Tổng Hợp

Cách trị đàn ông vô tâm khiến chàng yêu chiều vợ suốt đời

Bạn đang xem: Cách trị đàn ông vô tâm khiến chàng yêu chiều vợ suốt đời Tại Website nhahangcarnaval.com

Không dễ dàng gì khi sống cạnh một người chồng vô tâm. Tuy nhiên, vẫn có cách trị đàn ông vô tâm khiến anh ta thay đổi theo mong muốn. Vấn đề ở đây là bạn phải kiên trì, khôn khéo và có tư duy làm người khác thay đổi.

Đàn ông vô tâm là một trong những nỗi khổ mà không ít phụ nữ khi bước vào hôn nhân phải đối mặt. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt, gia đình thiếu êm ấm và người vợ nhiều đêm phải khóc thầm.

Biểu hiện đàn ông vô tâm với vợ bắt đầu từ việc không còn yêu chiều, không chăm sóc như thời còn yêu nhau. Có phụ nữ còn cảm thấy chồng không quan tâm, không hỏi han gì tới vợ bất chấp sau một ngày bận rộn hay xa nhau cả tuần. 

Nhiều đàn ông thường bỏ qua những ngày lễ của phụ nữ mà không một lời chúc mừng, cũng không bỏ tiền hay một chút thời gian mua quà hay làm gì đó cho vợ vui. Thậm chí có không ít trường hợp đàn ông vô tâm khi vợ mang bầu, ốm nghén, bệnh tật.

Họ cũng phó thác tất cả mọi việc cho vợ từ chăm con, làm việc nhà, đối nội đối ngoại. Họ thậm chí không muốn giúp đỡ ngay cả khi vợ đau ốm, con bệnh tật hay bất kỳ lý do gì khác. 

Ở một cấp độ khác, sự vô tâm của người chồng còn biểu hiện bằng việc không bao giờ chia sẻ, tâm sự cùng vợ; không cho vợ tham gia vào công việc, tài chính, các mối quan hệ của anh ta. 

Và cuối cùng, sự vô tâm còn có thể biểu hiện cao nhất bằng ngoại tình. Một người đàn ông không quan tâm đến vợ, không hỗ trợ vợ trong cuộc sống hàng ngày, không chia sẻ, không nghĩ tới cảm xúc của vợ và gần như gạt vợ ra khỏi thế giới riêng của mình… thường sẽ không quá lăn tăn khi anh ta ngoại tình. Nói cách khác, ngoại tình cũng là một hoạt động trong thế giới riêng của anh ta, nơi mà người vợ hầu như không có cơ hội được bước vào.

Cách trị đàn ông vô tâm 1

Sống bên một người đàn ông vô tâm, người vợ cảm thấy rất tủi thân, hôn nhân tẻ nhạt. Họ còn luôn bức bối, chán chường trong một mối quan hệ chứa đầy bất công. Sự đè nén cảm xúc lâu dần rất dễ tạo nên các xung đột thường ngày. Với bản tính thương con và mâu thuẫn chưa đủ lớn để ly hôn, thường người phụ nữ sẽ tự mình chịu đựng và quay cuồng trong nỗi cô đơn, bí bách không lối thoát.

Nhiều phụ nữ cố gắng tìm ra cách trị đàn ông vô tâm. Tuy nhiên, phải nói thật là thay đổi một người đàn ông vô tâm là điều vô cùng khó khăn, trừ khi chính bản thân anh ta tự nguyện muốn thay đổi.

Trong một bài viết trước đây, Kỳ Trinh đã chia sẻ với bạn bài Cách trị chồng vô tâm phụ nữ khôn ngoan nhất định phải biết. Trong đó, Trinh đã phân tích rất rõ đặc điểm của đàn ông vô tâm cũng như cách ứng phó của người vợ, nhằm phần nào cải tạo tính cách của anh ta.

