Tổng Hợp

2 đường trí đạo song song song) thì sao? đường trí đạo

Bạn đang xem: 2 đường trí đạo song song song) thì sao? đường trí đạo Tại Website nhahangcarnaval.com

Minh đường (đường trí đạo) : Minh đường thể hiện về trí tuệ mỗi người, trong đó gồm trí thông minh, học vấn, tư tưởng.

Minh đường (đường trí đạo) : Minh đường thể hiện về trí tuệ mỗi người, trong đó gồm trí thông minh, học vấn, tư tưởng.

Bạn đang xem: 2 đường trí đạo song song

Minh đường ở bàn tay phải xác định khả năng của đương sự và bàn tay trái thể hiện khả năng trong hiện tại và tương lai. Đó là người thuận tay phải, còn thuận tay trái thì xem ngược lại.Theo J.Ranard, đường trí tuệ là hệ thống để quan sát tâm trí của mỗi con người, từ đó bắt nguồn khả năng tư tưởng, chiều sâu rộng của trí thông minh. Do đó đường trí tuệ được xem như là 1 trong những đường chỉ chủ yếu của bàn tay.Bình thường, đường trí tuệ chạy theo chiều ngang của lòng bàn tay, ở giữa bàn tay, bên dưới các ngón tay. Nhận xét đường trí tuệ phải cẩn thận tỉ mỉ, vì mỗi hình thức dù nhỏ của đường này cũng có 1 ý nghĩa, 1 giá trị không thể bỏ qua được. Khi quan sát đường trí tuệ phải xem cả 2 bàn tay trái và phải.Cá tính, bản năng và năng khiếu của mỗi người có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền, chịu sự chi phối của yếu tố này. Bàn tay phải chỉ khả năng hoạt động thực tế của mỗi người. Bàn tay trái là tất cả những điều thiêng liêng đã có sẵn. Đó là trường hợp của những người thuận tay phải. Đường trí tuệ rõ ràng, sâu đậm và có màu sắc hồng hào là người có tính suy xét, tư tưởng trong sạch, trí nhớ dồi dào, giàu lòng nhân ái, ham hoạt động.Đường chỉ tay này thường xuất phát theo đường Sanh đạo, tứ́c ở giữa 2 ngón cái và trỏ.- Đường trí tuệ nông cạn là người thiếu tự tin, xét đoán nông cạn, nếu đường mảnh như sợi chỉ thì nhẹ dạ dễ tin người. Cũng cần nói đến sự liên quan giữa đường sinh mệnh và đường trí tuệ. Ví dụ đường sinh mệnh cho thấy 1 căn bệnh hiểm nghèo thì lúc đó đường trí tuệ sẽ sút kém.– Đường trí tuệ mà gẫy là dấu hiệu xấu. Mỗi quãng gẫy là dấu hiệu của 1 sự xáo trộn về tinh thần, mất quân bình về tâm tính, cũng có thể mất trí, nếu ở cuối chỗ bị gãy hay bị cắt lại xuất hiện 1 chấm hay 1 cục thịt nhô lên thì sự rối loạn càng nhiều. Nếu chỗ gãy như bị cắt nằm trong hình vuông hay hình chữ nhật nối liền với đường đôi song song với đường chính thì trường hợp này dù tình trạng bi đát cũng có thể cứu vãn được.– Minh đường tốt khi nó dài, sâu, rõ ràng và hồng hào, là người thông minh, có tính suy xét trước khi khởi đầu công việc, có tính trung trực, thanh liêm, giàu lòng bác ái, họ dạy người khác bằng cái tâm chứ không dùng quyền uy để khuất phục. Nếu đường chỉ rộng mà cạn thuộc người thiếu tự tin, lại hay hấp tấp nên việc làm dễ thất bại.– Đường trí đạo có hình như sợ dây chão: người bạn gái hay thoái chí, hay bị quyến rũ bởi lời hay ý đẹp nhưng không thật của kẻ khác. – Đường trí đạo uốn éo cong quẹo: hay lưỡng lự, phân vân.– Đường trí đạo quá dài: nhiều tưởng tượng, mộng ước. – Đường trí đạo chẻ đôi: hay lý luận, hay tự kiêu.
*
– Đường trí đạo quá ngắn:
không biết lo xa, thiển cận, không sáng trí. – Đường trí đạo có phần cong lên ở gò Thái dương: yêu thích và có năng khiếu nghệ thuật. – Đường trí đạo xuất phát từ trên cao ở gò Mộc tinh: tự kiêu. – Trí đạo tách rời đường sinh đạo: hay tự ý mình, tự tin, tự quyết. – Trí đạo đậm, sâu và nét dày: người có trí nhớ tốt và rất khôn ngoan.
*
– Đường trí đạo bị nhiều đường nhỏ cắt ngang dọc và có ngôi sao: thần kinh xáo trộn. – Trí đạo dính với Tâm đạo ở ngón áp út: chết bất ngờ. – Cuối trí đạo có ngôi sao: thần kinh bị tổn thương, dễ bị bệnh tâm thần, hay nhức đầu.
*
– Trên trí đạo có cù lao: bệnh thuộc về tai mũi họng và thần kinh hệ. Thần kinh suy yếu, hay nhức đầu suy tư nghĩ ngợi, lo lắng, phân vân. Đã có lần trong đời gặp chuyện không may đến phải đau khổ lo rầu ảnh hưởng đến thần kinh.– Trên trí đạo có hình vuông: Lưu ý về mắt, dễ bị bệnh mắt.
*
*
– Trên Minh đường có khoảng đứt ngang, thần kinh dễ bị khủng hoảng khi gặp những sự cố hiểm nghèo có thể dẫn đến trí nhớ kém. Có cù lao đề phòng có bệnh nặng.– Hai đường Sanh đạo và Minh đường thường xuất phát chung một điểm, cùng dính nhau kéo dài là người có tính nhút nhát, không làm điều gì to lớn, trí tuệ không cao, phán đoán chậm chạp. Tuổi trẻ đã phải tự lập thân và hậu vận không có gì ngoài sự nghèo túng và bệnh hoạn.– Minh đường ngắn tính theo chiều dọc vừa qua khỏi ngón giữa, là người có tính táo bạo, liều lĩnh, thuộc phường đầu trộm đuôi cướp. Gần đến ngón trỏ tính kiêu ngạo, không nghe ai dạy và cũng chẳng biết phục thiện.– Minh đường tốt khi nằm ngoài đường Sanh đạo và xấu nếu xuất phát sau Sanh đạo. Nếu cong như lưỡi liềm là người có óc thực tiễn, thực dụng, thích máy móc tinh xảo; nếu đường chỉ này nằm trong lòng bàn tay hẹp là người mang nhiều tham vọng về tiền bạc và danh vọng. Nếu Minh đường bắt nguồn từ ngón tay trỏ chạy qua gò Thổ tinh sẽ nổi danh về đường nghệ thuật.– Minh đường như hình chử S, một hướng lên và một hướng xuống, đương sự có thể trở thành lực sĩ, nhiều tham vọng trong thể thao. Còn Minh đường ở phần cuối đường chỉ có nhánh, nhưng đường chỉ chính chạy thẳng vào gò Mộc tinh là người rất tham vọng về danh vị và tiền bạc, cìn dưới gò này thuộc người có trí phán đoán tốt, khôn khéo, lịch thiệp, tư cách của một chính trị gia.– Đang chạy xuống có đường rẽ, đường chỉ này báo hiệu có của hoạnh tài, nếu đường chỉ phụ chạy lên gò Thái dươnglà có số sang giàu, thành công trong các nghề về nghệ thuật như văn, thơ, nhạc, họa, điêu khắc, tạo mẫu. Còn bọc lên gỏ Thái âm thuộc người cuồng tín với thế giới thần bí.– Minh đường bị đứt khoảng tại nhiêu nơi, là người kém thông minh, bênh tât, thân kinh thường suy nhược đên hôn loạn, mang triêu chứng của bệnh mất hay kém trí nhớ. Nếu sát vào gò Mộc tinh cần đề phòng tai ương, nhất là về chân tay bị tổn thương nặng.
