Tổng Hợp

Top 30 địa điểm du lịch triều tiên đẹp như thiên đường ít ai biết đến

Bạn đang xem: Top 30 địa điểm du lịch triều tiên đẹp như thiên đường ít ai biết đến Tại Website nhahangcarnaval.com

Triều Tiên là một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới. Các địa điểm du lịch Triều Tiên cũng rất hấp dẫn nhưng khá ít người biết đến.

Triều Tiên là một đất nước kỳ lạ và có nhiều nguyên tắc xử lý khiến các du khách phải e ngại. Tuy nhiên, đất nước này cũng có rất nhiều cảnh quan lý thú để thăm quan, chụp ảnh. Bài viết sau sẽ điểm qua 30 địa điểm du lịch Triều Tiên đẹp như thiên đường dành cho các du khách Việt.

1. Núi Trường Bạch – Baekdudaegan

Dãy Trường Bạch – Baekdudaegan là một địa điểm du lịch Triều Tiên khá thú vị. Paektu (Bạch Đầu Sơn) nằm ở vùng Tây Nam biên giới Trung – Triều là đỉnh cao nhất với 2.744 mét so với mực nước biển.

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Dãy Trường Bạch có một hệ sinh thái kỳ lạ với rất nhiều loài giống loài bí hiểm. Cùng với đó là khung cảnh tuyệt đẹp quanh năm, mỗi mùa Trường Bạch đều mang lại cho du khách một cảm giác khác nhau khiến bất cứ ai đến đây cũng không khỏi mê mẫn.

2. Núi Kim Cương – Taebaek

Núi Kim Cương – Taebaek từ lâu đã rất nổi tiếng khi sở hữu một phong cảnh tuyệt đẹp là cảm hứng sáng tác cho rất nhiều tác giả, họa sĩ từ thời cổ đại của nước Triều Tiên.

Chính vì sự nổi tiếng xinh đẹp đó, địa điểm du lịch Triều Tiên này mỗi mùa có một tên riêng như: Kim Cương sơn vào mùa xuân, Bồng Lai sơn vào mùa hè, Phong Nhạc Sơn vào mùa thu và Giai Cốt sơn vào mùa đông.

3. Tháp Chủ Thể

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Tháp Chủ Thể là một đài di tích được xây dựng tại thủ đô Bình Nhưỡng. Tháp được đặt tên theo “hệ tư tưởng chủ thể” của chủ tịch Kim Nhật Thành. Nằm bên bờ sông Đại Đồng, tháp là một trong các địa điểm du lịch Triều Tiên nổi tiếng trong mắt các khách du lịch khi đến với quốc gia này.

4. Núi Myohyangsan

Núi Myohyangsan được dịch là “Ngọn núi thơm bí ấn”. Cái tên kỳ lạ này được đặt theo hình dạng và mùi hương vô cùng kỳ bí khi những cư dân Triều Tiên lần đầu đặt chân lên núi cảm nhận được.

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Theo truyền thuyết của đất nước này, Myohyangsan là thánh địa của vua Tangun – vị tổ tiên của người Hàn. Nhờ sợ kỳ lạ và huyền bí nên Myohyangsan luôn là một trong những điểm du lịch Triều Tiên đẹp được nhiều du khách lựa chọn khi đến với đất nước này.

5. Cung kỷ niệm Kumsusan

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Kumsusan còn được biết tới với cái tên Việt là “Lăng Kim Nhật Thành”. Đây từng là nơi sinh sống, làm việc của lãnh tụ Kim Nhật Thành. Toàn khu gần như nằm tách biệt hoàn toàn với thành phố Bình Nhưỡng nên đã trở thành một điểm du lịch Triều Tiên thu hút, gây nhiều tò mò cho du khách.

6. Quảng trường Kim Nhật Thành

Quảng trường hoàn thành vào năm 1954 bên bờ Taedong, Bình Nhưỡng. Về diện tích, quảng trường hiện xếp hạng 16 thế giới với hơn 75.000 mét vuông. Quảng trường là một địa điểm du lịch Triều Tiên nổi tiếng, là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động của chính phủ, quân đội và nhân dân Triều Tiên.