Tuy nhiên, đó vẫn là những giải pháp mang tính ứng phó nhiều hơn. Trong bài viết này Trinh tiếp tục cùng bạn tìm cách trị đàn ông vô tâm, nhưng muốn bạn hành động chủ động hơn. Giải pháp này khiến chồng bạn tự nguyện phải quan tâm, chăm sóc và để mắt tới bạn như thời mới yêu. Còn bạn, thay vì vật vã cầu xin chút sự quan tâm, bạn trở nên tự tin, hãnh diện và hoàn toàn “sòng phẳng” với chồng về cả địa vị cũng như việc “phân phát” sự quan tâm và tình cảm cho nhau.

Cách trị đàn ông vô tâm 1: Hãy nói, giao tiếp là chìa khoá của vấn đề

Có phải đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn? Không hẳn như vậy. Đôi khi nó là bản tính của một người đàn ông không thích, không quen hoặc không biết cách thể hiện tình cảm.

Nhiều phụ nữ khi có chồng vô tâm mặc nhiên chấp nhận và chịu đựng. Như vậy cũng không nên. Đó thường là những phụ nữ mang tư tưởng truyền thống, chịu thương chịu khó, nhẫn nhịn và luôn tự nguyện hi sinh cả đời vì chồng con. Họ thường chỉ biết phục tùng mà rất ít khi đòi hỏi hoặc không dám đòi hỏi. 

Cách trị đàn ông vô tâm 2

Trong một gia đình kiểu này, người ta thường thấy người vợ đầu tắt mặt tối, vừa lo kiếm tiền và trở về với biết bao việc nội trợ. Người chồng ngay sau khi lột bỏ bộ đồ là lượt trên cơ quan là nằm xem tivi hoặc ôm điện thoại. Kể cả con nhỏ chơi một mình, con quấy khóc anh ta cũng mặc kệ vợ.

Xem thêm :  Con ba ba tiếng anh là gì ? mới con ba ba tiếng anh là gì

Kết quả là người đàn ông vốn vô tâm, gia trưởng, ích kỷ càng ngày càng vô tâm. Họ mặc nhiên xem sự hi sinh, phục tùng của vợ là lẽ đương nhiên. Chỉ khi người vợ đòi hỏi, bất tuân phục thì mới là vấn đề kỳ lạ.

Vì luôn mang cảm giác vợ có vai trò như một người giúp việc trong nhà, nhiều ông chồng dần cảm thấy không còn tôn trọng vợ như xưa. Họ không muốn chia sẻ về công việc, cũng không quan tâm vợ nghĩ gì, cần gì, mong muốn gì nữa.

Như vậy sự im lặng, nhẫn nhịn tưởng như là giúp gia đình thuận hòa, là sự hi sinh cần thiết, thực tế lại có tác dụng phản đòn lại chính người phụ nữ. Cách trị đàn ông vô tâm trong trường hợp này, tôi khuyên bạn đừng im lặng, hãy lên tiếng và phản kháng.

Lên tiếng ở đây không có nghĩa là bạn nhắm mắt, la hét, chửi bới khi chồng lười biếng. Bạn liên tục đòi hỏi chồng phải biết quan tâm, yêu chiều hay chăm chỉ hơn. 

Lên tiếng là thường xuyên trao đổi và đề nghị chồng giúp đỡ. Khi bạn muốn anh ấy làm gì cho bạn, hãy nói rõ và cụ thể. Hãy nói cho anh ấy biết bạn mệt mỏi như thế nào và anh ấy cần phải hỗ trợ những gì. Bạn nên cương quyết hơn mỗi khi nhờ chồng giúp đỡ. Khi anh ấy cố tình không giúp, hãy sử dụng lời nói và hành động có sức nặng hơn, để anh ấy biết đây không phải chuyện đùa.