Đường trí tuệ bắt đầu từ đường sinh mệnh
như hình A1 thì người đó thiếu tự tin, nhút nhát, ươn hèn, không muốn giao thiệp, không lịch thiệp, kém hoạt bát, suốt đời không làm được việc gì có danh tiếng.
Đường trí tuệ gần như chấm dứt khoảng giữa của đường sinh mệnh và từ ngón út chiếu thẳng xuống như hình B1 thì đó là người giàu kiến thức, độc lập tự tin, tự trọng, can đảm, không chịu sút kém người khác. Người này giàu tham vọng và có khả năng đạt được điều mình mong muốn. Nếu đường trí tuệ này sâu đậm, người đó sẽ thành công.
Nếu đường trí tuệ không dính vào đường sinh mệnh mà khoảng cách với đường sinh mệnh rộng lại chấm dứt ở gần chỗ ngón tay út chiếu xuống như hình C1 thì tính tự tin sẽ trở thành tính táo bạo.
Đường trí tuệ như cái chĩa, nghĩa là nơi chấm dứt rẽ làm 2 hay nhiều nhánh, sẽ có những ý nghĩa khác nhau tùy theo kiểu bàn tay. Nếu là bàn tay dày và cứng, nhánh thứ nhất chạy thẳng, người ấy sẽ có nhiều ham muốn về mọi mặt, nhánh thứ 2 rẽ về gần ngón út, người đó khôn khéo lịch duyệt, hiểu đời, biết cách xử sự, nhánh thứ 3 rẽ về rìa bàn tay dưới ngón cái, người đó có tiền của, giàu sang, hiền vinh. Nếu là bàn tay mềm yếu, người này thiếu hẳn những điều may mắn như trên mà trí trá, thiếu suy nghĩ.
Đường trí tuệ rẽ đôi, người đó sẽ hưởng gia tài, của cải đến 1 cách bất ngờ. Người lái đò ở bến Bính, Hải Phòng thời Pháp thuộc có đường trí tuệ rẽ đôi. Một lần ông ta chở 1 ông quan người Pháp, ông khách lóng ngóng rơi xuống sông, ông lái đò nhảy xuống cứu được. Nhớ ơn cứu mạng, ông khách này mời ông lái đò về làm quản gia. Rồi ông người Pháp chết, vợ ông ta lấy người quản gia, thế là ông lái đò trở nên giàu có.
– Đường trí tuệ chạy về cuối ngón thứ tư, người ấy làm giàu từ nghệ thuật. Đường trí tuệ chạy xuống rìa bàn tay đối diện với ngón cái, người này hay tin vào những điều mê tín dị đoan.
– Đường trí tuệ chạy thẳng lên gặp đường tâm huyết ở dưới ngón thứ tư là người yểu tướng, nếu gặp dưới ngón út sẽ chết đột ngột. J.Ranard nhận thấy những người bị chết đột ngột do điện giật, sét đánh, tai nạn, giao thông có đường trí tuệ dạng này.
– Đường trí tuệ quá ngắn là người thiếu thông minh, hay thù vặt, thiếu thận trọng không giải quyết dứt khoát được việc gì. Đường trí tuệ ngắn và mở, người đó thường gặp chuyện không may, số kiếp bất hạnh. Đường trí tuệ ngắn và đậm là người thô lỗ phản phúc. Đường trí tuệ chạy ngang cả bàn tay là người tự cao tự đại.
– Đường trí tuệ ngoằn ngoèo là người hay nản chí, đường chỉ ngoằn ngoèo, màu sắc thay đổi là người đê tiện, gian xảo. Nếu đường chỉ có nút, lu mờ, người này hay gây gổ. Nếu đậm, có nút người đó liều mạng, mẫu bàn tay này nguy hiểm.
– Đường trí tuệ đứt làm nhiều đoạn, người này thường bị chứng đau óc, nếu những đoạn này thật đậm, người đó có thể loạn thần kinh. Nếu đoạn cắt nằm ngay dưới ngón giữa thì cần phải đề phòng khi trèo cao, nhảy xa, có thể ngã gãy chân hoặc chết.
– Đường trí tuệ đóng thật cao, gần sát với đường tâm huyết, người này rất mực thước, có khả năng kìm hãm mọi ham muốn của chính mình. Trái lại cũng trường hợp này mà đường tâm huyết ở thấp, sát đường trí tuệ, người đó hành động hoàn toàn theo bản năng. Người này không đủ khả năng khắc phục nỗi ham muốn thèm khát của mình.
– Đường trí đạo mà ngắn quá và lòng bàn tay cứng dễ thì người ấy có tính kỳ khôi nóng nảy; còn như đường trí đạo dài quá xuống đến gò thái âm, lòng bàn tay thì mềm nhũn là người có tính nguội lạnh, thờ ơ với mọi việc.
– Đường trí đạo càng đi sâu chừng nào thì người ấy mang đắn đo, suy nghĩ quá mà trong đời họ làm việc gì cũng không nên được, nhưng họ có biệt tài là nếu họ đánh cờ tướng hay đánh bài tứ sắc thì họ đánh cao lắm, có lắm người cũng nghiện rượu và uống rượu rất mạnh.
– Đường sinh đạo tốt là người khỏe manh, còn đường trí đạo mà đi sâu xuống gò thái âm nhiều, và lòng bàn tay thì bị cắt bấy, nếu người ấy mà dùng trí nhiều quá như nhà chơi cờ tướng giỏi là hứa văn hải cũng chết yểu.
– Đường trí đạo mà có ngôi sao bao trùm là người thông thái, cũng có người bị lãng trí hay bị thương tích trên đầu, hoặc bị bệnh nhức đầu…
– đường trí đạo mà khúc đuôi gần gò thái âm có chẻ hai như cái đĩa thì người ấy có tính đa nghi, họ nghi đâu trúng đó, chiêm bao cũng linh nữa.
– Người đàn bà có ngôi sao trong đường trí đạo chỉ rằng người ấy không sinh sản. Còn như có sinh sản cũng không nhiều và thương hay sinh thiếu tháng( sinh non) hay là bị bệnh băng huyết trong lúc sinh. Có phước lắm mới qua tai nạn, có người thì bị một lần chết hụt. Đường trí đạo mà ngắn quá thì tính nóng nảy, có khi họ quá liều lĩnh mà thành công, hoặc cũng có khi họ liều quá mà sụp đổ.
– Đường trí đạo mà càng đi sâu quá gần chí ngoài bàn tay thì người ấy vì sự phân lợi hại và tính kỹ càng tỉ mỉ quá mà cũng chẳng thành công.
– Đường trí đạo đi xuống đến nửa gò thái âm rồi ngừng lại thì tốt lắm. Nếu cuối đường trí đạo có ngôi sao thì nhiều may mắn lạ thường, có khi trúng số, hay cờ bạc mà đặng giàu.
– đường trí đạo mà ngắn quá, ngón tay cái nhọn vót và lòng bàn tay cứng dễ thì người quá thật thà cũng như quá khờ khạo mà đời thường bị thiệt thòi. Quý tộc độc giả lên nhớ kỹ: xem chỉ tay hay là tướng đều phải cân đối mới tốt, đừng thái quá và cũng không bất cập mới hay.