Xem thêm :  15+ những bộ phim ma cương thi hồng kông hay nhất, đáng xem nhất

7. Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn tại thủ đô Bình Nhưỡng là công trình lich sử ca ngợi chiến công của lãnh tụ Kim Nhật Thành trong cuộc chiến tranh với Nhật.

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Khải Hoàn Môn được xây dựng từ 25.500 khối đá tượng trưng cho 70 năm tuổi đời của Kim Nhật Thành. Ngày này, rất nhiều khách du lịch Triều Tiên đến thăm quan Khải Hoàn Môn mỗi khi có dịp đến với đất nước kỳ bí này.

8. Khu nghỉ mát Masikryong Ski Resort

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Masikryong Ski Resort là khu nghỉ mát nổi tiếng trên bản đồ du lịch Triều Tiên tại đỉnh núi Taehwa. Quy mô của toàn khu là 940 dặm vuông khiến nó trở thành một trong những điểm nghỉ mát rộng lớn nhất trên bán đảo Triều Tiên.

9. Đài tưởng niệm Grand Mansu Hill

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Khu Grand Mansu Hill là một khu tưởng niệm phức hợp nằm ở trung tâm BÌnh Nhưỡng. Phần nổi bậc nhất của toàn khu là 2 bức tượng phủ vàng lá của Kim Il-sung và Kim Jong-il. Grand Mansu Hill là một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch Triều Tiên nhất tại thủ đô Bình Nhưỡng.

10. Cầu hữu nghị Trung – Triều

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Nối liền thành phố Đan Đông và thành phố Sinŭiju, cầu hữu nghị Trung – Triều là địa điểm du lịch Triều Tiên mang tính lịch sử. Cầu tuy được người Nhật xây dựng trong thời kỳ chiếm đống Triều – Mãn nhưng hiện là biểu tượng cho mối quan hệ khăn khít giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

11. Quần thể lăng mộ Cao Câu Ly

Cao Câu Ly là quốc gia xa xưa, tổ tiên của người Triều. Quần thể lăng mộ Cao Câu Ly bao gồm rất nhiều ngôi mộ cổ nằm ở thành phố Bình Nhưỡng và thành phố Nampho. Đây là địa điểm du lịch Triều Tiên được yêu thích bởi các vị khách muốn khám phá và tìm hiểu thêm về lịch sử của bán đảo Triều Tiên.

12. Đài tưởng niệm thành lập Đảng – Monument to Party Founding

Monument to Party Founding bao gồm các bức tượng mang tính biểu tưởng như búa, liềm và bút đại diện cho công, nông, trí thức của đất nước Băc Triều. Các bức tượng đều có chiều cao lên tới 50 mét để tượng trưng cho 50 năm thành lập của Đảng Lao đồng Triều Tiên.

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Địa điểm du lịch Triều Tiên hiện đang tọa lạc ở Bình Nhưỡng vừa thu hút du khách vừa mang tính biểu tượng vô cùng đặc biệt đối với người Bắc Triều.

13. Cao nguyên Kaema

Cao nguyên Kaema được bao quanh bởi nhiều dãy núi cao và tuyệt đẹp có nơi lên tới 2.000 mét. Đây là một trong những vùng cao nguyên đồ sộ và có phong cảnh đẹp nhất tại Triều Tiên. Chính vì thếm Kaema luôn được rất nhiều khách du lịch Triều Tiên yêu thích và đến dây để chụp ảnh.

14. Cầu gãy Yalu River Broken Bridge

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Yalu River Broken Bridge vốn là một cây cầu đường sắt đã bị phá đứt bởi bom đạn chiến tránh. Ngày nay cầu trở thành một di tích lịch sử đối với người dân Triều Tiên. Chính vì ý nghĩa của nó, cầu Yalu trở thành một trong những điểm tham quan thú vị nhất trên bản đồ du lịch Triều Tiên.

15. Đảo nổi Rungra

Nằm ngoài sông Đại Đồng tại thành phố Bình Nhưỡng. Đảo nổi Rungra là một hòn đảo nhỏ với diện tích chỉ khoảng 1,3 cây số vuông. Rungra nối liền với Bình Nhưỡng bởi cầu Chongryu ở bờ bắc và cầu Rungra ở bở Nam.

