Tổng Hợp

Cung đình huế, thừa thiên huế

Khi nói đến Huế người ta hình dung ngay tới hình ảnh cô gái mặc áo dài tím đội nón bài thơ cất lên giọng ca ngọt ngư rót mật vào lòng. “Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ, tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt, vẻ đẹp của Huế chẳng nơi nào có được, nét dịu dàng pha lẫn trầm tư…”.

1. Giới Thiệu cung đình huế

Cố đô Huế – nơi các bậc hoàng đế triều Nguyễn trị vì suốt 143 năm giờ đã trở thành di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Kinh thành này được vua Gia Long cho sây dựng từ năm 1805, đến tận đời vua Minh Mạng năm 1832 mới hoàn thành. Bên trong trường thành dày 21m là vô số các công trình lớn phục vụ cho sinh hoạt và công việc của vua quan nhà Nguyễn.

Trong vô số vườn thượng uyển có trong khu di tích này, Thiệu Phương được vua Thiệu Trị xếp vào “cung trung thập cảnh” (mười cảnh đẹp nhất trong cung cấm). Đây là khu vườn ngự uyển đầu tiên trong số khoảng 30 vườn ngự ở Cố đô Huế được tái hiện theo sử sách.

Bên cạnh đó, việc phục hồi trang trí nội thất công trình Tả Vu cũng đang được thực hiện. Đây là một phần của Điện Cần Chánh, bên trong Tử Cấm Thành. Đặc biệt, tường và trần nhà của Tả Vu đều được trang trí, vẽ màu theo phong cách châu u với hoạ tiết thể hiện các chủ đề truyền thống của cung đình Huế như: “Tam sư huý cầu”, “Tam tinh”, “Lưỡng Long triều nghi”, “Lưỡng Long chầu nhật”, “Ngũ Phúc kiếm thọ”, “Cổ đồ bát bửu”…

Nhà Tả Trà, Đông Khuyết Đài, Tây Khuyết Đài – những mảng kiến trúc quan trọng của Hoàng thành Huế hiện đang được trung tu và sẽ trở thành những địa điểm tham quan đẹp cho du khách. Nhà Tả Trà là chỗ nghỉ chân cho những người muốn vào xin được yết kiến Hoàng Thái Hậu còn Đông Khuyết Đài, Tây Khuyết Đài là hai trong bốn khuyết đài được vua Gia Long cho xây dựng ở bốn mặt của Hoàng thành.

Xem thêm :  Cách gõ tiếng trung trên máy tính

Bên cạnh đó “Đêm Hoàng Cung” tái hiện một số khía cạnh của đời sống cung đình nhà Nguyễn cũng đã được đưa vào chương trình phục vụ khách du lịch nhiều năm nay. Đây cũng là một lễ hội chính tại các kỳ Festival Huế. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp qua trình diễn trang phục các dân tộc của một số nước châu Á hay thưởng thức Dạ nhạc tiệc tại sân điện Cần Chánh với các món ăn được chế biến và trình bày theo phong cách cung đình Huế xưa và nghệ thuật diễn xướng âm nhạc, trang phục cung đình Huế.

“Đã đến Huế thì hãy thử làm vua” Không biết ai là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo đến thế. Du khách đến tham quan Đại Nội có cơ hội vào vai nhà vua, choàng áo hoàng bào, mũ miện, ngồi chễm chệ trên ngai vàng có các cung tần, mỹ nữ hầu hạ và chụp vài kiểu ảnh để làm kỷ niệm.

2. Đi Chơi Nhớ Thuê Hướng Dẫn

Một số cung điện ở Huế được trùng tu và phục dựng nguyên vẹn. Bên trong thành có nhiều khu vực, nếu không có hướng dẫn  sẽ không hiểu được ý nghĩa lịch sử. Nhờ các bạn hướng dẫn nên hiểu thêm nhiều thứ.

3. Đáng Để Tham Quan

Một không gian yên bình ngay giữa lòng thành phố Huế và bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng. Sẽ là rất tuyệt khi đưa con nhỏ đến đây vui chơi do khuôn viên bên ngoài rất rộng. 

4. Bảng Giá Vé Tham Quan Ở Huế

Giá vé tham quan tham quan Hoàng Cung Huế

  • Người lớn: 150.000vnđ/người/lượt.
  • Trẻ em 6-12 tuổi: 30.000vnđ/người/lượt.
Xem thêm :  10 cách gội đầu bằng bia giúp trị gàu, tóc mọc nhanh dài cấp tốc

Giá vé tham quan Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức, Lăng Khải Định

  • Người lớn: 100.000vnđ/người/lượt.
  • Trẻ em 6-12 tuổi: 20.000vnđ/người/lượt

Giá vé tham quan Lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh và Điện Hòn Chén: 40.000vnđ/người/lượt.

Giá vé tham quan Cung An Định, đàn Nam Cao: 20.000vnđ/người/lượt

Giá vé theo tuyến bạn có thể chọn:

  • Tuyến 3 điểm “Hoàng Cung + Minh Mạng + Khải Định“: 280.000VNĐ/khách/lượt (55.000vnđ/TE/6-12 tuổi) .
  • Tuyến 4 điểm “Hoàng Cung + Minh Mạng + Tự Đức + Khải Định“: 360.000vnđ/khách/lượt (70.000/TE/6-12 tuổi ) .

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp


Tiết lộ nhiều tình tiết trong thâm cung triều Nguyễn khi khám phá Đại Nội Huế #hnp


Hà Nội Phố:
Đại Nội Huế
Nằm ở bên bờ dòng sông Hương, Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Đại Nội Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành (nơi vua thiết triều và làm việc) và Tử Cấm Thành (nơi sinh hoạt của vua và hoàng tộc).
Đại Nội Huế nhìn từ phía trước
Là một công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam, Di tích Đại Nội Huế có quá trình xây dựng kéo dài tới 30 năm với hàng vạn người thi công cùng hàng loạt các công việc như lấp sông, đào hào, đắp thành, dời mộ… cùng khối lượng đất đá khổng lồ lên đến hàng triệu mét khối.
Đến thăm quan quần thể di tích Đại Nội Huế, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm công trình cung điện nguy nga, đền đài và miếu thờ bề thế. Với vẻ đẹp tráng lệ và kiến trúc cung điện đắc sắc, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú trên hành trình thăm quan Đại Nội.
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ Ở ĐÂY:
https://goo.gl/c3C67k
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.

Xem thêm :  66 stt trời lạnh ngắn, stt hay về trời lạnh cô đơn 1 mình

Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.

ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI: https://goo.gl/c3C67k
Fanpage Hà Nội Phố: http://bit.ly/2tefK9P
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)

DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội: http://bit.ly/2sQ0PyD
Người Hà Nội: http://bit.ly/2te8kin
Đi chợ Market: http://bit.ly/2uiCI06
Phố Cổ Hà Nội: http://bit.ly/2uiLaMw

MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
hnp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button