Tổng Hợp

Hướng dẫn cách đăng nhập skype trên web tiện lợi nhanh chóng

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các lỗi tự động đăng nhập Skype trên [Windows 10], đây là một trong những lỗi mà người dùng Skype thường hay gặp phải.

banquyen png

Bài viết này được đăng tại

freetuts.net

, không được copy dưới mọi hình thức.

[Skype] đang là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên bên cạnh đó phần mềm này vẫn đang tồn tại nhiều lỗi và sự cố khác nhau, bao gồm các lỗi liên quan đến tự động đăng nhập. Và một trong những lỗi mà nhiều người dùng hay than phiền nhiều nhất đó là lỗi đăng nhập tự động Skype không hoạt động.

Lỗi này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau khi người dùng cố gắng đăng nhập vào Skype nhưng không thành công. Tuy vậy, các bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa các lỗi này bằng một trong các cách khắc phục mà mình sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Đôi khi, phần mềm chống vi-rút trong máy tính sẽ có thể can thiệp vào Skype và gây ra sự cố khi đăng nhập tài khoản của người dùng. Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải vô hiệu hóa một số tính năng chống vi-rút như thay đổi cài đặt tường lửa và kiểm tra xem điều này có giải quyết được vấn đề không.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể phải tạm thời tắt và vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút trên máy tính.

Trong trường hợp cách làm trên không giải quyết được vấn đề, bạn hãy thử gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút hoặc nên xem xét chuyển sang sử dụng phần mềm chống vi-rút khác.

Hiện nay đang có rất nhiều công cụ phần mềm chống vi-rút tốt trên mạng để bạn lựa chọn và sử dụng, trong số đó mình xin gợi ý một vài phần mềm như: [Bitdefender], [Panda Antivirus] và [Bullguard]. Tất cả các công cụ này đều cung cấp tính năng bảo mật tuyệt vời, vì vậy nếu máy tính của bạn có bất kỳ vấn đề nào thì hãy thử tải và sử dụng các công cụ trên đây.

Xem thêm :  Cách sử dụng laptop màn hình cảm ứng giúp tăng tuổi thọ

2. Kiểm tra menu tùy chọn Skype

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Skype, tìm đến mục Tools > Options.

Bước 2: Tìm đến tùy chọn Sign me in when Skype starts và bỏ dấu tích chọn vào ô này nếu bạn muốn tắt tùy chọn này.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Save để lưu thay đổi.

3. Sử dụng tùy chọn đăng nhập bằng Facebook

Theo nhiều người dùng cho biết, nút đăng nhập tự động sẽ xuất hiện trên màn hình chính nếu bạn sử dụng tùy chọn đăng nhập bằng Facebook.

Mặc dù đây là một cách thực hiện đơn giản, nhưng nó sẽ không thể sử dụng được nếu bạn không có tài khoản Facebook hoặc Skype của bạn không hỗ trợ kết nối với Facebook.

4. Reset lại tất cả các cài đặt Skype

Bước 1: Khi gặp lỗi trên, bạn hãy đóng ứng dụng Skype lại, nếu cần thiết thì hãy đóng Skype từ Task Manager.

Bước 2: Nhấn phím tắt Windows + R và nhập cụm từ % appdata% vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn OK hoặc Enter để tiếp tục.

Bước 3: Khi thư mục Roaming mở, bạn tìm đến thư mục Skype và đổi tên thành Skype.old.

Bước 4: Tiếp đó bạn nhấn Windows + R và nhập % temp% skype vào ô tìm kiếm. Sau đó xác định và xóa thư mục DbTemp.

Giờ bạn hãy thử khởi động lại Skype và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Tuy nhiên lưu ý nếu thực hiện theo cách này sẽ làm xóa tất cả nhật ký trò chuyện trên Skype của bạn, nhưng bạn vẫn có thể khôi phục chúng từ thư mục Skype.old nếu cần.

5. Cài đặt lại Skype

Nếu Skype vẫn xuất hiện tình trạng đăng nhập tự động, bạn có thể khắc phục điều này một cách đơn giản bằng cách cài đặt lại bằng cách gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Skype, sau đó kiểm tra lại xem sự cố này đã được giải quyết hay chưa.

Có nhiều cách để gỡ cài đặt một ứng dụng, nhưng thông thường thì cách tốt nhất đó là sử dụng phần mềm gỡ cài đặt, chúng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng xóa bất kỳ phần mềm nào ra khỏi máy tính với vài bước thực hiện.

Ngoài việc xóa phần mềm, các công cụ này cũng sẽ xóa tất cả các file và thư mục có liên quan đến ứng dụng đó. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm gỡ cài đặt thì mình sẽ đề xuất 2 phần mềm đó là [IOBit Uninstaller] và [Revo Uninstaller].

Xem thêm :  Bản lĩnh là gì? 5+ bí quyết giúp rèn luyện bản lĩnh cho bạn

Những ứng dụng này đều đơn giản và dễ sử dụng đối với tất cả người dùng.