Về việc làm sao để chồng chịu làm việc nhà giúp bạn, bạn có thể đọc thêm Chồng vô tâm, lười làm việc nhà và đây là cách ứng xử của tôi

Với đàn ông vô tâm, bạn phải tác động dần dần, sử dụng các biện pháp cương – nhu phối hợp. Đừng im lặng, nhưng cũng đừng chỉ la hét, quát tháo. Đôi khi nói nhỏ nhẹ, nói ngọt một chút lại có hiệu quả hơn.

Hãy hỏi han chồng về công việc trong bữa cơm thân mật. Đàn ông cũng rất thích được quan tâm. Đôi khi anh ấy không muốn chia sẻ với vợ vì bạn cũng không bận tâm lắm đến công việc, suy nghĩ của chồng. Hay đơn giản vì anh ấy cho rằng có chia sẻ thì bạn cũng không hiểu, không có khả năng tiếp nhận. 

Nhiều phụ nữ thường chán chường vì chồng không bao giờ lắng nghe. Mỗi lần nói chuyện anh cứ gạt phăng đi hoặc ậm ừ cho xong rồi cắm mặt vào điện thoại. Họ tủi thân và cho rằng chồng vô tâm. Vậy trong các cuộc nói chuyện đó bạn thường nói những gì? Có phải bạn luôn phàn nàn về bố mẹ, gia đình chồng, than vãn nỗi khổ của bản thân, và chỉ trích anh ấy không cố gắng giúp đỡ, bảo vệ vợ…? Vậy nếu đặt trường hợp bạn là anh ấy, bạn có muốn nghe không? Bạn có bao giờ hiểu được những vất vả, mệt mỏi của chồng hay chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân?

Vì vậy, muốn chồng mở lòng trò chuyện, trước hết hãy quan tâm đến anh ấy. Chịu khó lắng nghe và bày tỏ sự thông cảm với những khó khăn, vất vả của chồng. Qua đó bạn cũng đồng thời thể hiện tâm tư, suy nghĩ của bản thân.

Cùng với đó, hãy tỉ tê với chồng về các vấn đề riêng tư, nhạy cảm hơn trong những lúc gần gũi. Đừng quên thể hiện nỗi lòng của bạn với sự vô tâm của anh ấy. Đừng ca thán, trách móc quá nhiều, bạn sẽ biến thành người đàn bà lắm lời và phiền phức. Chỉ đơn giản cho anh ấy biết cảm giác của bạn khi chồng thiếu quan tâm, vỗ về.

Việc bạn chia sẻ với chồng, nói lên những suy nghĩ của mình cho thấy bạn không phải một người dễ dãi, một người chỉ biết hi sinh và nhẫn nhịn. Bạn là người biết suy nghĩ, nội tâm sâu sắc và có giới hạn chịu đựng. 

Hoặc khi bạn muốn có một món quà sinh nhật từ chồng chẳng hạn, hãy nhớ tới ngày sinh nhật của anh ấy. Luôn luôn chúc mừng và tặng quà cho anh ấy. Chắc chắn anh ấy không nỡ lòng nào nhận quà mãi mà không đáp lại. 

Nếu anh ấy không chịu chia sẻ về tài chính, hãy vạch cho anh ấy thấy các kế hoạch tương lai khi có một số vốn, như mua đất đầu tư, mua nhà, kinh doanh… để hai vợ chồng có hướng tiết kiệm. Bạn cũng nên thể hiện cho chồng thấy khả năng tiết kiệm của bạn, giúp anh ấy tin tưởng đưa tiền cho bạn giữ. Về cách này hãy đọc thêm Làm sao để chồng tự giác đưa tiền cho vợ giữ? để biết phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả nhất.

Hãy nhớ rằng giao tiếp là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc cũng là cách trị đàn ông vô tâm đầu tiên bạn cần “mở khóa”.

Trừ khi trong lòng chồng bạn hoàn toàn không có bạn, trừ khi anh ấy thực sự muốn ruồng rẫy bạn và gia đình, còn không, sự kiên trì của bạn chắc chắn sẽ dần tạo cho anh ấy thói quen mở lòng với vợ. Nếu bạn trang bị cho mình nghệ thuật giao tiếp cơ bản trong hôn nhân, thì tình cảm vợ chồng rồi sẽ đầm ấm hơn. 

