Tổng Hợp

Dung lượng tối đa pin iphone tụt nhanh

Sau khi sử dụng iPhone một thời gian, có phải bạn thấy thời lượng pin của điện thoại giảm sút ngày một nghiêm trọng không? Theo như lý giải của Apple, việc kiểm soát và hạn chế một vài tính năng của máy chính là cách để máy duy trì được hoạt động ổn định khi chất lượng pin không còn tốt như trước. Tuy nhiên, có lẽ lời giải thích này không ngăn được sự bất bình của người dùng nên Apple đã đưa ra tính năng dung lượng pin tối đa giúp người dùng theo dõi được chất lượng pin của điện thoại và có quyền lựa chọn có muốn giảm hiệu năng của pin hay không. Bài viết sau sẽ lý giải rõ hơn về bản chất của tính năng này cũng như nguyên nhân và cách khắc phục khi dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh.

Bạn đang xem: Dung lượng tối đa pin iphone

Dung lượng tối đa pin iPhone là gì & cách xem dung lượng tối đa pin iPhone

Các dòng điện thoại iPhone sau khi cập nhật phiên bản iOS 11.3 beta 2 trở đi sẽ có hai tính năng dung lượng tối đa và dung lượng hiệu năng đỉnh. Dung lượng tối đa của pin có thể hiểu là kết quả thể hiện tình trạng hiện tại của pin. Để xác định xem độ khỏe của pin như thế nào sau một thời gian sử dụng so với lúc mới mua thì bạn vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Ở ngay mục dung lượng tối đa, bạn sẽ thấy mức phần trăm, chẳng hạn kết quả hiện 90% thì có nghĩa là khi bạn sạc đầy pin 100% thì lượng pin thực sự tích trữ trong điện thoại của bạn chỉ còn khoảng 90%.

*

Chúng ta không thể nào biết được chính xác cách Apple tính toán ra được kết quả phần trăm của dung lượng pin tối đa nhưng theo một số chuyên gia nghiên cứu về iPhone thì dung lượng tối đa không thể nào đo lường được mức độ lithium còn lại ở bên trong pin; thay vào đó, họ sẽ sử dụng thuật toán theo dõi hành vi, thói quen sử dụng điện thoại của người dùng theo thời gian và tổng hợp lại dữ liệu tính toán để đưa ra mức phần trăm tương đương và hợp lý. Ví dụ như thời điểm mức dung lượng tối đa chỉ còn đạt khoảng 85%, lúc đó bạn hiểu pin có thể đã bị chai 15%.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách cài đặt thời tiết cho vị trí hiện tại iphone

Từ thời điểm mức dung lượng tối đa của pin còn 80% trở xuống, hiệu năng hoạt động của điện thoại sẽ giảm so với trước, do iPhone sẽ khuyên bạn sử dụng tính năng dung lượng hiệu năng đỉnh. Khi sử dụng tính năng này, tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn một chút bù lại bạn phải chấp nhập tốc độ và sự mượt mà của máy không còn được như trước. Nếu như bạn ưu tiên hiệu năng hoạt động của máy hơn thì có thể không sử dụng tính năng này, nhưng chắc chắn là tốc độ “xuống dốc” của máy sẽ cực kỳ nhanh.

Nguyên nhân dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh – Đây có phải là dấu hiệu chai pin không

Theo lý giải của mục trên, bạn sẽ thấy kết quả dung lương tối đa chỉ mang tính tương đương, chúng ta sẽ không biết chính xác được độ chai của pin nhưng nếu kết quả phần trăm giảm nhiều thì khả năng cao là pin của bạn đã bị chai. Kết quả dung lượng tối đa mang lại có thể không quá chính xác nhưng chúng ta không thể phủ nhận nó đáng để tham khảo và điều chỉnh hành vi sử dụng.

Dưới đây sẽ là các cách để kiểm tra pin và xác định nguyên nhân chủ yếu khiến dung lượng pin tối đa sụt nhanh:

Thói quen sử dụng điện thoại

Như ở trên đã đề cập về thuật toán đo lường, phần trăm dung lượng pin tối đa bị giảm đa phần đến từ thời gian và hành vi sử dụng điện thoại của người dùng. Có trường hợp vừa mua máy và kiểm tra đã thấy dung lượng tối đa chi còn 99% dù chưa qua sử dụng nên có thể nói kết quả này không quá chính xác. Nếu bạn thấy mức dung lượng tối đa còn trên 90% thì không cần quá lo, điện thoại vẫn đang chạy rất ổn, nhưng nếu chỉ còn khoảng 80% thì bạn nên kiểm tra lại. 

Nếu máy hiển thị mức dung lượng tối đa trên 80% và kiểm tra thấy dung lượng hiệu năng đỉnh thể hiện “pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” chứng tỏ máy vẫn đang hoạt động ổn, nhưng nếu nó xuất hiện trường hợp iPhone hay bị tắt máy đột ngột và tính năng dung lượng hiệu năng đỉnh thể hiện “iPhone này đã gặp phải sự cố tắt đột ngột vì pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết” thì có khả năng cao pin đã bị chai do bạn sử dụng điện thoại chưa đúng cách (dùng điện thoại liên tục trong thời gian dài, thường xuyên để điện thoại sập nguồn, sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại,…). 