– Nếu không có đường này, người đó có thể mắc bệnh tâm thần nặng, nhưng trường hợp này là rất ít xảy ra.
– Trí Đạo bắt đầu ở vị trí cao, gần gò Mộc Tinh: Đường Trí Đạo xuất phát từ phía gò Mộc Tinh (phía dưới ngón tay trỏ) cho thấy đây là người thông minh, năng động và khá tham vọng. Họ luôn giữ vững ý chí và mục tiêu phấn đấu trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.
– Trí Đạo và Sinh Đạo gặp nhau: Phần lớn người có đặc điểm này thường đa nghi và thiếu tự tin. Tuy nhiên, họ có ưu điểm là rất luôn quan tâm chu đáo tới người thân trong gia đình.
– Trí Đạo cách xa và không bị gặp vào Sinh Đạo: Chủ nhân có tính tự tin, thích cuộc sống tự lập. Đây còn là người luôn độc lập trong suy nghĩ và hành động và rất quyết đoán.
– Trí Đạo cắt ngang lòng bàn tay: Chủ nhân thích được là tiêu điểm chú ý của mọi người. Họ tham vọng về cả danh tiếng và vật chất.
– Trí Đạo đi sâu xuống dưới bàn tay: Đường Trí Đạo tạo thành đường cong, đi sâu xuống dưới bàn tay cho thấy chủ nhân rất nhạy cảm, có trực giác tốt. Họ hay mơ mộng, rất thích hợp và dễ gặt hái được nhiều thành công nếu đi theo con đường nghệ thuật.
– Trí Đạo chia thành 3 nhánh ở phần cuối: Đây là dấu hiệu của một người có trực giác tốt. Họ biết cách truyền đạt ý tưởng, suy nghĩ của mình tới người khác. Do đó, họ rất thích hợp để trở thành nhà văn, nhà báo…
– Trí Đạo chia hai nhánh ở phần cuối: Dấu hiệu này cho thấy chủ nhân là người giỏi giao tiếp, đặc biệt là khả năng thuyết trình trước đám đông. Họ rất thích hợp với trở thành phát thanh viên, diễn viên hoặc ca sĩ…
– Trí đạo đôi: Hai đường Trí đạo gần nhau cho thấy một người có trí tuệ vượt trội. Họ có khả năng sẽ trở thành những học giả xuất sắc. Tuy nhiên, đây là trường hợp này rất ít gặp.
Một đường Trí Đạo được xem là tốt, khi nó rõ ràng sâu đậm và có màu sắc hồng hào. Một hình thức đường Trí Đạo như thế sẽ chứng tỏ một mẫu người có tánh suy xét, tư tưởng trong sạch, trí nhớ dồi dào và giàu nhân ái cũng như hoạt động xã hội.
Một đường Trí Đạo rộng mà cạn chứng tỏ người không rõ ràng, thiếu tự tin, xét đoán nông cạn. Nếu nó có hình thức của một sợi lòi tói, người nhẹ dạ.
Thường thường giá trị của một đường chỉ luôn luôn tùy thuộc ở hình thức xảy ra trên quãng đường chảy qua của nó. Trường hợp này tâm trạng cũng như bản năng sẽ thay đổi theo từng thời kỳ của từng triệu chứng xảy ra trong cuộc đời. Nó liên đới ảnh hưởng giá trị giữa đường này và đường nọ. Chẳng hạn như có thể một đường Sanh Đạo sẽ chứng tỏ một căn bệnh ngặt nghèo trong giai đoạn đường Trí Đạo có một giá trị sút kém cũng trong thời gian đó, đường tâm Đạo chỉ xác nhận sự xáo trộn về tâm thần của người có bàn tay này mà thôi.
Một đường gãy, luôn luôn là một hiện tượng xấu. Về đường Trí Đạo, một khoảng gãy là một triệu chứng xáo trộn thần kinh, mất quân bình về tâm tánh, cũng có thể mất trí.
Nếu ở cuối chỗ bi gãy hay bị cắt lại xuất hiện một chấm hay một cù lao, tình trạng xáo trộn càng gia tăng.
Nếu chỗ gãy cũng như bị cắt nằm trong một hình chữ nhật hay hình vuông, hoặc nối liền với một đường đôi nằm song song với đường chánh, thì trường hợp xáo trộn dù đã đi đến tình trạng bi đát cũng sẽ được cứu vãn.
Luôn luôn trên chiều dài của đường Trí Đạo sẽ có những chỗ lồi hoặc trũng, cũng có thể có đường Trí Đạo cong về phía trên dưới ngón giữa. Trường hợp này đường Trí Đạo sẽ chịu ảnh hưởng của gò Thổ Tinh và ngón giữa người sẽ bị thế lực kim tiền ám ảnh, tiền sẽ chỉ huy lý trí trong mẫu đường Trí Đạo này.
Nếu chiều cong nằm ở vị trí gò Thái Dương, người sẽ có óc mỹ thuật dồi đào và sẽ nổi tiếng về mỹ thuật.
Một điểm đặc biệt cần lưu ý là hình thức của chiều cong. Nếu cong về phía trên đó là đấu liệu tốt. Trái lại nó cong về phía dưới, nghĩa là về phía cườm tay, đó là dấu hiệu không may.
Thông thường ở đa số bàn tay, đường Trí Đạo phát nguồn cùng một chỗ với đường Sanh Đạo, từ chỗ đó đường sẽ rẽ ra.
Nếu khoảng đính lại của 2 đường Trí Đạo và Tâm Đạo dài người cẩn thận, nhưng nhút nhát và sống nhờ ở người, khác lúc tuổi niên thiếu. Khoảng dính này càng sớm rẽ ra, người càng sớm tự tin và tự lập.
Nếu một đường Trí Đạo khởi sự ở thân trong đường Sanh Đạo, hình dáng gần giống như hai chỗ gãy đụng nhau giá trị sẽ ngược lại với hình thức trên, người mất tin tưởng ở mình. Người nhát gan và từ chỗ nhát gan ấy sẽ trở nên hèn hạ, thiếu nhân cách. Người có đường Trí Đạo này thường thường sống đơn độc, không phải do ý muốn mà do tánh nhát nhúa, do đó sẽ không làm được việc gì, suốt một đời chỉ là người bần tiện.
Một đường Trí Đạo chấm đứt gần như ở khoảng giữa đường Sanh Đạo và ngón út, người sẽ giàu kiến thức, độc lập, tự tin, tự trọng, can đảm và lúc nào cũng tìm vượt bực, không chịu đề sút kém một ai. Trong hình thức đường Trí Đạo nầy, người sẽ giàu tham vọng và có đủ khả năng đạt thành tham vọng ấy. Nếu đường Trí Đạo nầy mà sâu đậm, người sẽ thành công một cách chắc chắn.
Khi khỏang cách giữa dường Sanh và đường Trí đạo mà rộng dưới hình thức một đường Trí Đạo chấm dứt thật cao gần với ngón út, tánh tự tin sẽ trở thành tánh táo bạo.
Một đường Trí Đạo phát nguồn thật gần với ngón trỏ, người sẽ trở thành kiêu ngạo không bao giờ chịu nghe một lời khuyên can, không phục thiện, gần như là một con bạc không cần biết hậu quả của chính mình sẽ gây ra cho kẻ khác như thế nào. Một đường Trí Đạo ngắn cũng chứng tỏ sự ganh tị của người này.
Ngoài hình đáng thông thường của đường Trí Đạo phát nguồn từ bìa bàn tay giữa ngón Cái vả Trỏ, còn có hình thức đường Trí Đạo phát nguồn ở một khoảng cách bìa bàn tay, gần như ngay dưới ngón trỏ.