Xem thêm :  5 cách làm gỏi gà đơn giản tại nhà – ngon như ngoài hàng

Cách trị đàn ông vô tâm 2: Chia sẻ với gia đình

Một cuộc hôn nhân bền vững không chỉ phụ thuộc vào hai người, mà thực sự có mối liên hệ tới hai bên gia đình, nhất là gia đình chồng. Nếu bạn chọn cách đứng một mình, không thích giao du, nói chuyện, chia sẻ với các thành viên trong gia đình chồng, điều đó thực sự đáng tiếc. Bởi vì bạn sẽ không nhận được sự ủng hộ, động viên từ họ khi vợ chồng có chuyện gì xảy ra.

Bạn biết đấy, bất kể đã có vợ con đề huề, gia đình lớn bao gồm bố mẹ, anh chị em vẫn là một phần rất quan trọng đối với người đàn ông. Đó không chỉ là tình thương yêu, mà còn là tự trọng của họ. Một khi bị gia đình chỉ trích hay không ủng hộ, ít nhiều họ sẽ phải suy nghĩ lại hành vi của mình.

Đây là kinh nghiệm Kỳ Trinh rút ra từ chính người chị dâu của mình. Ngay từ thời hai người con yêu nhau, chị ấy đã thường xuyên gọi điện cho bố mẹ, Trinh và em trai. Khi gọi điện, trước hết chị hỏi thăm mọi người, và sau đó chia sẻ về cuộc sống, mối quan hệ của hai anh chị.  

Thực ra ngày đó, Trinh cũng không quan tâm lắm tới các cô bạn gái của anh trai, vì anh là người khá đào hoa. Chuyện anh nay yêu người này, mai yêu người khác là điều thường tình.

Tuy nhiên, việc chị ấy thường xuyên gọi điện đã khiến Trinh và cả nhà ấn tượng. Rõ ràng, để quan tâm tới tất cả thành viên trong gia đình, có nghĩa là chị ấy yêu thương anh trai mình thực lòng và quan trọng hơn, chị ấy trân trọng cả gia đình của anh ấy. 

Như vậy, ở góc độ giao tiếp, chị là người rất biết cách kết nối với gia đình bạn trai. Đây là tố chất rất quan trọng quyết định đến thành công trong tình yêu và hôn nhân của người phụ nữ.

Khi hai người cãi vã suýt dẫn đến chia tay, chính bố mẹ và Kỳ Trinh là những người mạnh mẽ nhất cố gắng vun vén cho họ. Một mặt mọi người thường xuyên động viên chị bình tĩnh, mặt khác không ngừng khuyên nhủ, phân tích đúng sai để anh trai thay đổi.

Khi họ kết hôn, chị dâu vẫn giữ thói quen liên lạc quan tâm với bố mẹ và anh em chồng, dùng họ ở xa hàng nghìn kilomet.

Những mâu thuẫn của vợ chồng anh chị vẫn thường xuyên xảy ra. Nguyên nhận cũng xuất phát từ tính vô tâm và gia trưởng của anh. Gia đình Kỳ Trinh lại nhiều lần phải tác động mạnh mẽ đến anh từ xa đến gần. Thậm chí, bố Kỳ Trinh từng đích thân khăn gói lặn lội vào nhà anh chị, rủ anh uống trà, nói chuyện như hai người đàn ông. Ông thuyết phục anh thay đổi nhận thức, thay đổi cách ứng xử và quan tâm hơn đến vợ con.

Kết quả là hơn 1 năm nay, rất ít khi chị dâu gọi điện về tức tưởi khóc lóc, kêu ca về chồng. Bố mẹ Kỳ Trinh mỗi lần vào thăm con cháu đều bất ngờ trước sự thay đổi ngoạn mục của anh trai. Sau giờ làm, anh tất tả nấu cơm, cho con ăn, dọn cơm sẵn chờ vợ và thôi hẳn thói nghiện điện thoại.