Xem thêm :  Cây sưa đỏ: đặc điểm, cách trồng và nhận biết giống sưa “bạc tỷ”

Chính vì vị trí địa lý vô cùng đặc biệt của nó, đảo Rungra trở thành một nơi lý tưởng để khách du lịch Triều Tiên có thể ngắm nhìn toàn cảnh Bình Nhưỡng.

16. Công viên nước Munsu Water Park

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Munsu Water Park là công viên nước với nhiều trò vui chơi giải trí thú vị, cảm giác mạnh… nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Công viên rộng 15ha có nhiều hoạt động thú vị dành cho các khách du lịch Triều Tiên khi đến Bình Nhưỡng.

17. Lăng mộ Đông Minh Vương

Đông Minh Vương là nhà vua đã lập nên vương quốc Cao Lâu Ly huyền thoại. Lăng mộ của ông hiện nằm ở Ryokpo, Bình Nhưỡng. Xung quanh lăng có khoảng 15 ngôi mộ được cho là của các vua chúa thời Cao Lâu Ly.

Ngày nay, lăng mộ của Đông Minh Vương là một trong những di sản văn hóa và điểm du lịch Triều Tiên hút khách hàng đầu trên đất nước.

18. Di tích cung điện Manwoldae

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Manwoldae là cung điện chính của triều Goryeo. Manwoldae từng nhiều lần bị đốt cháy và phá hủy trong quá khứ. Ngày nay, cung điện chỉ còn những di tích nhưng vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch Triều Tiên tò mò đến đây tham quan mỗi năm.

19. Cổng Thống Nhất

Cổng vòm Thống Nhất là tác phẩm điêu khắc được xây dựng từ năm 2001. Cổng bắt qua Quốc lộ Thống Nhất nối Bình Nhưỡng với khu DMZ liên Triều.

Tên “Thống Nhất” của công trình được lấy cảm hứng từ ước nguyện đoàn tụ Nam – Bắc của người dân trên bản đảo Triều Tiên. Chính vì thế, địa điểm du lịch Triều Tiên này được rất nhiều du khách cũng như các tổ chức nhân đạo quan tâm thường xuyên.

20. Bảo tàng chiến tranh Victorious War Museum

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Bảo tàng chiến tranh Victorious War Museum hay còn có tên khác là bảo tàng Giải phóng Tổ Quốc được xây dựng để lưu niệm các đồ vật di tích các cuộc chiến tranh đẫm máu trên bán đảo Triều Tiên.

21. Cầu đá Sonjuk Bridge

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Cầu Sonjuk Bridge nằm ở Kaesong được xây dựng vào năm 1290. Cầu là một địa điểm du lịch Triều Tiên nổi tiếng khi có liên quan đến Nho giáo khi là nơi nhà chính khách Jeong Mong-ju bị ám sát theo lệnh của hoàng tử Yi Bang-won triều Joseon.

22. Lăng mộ Hoàng gia Hyonjongrung

Lăng mộ Hyonjongrung hày còn gọi là lăng vua Kongmin được xây dựng từ thế kỷ thứ 14. Khu di tích lịch sử này hiện đang nằm ở thành phố Kaesong cổ kính là một trong những địa điểm du lịch Triều Tiên được nhiều khách đến tham quan nhất trên đất nước.

23. Chùa Pyohunsa

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Được thành lập từ thế kỷ thứ 7 dưới thời kỳ của vương quốc Silla. Chùa Pyohunsa là ngôi chùa cổ và có ảnh hưởng quan trọng đối với Phật giáo của bán đảo Triều Tiên. Chùa là địa điểm du lịch Triều Tiên được nhân dân nước này xem như là một “kho báu quốc gia”.

24. Lăng mộ vua Wanggon – Tomb of King Wanggon

Lăng mộ vua Wanggon nằm ở Haesong-ri, Kaepung. Lăng mộ này còn được gọi là lăng mộ hoàng gia Hyollung. Ngôi mộ này được xây dựng để thờ vua Wanggon, vị hoàng đế có công thống nhất bán đảo Triều Tiên sau thời kỳ nội chiếc Silla – Baekje. Chính vì ý nghĩa to lớn này, lăng mộ khiến cho nhiều khách du lịch Triều Tiên không khỏi tò mò, thích thú.