6. Vô hiệu hóa thông báo Skype

Đây có vẻ là một giải pháp ít người biết đến và áp dụng. Do đó bạn có thể thử với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Skype lên và đi đến Tools > Options.

Bước 2: Chuyển đến Notification settings và bỏ dấu tích ở ô tùy chọn “comes online”.

Bước 3: Nhấn Save để lưu thay đổi.

7. Sử dụng công cụ ListFix

Bước 1: Đóng ứng dụng Skype.

Bước 2: Tải phần mềm [ListFix] tại đây. Sau khi công cụ được tải về máy, bạn hãy giải nén nó và mở công cụ này lên.

Bước 3: Nhấn dấu tích vào ô “and shared.xml” và nhấn vào Clear Skype.

Bước 4: Sau khi quá trình hoàn tất, bạn nhấn vào Clear Skype cookies. Cuối cùng đóng ứng dụng ListFix và thử mở lại Skype lên để kiểm tra vấn đề.

8. Hủy liên kết tài khoản Microsoft và Facebook

Bước 1: Truy cập vào trang web https://login.skype.com và đăng nhập bằng tài khoản Skype của bạn.

Bước 2: Bây giờ bạn hãy đi tới phần Cài đặt và hủy liên kết cả tài khoản Microsoft và Facebook của bạn.

Sau khi tài khoản Microsoft và Facebook của bạn đã được hủy liên kết, là bạn sẽ có thể đăng nhập tự động vào Skype. Hãy nhớ rằng phương pháp này có thể không hoạt động nếu bạn đăng ký Skype bằng tài khoản Microsoft hoặc Facebook.

9. Kiểm tra tên user và mật khẩu của bạn có đúng không

Khi gặp các vấn đề liên quan đến việc đăng nhập tự động với Skype, thì rất có thể do tên user hoặc mật khẩu của bạn nhập không chính xác.

Trước khi thử đăng nhập, hãy chắc chắn kiểm tra xem mọi thứ có đúng với tên user và mật khẩu của bạn hay không. Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Skype của mình có thể đã bị hack, hãy nhớ đặt lại mật khẩu và thử đăng nhập bằng mật khẩu mới.

10. Kiểm tra kết nối mạng

Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào Skype, vấn đề có thể là do đường truyền kết nối mạng của máy tính đang bị trục trặc. Để khắc phục sự cố này, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem kết nối mạng của mình có hoạt động tốt không.

Xem thêm :  Phân tích bài thơ ảnh bác của nhà thơ trần đăng khoa

Nếu các trang web khác hoạt động bình thường mà không có bất kỳ vấn đề nào, điều đó có nghĩa là đã có vấn đề xảy ra với ứng dụng Skype.

Để kiểm tra xem Skype và các dịch vụ của ứng dụng này có hoạt động tốt hay không, thì bạn hãy truy cập vào trang web https://support.skype.com/en/status để kiểm tra. Nếu có sự cố với bất kỳ dịch vụ nào trong số này, Microsoft sẽ cố gắng khắc phục chúng càng sớm càng tốt.

11. Dùng thử Skype phiên bản Web

Theo người dùng, đôi khi sự cố này có thể xảy ra do ứng dụng Skype trên máy tính của bạn đang gặp lỗi.

Để kiểm tra xem ứng dụng của bạn có gặp sự cố hay không, bạn có thể sử dụng phiên bản Skype trên nền web. Chỉ cần bạn truy cập trang Skype phiên bản Web trên trình duyệt và đăng nhập tài khoản Skype của bạn.

Nếu Skype bản web vẫn hoạt động và đăng nhập bình thường, thì điều đó có nghĩa là ứng dụng Skype trên máy tính đã bị lỗi. Để khắc phục sự cố này, bạn nên thử một số giải pháp khác mà mình đã hướng dẫn bên trên.

12. Kiểm tra xem tài khoản Skype của bạn có bị chặn và khóa không

Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào Skype thì cũng có thể do tài khoản Skype của bạn đang tạm thời bị khóa. Điều này có thể xảy ra nếu tài khoản của bạn đã vi phạm các quy định và bảo mật của Skype.

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của bạn bị chặn do vi phạm bảo mật, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Skype để giải quyết vấn đề này.

Tùy chọn đăng nhập tự động Skype có thể hữu ích, nhưng nó cũng có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho người dùng. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố và lỗi nào với tùy chọn đăng nhập tự động của Skype trên Windows 10, thì hãy thử thực hiện các cách khắc phục mà mình đã giới thiệu trong bài viết này. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Cách tạo tài khoản Skype trên máy tính mới nhất 2020


➤ Đăng Ký Kênh Giúp Mình Đạt 1000 Lượt Theo Dõi Nhé !
➤ Đăng Ký Kênh Tại Đây: https://bit.ly/2Yu6vRp .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button