Nếu bạn có bố mẹ chồng tâm lý, hoặc các anh chị chồng là những người hiểu chuyện, hãy thường xuyên gọi điện về thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của họ. Trong cuộc trò chuyện, đừng quên chia sẻ về cuộc sống gia đình và tình cảm giữa hai vợ chồng bạn. Hãy cho họ biết bạn đã cố gắng thế nào, còn chồng bạn thì vô tâm, hờ hững ra sao.

Đừng đánh giá thấp vai trò của gia đình chồng trong cuộc hôn nhân của bạn và nhất là trong cách trị đàn ông vô tâm. Họ chính là những người sẽ truyền đạt lại suy nghĩ, nỗi niềm của bạn đến chồng bạn, đồng thời sẽ nghiêm khắc cảnh cáo để anh ta không bị lạc lối.

Cách trị đàn ông vô tâm 3: Hãy sống tốt mà không cần đàn ông

Đôi khi bạn sẽ không may mắn khi không thể hòa hợp được với gia đình chồng, hay thậm chí cả gia đình anh ấy đều là những người có quan điểm gia trưởng, vô tâm, ích kỷ. 

Cách trị đàn ông vô tâm 3

Và cũng có khi đã cố gắng và rất kiên trì, nhưng lời nói, tâm tư của bạn cũng không mảy may tác động được vào chồng. Như vậy bạn đang gặp phải một người đàn ông mà bản thân anh ta gần như không thể cải tạo, còn gia đình anh ta cũng tồi tệ không kém.

Với hoàn cảnh này, không còn cách nào khác là bạn hãy tập sống tốt mà không cần đàn ông. Nói cách khác, đừng để cảm xúc và tinh thần phụ thuộc vào chồng. Đây cũng là cách trị đàn ông vô tâm thuyết phục nhất.

Xem thêm :  Giải đáp thắc mắc phun lông mày phải kiêng những gì?

Bạn đã nhiều đêm khóc thầm vì chồng hờ hững. Bạn đã không ít lần bức bối vì chồng không quan tâm chia sẻ, và thậm chí bạn đã bị tổn thương vì bị chồng gạt ra khỏi thế giới riêng của anh ta. Như vậy đủ rồi. Hãy tự hứa với chính mình rằng kể từ hôm nay bạn sẽ không để những cảm xúc đó tiêu cực đó chi phối nữa.

 Bởi vì bạn có vất vả ra sao, buồn khổ như thế nào cũng không làm anh ta thay đổi đâu. Ngược lại chúng sẽ chỉ làm đau chính bạn và khiến chồng xem thường hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy nhớ rằng ngoài anh ta còn có rất nhiều những điều thú vị xung quanh đang chờ bạn ở phía trước.

Trước hết, hãy biến công việc và kiếm tiền thành đam mê. Sự ổn định, thậm chí giàu có về mặt tài chính là cách tốt nhất để phụ nữ vươn lên làm chủ bản thân, đó là điều không thể bàn cãi. Khi bạn có tiền, bạn sẽ có địa vị, có chỗ đứng trong gia đình. Bạn sẽ chứng minh cho chồng thấy bạn hoàn toàn có thể đứng vững một mình mà không cần anh ta giúp đỡ, ủng hộ.

Tuy nhiên đó không phải là tất cả. Khi bạn biến việc kiếm tiền trở thành đam mê, nó sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng vô biên. Bạn sẽ thấy rằng việc ngồi than vãn và mong chờ chút lòng thương hại của chồng thật nhạt nhẽo biết bao. Bạn sẽ thấy rằng bản thân thậm chí không có thời gian để ngồi nghĩ ngợi đến mấy chuyện cỏn con đó nữa. 

