Tổng Hợp

Cách copy trên macbook đơn giản và nhanh chóng

Cách copy trên macbook như thế nào đơn giản và nhanh nhất được khá nhiều người quan tâm và muốn biết. Bạn đã biết làm thế nào để có thể sao chép trên mac chưa? Hãy theo dõi ngay bài viết này để biết chi tiết hướng dẫn thực hiện thao tác copy trên máy mac nhé!

Copy trên Macbook

Copy hay sao chép trên Macbook là một thao tác có thể giúp cho người dùng sao chép thông tin để chuyển sang phần mềm hay vị trí khác một cách nhanh chóng. Thường lệnh copy sẽ đi liền với lệnh paste (dán) để giúp thao tác chuyển vị trí cho file nhanh chóng. Không chỉ ở Macbook, mà các lệnh này đều có thể thực hiện ở trên các loại máy tính xách tay, máy tính bàn hay điện thoại… Tuy nhiên, mỗi thiết bị điện tử sẽ có thao tác lệnh copy và paste khác nhau. Nếu như đang sử dụng Macbook, thì bạn có thể xem các cách copy trên Macbook đơn giản dưới đây nhé.

Cách copy trên macbook

Xem thêm cách reset Macbook Pro

Các cách copy trên Macbook đơn giản giúp người dùng thao tác nhanh chóng

Có rất nhiều cách để giúp thao tác lệnh copy và paste trên máy tính mac, dưới đây sẽ là những cách rất đơn giản và người dùng Macbook nào cũng có thể làm được.

Xem thêm :  Luộc ngô bao lâu thì chín? bí quyết ngô ngon “căng mọng”

Dùng chuột

Một trong những cách copy trên Macbook khá đơn giản và dễ thực hiện đó là sử dụng con chuột máy tính để làm. Cách thực hiện với chuột máy tính như sau:

 • Nếu muốn copy hình ảnh trên MacBook thì người dùng sẽ cần phải để con trỏ chuột vào hình ảnh ở bất kỳ vị trí nào ở trên màn hình máy tính. Sau đó, bạn sẽ nhấn chuột phải và chọn Copy Image. Tiếp đó người dùng Macbook hãy vào cửa sổ của văn bản trống và nhấn chuột phải rồi chọn Paste là có thể chép qua.
 • Trong khi đó, nếu muốn sao chép một đoạn văn bản thì hãy kéo thả con trỏ chuột để bôi đen đoạn văn bản mà mình muốn copy. Tiếp theo, hãy click chuột phải và chọn “Copy”. Ở cửa sổ của văn bản trống trên Macbook, người dùng sẽ nhấn chuột phải và chọn “Paste” là được.
 • Nếu muốn sao chép file hay thư mục cũng dùng chuột để làm tương tự. Copy file hoặc thư mục và paste vào nơi muốn dán để lưu trữ là xong.

Cách copy trên macbook

Dùng thao tác phím trên Macbook

Thêm vào đó, một trong những cách copy trên Macbook nữa đó chính là dùng các thao tác phím, tổ hợp phím ở trên máy. Sử dụng các phím tắt trên mac sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ việc copy và paste trên máy tính.

 • Lệnh copy: Command + C (⌘+C)
 • Lệnh paste: Command + V (⌘+V)
 • Lệnh cut: Command + X (⌘+X)
Xem thêm :  Tác dụng của cây cỏ máu là gì ? cách dùng và một số lưu ý khi sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách copy văn bản trên Macbook bằng cách dùng phím tắt

 • Bước 1: Dùng chuột để bôi đen văn bản muốn sao chép trên Macbook
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Command + C để sao chép văn bản đó
 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phim Command + V để dán văn bản đó vào nơi mình muốn là xong.

Cách copy trên macbook

Dùng menu lệnh

Hoặc cũng có thể dùng menu lệnh để thao tác thực hiện cách copy trên Macbook. Cách dùng menu lệnh trên Macbooksẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn nội dung cần sao chép và chọn Edit trên thanh menu Macbook rồi chọn Copy
 • Bước 2: Di chuyển đến thư mục muốn dán nội dung mà vừa mới copy, sau đó chọn Edit trên thanh menu Macbook rồi chọn Paste

Cách copy trên macbook

Ngoài những cách này ra, bạn cũng có thể sao chép và dán trên Macbook bằng cách sử dụng phần mềm copy của Macbook. Phần mềm này có tên là Carbon Copy Cloner for Mac, một phần mềm được nhiều tín đồ công nghệ và người dùng Macbook chia sẻ. Đây là phần mềm copy có tính phí cho người sử dụng nhé mọi người. Do đó, hãy cân nhắc và xem có nên tải và dùng phần mềm copy này không nhé!

Tổng kết

Đó chính là các cách copy trên Macbook mà bạn có thể tham khảo qua để biết thao tác thực hiện. Nhờ những cách sao chép này mà việc di chuyển file, ảnh, thư mục trên máy tính sẽ được thực hiện nhanh chóng và đơn giản hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn những thông tin về sao chép trên Macbook. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ và sửa Mac thì hãy liên hệ ngay với Your Phone để được tư vấn nhanh nhất có thể nhé!

Xem thêm :  Ăn hải sản uống nước cam, sữa, nước dừa được không? có bầu ăn được không?

0/5

(0 Reviews)

Có thể bạn quan tâm:


Cat, Copy, Peste trên macbook. tổ hợp phím cắt dán copy trên macbook.


Cat, Copy, Peste trên macbook. tổ hợp phím cắt dán copy trên macbook. tìm trên mạng mãi mà không tìm được cách thực hiện mấy thao tác đơn giản này hix. cách di chuyển file trên macbook, cách di chuyển sao chép cắt dán tài liệu trên macbook,

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button