Xem thêm :  Cách làm chuối ngào đường ngon cực đơn giản tại nhà – btaskee

là người thiếu tự tin, xét đoán nông cạn, nếu đường mảnh như sợi chỉ thì nhẹ dạ dễ tin người. Cũng cần nói đến sự liên quan giữa đường sinh mệnh và đường trí tuệ. Ví dụ đường sinh mệnh cho thấy 1 căn bệnh hiểm nghèo thì lúc đó đường trí tuệ sẽ sút kém.là dấu hiệu xấu. Mỗi quãng gẫy là dấu hiệu của 1 sự xáo trộn về tinh thần, mất quân bình về tâm tính, cũng có thể mất trí, nếu ở cuối chỗ bị gãy hay bị cắt lại xuất hiện 1 chấm hay 1 cục thịt nhô lên thì sự rối loạn càng nhiều. Nếu chỗ gãy như bị cắt nằm trong hình vuông hay hình chữ nhật nối liền với đường đôi song song với đường chính thì trường hợp này dù tình trạng bi đát cũng có thể cứu vãn được., là người thông minh, có tính suy xét trước khi khởi đầu công việc, có tính trung trực, thanh liêm, giàu lòng bác ái, họ dạy người khác bằng cái tâm chứ không dùng quyền uy để khuất phục. Nếu đường chỉ rộng mà cạn thuộc người thiếu tự tin, lại hay hấp tấp nên việc làm dễ thất bại.: người bạn gái hay thoái chí, hay bị quyến rũ bởi lời hay ý đẹp nhưng không thật của kẻ khác.: hay lưỡng lự, phân vân.nhiều tưởng tượng, mộng ước.: hay lý luận, hay tự kiêu.không biết lo xa, thiển cận, không sáng trí.: yêu thích và có năng khiếu nghệ thuật.: tự kiêu.: hay tự ý mình, tự tin, tự quyết.người có trí nhớ tốt và rất khôn ngoan.- Đường trí đạo bị nhiều đường nhỏ cắt ngang dọc và có ngôi sao: thần kinh xáo trộn.chết bất ngờ.: thần kinh bị tổn thương, dễ bị bệnh tâm thần, hay nhức đầu.: bệnh thuộc về tai mũi họng và thần kinh hệ. Thần kinh suy yếu, hay nhức đầu suy tư nghĩ ngợi, lo lắng, phân vân. Đã có lần trong đời gặp chuyện không may đến phải đau khổ lo rầu ảnh hưởng đến thần kinh.: Lưu ý về mắt, dễ bị bệnh mắt.– Trên Minh đường có khoảng đứt ngang, thần kinh dễ bị khủng hoảng khi gặp những sự cố hiểm nghèo có thể dẫn đến trí nhớ kém. Có cù lao đề phòng có bệnh nặng., cùng dính nhau kéo dài là người có tính nhút nhát, không làm điều gì to lớn, trí tuệ không cao, phán đoán chậm chạp. Tuổi trẻ đã phải tự lập thân và hậu vận không có gì ngoài sự nghèo túng và bệnh hoạn., là người có tính táo bạo, liều lĩnh, thuộc phường đầu trộm đuôi cướp. Gần đến ngón trỏ tính kiêu ngạo, không nghe ai dạy và cũng chẳng biết phục thiện.. Nếu cong như lưỡi liềm là người có óc thực tiễn, thực dụng, thích máy móc tinh xảo; nếu đường chỉ này nằm trong lòng bàn tay hẹp là người mang nhiều tham vọng về tiền bạc và danh vọng. Nếu Minh đường bắt nguồn từ ngón tay trỏ chạy qua gò Thổ tinh sẽ nổi danh về đường nghệ thuật.. Còn Minh đường ở phần cuối đường chỉ có nhánh, nhưng đường chỉ chính chạy thẳng vào gò Mộc tinh là người rất tham vọng về danh vị và tiền bạc, cìn dưới gò này thuộc người có trí phán đoán tốt, khôn khéo, lịch thiệp, tư cách của một chính trị gia.đường chỉ này báo hiệu có của hoạnh tài, nếu đường chỉ phụ chạy lên gò Thái dươnglà có số sang giàu, thành công trong các nghề về nghệ thuật như văn, thơ, nhạc, họa, điêu khắc, tạo mẫu. Còn bọc lên gỏ Thái âm thuộc người cuồng tín với thế giới thần bí.là người kém thông minh, bênh tât, thân kinh thường suy nhược đên hôn loạn, mang triêu chứng của bệnh mất hay kém trí nhớ. Nếu sát vào gò Mộc tinh cần đề phòng tai ương, nhất là về chân tay bị tổn thương nặng.như hình A1 thì người đó thiếu tự tin, nhút nhát, ươn hèn, không muốn giao thiệp, không lịch thiệp, kém hoạt bát, suốt đời không làm được việc gì có danh tiếng.Đường trí tuệ gần như chấm dứt khoảng giữa của đường sinh mệnh và từ ngón út chiếu thẳng xuống như hình B1 thì đó là người giàu kiến thức, độc lập tự tin, tự trọng, can đảm, không chịu sút kém người khác. Người này giàu tham vọng và có khả năng đạt được điều mình mong muốn. Nếu đường trí tuệ này sâu đậm, người đó sẽ thành công.Nếu đường trí tuệ không dính vào đường sinh mệnh mà khoảng cách với đường sinh mệnh rộng lại chấm dứt ở gần chỗ ngón tay út chiếu xuống như hình C1 thì tính tự tin sẽ trở thành tính táo bạo.Đường trí tuệ như cái chĩa, nghĩa là nơi chấm dứt rẽ làm 2 hay nhiều nhánh, sẽ có những ý nghĩa khác nhau tùy theo kiểu bàn tay. Nếu là bàn tay dày và cứng, nhánh thứ nhất chạy thẳng, người ấy sẽ có nhiều ham muốn về mọi mặt, nhánh thứ 2 rẽ về gần ngón út, người đó khôn khéo lịch duyệt, hiểu đời, biết cách xử sự, nhánh thứ 3 rẽ về rìa bàn tay dưới ngón cái, người đó có tiền của, giàu sang, hiền vinh. Nếu là bàn tay mềm yếu, người này thiếu hẳn những điều may mắn như trên mà trí trá, thiếu suy nghĩ.Đường trí tuệ rẽ đôi, người đó sẽ hưởng gia tài, của cải đến 1 cách bất ngờ. Người lái đò ở bến Bính, Hải Phòng thời Pháp thuộc có đường trí tuệ rẽ đôi. Một lần ông ta chở 1 ông quan người Pháp, ông khách lóng ngóng rơi xuống sông, ông lái đò nhảy xuống cứu được. Nhớ ơn cứu mạng, ông khách này mời ông lái đò về làm quản gia. Rồi ông người Pháp chết, vợ ông ta lấy người quản gia, thế là ông lái đò trở nên giàu có.- Đường trí tuệ chạy về cuối ngón thứ tư, người ấy làm giàu từ nghệ thuật. Đường trí tuệ chạy xuống rìa bàn tay đối diện với ngón cái, người này hay tin vào những điều mê tín dị đoan.- Đường trí tuệ chạy thẳng lên gặp đường tâm huyết ở dưới ngón thứ tư là người yểu tướng, nếu gặp dưới ngón út sẽ chết đột ngột. J.Ranard nhận thấy những người bị chết đột ngột do điện giật, sét đánh, tai nạn, giao thông có đường trí tuệ dạng này.- Đường trí tuệ quá ngắn là người thiếu thông minh, hay thù vặt, thiếu thận trọng không giải quyết dứt khoát được việc gì. Đường trí tuệ ngắn và mở, người đó thường gặp chuyện không may, số kiếp bất hạnh. Đường trí tuệ ngắn và đậm là người thô lỗ phản phúc. Đường trí tuệ chạy ngang cả bàn tay là người tự cao tự đại.- Đường trí tuệ ngoằn ngoèo là người hay nản chí, đường chỉ ngoằn ngoèo, màu sắc thay đổi là người đê tiện, gian xảo. Nếu đường chỉ có nút, lu mờ, người này hay gây gổ. Nếu đậm, có nút người đó liều mạng, mẫu bàn tay này nguy hiểm.- Đường trí tuệ đứt làm nhiều đoạn, người này thường bị chứng đau óc, nếu những đoạn này thật đậm, người đó có thể loạn thần kinh. Nếu đoạn cắt nằm ngay dưới ngón giữa thì cần phải đề phòng khi trèo cao, nhảy xa, có thể ngã gãy chân hoặc chết.- Đường trí tuệ đóng thật cao, gần sát với đường tâm huyết, người này rất mực thước, có khả năng kìm hãm mọi ham muốn của chính mình. Trái lại cũng trường hợp này mà đường tâm huyết ở thấp, sát đường trí tuệ, người đó hành động hoàn toàn theo bản năng. Người này không đủ khả năng khắc phục nỗi ham muốn thèm khát của mình.- Đường trí đạo mà ngắn quá và lòng bàn tay cứng dễ thì người ấy có tính kỳ khôi nóng nảy; còn nhưlà người có tính nguội lạnh, thờ ơ với mọi việc.- Đường trí đạo càng đi sâu chừng nào thì người ấy mang đắn đo, suy nghĩ quá mà trong đời họ làm việc gì cũng không nên được, nhưng họ có biệt tài là nếu họ đánh cờ tướng hay đánh bài tứ sắc thì họ đánh cao lắm, có lắm người cũng nghiện rượu và uống rượu rất mạnh.