Hãy nhớ công việc và tiền bạc sẽ đem đến cho bạn niềm vui mà bản thân bạn chưa bao giờ khám phá ra. Tâm thế của bạn cũng rất khác so với một bà nội trợ hay một nhân viên văn phòng bằng lòng với mức lương vài triệu đồng mỗi tháng như hiện nay. Một điều nữa, khi bạn không còn quan tâm đến chồng, khi bạn có niềm đam mê, khi bạn kiếm ra tiền, chồng bạn nể trọng bạn hơn. Chắc chắn là như vậy.

Hãy nghiêm túc ngồi và nghĩ xem bạn có sở thích, năng khiếu gì, và nó có khả năng kiếm tiền ra sao tại thời điểm này. Bạn cần làm gì hay phối hợp với ai để biến đam mê thành tiền.

Cùng với đó, hãy luôn là nàng công chúa của chính mình. Có thể bạn đã nghe câu này rất nhiều lần rồi. Vậy thì bạn nên nghe thêm nhiều lần nữa. Hãy nhớ, bạn tìm đến bài viết này nghĩa là bạn đang thực sự muốn tìm cách trị đàn ông vô tâm và thoát ra khỏi hoàn cảnh đáng buồn của mình. Nếu vậy, không còn cách nào khác là tự bạn phải cố gắng. Hãy thay đổi chính mình trước khi muốn người khác thay đổi vì bạn.

Khi bạn xinh đẹp, nghĩa là bạn tự tin, khi bạn luôn có ý thức chăm sóc bản thân, không ai có thể dễ dàng điều khiển hay làm bạn tổn thương. Dứt khoát không làm bà nội trợ đơn thuần hay làm việc dưới sự kiểm soát của chồng. Hãy đi ra ngoài, làm việc, giao lưu với đồng nghiệp. Đôi khi để mọi thứ ở nhà cho chồng, gia đình chồng sắp xếp, lên đồ thật đẹp và ngồi cà phê tán gẫu với bạn bè. 

Bạn cũng nên biết cách Trở thành người phụ nữ ai cũng khao khát với 3 tip “quyền lực mềm” luôn mang theo để trở thành một phụ nữ quyến rũ và khiến người khác phải nể trọng bạn. 

Trong trường hợp ngay cả bạn luôn thật độc lập, tự tin, xinh đẹp nhưng chồng bạn cũng không thèm để mắt đến, bạn cũng không cần phải quá suy nghĩ. Hãy cứ làm điều đó vì chính mình. Bởi vì lúc đó bạn sẽ biết bạn là ai, chỗ đứng của bạn ở đâu và bạn xứng đáng với điều gì? Sự thay đổi nhận thức, quan điểm của chính bạn mới là yếu tố cốt lõi làm nên hạnh phúc, ý nghĩa cuộc sống của bạn, chứ không phải người đàn ông vô tâm mà bạn đang phải chịu đựng hàng ngày kia.


?VÔ TÂM – Tại sao người đàn ông vô tâm và cách chữa


Fanpage giúp bạn sống hạnh phúc hơn:
?https://www.facebook.com/chuyengiatinhcamtuanle
Facebook Tuan Le:
?https://www.facebook.com/CoachTuan
Group kín cho phụ nữ chia sẻ, tâm sự, giúp đỡ nhau:
?https://www.facebook.com/groups/phunugiupnhauhanhphuc
Tư vấn riêng (có tính phí) liên hệ:
Tuan Le: https://www.facebook.com/CoachTuan
Đăng ký các khóa học Online, Offline, Boot Camp, Trị liệu hôn nhân, Tình cảm, Yêu đương, liên hệ:
Hotline: 0968 464 226 hoặc 0969 835 938
Skype Tuan Le: atuan_le
Email Tuan Le: covantinhcam@gmail.com
Phone Tuan Le tại USA: 2162350237
tìnhcảm tìnhyêu hônnhân giađình tưvấn hẹnhò phụnữ đànông chuyêngia vợchồng tâmlý bạntrai bạngái

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button