Xem thêm :  Đọc truyện ngôn tình trung quốc hiện đại hay nhất, ngôn tình hay

Việc sạc pin chưa đạt chuẩn

Khi vào Cài đặt > Pin, bạn cũng sẽ nhìn thấy biểu đồ Mức pin, biểu đồ ghi lại quá trình sử dụng pin theo thời gian của bạn. Qua biểu đồ này, bạn có thể biết được mức độ tiêu hao pin của điện thoại theo thời gian qua các màu sắc. Cột xanh thể hiện điện thoại được sử dụng khi pin đang ở chế độ bình thường, màu vàng khi ở Chế độ năng lượng thấp và đỏ khi hoạt động lúc pin yếu. Biểu đồ càng dốc, tốc độ xả pin càng nhanh chứng tỏ pin càng chai nhiều, thời gian dùng điện thoại cũng sẽ ít hơn.

Xem thêm: Các Sản Phẩm Của Nội Thất Ô Tô Hải Phòng, Dạy Nghề Nội Thất Ô Tô Tại Hải Phòng

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy được thời điểm điện thoại sạc nhờ vào biểu tượng tia sét và các vạch màu xanh lá. Nếu điện thoại không xuất hiện những vạch xanh này trong những lần sạc có nghĩa là pin không hề được nạp năng lượng, có thể phụ kiện sạc đã quá cũ, bị hư hoặc ăn mòn.

*

Trong máy có ứng dụng chạy nền làm cạn kiệt pin

Phía bên dưới, bạn sẽ thấy có biểu đồ Hoạt động, giúp ghi lại thời gian mà các ứng dụng đã chạy. Màu xanh dương đậm thể hiện các ứng dụng chạy trên màn hình, màu xanh dương nhạt thể hiện các ứng dụng chạy trong nền. Ứng dụng chạy nền chỉ nên ở mức thấp thì điện thoại mới gọi là hoạt động bình thường. Nếu nó chiếm thời lượng quá nhiều, bạn hãy vào từng cột để kiểm tra chi tiết ứng dụng cụ thể đã tiêu thụ pin vào khoảng thời gian đó để có hưởng điều chỉnh cách sử dụng cho phù hợp.

Dung lượng tối đa pin tụt nhanh vì nhiều lí do nên sau khi xác định được lí do bạn cho là có khả năng nhất thì mới đưa ra hướng khắc phục phù hợp. 

Nếu pin chai là do bạn sử dụng điện thoại không đúng cách thì hãy từ từ từng bước thay đổi thói quen sử dụng của mình, chẳng hạn như tránh vừa sạc vừa dùng điện thoại, tránh sạc qua đêm, không để điện thoại thường xuyên sập nguồn,… Trong trường hợp mức Dung lượng tối đa đã bị giảm còn 85% trở xuống, bạn nên ưu tiên sử dụng Chế độ Nguồn điện thấp bằng cách vào Cài đặt > Pin > Chế độ Nguồn điện thấp. Cách làm này sẽ giảm tải một số tính năng không cần thiết của máy giúp thời gian sử dụng pin lâu hơn và giảm tốc độ xuống dốc của pin.

Xem thêm :  List truyện ngôn tình sắc (18+) và siêu sắc (21+)

*

Nếu sau khi kiểm tra thấy các ứng dụng chạy nền chiếm nhiều thời gian thì bạn hãy tập thói quen sau một lúc sử dụng điện thoại hãy thoát tất cả các ứng dụng. Đầu tiên, bạn hãy nhấn đúp nút Home để mở giao diện chuyển đổi ứng dụng nhanh (Các dòng iPhone có Face ID thì vuốt từ dưới màn hình lên và nhấn giữ tại chỗ) > Vuốt lên tất cả các ứng dụng hoặc vuốt những ứng dụng bạn muốn thoát. Ngoài ra, sau khi kiểm tra nếu thấy có ứng dụng thường xuyên phải chạy trong nền thời gian dài thì bạn hãy làm cách sau: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > tắt ứng dụng đó đi.

*

Nếu hiệu năng của máy bị giảm nhiều so với trước và không tìm ra lí do cũng như không có cách nào có thể khắc phục, bạn có thể Khôi phục cài đặt gốc để máy thiết lập lại như một thiết bị mới. Bạn làm như sau: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xóa bây giờ.

*

Bạn cũng có thể thay bộ sạc mới nếu chất lượng bộ sạc cũ không còn đảm bảo hoặc thậm chí là thay pin mới nếu như mức Dung lượng tối đa của pin đã bị giảm nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến quá trình trải nghiệm và sử dụng điện thoại của bạn.


Dùng iPhone đừng để bị "Ám Ảnh" bởi thứ này!


iPhone chính hãng VN/A giá tốt nhất, tham khảo ngay tại CellphoneS: https://cellphones.com.vn/appleiphone8plus64gbchinhhangvn.html?utm_source=pr\u0026utm_medium=tonyphung\u0026utm_campaign=/appleiphone8plus64gbchinhhangvn.html5
TonyPhùngStudio iPhone
Email hợp tác công việc: tonyphungstudio@gmail.com
Page: https://www.facebook.com/tonyphungrv.fp
Instagram: https://www.instagram.com/tonyphungrv
Skype: tonyphungrv@hotmail.com
Tony Phùng Studio là kênh Video chuyên biệt về Công nghệ.
Nơi cập nhật những xu hướng, những video đánh giá về công nghệ, chia sẻ thủ thuật, ứng dụng, góc nhìn mới lạ về công nghệ.
Bản quyền thuộc về Tony Phùng Studio.
Nghiêm cấm Reup dưới bất cứ hình thức nào. Nếu muốn sử dụng nội dung của kênh Tony Phùng mời liên hệ tới email tonyphungstudio@gmail.com để được hỗ trợ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button