- Đường sinh đạo tốt là người khỏe manh, còn đường trí đạo mà đi sâu xuống gò thái âm nhiều, và lòng bàn tay thì bị cắt bấy, nếu người ấy mà dùng trí nhiều quá như nhà chơi cờ tướng giỏi là hứa văn hải cũng chết yểu.- Đường trí đạo mà có ngôi sao bao trùm là người thông thái, cũng có người bị lãng trí hay bị thương tích trên đầu, hoặc bị bệnh nhức đầu…- đường trí đạo mà khúc đuôi gần gò thái âm có chẻ hai như cái đĩa thì người ấy có tính đa nghi, họ nghi đâu trúng đó, chiêm bao cũng linh nữa.- Người đàn bà có ngôi sao trong đường trí đạo chỉ rằng người ấy không sinh sản. Còn như có sinh sản cũng không nhiều và thương hay sinh thiếu tháng( sinh non) hay là bị bệnh băng huyết trong lúc sinh. Có phước lắm mới qua tai nạn, có người thì bị một lần chết hụt. Đường trí đạo mà ngắn quá thì tính nóng nảy, có khi họ quá liều lĩnh mà thành công, hoặc cũng có khi họ liều quá mà sụp đổ.- Đường trí đạo mà càng đi sâu quá gần chí ngoài bàn tay thì người ấy vì sự phân lợi hại và tính kỹ càng tỉ mỉ quá mà cũng chẳng thành công.- Đường trí đạo đi xuống đến nửa gò thái âm rồi ngừng lại thì tốt lắm. Nếu cuối đường trí đạo có ngôi sao thì nhiều may mắn lạ thường, có khi trúng số, hay cờ bạc mà đặng giàu.- đường trí đạo mà ngắn quá, ngón tay cái nhọn vót và lòng bàn tay cứng dễ thì người quá thật thà cũng như quá khờ khạo mà đời thường bị thiệt thòi. Quý tộc độc giả lên nhớ kỹ: xem chỉ tay hay là tướng đều phải cân đối mới tốt, đừng thái quá và cũng không bất cập mới hay.- Nếu không có đường này, người đó có thể mắc bệnh tâm thần nặng, nhưng trường hợp này là rất ít xảy ra.- Trí Đạo bắt đầu ở vị trí cao, gần gò Mộc Tinh: Đường Trí Đạo xuất phát từ phía gò Mộc Tinh (phía dưới ngón tay trỏ) cho thấy đây là người thông minh, năng động và khá tham vọng. Họ luôn giữ vững ý chí và mục tiêu phấn đấu trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.- Trí Đạo và Sinh Đạo gặp nhau: Phần lớn người có đặc điểm này thường đa nghi và thiếu tự tin. Tuy nhiên, họ có ưu điểm là rất luôn quan tâm chu đáo tới người thân trong gia đình.- Trí Đạo cách xa và không bị gặp vào Sinh Đạo: Chủ nhân có tính tự tin, thích cuộc sống tự lập. Đây còn là người luôn độc lập trong suy nghĩ và hành động và rất quyết đoán.- Trí Đạo cắt ngang lòng bàn tay: Chủ nhân thích được là tiêu điểm chú ý của mọi người. Họ tham vọng về cả danh tiếng và vật chất.- Trí Đạo đi sâu xuống dưới bàn tay: Đường Trí Đạo tạo thành đường cong, đi sâu xuống dưới bàn tay cho thấy chủ nhân rất nhạy cảm, có trực giác tốt. Họ hay mơ mộng, rất thích hợp và dễ gặt hái được nhiều thành công nếu đi theo con đường nghệ thuật.- Trí Đạo chia thành 3 nhánh ở phần cuối: Đây là dấu hiệu của một người có trực giác tốt. Họ biết cách truyền đạt ý tưởng, suy nghĩ của mình tới người khác. Do đó, họ rất thích hợp để trở thành nhà văn, nhà báo…- Trí Đạo chia hai nhánh ở phần cuối: Dấu hiệu này cho thấy chủ nhân là người giỏi giao tiếp, đặc biệt là khả năng thuyết trình trước đám đông. Họ rất thích hợp với trở thành phát thanh viên, diễn viên hoặc ca sĩ…- Trí đạo đôi: Hai đường Trí đạo gần nhau cho thấy một người có trí tuệ vượt trội. Họ có khả năng sẽ trở thành những học giả xuất sắc. Tuy nhiên, đây là trường hợp này rất ít gặp.Một đường Trí Đạo được xem là tốt, khi nó rõ ràng sâu đậm và có màu sắc hồng hào. Một hình thức đường Trí Đạo như thế sẽ chứng tỏ một mẫu người có tánh suy xét, tư tưởng trong sạch, trí nhớ dồi dào và giàu nhân ái cũng như hoạt động xã hội.Một đường Trí Đạo rộng mà cạn chứng tỏ người không rõ ràng, thiếu tự tin, xét đoán nông cạn. Nếu nó có hình thức của một sợi lòi tói, người nhẹ dạ.Thường thường giá trị của một đường chỉ luôn luôn tùy thuộc ở hình thức xảy ra trên quãng đường chảy qua của nó. Trường hợp này tâm trạng cũng như bản năng sẽ thay đổi theo từng thời kỳ của từng triệu chứng xảy ra trong cuộc đời. Nó liên đới ảnh hưởng giá trị giữa đường này và đường nọ. Chẳng hạn như có thể một đường Sanh Đạo sẽ chứng tỏ một căn bệnh ngặt nghèo trong giai đoạn đường Trí Đạo có một giá trị sút kém cũng trong thời gian đó, đường tâm Đạo chỉ xác nhận sự xáo trộn về tâm thần của người có bàn tay này mà thôi.Một đường gãy, luôn luôn là một hiện tượng xấu. Về đường Trí Đạo, một khoảng gãy là một triệu chứng xáo trộn thần kinh, mất quân bình về tâm tánh, cũng có thể mất trí.Nếu ở cuối chỗ bi gãy hay bị cắt lại xuất hiện một chấm hay một cù lao, tình trạng xáo trộn càng gia tăng.Nếu chỗ gãy cũng như bị cắt nằm trong một hình chữ nhật hay hình vuông, hoặc nối liền với một đường đôi nằm song song với đường chánh, thì trường hợp xáo trộn dù đã đi đến tình trạng bi đát cũng sẽ được cứu vãn.Luôn luôn trên chiều dài của đường Trí Đạo sẽ có những chỗ lồi hoặc trũng, cũng có thể có đường Trí Đạo cong về phía trên dưới ngón giữa. Trường hợp này đường Trí Đạo sẽ chịu ảnh hưởng của gò Thổ Tinh và ngón giữa người sẽ bị thế lực kim tiền ám ảnh, tiền sẽ chỉ huy lý trí trong mẫu đường Trí Đạo này.Nếu chiều cong nằm ở vị trí gò Thái Dương, người sẽ có óc mỹ thuật dồi đào và sẽ nổi tiếng về mỹ thuật.Một điểm đặc biệt cần lưu ý là hình thức của chiều cong. Nếu cong về phía trên đó là đấu liệu tốt. Trái lại nó cong về phía dưới, nghĩa là về phía cườm tay, đó là dấu hiệu không may.Thông thường ở đa số bàn tay, đường Trí Đạo phát nguồn cùng một chỗ với đường Sanh Đạo, từ chỗ đó đường sẽ rẽ ra.Nếu khoảng đính lại của 2 đường Trí Đạo và Tâm Đạo dài người cẩn thận, nhưng nhút nhát và sống nhờ ở người, khác lúc tuổi niên thiếu. Khoảng dính này càng sớm rẽ ra, người càng sớm tự tin và tự lập.Nếu một đường Trí Đạo khởi sự ở thân trong đường Sanh Đạo, hình dáng gần giống như hai chỗ gãy đụng nhau giá trị sẽ ngược lại với hình thức trên, người mất tin tưởng ở mình. Người nhát gan và từ chỗ nhát gan ấy sẽ trở nên hèn hạ, thiếu nhân cách. Người có đường Trí Đạo này thường thường sống đơn độc, không phải do ý muốn mà do tánh nhát nhúa, do đó sẽ không làm được việc gì, suốt một đời chỉ là người bần tiện.Một đường Trí Đạo chấm đứt gần như ở khoảng giữa đường Sanh Đạo và ngón út, người sẽ giàu kiến thức, độc lập, tự tin, tự trọng, can đảm và lúc nào cũng tìm vượt bực, không chịu đề sút kém một ai. Trong hình thức đường Trí Đạo nầy, người sẽ giàu tham vọng và có đủ khả năng đạt thành tham vọng ấy. Nếu đường Trí Đạo nầy mà sâu đậm, người sẽ thành công một cách chắc chắn.Khi khỏang cách giữa dường Sanh và đường Trí đạo mà rộng dưới hình thức một đường Trí Đạo chấm dứt thật cao gần với ngón út, tánh tự tin sẽ trở thành tánh táo bạo.Một đường Trí Đạo phát nguồn thật gần với ngón trỏ, người sẽ trở thành kiêu ngạo không bao giờ chịu nghe một lời khuyên can, không phục thiện, gần như là một con bạc không cần biết hậu quả của chính mình sẽ gây ra cho kẻ khác như thế nào. Một đường Trí Đạo ngắn cũng chứng tỏ sự ganh tị của người này.Ngoài hình đáng thông thường của đường Trí Đạo phát nguồn từ bìa bàn tay giữa ngón Cái vả Trỏ,

