Cây Xanh

Hành trình khám phá con đường tơ lụa dài bao nhiêu km, con đường tơ lụa dài khoảng bao nhiêu km

Con đường Tơ Lụa dài hàng nghìn km nối châu Á với châu Âu và có biết bao thông tin mê hoặc. Liệu bạn hoàn toàn có thể vấn đáp đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây ?

Thế kỷ 2 trước công nguyên.Bạn đang xem : con đường tơ lụa dài bao nhiêu kmBạn đang xem : Con đường tơ lụa dài bao nhiêu km Thế kỷ 1 trước công nguyên. Thế kỷ 2. Thế kỷ 3.

Trung Quốc là nước đầu tiên tìm ra cách trồng dâu, nuôi tằm, lấy kén ươm tơ, dệt lụa vào thế kỷ 3 trước công nguyên. Tơ lụa thời đó chỉ dành riêng cho vua chúa và giới quý tộc. Sau này, tơ lụa được đưa đến các vùng. Con đường Tơ Lụa dần được hình thành từ thế kỷ 2 trước Công nguyên. Ảnh: Shahid Mehmood.

Bạn đang đọc: Con Đường Tơ Lụa Dài Bao Nhiêu Km, Con Đường Tơ Lụa

*

2. Con đường Tơ Lụa được thành lập với mục đích ban đầu là…

Thương mại. Quân sự. Dân sự. Ngoại giao. Ban đầu, con đường này được xây dựng với dự tính quân sự chiến lược. Cuốn Triều dã kim tài của Hán Vũ Đế ghi lại những đặc thù về vị trí địa lý, phong tục tập quán, sản vật, sản phẩm & hàng hóa và tiềm năng giao thương mua bán tại những vùng ông đặt chân đến. Nội dung trong cuốn sách kích thích những thương gia Trung Quốc và Con đường Tơ Lụa dần được hình thành. Ảnh : Zhu Yihan.
*

Xem thêm :  Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà

3. Điểm bắt đầu của con đường là thành phố nào ngày nay ở Trung Quốc?

Tây An. Trường An. Phúc Châu. Nam Kinh. Con đường Tơ Lụa khởi đầu từ thành phố Phúc Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh ( Trung Quốc ) đi qua những nước như Mông Cổ, Ấn Độ, Afghanistan trước khi đến châu Âu. Ảnh : Alamy.
*

4. Quốc gia nào sau đây Con đường Tơ Lụa trên đất liền đi qua?

Kazakhstan. Phần Lan. Việt Nam. Nam Phi.
*

5. Con đường Tơ Lụa dài bao nhiêu km?

3.502 km. 4.000 km. 5.736 km. 6.437 km.Xem thêm : Xe Đi Sơn La Từ Giáp Bát, Thành Phố Hà Nội 7 Giờ Sáng Nhà Xe Duy Hồng Con đường Tơ Lụa có chiều dài khoảng chừng 4.000 dặm, tương tự 6.437 km. Ảnh : Getty.

6. Loài động vật nào là phương tiện chủ yếu của thương nhân trên Con đường Tơ Lụa?

Ngựa. Lừa. Lạc đà. Bò. Trước đây, Trường An ( nay là Tây An ) là nơi thương gia Trung Quốc tập trung sản phẩm & hàng hóa, tơ lụa để sẵn sàng chuẩn bị cho những chuyến kinh doanh lớn qua Con đường Tơ Lụa. Lạc đà là phương tiện đi lại luân chuyển hầu hết trên con đường thương mại này. Ảnh : Getty.

7. Nhà thám hiểm nổi tiếng nào đã đến Trung Quốc và trở về nhà trên Con đường Tơ Lụa?

Christopher Columbus. James Cook. Leonardo da Vinci. Marco Polo. Marco Polo là một trong những người châu Âu tiên phong du lịch trên Con đường Tơ Lụa. Trong cuốn Travels of Marco Polo, ông đã ra mắt 1 số ít phong tục phương Đông đến với phương Tây. Trước khi trở về, ông làm quan ở Trung Quốc trong 20 năm. Ảnh : History. com. Lần theo con đường Tơ Lụa cổ xưa và khám phá đền đài ở Uzbekistan Từng là một trong những điểm giao thương lớn của thế giới, Uzbekistan sở hữu nền văn hóa đồ sộ cùng những đền đài kì vĩ mang đậm phong cách Ba Tư.

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng cỏ nuôi bò

Con đường Tơ Lụa dài bao nhiêu km Con đường Tơ Lụa đi qua đâu Con đường Tơ Lụa bí mật Con đường Tơ Lụa

Bồn tắm bằng vàng 18 carat nặng nhất quốc tế ở Nhật Bản 0 Từ nay, hành khách đến tắm suối nước nóng tại một khu nghỉ mát ở Nhật Bản có thời cơ ngâm mình trong bồn tắm bằng vàng 18 carat lớn nhất quốc tế.

Những khoảnh khắc đẹp sửng sốt ở Thổ Nhĩ Kỳ 2 2 63 Trong hành trình dài tới Thổ Nhĩ Kỳ, thợ chụp ảnh Hoàng Hải Thịnh ghi lại nhiều khoảnh khắc mê hoặc về quốc gia này. Anh san sẻ với những Fan Hâm mộ du lịch Zing. vn.

Xem thêm: Mua chó phốc sóc ở đâu uy tín

# Mytour : Uzbekistan và hành trình dài 13 ngày men theo Con đường Tơ Lụa 0 531 Ngoài những cánh đồng bông bạt ngàn, Uzbekistan còn chiếm hữu kiến trúc độc lạ, nền văn hóa truyền thống phong phú và những câu truyện về những thương nhân trên con đường Tơ Lụa xưa kia .


“Con Đường Tơ Lụa” – Huyết Mạch Thương Mại Kết Nối 3 Châu Lục


“Con Đường Tơ Lụa” – Huyết Mạch Thương Mại Kết Nối 3 Châu Lục
Từ những tuyến đường mòn nhỏ do các thương nhân tự lập ra nhằm vận chuyển hàng hóa, dần dần, trước nhu cầu trao đổi các mặt hàng ngày càng tăng, một tuyến đường giao thương nối lền hầu hết các quốc gia Á – Phi – Âu đã ra đời với cái tên được đặt theo tên mặt hàng quan trọng nhất được buôn bán: Con đường tơ lụa. Và rồi, hơn cả những gì mong đợi, con đường tơ lụa còn trở thành nơi trao đổi những thành tựu của các nên văn minh với nhau, góp phần đưa cả nhân loại tiến tới những đỉnh cao mới trong sự phát triển chung.
Nguồn: vi.wikipedia.org, khoahoc.tv, kenh14.vn, tuoitre.vn, vi.wikipedia.org, en.wikipedia.org, vnexpress.net, vietnamfinance.vn, magazine.vov.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button