25. Lăng mộ Anak số 3

Lăng mộ Anak số 3 là khu lăng mộ một buồng, nơi yên nghỉ của Goguryeo. Khu lăng mộ này ấn tượng với những bức tranh vẽ trên tường và một văn bia bằng chữ cổ trên bán đảo. Chính những điều hấp dẫn này đã khiến Lăng mộ Anak số 3 thêm phần thú vị đối với khách du lịch Triều Tiên.

Xem thêm :  2 cách trồng hành tây tại nhà cực đơn giản và hiệu quả

Địa điểm du lịch Triều Tiên

26. Hồ Samilpo Lake

Samilpo Lake rộng 80ha là hồ nước ngọt lớn bậc nhất ở xứ Bắc Triều. Hồ chỉ nằm cách biên giới Hàn Quốc 9 cây số và cách bờ biền Nhật Bản 2 cây số là một trong những di tích thiên nhiên thú vị và hấp dẫn nhất trên bản đồ du lịch Triều Tiên.

27. Bảo tàng cách mạng – Korean Revolution Museum

Bảo tàng cách mạng Hàn Quốc – Korean Revolution Museum được thành lập vào tháng 8 năm 1948. Bảo tàng nằm ngay phía sau đài Grand Mansu Hill. Nơi đây trưng bày rất nhiều hiện vật của lãnh tụ Kim Nhật Thành để phục vụ phần lớn sự tò mò của các vị khách du lịch Triều Tiên mỗi lần đến Bình Nhưỡng.

Địa điểm du lịch Triều Tiên

28. Đập Nampho

Đập Nampho hay còn biết tới với cái tên là Đập Biển Tây là lá chắn “Hải phòng” to lớn nằm ở thành phố Nampho, Bắc Triều. Con đập này là một công trình vô cùng hoành tráng và ấn tượng khiến cho bất cứ khách du lịch Triều Tiên nào cũng muốn đến đây tham quan một lần.

29. Thác nước Pakyon Waterfall

Thác Pakyon nằm ở Hwanghae là nơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp, hữu tìn và vô cùng yên bình. Địa điểm du lịch Triều Tiên này rất thích hợp để làm nơi nghỉ dưỡng, ngắm cảnh và cảm nhận sự bình thản bên trong lòng đất nước luôn rất nóng trên chính trường thế giới.

Địa điểm du lịch Triều Tiên

30. Sông Chongchon

Bắt nguồn từ dãy núi Rangrim và đổ vào Hoàng Hải, Chongchon là một con sông nổi tiếng và được nhắc đến rất nhiều trong lịch sử Triều Tiên. Sông có chiều dài lên tới 217km và có lưu vực lên tới 9.553 km2. Con sông này gần như đã gắn liền với mọi biến cố trong quá khứ của bán đảo nên đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Triều Tiên đẹp được nhiều du khách biết đến.

Địa điểm du lịch Triều Tiên

Triều Tiên là một trong những quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới. Bán đảo Triều Tiên luôn là một điểm nóng trên chính trường thế giới. Tuy nhiên, cũng như người hàng xóm Hàn Quốc, Bắc Triều cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh cùng nhiều công trình mang tính lịch sử, đậm đã bản sắc văn hóa khiên khách du lịch tò mò, tìm đến.

Thanh Tâm

Asia’s Tech News Daily
Latest breaking 24h news around the world
Latest breaking 24h news around the world – Page 2
Latest breaking 24h news around the world – Page 3


Khám Phá Triều Tiên (P1): Bí ẩn và kỳ lạ đến sợ hãi I Phong Bụi


?? [PHONG BỤI] Cuộc đời chúng ta rất ngắn. Mình muốn ghi lại những câu chuyện ý nghĩa trên hàng trình mình bắt gặp.
Đăng ký kênh PHONG BỤI ủng hộ tinh thần tại đây: http://bit.ly/DangkyPHONGBUI

Điện thoại liên hệ: 0394.266.204 (Chị Duyên).
? Email: Levanphong19@gmail.com.
? Facebook: http://bit.ly/PageFacebookPhongBui
? Bạn có thể ủng hộ Phong Bụi tại PAYPAL: https://paypal.me/phongbuitivi (Email: phongbuitivi@gmail.com )
Số Tài khoản: 0331.000.517.644 (Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP HCM, Le Van Phong).

© Bản quyền thuộc về Phong Bụi
© Copyright by Phong Bui☞ Do not Reup
PhongBui PhongBuiTV

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button