Xem thêm :  05 mẫu thời gian biểu đẹp tạo cảm hứng cho ngày mới hiệu quả

Xem thêm: Yêu Người Có Vợ Tôi Ngoại Tình, Ngủ Với Người Yêu Cũ Ở Tuổi 80

Hình thức này sẽ tăng cường thêm sự ham muốn, hiệu năng để mau đạt đến sự thành công của người.
Luôn luôn đường Trí Đạo này là mẫu đường Trí Đạo tốt, có đủ phương tiện để đạt thành ý nguyện. Ngoại trừ trường hợp đường Trí Đạo này nằm trong một bàn tay yếu kém và một ngón cái nhỏ, cụt, xấu xí.
Một đường Trí đạo thẳng, bằng, người vững chắc, tự tin, có chủ định, không bị chi phối bởi sức tưởng tượng cũng như không quá nghiên về lợi lộc vật chất.
Một đường Trí Đạo chảy thẳng sẽ đánh đổ được tánh yếu hèn của một đường Trí Đạo gần như bị đường Sanh Đạo chi phối và giảm được sự hèn nhát của một đường Trí Đạo phát nguồn ở thân trong đường Sanh Đạo.
Một đường Trí Đạo phát nguồn ở ngoài đường Sanh Đạo chiều chảy thẳng sẽ xác định giá trị cao độ của đường này. Nó sẽ thay đổi và thanh lọc cho một đường Trí Đạo phát nguồn rất cao trên vị trí của bàn tay.
Khi một dường Trí Đạo chảy sâu về gò Thái âm với hình thức chiều cong, người sẽ giàu tưởng tượng và ham kiểu cách. Trường hợp này gặp một bàn tay yếu, thiếu ý chí người sẽ say mê xa hoa, phù phiếm, lặn lội trong hoan lạc chẳng hề thức tỉnh. Luôn luôn mơ mộng những chuyện hão huyền. Nếu đường Trí Đạo với hình thức này mà thẳng, đó là hình thức của những cá nhân nghệ sĩ, văn sĩ, họa sĩ và cũng là của những bàn tay sưu tầm. Nếu là bàn tay của nữ giới người sẽ nổi tiếng về âm nhạc, hoặc về vũ điệu.
Trường hợp này sẽ khả quan hơn, nếu đường Trí Đạo phát nguồn ở phía ngoài đường Sanh Đạo nhưng nó sẽ bi đát hơn nếu phát nguồn phía trong đường Sanh Đạo.
Một đường Trí Đạo chảy về gò Thủy Tinh có chiều cong như lưỡi liềm, người rất thực tế, có khả năng hoạt động mỹ nghệ. Trường hợp này trong một bàn tay hẹp, người sẽ bất chấp tất cả lý trí, dư luận, để hoàn thành tham vọng về tiền tài của mình. Nếu là bàn tay rộng, người sẽ giảm được tánh bủn xỉn, biển lận, nhưng cũng không tránh được tham vọng về tiền tài, dù với giá nào.
Một đường Trí Đạo thẳng, phát nguồn gần với ngón trỏ chảy về gò Thủy Tinh người sẽ nổi danh về kịch và họa.
Đường Trí Đạo rẽ làm đôi, người sẽ hưởng gia tài, của cải sẽ đến một cách bất ngờ. Đường Trí Đạo chảy lên dính với đường Thái Dương, người sẽ làm giàu trong nghệ thuật.
Đường Trí đạo chảy lên dính với đường Tâm Đạo dưới ngón áp út, người yểu số, dưới ngón út người chết đột ngột.
Đường Trí đạo ngắn với những ngón tay ngắn, người thiếu thận trọng, không giải quyết dứt khoát một chuyện gì.
Đường Trí Đạo ngoằn ngoèo, người hay nản chí. Nó ngoằn ngoèo và màu sắc vô chừng khi đậm khi lợt, người đê tiện, gian xảo. Nó gút mắt, nếu lu mờ, người thích sống với dao búa. Nó đậm như những gút lòi tói, kẻ xem mạng người như cỏ rác.
Đường Trí đạo đứt làm nhiều đoạn, người hay đau óc, nếu những đoạn này thật đậm, người có thể loạn thần kinh. Khoảng đứt nằm đứng dưới gò Thổ Tinh, cần đề phòng khi trèo cao, có thể té gãy chân.
Nếu như cuối đường học vấn chia làm hai nhánh lại xuất hiện hai tướng khác nhau là đường có lực và đường không có lực. Đường không có thể thể hiện tính cách do dự, thiếu quyết đoán, rất dễ rơi vào hoang mang. Đường có thế nói rõ đây là một người đa tài, trong công việc luôn phát huy được tài năng của bản thân.
Cách khai vận: Trong lúc phải đối diện chọn một trong hai thứ người này dễ rơi vào trạng thái hoang mang, cuối cùng cũng không chọn được hướng đi nào. Cái cần quyết định bạn lại không quyết định nên để bị những người xung quanh xem thường.
Có một đường trí tuệ kết thúc ở dưới ngón giữa, ở trước nó có một đường trí tuệ khác như là bị cắt ra, vươn đến gò nguyệt thể hiện đây là một người có trí não mẫn tiệp. Trong lĩnh vực học thuật, nghệ thuật họ có thể phát huy tốt được tài năng của bản thân, năng lực lập kế hoạch cũng rất tốt, điều này khiến họ dễ rơi vào tự tin quá mức.
Cách khai vận: Người này khá ưu tú, thường chọn những biện pháp tối ưu để đối phó với người khác vi thế cần chú ý hạn chế, tôn trọng cả tính của đối phương. Ngoài ra, nếu trong mọi việc đều dựa vào tình, lý để giải quyết người khác sẽ tôn trọng bạn hơn rất nhiều.
Đường học vấn đứt đoạn liên tục là tướng tay không được đẹp, thể hiện sự không tập trung, sức lý giải là không đủ, năng lực sống yếu. Nếu như đường đứt đoạn lại chồng lên nhau như hình bậc thang, thể hiện cách làm việc rất tốt nhưng thiếu đi tính nhẫn nại. Thiếu sự nhiệt tình trong học tập và công việc, thiếu sự quyết đoán.
Cách khai vận: Hãy nghĩ cách để cải thiện tình hình, ví dụ như đặt ra những mục tiêu nhỏ để nó trở thành phần thưởng lớn cho bạn sau này.
Đường trí tuệ xuất hiện vô số đường ngắn hướng lên, có nghĩa là tình huống đột nhiên chuyển biến tích cực, hoặc dần dần mổ ra cục diện mới. Lúc đó tinh thần sẽ tăng cao, trong phương diện tình yêu người này cũng tích cực hơn. Nhưng xuất hiện nhiều những đường nhánh và những đường cong hướng xuống dưới thể hiện chức năng cơ quan thần kinh não bộ giảm sút.
Cách khai vận: Người có đường hướng lên trên khi đối mặt với người mình yêu họ biểu đạt tình cảm tương đối thuận lợi. Người có đường hướng lên trên hoặc có hình lông vũ thì lúc cần nghỉ ngơi phải nghỉ ngơi, trong cuộc sống cần duy trì sự điều độ.
Bàn tay bị một đường thô kéo ngang từ trái sang phải là sản phẩm của sự hợp nhất đường tình cảm và đường học vấn. Loại tướng này gọi là “đấu phong”, “bách ác”, lộ ra cá tính mạnh mẽ, cũng thể hiện vận tiền tài tương đối tốt. Người nam trong công việc hầu như luôn làm việc một cách triệt để, tính cách của nữ giới thì tương đối hào phóng.Cách khai vận: Làm các công việc có chủ kiến nhất định sẽ phát triển được bản thân. Tính cách nữ giới quá khô khan, sức hấp dẫn của nữ giới không đủ. Cũng có lúc cần thế hiện sự hấp dẫn nữ tính của mình.
Đường học vấn cong gãy ở dưới ngón giữa và hướng đến gò nguyệt, những người có tướng tay này cuộc sống luôn luôn không ổn định. Họ chậm chạp trong công việc và học tập. Họ thường sống với cha mẹ một thời gian dài, nam giới sau khi kết hôn hầu như dựa vào tài sản của nhà vợ để duy trì cuộc sống. Những người có tướng tay này đều tìm được những người vợ có thể dựa dẫm.Cách khai vận: Vốn dĩ thông minh nhưng trong học tập và công việc tương đối lười nhác. Ngoài hai điều này ra thì họ làm việc gì cũng rất tốt. Họ có thể đạt được những thành công lớn hơn những người đàn ông khác.
Nếu như cuối đường học vấn chia làm hai phần, đường trên ngắn, đường dưới dài hướng đến gò nguyệt thể hiện đây là một người biết biện hộ cho bản thân. Não bộ rất nhạy bén, đồng thời họ luôn tìm những lý do để có thể thoát khỏi sự rắc rối, dù rơi vào cảnh đường cùng thì họ vẫn tìm được cách thoát thân.Cách khai vận: Thích hợp làm các công việc liên quan đến tiêu thụ. Nữ giới rất khéo léo để từ chối lời cầu hôn của nam giới, nhưng họ luôn vì bản thân mình, người khác luôn cảm thấy họ không có thành ý.Một đường ngang có thế, một đường cong hướng xuống gò nguyệt
Tướng tay mà đường học vấn chia làm hai phần, một đường đi ngang, một đường hướng xuống gò nguyệt thể hiện tài năng của người kinh doanh. Đường đi ngang thể hiện là người biết tính toán có ưu thế ở cách xử lý mọi việc, đường hướng xuống gò nguyệt thể hiện năng lực tư duy phong phú. Nói tóm lại, đây là tướng tay của người kinh doanh nắm chắc tài sản lớn.Cách khai vận: Do giỏi về kinh doanh nên nếu như quyết tâm lập nghiệp thì mỗi ngày cuộc sông đều sẽ rất thú vị và bạn có thể làm được nhiều việc. Nữ giới không làm tròn trọng trách của người phụ nữ trong gia đình và các công việc nội trợ song rất nhiều người trong số đó đã mở ra sự nghiệp cho bản thân mình.
