫn tiêu thụ nhanh chóng. Hiện nay, các cơ sở mua bán bất chính đang thực hiện những hành vi trái phép, tạo ra gà Đông Tảo giả nhằm chuộc lợi, các bạn nên cẩn thận và chọn mua tại những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng nhé. 

 


0346983646 – BÁN ĐÀN GÀ ĐÔNG TẢO 2 THÁNG TUỔI CHÂN SÙI KHỦNG tại TRANG TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO VĂN LỢI.


Zalo 0346983646 Văn Lợi
.
.https://m.facebook.com/groups/1234740123205106
TRANG TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO VĂN LỢI
➡ GỌI CHO CHÚNG TÔI:
☎ 0346983646
ĐC: Thôn ba bàu Xã Hàm Thạnh Huyện Hàm Thuận Nam Tỉnh Bình Thuận.

✓ Gà Đông Tảo là sản phẩm đặc sắc, được mệnh danh là gà \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button