Nhánh ngang của đường học vấn đi ra từ đường sinh mệnh, vươn đến gò thủy tinh ở dưới ngón út, thể hiện tài năng liên quan đến phương diện tài sản. Người luôn giữ tướng tay này không bao giờ chịu thua thiệt. Họ biết tính toán, trong phán đoán công việc nào đó hầu như họ dùng lý tính nhiều hơn cảm tính. Họ quyết không làm những việc không có lợi.
Cách khai vận: Có tài năng trong các lĩnh vực liên quan đến tài sản, thích hợp với các công việc tiền tệ, chứng khoản, ngân hàng. Nhưng quá cẩn thận trong lĩnh vực tiền bạc làm người khác có ấn tượng bạn giáo hoạt, lạnh lùng, bạn có thể bị người xung quanh tránh xạ.
Đường trí tuệ cùng với đường sinh mệnh, song hành và hướng xuống dưới biểu thị năng lực thích ứng và lý giải xã hội hiện thực là không đủ. Người như vậy thường trở thành những tín đồ sùng đạo hoặc những người thợ khéo tay, nhưng đa phần là vì không thể thích ứng với cuộc sống xã hội hiện thực mà họ trở thành những người khép mình trong thế giới riêng.
Cách khai vận: Người bên cạnh sẽ xem bạn là người cần chăm sóc để tách khỏi mộng tưởng. Đừng rơi vào trong thế giới hoang tưởng, hãy đưa ánh mắt hướng ra xã hội hiện thực, có ý thức chủ động thích ứng, mở ra thế giới rộng lớn cho bản thân.
Khởi điểm của đường trí đạo và đường sinh mệnh sát nhau là tương đối phổ biến, đặc biệt là tướng đi từ dưới ngón trỏ ra, thể hiện người này có thể làm công việc phán đoán phù hợp với thường thức hàng ngày. Cần lưu ý là người tay nhỏ hầu như rất bạo gan, người tay to lại luôn cẩn thận.
Cách khai vận: Đường trí tuệ này là một loại tướng thường gặp nhất, mặc dù có những người chết vì lí tưởng nhưng những người này không hề sai lầm, họ thường không thất bại. Khi làm việc họ thường không vượt qua quy tắc thông thường, chính điêu đó giúp họ có thể vượt qua khó khăn để có cuộc sống hạnh phúc, bình an.
Điểm bắt đầu đường học vấn nằm phía bên trong đường sinh mệnh, cũng là bắt đầu từ gò hỏa tinh, người như vậy tinh thần bất thường. Họ làm việc nhỏ cũng không thành, thường nghĩ ngợi quá nhiều nên lúc nào cũng nghi ngờ. Người có tướng tay này lại có bàn tay tương đối mềm mại là người làm những việc nhỏ cũng luôn bị rối rắm, người có bàn tay cứng thì dễ bị kích động.
Cách khai vận: Không được để tinh thần lo lắng cao độ dẫn đến những việc phiên nhiễu, buồn chán. Tìm đối tượng hoặc người bạn đời tốt nhất là chọn những người có tính cách vui vẻ.
Tướng tay mà khởi điểm của đường học vấn cách và đường sinh mệnh l – 2mm và men theo đường sinh mệnh cho thấy người này đó tính tình vui vẻ, khiến cho người khác yêu quý. Ngoài trường hợp tay đặc biệt to thì người này thường có trực giác nhạy bén, đối với những sự việc của người khác và đối với không khí lúc đó họ vô cùng mẫn cảm.
Cách khai vận: Đối với trào lưu và sự thịnh hành người này tương đối mẫn cảm. Họ chuyên phát triển các sản phẩm mới, hoặc làm những công việc liên quan đến thị trường họ đều có thể phát triển bản thân. Người này còn biết cách làm hài lòng người khác nên cũng thích hợp với vai trò người của công chúng.
Đường trí đạo bắt đầu từ điểm cách đường sinh mệnh 3 – 4mm, cho thấy đây là một người tích cực hướng đến cuộc sống đơn giản, không an phận, không thích hợp với cuộc sống đơn điệu, thường đi tìm sự thay đổi. Họ hoạt động khắp nơi, vô cùng linh hoạt.
Cách khai vận: Không thích hợp làm những công việc có tính đơn điệu, thích hợp với những công việc phục vụ dựa vào tài ăn nói hoặc những công việc liên quan đến thị trường. Trong nhà và nơi làm việc chú ý không được để ý kiến của mình lấn át người khác.
Điểm đầu của đường học vấn và điểm đầu của đường sinh mệnh cách nhau khoảng 7mm trở lên cho thấy người này làm việc thường không suy nghĩ cẩn thận, lời nói và hành động không cẩn trọng. Nhất quyết không nghe theo ý kiến của người khác, luôn tiến về phía trước, có thể đạt được thành công lớn nhưng cũng có thể bị thất bại lớn.
Cách khai vận: Chủ động là tốt song sự thái quá sẽ gây ảnh hưởng tới quan hệ với người xung quanh. Biết lắng nghe bạn sẽ dễ dàng tới gần thành công.
Đường học vấn ở giữa ngón trỏ và ngón giữa hoặc cắt đường sinh mệnh ở dưới ngón giữa. Mặc dù đường không dài nhưng chỉ cần có lực thì không có vấn đề gì cả. Người có tướng tay này giỏi ở những công việc cần nhiều thời gian và sự tỉ mỉ, ngoài ra họ rất nhạy cảm với tâm tư của người khác nên rất biết cách thể hiện sự quan tâm.
Cách khai vận: Ở những công việc cần nhiều thời gian và sự tỉ mỉ sẽ phát huy tốt bản lĩnh của bản thân bạn hơn những công việc cần ít thời gian. Không được làm những việc vô ích, hãy tập trung làm tốt những công việc đó là có thể đạt được thành công và được tín nhiệm.*
Trong tình yêu họ thích sự yên ổn, cho rằng một mối tình yên ổn mới là thực tế.– Cuối đường Trí Đạo bị phân nhánh, nếu phân nhánh ngắn thì EQ rất thấp; nếu phân nhánh lớn, có thể coi như hai đường Trí Đạo thì người này có EQ khá cao.– Người có Đường Trí Đạo sâu dài và rõ ràng, trong phương diện tình cảm biết nắm bắt cơ hội, nỗ lực đạt được danh tiếng và của cải nhờ vào trí thông minh của mình, nhưng nói chung trong tình yêu cũng dễ gặp khó khăn.– Đường Trí Đạo uốn éo chứng tỏ suy nghĩ tình cảm phức tạp,sống thiếu nguyên tắc và khá vô tổ chức, nên hay ưu sầu buồn bã.– Có hai đường Trí Đạo,là người “hai mặt”, nhưng tính tình khá ôn hòa.– Người có đường Trí Đạo quá dài,trong suy nghĩ và hành động luôn xem bản thân là trung tâm, do quá tự tin nên khó có thể đối mặt với thất bại.– Đầu đường Sinh Đạo cách xa đường Trí Đạo, tính tình kiêu ngạo, không biết kiểm soát cảm xúc của mình, EQ không cao.– Đường Trí đạo mở rộng đế tận gò Thủy Tinh, là người tính tình kiên cường, không sợ khó khăn. Đồng thời EQ khá cao, giỏi giao tiếp, chuyện tình yêu cũng nhờ vậy mà thuận lợi.– Sinh Đạo và Trí Đạo xuất phát cùng một điểm,thích làm việc theo kế hoạch, cẩn thận tỉ mỉ, nhưng là người dễ kích động, chuyện bé xé ra to, cho nên khó phát huy được tài năng của mình.– Đường Trí Đạo gần với đường Sinh Đạo, sau đó cắt đường Sinh Đạo, kéo dài đến tận cổ tay,người này tính tình ích kỷ, yếu đuối, không làm được việc.– Trên nhánh của đường Trí Đạo có đường gạch chéo, EQ cao, sắc bén, sáng suốt, phù hợp làm kinh doanh,trong tình yêu có thể khiến đối phương yêu mình sâu đậm.– Cuối đường trí Đạo phân làm 3 nhánh,thường là người hiền lành, khi làm việc rất nhiệt tình, nhưng tính cách lại thiếu ổn định.– Cuối đường Trí Đạo có một đường thẳng song song,cực kỳ lạc quan, luôn hướng về phía trước.– Đầu đường Trí Đạo có một đường thẳng song song,là người bi quan, tư tưởng bảo thủ.– Đường Trí Đạo kéo dài từ ngón trỏ đến ngón giữa, EQ rất cao, tính tình thông minh lanh lợi, nhưng thường đặt ra mục tiêu quá cao, không thực tế.– Trên đường Trí Đạo có vô số đường chéo cắt ngang,chứng tỏ người này hay gặp phải những chuyện ngoài ý muốn, không thể lường trước, dễ gặp những cú sốc tâm lý, do đó cần phải học cách điều khiển cảm xúc, cố gắng nâng cao EQ.– Trên đường Trí Đạo xuất hiện một đường thẳng ngắn cắt ngangthì người này khi yêu sẽ cực kỳ cố chấp.– Cuối đường Trí Đạo có nhiều đường thẳng song song,là người tinh tế thận trọng, nhưng hay lo nghĩ, ưu tư, không giỏi làm việc nhóm.– Đường Trí Đạo cắt ngang lòng bàn tay, không có đường tình cảm, còn gọi là “đoạn chưởng vân”.Người có Đoạn chưởng vân tính tình cố chấp, kiên trì, chỉ cần họ muốn thì việc gì sẽ kiên trì thực hiện đến cùng.

Xem thêm :  15 cách làm đẹp da mặt tự nhiên hiệu quả nhanh nhất tại nhà

Hình thức này sẽ tăng cường thêm sự ham muốn, hiệu năng để mau đạt đến sự thành công của người.Luôn luôn đường Trí Đạo này là mẫu đường Trí Đạo tốt, có đủ phương tiện để đạt thành ý nguyện. Ngoại trừ trường hợp đường Trí Đạo này nằm trong một bàn tay yếu kém và một ngón cái nhỏ, cụt, xấu xí.Một đường Trí đạo thẳng, bằng, người vững chắc, tự tin, có chủ định, không bị chi phối bởi sức tưởng tượng cũng như không quá nghiên về lợi lộc vật chất.Một đường Trí Đạo chảy thẳng sẽ đánh đổ được tánh yếu hèn của một đường Trí Đạo gần như bị đường Sanh Đạo chi phối và giảm được sự hèn nhát của một đường Trí Đạo phát nguồn ở thân trong đường Sanh Đạo.Một đường Trí Đạo phát nguồn ở ngoài đường Sanh Đạo chiều chảy thẳng sẽ xác định giá trị cao độ của đường này. Nó sẽ thay đổi và thanh lọc cho một đường Trí Đạo phát nguồn rất cao trên vị trí của bàn tay.Khi một dường Trí Đạo chảy sâu về gò Thái âm với hình thức chiều cong, người sẽ giàu tưởng tượng và ham kiểu cách. Trường hợp này gặp một bàn tay yếu, thiếu ý chí người sẽ say mê xa hoa, phù phiếm, lặn lội trong hoan lạc chẳng hề thức tỉnh. Luôn luôn mơ mộng những chuyện hão huyền. Nếu đường Trí Đạo với hình thức này mà thẳng, đó là hình thức của những cá nhân nghệ sĩ, văn sĩ, họa sĩ và cũng là của những bàn tay sưu tầm. Nếu là bàn tay của nữ giới người sẽ nổi tiếng về âm nhạc, hoặc về vũ điệu.Trường hợp này sẽ khả quan hơn, nếu đường Trí Đạo phát nguồn ở phía ngoài đường Sanh Đạo nhưng nó sẽ bi đát hơn nếu phát nguồn phía trong đường Sanh Đạo.Một đường Trí Đạo chảy về gò Thủy Tinh có chiều cong như lưỡi liềm, người rất thực tế, có khả năng hoạt động mỹ nghệ. Trường hợp này trong một bàn tay hẹp, người sẽ bất chấp tất cả lý trí, dư luận, để hoàn thành tham vọng về tiền tài của mình. Nếu là bàn tay rộng, người sẽ giảm được tánh bủn xỉn, biển lận, nhưng cũng không tránh được tham vọng về tiền tài, dù với giá nào.Một đường Trí Đạo thẳng, phát nguồn gần với ngón trỏ chảy về gò Thủy Tinh người sẽ nổi danh về kịch và họa.Đường Trí Đạo rẽ làm đôi, người sẽ hưởng gia tài, của cải sẽ đến một cách bất ngờ. Đường Trí Đạo chảy lên dính với đường Thái Dương, người sẽ làm giàu trong nghệ thuật.Đường Trí đạo chảy lên dính với đường Tâm Đạo dưới ngón áp út, người yểu số, dưới ngón út người chết đột ngột.Đường Trí đạo ngắn với những ngón tay ngắn, người thiếu thận trọng, không giải quyết dứt khoát một chuyện gì.Đường Trí Đạo ngoằn ngoèo, người hay nản chí. Nó ngoằn ngoèo và màu sắc vô chừng khi đậm khi lợt, người đê tiện, gian xảo. Nó gút mắt, nếu lu mờ, người thích sống với dao búa. Nó đậm như những gút lòi tói, kẻ xem mạng người như cỏ rác.Đường Trí đạo đứt làm nhiều đoạn, người hay đau óc, nếu những đoạn này thật đậm, người có thể loạn thần kinh. Khoảng đứt nằm đứng dưới gò Thổ Tinh, cần đề phòng khi trèo cao, có thể té gãy chân.Nếu như cuối đường học vấn chia làm hai nhánh lại xuất hiện hai tướng khác nhau là đường có lực và đường không có lực. Đường không có thể thể hiện tính cách do dự, thiếu quyết đoán, rất dễ rơi vào hoang mang. Đường có thế nói rõ đây là một người đa tài, trong công việc luôn phát huy được tài năng của bản thân.Cách khai vận: Trong lúc phải đối diện chọn một trong hai thứ người này dễ rơi vào trạng thái hoang mang, cuối cùng cũng không chọn được hướng đi nào. Cái cần quyết định bạn lại không quyết định nên để bị những người xung quanh xem thường.Có một đường trí tuệ kết thúc ở dưới ngón giữa, ở trước nó có một đường trí tuệ khác như là bị cắt ra, vươn đến gò nguyệt thể hiện đây là một người có trí não mẫn tiệp. Trong lĩnh vực học thuật, nghệ thuật họ có thể phát huy tốt được tài năng của bản thân, năng lực lập kế hoạch cũng rất tốt, điều này khiến họ dễ rơi vào tự tin quá mức.Cách khai vận: Người này khá ưu tú, thường chọn những biện pháp tối ưu để đối phó với người khác vi thế cần chú ý hạn chế, tôn trọng cả tính của đối phương. Ngoài ra, nếu trong mọi việc đều dựa vào tình, lý để giải quyết người khác sẽ tôn trọng bạn hơn rất nhiều.Đường học vấn đứt đoạn liên tục là tướng tay không được đẹp, thể hiện sự không tập trung, sức lý giải là không đủ, năng lực sống yếu. Nếu như đường đứt đoạn lại chồng lên nhau như hình bậc thang, thể hiện cách làm việc rất tốt nhưng thiếu đi tính nhẫn nại. Thiếu sự nhiệt tình trong học tập và công việc, thiếu sự quyết đoán.Cách khai vận: Hãy nghĩ cách để cải thiện tình hình, ví dụ như đặt ra những mục tiêu nhỏ để nó trở thành phần thưởng lớn cho bạn sau này.Đường trí tuệ xuất hiện vô số đường ngắn hướng lên, có nghĩa là tình huống đột nhiên chuyển biến tích cực, hoặc dần dần mổ ra cục diện mới. Lúc đó tinh thần sẽ tăng cao, trong phương diện tình yêu người này cũng tích cực hơn. Nhưng xuất hiện nhiều những đường nhánh và những đường cong hướng xuống dưới thể hiện chức năng cơ quan thần kinh não bộ giảm sút.Cách khai vận: Người có đường hướng lên trên khi đối mặt với người mình yêu họ biểu đạt tình cảm tương đối thuận lợi. Người có đường hướng lên trên hoặc có hình lông vũ thì lúc cần nghỉ ngơi phải nghỉ ngơi, trong cuộc sống cần duy trì sự điều độ.Bàn tay bị một đường thô kéo ngang từ trái sang phải là sản phẩm của sự hợp nhất đường tình cảm và đường học vấn. Loại tướng này gọi là “đấu phong”, “bách ác”, lộ ra cá tính mạnh mẽ, cũng thể hiện vận tiền tài tương đối tốt. Người nam trong công việc hầu như luôn làm việc một cách triệt để, tính cách của nữ giới thì tương đối hào phóng.Cách khai vận: Làm các công việc có chủ kiến nhất định sẽ phát triển được bản thân. Tính cách nữ giới quá khô khan, sức hấp dẫn của nữ giới không đủ. Cũng có lúc cần thế hiện sự hấp dẫn nữ tính của mình.Đường học vấn cong gãy ở dưới ngón giữa và hướng đến gò nguyệt, những người có tướng tay này cuộc sống luôn luôn không ổn định. Họ chậm chạp trong công việc và học tập. Họ thường sống với cha mẹ một thời gian dài, nam giới sau khi kết hôn hầu như dựa vào tài sản của nhà vợ để duy trì cuộc sống. Những người có tướng tay này đều tìm được những người vợ có thể dựa dẫm.Cách khai vận: Vốn dĩ thông minh nhưng trong học tập và công việc tương đối lười nhác. Ngoài hai điều này ra thì họ làm việc gì cũng rất tốt. Họ có thể đạt được những thành công lớn hơn những người đàn ông khác.Nếu như cuối đường học vấn chia làm hai phần, đường trên ngắn, đường dưới dài hướng đến gò nguyệt thể hiện đây là một người biết biện hộ cho bản thân. Não bộ rất nhạy bén, đồng thời họ luôn tìm những lý do để có thể thoát khỏi sự rắc rối, dù rơi vào cảnh đường cùng thì họ vẫn tìm được cách thoát thân.Cách khai vận: Thích hợp làm các công việc liên quan đến tiêu thụ. Nữ giới rất khéo léo để từ chối lời cầu hôn của nam giới, nhưng họ luôn vì bản thân mình, người khác luôn cảm thấy họ không có thành ý.Một đường ngang có thế, một đường cong hướng xuống gò nguyệtTrong tình yêu họ thích sự yên ổn, cho rằng một mối tình yên ổn mới là thực tế.; nếu phân nhánh lớn, có thể coi như hai đường Trí Đạo thì người này có EQ khá cao., trong phương diện tình cảm biết nắm bắt cơ hội, nỗ lực đạt được danh tiếng và của cải nhờ vào trí thông minh của mình, nhưng nói chung trong tình yêu cũng dễ gặp khó khăn.sống thiếu nguyên tắc và khá vô tổ chức, nên hay ưu sầu buồn bã.là người “hai mặt”, nhưng tính tình khá ôn hòa.trong suy nghĩ và hành động luôn xem bản thân là trung tâm, do quá tự tin nên khó có thể đối mặt với thất bại., tính tình kiêu ngạo, không biết kiểm soát cảm xúc của mình, EQ không cao., là người tính tình kiên cường, không sợ khó khăn. Đồng thời EQ khá cao, giỏi giao tiếp, chuyện tình yêu cũng nhờ vậy mà thuận lợi.thích làm việc theo kế hoạch, cẩn thận tỉ mỉ, nhưng là người dễ kích động, chuyện bé xé ra to, cho nên khó phát huy được tài năng của mình.người này tính tình ích kỷ, yếu đuối, không làm được việc.trong tình yêu có thể khiến đối phương yêu mình sâu đậm.thường là người hiền lành, khi làm việc rất nhiệt tình, nhưng tính cách lại thiếu ổn định.cực kỳ lạc quan, luôn hướng về phía trước.là người bi quan, tư tưởng bảo thủ., tính tình thông minh lanh lợi, nhưng thường đặt ra mục tiêu quá cao, không thực tế.chứng tỏ người này hay gặp phải những chuyện ngoài ý muốn, không thể lường trước, dễ gặp những cú sốc tâm lý, do đó cần phải học cách điều khiển cảm xúc, cố gắng nâng cao EQ.thì người này khi yêu sẽ cực kỳ cố chấp.là người tinh tế thận trọng, nhưng hay lo nghĩ, ưu tư, không giỏi làm việc nhóm.Người có Đoạn chưởng vân tính tình cố chấp, kiên trì, chỉ cần họ muốn thì việc gì sẽ kiên trì thực hiện đến cùng.


Hướng Dẫn Xem Chỉ Tay_ Giải Mã Mọi Bí Mật Đường Trí Đạo| Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo


Hãy Nhấn Chuông Đăng Ký kênh để được hướng dẫn xem chỉ tay tướng số và tử vi
Hướng Dẫn Xem Chỉ Tay_ Giải Mã Mọi Bí Mật Đường Trí Đạo| Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo
xemchitay
giaimaduongtridao
xemchitayduongtridao

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button